ngayvuihanhngo

Ngày Vui Hạnh Ngộ

Cả tuần lễ tôi hờn chẳng thèm ăn, chiều chiều ra sau vườn cầm súng ....bắn cây vì không muốn hạ thủ những chú chim vô tội, làm mấy chú mèo cứ ngểnh cổ chờ .....chim rớt.

Thương anh Tú chỉ sợ tim anh đình công bất tử thì chắc tôi sẽ ân hận ngàn đời, tôi vỗ về anh :

- " Anh yên tâm, chắc chắn đại hội sẽ thành công vì các Thầy cô , các anh chị ở khắp nơi cho biết đã nhận được thư mời và đã mua vé máy bay . Nga nghĩ sẽ có khoảng 300-400 người tham dự, chỉ sợ lúc đó anh tiếp không nổi thôi " .

Anh có vẻ không dám tin và ngần ngừ vì chỉ còn hơn hai tuần mà số người ghi danh và đóng tiền chỉ mới hơn một trăm người Chị Thiên Kim cũng rầu rĩ :

- " Nga ơi danh sách Nga đưa có đúng không vậy ? sao không thấy đóng tiền ? "

Chị Như thì lo đại hội kỳ này xong chắc khai phá sản vì không đủ tiền nên chưa biết đặt thức ăn như thế nàỏ Người vô tư như chị mà lo đến ốm người thì chuyện chẳng vừa, làm tôi cũng sốt ruột :

-" Tuần sau Hoàng Thi đến em chạy với Thi và chị vài ngày là xong ngay thôi mà, có bao nhiêu làm bấy nhiêu chị à.Thầy cô và các anh chị ở xa đến tốn kém đủ thứ nên mình ráng lo cho mọi người vui là được rồi.

Một tuần trước đại hội :

Anh Hải Đặng âm thầm dành nghề tài xế của anh Đốc ra phi trường đón hai mẹ con Thi về nhà chị Như , tôi gọi đùa là nhà của Bạch Tuyết - Bảy chú lùn vì cái gì trong nhà chị cũng be bé, xinh xinh. Nói chuyện với Thi dăm phút tôi phải về để Thi nghỉ vì trái giờ giấc, tôi hẹn sáng đến chở Thi đi chợ mua .....nhà. Một nghề tôi vô tình bước vào từ đầu năm nhưng cũng cho tôi nhiều thích thú đến say mệ

Sáng hôm sau, nhờ vía " Chuột túi " tôi mua được hai căn nhà giá bèo, đến lúc đi ăn trưa thì hai đứa đã run lẩy bẩy rồi. Sau đó đi kiếm chỗ đặt đồ ăn cho đại hội, cái khó bó cái khôn vì người đóng tiền ít quá không đủ tiền đi chơ.. Gặp cô chủ quán Nha Trang dễ thương chịu chơi hứa cung cấp đầy đủ đồ ăn với số tiền tượng trưng mà còn bớt $ 500 ủng hộ cho đại hội . Sợ chủ quán đổi ý tôi ký hợp đồng trả tiền tại chỗ sau cú điện thoại xin chị Như duyệt. Nhỏ Chuột túi thì thầm :

- " Chị ơi nếu không đủ tiền chị cứ đặt đi rồi cho Thi phụ "

- " Cả nhà Thi sang đây đã trả cả đống tiền máy bay, khách sạn rồi Có gì chủ nhà lo chứ ai lại để khách lo bao giờ " .

Vì tiền anh chị em đóng trước quá ít nên BTC mặt người nào cũng như " mất sổ gạo " , chỉ còn một tuần nhưng số người ghi danh vẫn rất khiêm nhường dù những anh chị và thày cô email hứa đi rất đông. Sốt ruột về đến nhà tôi gọi điện thoại nhắc từng người, ai cũng nói sẽ đị

Thầy cô Tấn trách yêu :" Sao Thanh Nga lại sinh nhật cùng ngày thế ? sáng thứ Bảy tất cả Thày cô đến nhà Thày họp mặt em phải lên nhà Thày Cô và giúp thày cô pick up đồ ăn nữa chứ ". Thày ơi ! nỗi lòng này biết tỏ cùng ai ?

Đến thứ ba thì tôi được tin số người tham dự đã tăng vọt lên mỗi ngày, anh Tú vui lắm mọi người hân hoan bắt tay vào việc. Điện thoại tôi reo liên tục nhờ đặt khách sạn, Chúa ơi ! sao ai cũng đợi đến phút chót thế nàỷ cũng may chỗ khách sạn đã dành một số phòng cho tôi giá rẻ chỉ tội anh Hiếu phải trả giá mắc gấp đôi cho bạn bè của anh ấy vì anh quên đặt trước nên không còn phòng.

Ba ngày tiền đại hội ...

Thầy Đạo là người check in khách sạn sớm nhất, qua đến thứ năm thì thày cô từ dưới LA và khách phương xa bắt đầu đến. Anh Té lầu, anh Phó Thịnh Trương, chị Nam Bùi phụ tôi giúp các anh chị, thày cô check in khách sạn xong cũng đã tám giờ tối, tôi hướng dẫn xe thày cô và các anh chị đến nhà anh Đốc. Đến nơi mùi thức ăn làm tôi mới nhớ ra từ sáng đến giờ chưa ăn gì. Thấy tôi lượm miếng bánh mì nhai, các chị xúm lại tiếp làm Út tôi sướng quá cứ xì xà xì xụp húp một hơi hai chén Bò kho, dĩa gỏi đu đủ và một chén tha.ch. Đang tính chuồn thì Anh Phan sĩ Tuấn kêu lại:

- " Thanh Nga phải không ? anh chị Sĩ Tuấn đây "

Không ngờ các ông anh mình ai cũng đẹp trai quá , còn các bà chị dâu thì cứ như hoa hậu, người mẫụ

- " Dạ Thanh Nga đây anh, đã nghe những bài hát anh gởi tặng, nhưng lần này được nghe anh hát live là nhất nhất rồị Anh phải hát đó nhé! "

Các chị dâu, chị gái của tôi thì số một về tài tiếp khách, nơi phòng khách các anh chị đang thì hỏi han nhau và lên kế hoạch ngày mai đón bạn từ các nơi về. Có nhiều anh chị tôi chỉ nói chuyện trên mail hoặc điện thoại giờ mới biết mặt vậy mà tôi không có chút ngỡ ngàng trong lần đầu gặp gỡ nàỵ

Thứ Sáu:

Sáng sớm nhận được lời mời rất chân tình của Anh Định :

" Thầy Cô và các Anh Em Kỹ thuật họp mặt trưa nay ở nhà Thầy Cô Hải,Ban Đại Diện,Anh đã gởi mail va phone rồi...Nga đến nha, đặc biệt mình em là phổ thông thôi đó vì có lẽ giờ này các Anh Chi Em khác,chắc cũng bận tiú tít rồi..."

Cám ơn Thầy Cô, Anh Định và các Anh Kỹ thuật đã cho tôi món quà ý nghĩa. Đến nơi tôi thấy các Thầy cô đã có mặt còn các Anh Kỹ thuật thì hôm nay ai cũng diện láng coóng. Các Cô đang chuẩn bị thức ăn trong bếp, vừa nghe tiếng tôi chào các Thầy, vợ Thầy Hải từ trong bếp đi ra với nụ cười thật tươi :

-" Có Thanh Nga đến vui quá,em khoẻ không ? "

- " Thấy cô cực vì phải lo take care Thầy mà cô càng ngày càng đẹp,cô phải truyền bí quyết cho con nhé ".

Cô Lộc đang lúi húi hấp xôi Khúc trong bếp, thấy tôi vào chào cô đưa một túi to tướng cho tôi :

- " Cô làm mang đi biếu Mẹ của Nga đấy "

Tôi ôm lấy cô :

- " làm sao cô biết Má con thích ăn xôi Khúc ? con cám ơn cô nhiều lắm. Lúc nào cô cũng nghĩ và lo cho người khác"

Cô giáo của tôi xưa nay vẫn thế,những gì tôi có được ngày hôm nay là do tôi may mắn đã được cô dẫn dắt những bước chân tập tễnh vào đời xưa kia!

Lần đầu được gặp anh Lê Minh, rất khó ai có thể đoán biết được tuổi của anh. Chào mọi người xong tôi phải trốn về vì phải giúp các anh chị check in khách sạn.

Va`...Lần đầu tiên được gặp Anh Mai an Toàn cùng gia đình. Anh đã cho tôi cảm giác thân thương như người trong gia đình và an toàn như cái tên của anh khi tiếp chuyện. Còn vợ anh thì đẹp và trẻ quá , các con anh thì xinh xắn và thật ngoan. Rồi đến Anh Chị Hương Sơn là những vị khách Texas đầu tiên đến Sanjose, anh chị Sơn đã kiên nhẫn đợi tôi đến khi nhân viên khách sạn đã có những sơ sót. Tôi trông ngóng cô bạn nhỏ Thu Hồng, còn Mai Bạch Tuyết thì đã cho tôi biết phải đi VietNam vì có buổi tiệc quan trọng của bên chồng.

Đang dặn dò ban quản lý khách sạn cho những khách sẽ đến muộn thì nhận được phone của anh Trịnh hoài Nam và anh Đốc cho biết các bà Mẹ QGNT của tôi cũng mới đến rồi tin anh Hải Âu cũng đã check in. Anh nhận ra tôi, còn tôi thì dù chưa bao giờ được diện kiến nhưng anh em email qua lại nhiều lần nên cứ như đã biết nhau từ kiếp nào :-)). Tôi chở anh đến hội trường để anh phụ các bà chị tôi ở đó rồi phải chạy về nhà vì cũng đang có khách ở nhà.

Ngày đại hội ....

Sáng thứ Bảy tôi không thể dậy nỗi vì những viên thuốc uống đêm qua, đầu tôi quay vòng vòng dù đã làm hai ly nước chanh nóng cho rã thuốc. Đêm qua không ngủ được, tôi đã uống thuốc ngủ quá liều để dỗ giấc ngủ nên sáng ra tôi không thể tỉnh nổi Nhưng đã hứa với các Thầy cô,đành phải nhờ Mark làm tài xế, tôi ôm theo mền gối nằm băng sau để chỉ cho Mark chỗ pick up thức ăn. May quá chúng tôi đến không trễ lắm,Thầy Cô Tấn dùng cả hai nhà của mình để tiếp đón các đồng nghiệp và học trò.Thầy Thiệu thật thân thương kể cho Mark nghe về lịch sử của trường, một điều quý báu mà ngay cả chính tôi cũng không biết làm Mark không cầm được nước mắt. Tôi không để mất cơ hội ngỏ ý mời Thầy lên chương trình " Lịch sử ngàn người viết " để chia sẻ những chi tiết lịch sử quý báu về trường tôi mà Thầy vừa cho biết. Thầy Thọ thì hết lời khen chương trình talk show tôi đang phụ trách với chị Thái Hà làm Mark hãnh diện ra mặt, tôi phải kéo Mark trở lại thực tế :

-" Cám ơn Thầy quá khen, thật tình ra con và chị Thái Hà chỉ chia sẻ những những suy nghĩ , cách hành xử khác biệt của chúng ta trong đời sống hằng ngày để cùng nhau học hỏi thôi ạ "

Đang ngồi bên cạnh Thầy Phạm Nghệ thưởng thức màn văn nghệ bỏ túi của các Thầy thì tôi nhận được text của Mark :

" I can tell that all of your teachers are very special wonderful people "

Tôi nhìn qua Mark đang ngồi đối diện gởi lời cám ơn bằng mắt, bao nhiêu hờn giận cùng với cái choáng váng vật vờ của buổi sáng như chợt tan biến.

Chị Kim Ngân đã trẻ đẹp,chị Kim Thành còn trẻ và ngon lành hơn so với tuổi của chị, cộng thêm làn da mặn mà, mạnh mẽ , cao ráo khiến chị đi đến đâu không khí rộn ràng đến đó. Cô Doãn dù bận rộ tiếp khách nhưng nụ cười lúc nào cũng ở trên môi,Chị Minh Ngữ duyên dáng với những câu chuyện cười dí dỏm.Có cả anh Trung Ngôn và chị Bích Ngọc và thật nhiều người tôi không nhớ hết.

Rồi thì hai xe van của anh Té Lầu và anh Thịnh Trương cùng với Thầy cô đến cả hai ngôi nhà như có đám cưới tiếng cười dòn tan cả khu phố.

Không khí đang vui, nhưng Mark phải chở tôi về để liên lạc với nhà hàng cho thức ăn buổi chiềụ Về đến nhà điện thoại reo liên tục tôi phải hết lời giải thích với các Thầy cô, anh chị lý do tối qua vắng mặt và những lúc có mặt thì chưa kịp chào ai lại phải biến.

Buổi chiều tôi đến hội trường thì thấy đã rất đông, anh Quỳnh đang sửa dáng cho các anh chị để chụp những tấm hình lưu niệm, anh Hải dù bị trật vai cũng đang ôm cái máy chụp hình to tướng đọ sức với anh Thành Đă.ng. Nhóm Q-71 coi bộ hơi nhiều người đẹp,Anh Thừa,Anh Thanh Hải Âu, các anh chị Q-72 có vẻ quấn quýt không rời nhau.Các anh chị Q-73 cũng thế cứ dính chùm với nhau như sợ lạc. Nhóm du học Đài Loan thì thiếu anh Nghiêm văn Minh.Gia đình họ Phạm có Anh Đức Phạm,Oanh Phạm,Thừa Phạm nhưng thiếu bác Báu Phạm nên như cá thiếu nước.Anh Đỗ ngọc Anh qua Mỹ từ vài tuần trước nhưng mãi đến hôm nay tôi mới gặp mặt. Chị Lê Phương cùng con gái,chị Khánh Hòa,anh Thanh Q-75, chị Ly Hương, vợ chồng anh Hải Nguyễn 72 là những khách quý từ Vietnam cũng đã có mặt. Anh Thành Đặng hiền lành,thân thiện có gương mặt thư sinh, gia đình anh Phạm khắc Phụng,gia đình họ Huỳnh Khương tôi điểm danh có mặt đầy đủ.

Anh chị Phạm phú Nam của đài Dân sinh cũng đến tham dự và quay phim. Cám ơn các anh chị đã luôn sát cánh với GĐQGNT

Tôi lòng vòng kiếm ông anh, bà chị Phan nhật Tân, chị Bích Yến của tôi nhưng không thấy, gặp Hoa Nguyễn với khuôn mặt buồn buồn tôi hiểu tâm trạng của bạn mình, nếu anh Vương không bỏ cuộc chơi sớm và có mặt hôm nay có lẽ chúng tôi sẽ vui lắm. Chu Thu hôm nay mặc áo dài, cột tóc làm tôi nhận không ra, trong trí tôi hình ảnh Thu mỏng manh với mái tóc ngắn, đôi kiếng cận trade mark khó phai mờ. Mỹ Loan vẫn hiền lành, ít nói chỉ tủm tỉm cười khi có ai hỏi, hôm nay đến với cả Mẹ và con gái . Khách Arizona thiếu hai bà chị Ngọc Hương, Ngọc Yến, Texas thì thiếu nhiều lắm, tôi lại ước thầm và thoáng buồn khi nghĩ đến người anh tôi quý mên đã không còn để đến họp mặt hôm naỵ

Trước ngày đại hội, BTC vì không tiên đoán được số người tham dự nên tiết kiệm bằng cách mướn hội trường rồi mang thức ăn đến cho đỡ tốn kém nên tôi mới kiếm ra chỗ này với 2 ngày mà họ chỉ lấy tượng trưng có $ 2500. BTC dự trù khoảng max 200 người tham dự, nhưng số người hôm nay đã vượt trên con số 400 và anh Đức lại mang luôn cái nóng Texas qua nữa thế là chúng tôi được " xông hơi " vì hội trường không có máy lạnh nên ai cũng vui mừng đến .......vã mồ hôi khi gặp lại bạn bè.

Mọi người tíu tít, vui mừng tôi chưa bao giờ thấy một cuộc hội ngộ nào thân tình như thế : có 3 vị Hiệu trưởng, gần 40 Thầy cô,giám thị ,hơn 400 học sinh cùng mái trường hẹn hò gặp nhau cùng với Cha Mẹ ,con cáị Một buổi hội ngộ thật đặc biệt hiếm có từ trước đến naỵ Đó cũng chính là nguyên nhân mà tôi phải dẹp qua tất cả chuyện riêng tư của gia đình để có mặt hôm naỵ

Tôi đã không bỏ qua cơ hội tiếp chuyện với chị Oanh,vợ anh Qu...Oanh, tôi khám phá ra bác Phạm Quanh của tôi không chỉ thâm thúy trong các bài viết mà còn có công lực thâm hâu trong vấn đề tuyển thệ Tâm phục, khẩu phục bác Quanh đấỵ

Các Chị Hương Giang, Ý Thu, Khánh Hoà, Thanh Thủy, Kim Loan,Nam Bùi, Cúc Trần, Kim Thành, Mai Mừng, Nhung Lương, Chị Bằng và nhiều chị nữa mà tôi không nhớ tên hôm nay trông thật thướt tha ,duyên dáng trong những chiếc áo dài, còn các chị khác trong các kiểu áo dạ hội đủ màu sắc thì giống như các minh tinh điện ảnh trên thảm đỏ.

Các ông anh của tôi thì hớn hở vui ra mặt vì được gặp lại những khuôn mặt một thời đã làm các anh.....say nắng.

Ông anh ghé tai tôi thì thầm :" Nga thấy vui không ? anh vui lắm khi thấy anh em mình đã bỏ qua những bất đồng để đến đây với nhau vì cái tình. Hạnh phúc quá phải không Nga ? "

Vâng có lẽ đây là niềm mong ước của mọi ngườị

Chị Minh Nguyệt, chị Kim, chị Mơ, Lệ Hằng, chị Bằng, chị Ngọc Ánh, chị Kim Loan, anh Luận, anh Hải Âu, anh Thừa đang vai kề vai để anh Quỳnh chụp những tấm hình ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc nàỵ Thấy thế đám Q-75 của tôi cũng gọi nhau ơi ới để được hai phó nhòm cho lên khuôn.

Chị Như Huỳnh, chị Tina và chị Diệu Hỷ xuất sắc trong vai lo về ẩm thực, ban khánh tiết cũng vất vả hoàn tất nhiệm vụ của mình. Đội xe đò của anh Đốc thì chắc có nhiều cơ hội ra IPO sau đại hộị

Thầy Thiệu đã cho chúng tôi những lời khuyên thật hữu ích, sau đó là phần trình diễn văn nghệ đặc sắc của cả ba thế hệ : Thầy,trò và hậu duệ của gia đình QGNT. Ban nhạc Hot Peppers có sự trình diễn của con anh chị Lưu Phúc với lối trình diễn rất sống động và được mọi người vỗ tay nồng nhiệt.

Quỹ khuyến học kỳ này giàu to vì các anh Kỹ Thuật ủng hộ hết mình, anh Huỳnh Minh Chánh cũng ra tay ủng hộ những món quà của chị Kim Chi tặng cho quỹ khuyến học, cám ơn bà chị cả đã luôn quan tâm đến thế hệ sau.

Vợ chồng Hoàng Thi, hai vợ chồng anh Mai đức Phú mua đấu giá rượu, hai mẹ con chị Lê Phương mua chậu hoa của chị Thanh Thủy ủng hộ cho BTC đại hộị Anh Phó thịnh Việt cũng mua đấu giá ủng hộ quỹ khuyến học. Cám ơn các anh chị đã luôn có lòng với GĐQGNT.

Đặc biệt nhất là cám ơn Anh chị Huỳnh khương Hiếu, anh chị Phạm khắc Phụng đã ủng hộ những chai rượu quý , những chai beer cũng như rất nhiều tặng phẩm của các anh chị khác để gây quỹ. Cám ơn ông anh Diễm Nguyễn đã gởi quà tặng dù không đến tham dự được.

Thầy cô Lộc Phạm cũng ủng hộ món quà rất lớn, cám ơn Thầy cô nhiều lắm.

Thầy Đặng trần Dư,Thầy Ngô đức Hải ,dù sức khoẻ yếu nhưng cũng có mặt,Thầy Cô Bửu Minh,Cô Bảo Ngọc,Thầy Cô Nguyễn khánh Do,Thầy Phan văn Cự,Cô Lê thị Ẩn,Thầy Vũ viết Di,Thầy Nguyễn hàn Tý,Cô Nguyễn thọ Đa,Thầy Vũ đức Thiêm, Thầy Trần Đình Trị,Thầy Nguyễn Xuân Đạo,Thầy Trần Đăng Quang,Thầy Vũ Kim Chi,Thầy Nguyễn Đôn Phong, Cô Nguyễn Ngọc Nga,Cô Võ Kim Sơn,Cô Trần Thi Cúc,Cô Trần Thi Liêm(Kỹ Thuật),Cô Nguyễn Thị Thu Hoài,Thầy Phan Văn Bình, Cô Trương Thị Đạm Tuyết,Thầy Phan Quế,Thầy Vũ Xuân Đào,Thầy Hoàng Đình Thành,Cô Nguyễn Kim Xuyến,.

Đa số chúng tôi tuy mồ côi cha nhưng đã được bù đắp bằng tình thương của các Thầy Cô và tình thương vô bờ bến đó đã cột tình thày trò của chúng tôi cho đến ngày hôm nay và mãi về sau .

Đặc biệt là có sự tham dự của các bà Mẹ QGNT, những vị anh thư của Việt Nam Cộng Hòa và là những người Mẹ tuyệt vời của chúng tôi : bà Lê Minh Nguyệt, bà Mai Viết Khoảnh, bà Dương Thị Kiêm, bà Nguyễn T Minh Trang, bà Nguyễn Thị Lý, bà Trần quý Mại và Bà Nguyệt ( mẹ Hoàng Thi).

Tiệc đã tàn nhưng mọi người lại chia nhau ra từng nhóm nhỏ để về nhà vui tiếp vì ai biết ra sao ngày sau ?

Hậu đại hội

Sau đại hội tôi lại được may mắn được tiếp các Thầy Cô ở nhà hàng Nha Trang trong ngày lễ quan thày của Anh Phạm văn Đức trước khi mọi người lên đường trở về nhà.Thầy Do đã làm nhiều học trò không nhận ra Thầy vì tuy đã nhiều tuổi nhưng Thầy vẫn còn giữ được " nhan sắc và sức khoẻ trời cho ".

Chúng tôi quấn quít , vui đùa bên nhau cho đến giờ ra phi trường.

Nguyện xin Thượng đế giữ gìn và ban nhiều ơn lành đến cho tất cả Thày cô, cha mẹ, anh chị em và con cái của chúng tôi để chúng tôi còn được hội ngộ với nhau nhiều lần như thế này nữa...

Haixn56Reunion_2009

Thanh Nga Q75

Trân trọng giới thiệu đến bạn Bè cùng Thân Hữu

Gia Đình Văn Thơ QGNT

Click here to enter your page's footer (optional).

Click here to enter your page's footer (optional).