Trang chủ

Tôi – một kẻ lạ lùng và luôn khát khao khẳng định mình!

Cấn Thanh Tùng Cen GroupCấn Thanh Tùng
Chuyên viên tư vấn Thương mại điện tử
Phone: 0967057722

Email: CanThanhTung.info@gmail.com
Facebook: Fb.com/CanThanhTung
Website: CanThanhTung.info

Từ khi nhận thức được mọi thứ xung quanh, tôi biết được mình là một đứa bé hiền lành, nhút nhát và luôn răm rắp nghe lời bố mẹ. Khi lớn lên, thấy mình có họ lạ hoắc và hay bị bạn bè trêu: họ "Cấn". Tôi đã lục tìm hết các loại sách mà mình có thì chưa thấy họ này "tồn tại" ở đâu cả.
Chẳng hiểu sao, lúc đấy trong tư duy của một đứa trẻ con đã định hình: Vậy là mình sẽ dễ dàng hơn để "ghi danh lên lịch sử". Mong muốn khẳng định mình cứ lớn dần lên từ đó!

Tôi luôn được thầy cô, bạn bè quý mến vì tính hiền lành, ít nói và hơi nhút nhát. Dù kết quả học tập không cao và dáng vóc nhỏ con khiến tôi nhiều lúc tự ti, nhưng khát vọng vẫn còn đó. Ước mơ trẻ con lúc đấy là sau này được lên TV với các chức danh được giới thiệu sẽ che kín cả màn hình. Nghĩa là sẽ trở thành người làm việc trong nhiều lĩnh vực với chức danh to. ^^

Thời gian học cấp 2 và cấp 3. Tôi được tiếp xúc khá nhiều với Internet, đơn giản là do nhà tôi mở tiệm Net. Tôi được làm "công việc" mà bao đứa bạn đang ao ước: trông quán net cho gia đình.
Công việc này giúp t
ôi hiểu được thế nào là Internet, Mạng, Máy Tính và cả tỉ thứ mà 1 "chủ" quán net phải biết. Đặc biệt, tôi bắt đầu biết cách khai thác Internet để tìm được thứ mình cần... Tôi còn biết buôn bán vật phẩm trong Games hay đi cài đặt máy tính như một kiểu kinh doanh mà lúc đấy chưa mấy ai hiểu nó là gì. Có lẽ đó chính là "mầm mống" cho sự yêu thích Thương mại Điện tử sau này.
Khi lên cấp 3, dù học ban C và D, nhưng chiều lòng bố mẹ tôi vẫn học lớp chọn khối A ở trường phổ thông gần nhà. Lí do vì tôi không thi đỗ được lớp chuyên Văn ở trường chuyên của Tỉnh. Và hơn nữa, học gần nhà cho bố mẹ dễ quản lý và đỡ tốn kém. Với môi trường mới, tôi bắt đầu mạnh dạn hơn, nói nhiều hơn và cũng học tốt hơn. Tôi hay được giải trong các cuộc thi Tin học và Thơ văn của trường.

Khi thi Đại học, chẳng hiểu sao tôi lại được định hướng thi khối A. Loay hoay chọn trường. Tôi được bà trẻ đang làm giảng viên của Học viên Ngân hàng hướng cho thi khoa Thương mại Điện tử.
Dù vẫn khoái khối D và muốn theo nghiệp văn chương nhưng
 tôi lại thi trượt khối D và đỗ khối A khoa Thương mại điện tử - trường Đại học Thương mại.
Lại một lần nữa, trường chọn tôi chứ không phải tôi chọn trường!
Khi đi học Đại học, luôn được nhắc là phải học hành tử tế. Nhờ thế, tôi nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức cơ bản, cần thiết. Phát hiện ra đây là lĩnh vực tiềm năng và cực nhiều hướng để phát triển. Từ năm 2, tôi bắt đầu tham gia các Câu lạc bộ (E+), Nhóm quản trị viên (Admin Group) và làm quen với các dự án nho nhỏ do thầy phó khoa phân công. Tôi cũng bắt đầu đi làm bên ngoài dựa trên những thứ đã học và mày mò được. Nhờ kiến thức thực tế, tôi hay được điểm cao trong các môn chuyên ngành và các môn quản trị. Các học bổng thường kì và khoá học được thưởng giúp tôi có thêm sự tự tin và kiến thức cần thiết.

Tôi thay đổi hoàn toàn tính nhút nhát, ít nói ngày xưa và trở nên năng động khủng khiếp! Tôi luôn xung phong và nhận trách nhiệm trong mọi việc từ Thảo luận, thuyết trình đến các dự án lớn nhỏ.
Sự hăng say đó giúp tôi học được nhiều thứ nhưng nguy hiểm ở chỗ: Tôi không biết mình thích gì nhất và ôm đồm quá nhiều. Để đến khi ra trường vẫn không xác định được mục tiêu sau này của mình là gì, hay công việc của mình sẽ như thế nào.
Tôi nhận ra bạn bè mình cũng vậy, thế nên cứ thế chiến đấu theo các cơ hội mà đang mình có. Tôi xin vào thực tập và làm việc tại DKT, một công ty chuyên về Thương mại điện tử. Tôi đồng thời tổ chức cuộc thi thiết kế website của khoa TMĐT, hỗ trợ tuyển dụng như một chuyên viên và kiêm luôn cả e-Marketing ở một số công ty nữa. Một thời gian sau, tôi quyết định nghỉ việc tại DKT để về nhà tu luyện thêm Digital Marketing, quản lý nhà hàng cho bố mẹ và tiếp tục duy trì các công việc mà mình đang cộng tác...

Thời gian này giúp tôi định hướng lại bản thân, xác định mục tiêu, lĩnh vực cho mình và tìm ra con đường để thực hiện khát vọng từ thủa bé.
Tôi quyết định dấn thân vào lĩnh vực Bất động sản sau khi đã tìm hiểu thị trường và hiểu cách tận dụng những lợi thế mà mình có. Đầu tiên là Đại Việt Group với website đi đầu về quảng cáo truyền thông bất động sản Batdongsan.com.vn, sau khi đã nắm bắt được những thứ mình cần.
Tôi chuyển sang CEN Group dưới vai trò Chuyên viên môi giới Bất động sản và phụ trách Digital-Marketing phục vụ cho truyền thông Bất động sản.

Dự án tôi phụ trách là Dự án Gamuda City - Gamuda Gardens thuộc Yên Sở, Hoàng Mai với các sản phẩm nhà Liền kề, Biệt thự song lập của tiểu khu Botanic.
Dự định của tôi là tích luỹ kinh nghiệm, phát triển bản thân một cách toàn diện và tích luỹ vốn cho doanh nghiệp của mình trong vòng 2-3 năm tới.

Tôi mong muốn trở thành chuyên viên tư vấn kinh doanh Thương mại Điện tử.

   - Dịch vụ của tôi là Tư vấn giải pháp:

+ Phân tích và đánh giá doanh nghiệp. (Phục vụ cho triển khai TMĐT)
+ Định hướng phát triển kênh Thương mại Điện tử cho doanh nghiệp.
+ Tư vấn lựa chọn các đối tác, bên cung cấp dịch vụ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của DN.
(Bao gồm Thiết kế website, Truyền thông bất động sản, Google Adword, Facebook Ads, SEO...)

Tôi đã, đang và sẽ tiếp tục bước trên con đường phát triển thương hiệu, uy tín cá nhân phục vụ đắc lực cho công việc, cho các mối quan hệ và nâng tầm giá trị bản thân!

-Cấn Thanh Tùng-


Comments