ข้อ
ข้อ
หัวข้อ
รายละเอียดข้อมูล
ข้อมูลพื้นฐาน
o4
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้รับบริการหรือติดต่อราชการมีส่วนร่วมในการประเมิน ITA ของหน่วยงาน ผ่าน QR code แบบวัด EIT
การบริหารงานและการใช้จ่ายงบประมาณ
o5
แผนยุทธศาสตร์หรือแผนพัฒนาหน่วยงาน
แผนการดำเนินภารกิจของหน่วยงานที่มีระยะมากกว่า 1 ปี มีระยะเวลาบังคับใช้ครอบคลุมปี พ.ศ.2569 ที่มีรายละเอียด ประกอบด้วย
(1) ยุทธศาสตร์หรือแนวทาง
(2) เป้าหมาย
(3) ตัวชี้วัด
o6
แผนและความก้าวหน้าในการดำเนินงานและการใช้งบประมาณ
ประจำปี พ.ศ. 2569
แผนการดำเนินงานตามภารกิจของหน่วยงานประจำปี พ.ศ. 2569 ที่มีรายละเอียด ประกอบด้วย (1) โครงการหรือกิจกรรม (2) กลุ่มเป้าหมาย (3) งบประมาณแต่ละโครงการหรือกิจกรรม (4) ช่วงระยะเวลาในการดำเนินงานแต่ละโครงการหรือกิจกรรม (5) สถานที่ดำเนินการ ของหน่วยงานและสถานศึกษาในสังกัด ดังนี้
- สำนักงาน สกร.ประจำจังหวัดนครปฐม
- สกร.ระดับอำเภอเมืองนครปฐม
- สกร.ระดับอำเภอกำแพงแสน
- สกร.ระดับอำเภอดอนตูม
- สกร.ระดับอำเภอนครชัยศรี
- สกร.ระดับอำเภอบางเลน
- สกร.ระดับอำเภอสามพราน
- สกร.ระดับอำเภอพุทธมณฑล
- วิทยาลัยในวัง
ผลความก้าวหน้าในการดำเนินงานตามแผนการดำเนินงานประจำปี พ.ศ. 2569 มีเนื้อหาหรือรายละเอียดความก้าวหน้า ประกอบด้วย
(1) ผลการดำเนินงานของแต่ละโครงการหรือกิจกรรม
(2) ผลการใช้จ่ายงบประมาณที่ใช้ดำเนินงานแต่ละโครงการหรือกิจกรรม
o7
รายงานผลการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568
ผลการดำเนินงานตามแผนดำเนินงานประจำปี พ.ศ. 2568 ที่มีรายละเอียดประกอบด้วย
(1) ผลการดำเนินงานของแต่ละโครงการหรือกิจกรรม (2) ช่วงระยะเวลาในการดำเนินงานแต่ละโครงการหรือกิจกรรม
(3) งบประมาณที่ได้รับจัดสรรแต่ละโครงการหรือกิจกรรม (4) ผลการใช้จ่ายงบประมาณที่ใช้ดำเนินงานแต่ละโครงการหรือกิจกรรม
o8
คู่มือหรือแนวทางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่
คู่มือหรือแนวทางการปฏิบัติงานที่เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานใช้ยึดถือปฏิบัติให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน มีรายละเอียดของแต่ละงานอย่างน้อยประกอบด้วย (1) ชื่องาน (2) วิธีการขั้นตอนการปฏิบัติงาน (3) ระยะเวลาที่ใช้ในการปฏิบัติงาน (4) กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ดังนี้
- คู่มือการใช้ระบบตรวจสอบวุฒิ
- คู่มือการจัดการเรียนรู้ด้วย Line Official Account สำหรับครูผู้สอน ฉบับปรับปรุง 2567
- คู่มือการจัดทำแผนการใช้งบประมาณออนไลน์
- คู่มือการใช้ Google Sites เพื่อการรายงานผลการปฏิบัติงาน
o9
คู้มือหรือแนวทางการขอรับบริการสำหรับผู้รับบริการหรือ
ผู้มาติดต่องาน
คู่มือการขอรับบริการหรือแนวทางการปฏิบัติที่ผู้รับบริการหรือผู้มาติดต่อกับหน่วยงาน มีรายละเอียดของแต่ละงาน ประกอบด้วย (1) ชื่องาน (2) วิธีการขั้นตอนการขอรับบริการ (3) ระยะเวลาที่ใช้ในการขอรับบริการ (4) ช่องทางให้บริการ (5) ค่าธรรมเนียม (6) รายการเอกสารหลักฐานประกอบการยื่นคำขอรับบริการ ดังนี้
- คู่มือการใช้ Line Official Account สำหรับผู้เรียน
- คู่มือการขอรับวุฒิการศึกษา
- คู่มือการขอใบรับรองการปฏิบัติงาน/เงินเดือน
- คู่มือการขอใช้รถยนต์ราชการ/ขอใช้รถยนต์ส่วนตัวไปราชการ
o10
E-Service
ระบบการให้บริการ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ผู้ขอรับบริการไม่ต้องเดินทางมายังจุดให้บริการ สามารถเข้าถึงหรือเชื่อมโยงไปยังช่องทางข้างต้นได้จากเว็บไซต์หลักของหน่วยงาน มีระบบการให้บริการและรายละเอียดวิธีการใช้งาน มีดังนี้
- ระบบแผนการใช้เงินงบประมาณออนไลน์
รายละเอียดวิธีการใช้งาน
- ระบบการยื่นคำขอลาออนไลน์
รายละเอียดวิธีการใช้งาน
- ระบบขอใช้รถยนต์ราชการ
รายละเอียดวิธีการใช้งาน
- ระบบขอใช้รถยนต์ส่วนตัว
รายละเอียดวิธีการใช้งาน
- ส่งคำขอจองใช้รถห้องสมุดดคลื่อนที่
รายละเอียดวิธีการใช้งาน
- ระบบติดตามงานส่งเบิก
รายละเอียดวิธีการใช้งาน
- ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์
รายละเอียดวิธีการใช้งาน
- ระบบสืบค้นเครื่องราชอิสริยาภรณ์
รายละเอียดวิธีการใช้งาน
o11
ข้อมูลสถิติการให้บริการ
ข้อมูลสถิติผู้รับบริการของปี พ.ศ. 2568
ข้อมูลสถิติที่ผู้รับบริการมาขอรับบริการณ จุดให้บริการ (Walk in) ที่มีรายละเอียดอย่างน้อยประกอบด้วย (1) ชื่องาน (2) จำนวนผู้รับบริการที่เข้ามารับบริการ ณ จุดให้บริการ (Walk-in)
ข้อมูลสถิติการขอรับบริการผ่านช่องทาง E-service ที่มีรายละเอียด อย่างน้อยประกอบด้วย (1) ชื่องาน (2) จำนวนผู้รับบริการผ่านช่องทาง E-Service
การจัดซื้อจัดจ้าง
o12
รายการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุและความก้าวหน้าการจัดซื้อ
จัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ
ข้อมูลการจัดซื้อจัดจ้างฯ ในปี พ.ศ. 2569
รายการการจัดซื้อจัดจ้างฯ ของหน่วยงานในประเภทงบรายจ่ายหมวดงบลงทุนที่จะมีการดำเนินการในปี พ.ศ. 2569 มีรายละเอียดอย่างน้อยประกอบด้วย (1) ชื่อรายการของงานที่ซื้อหรือจ้าง (2) วงเงินงบประมาณที่ได้รับจัดสรร (บาท) (3) แหล่งที่มาของงบประมาณ (4) สถานะการจัดซื้อจัดจ้าง
ความก้าวหน้าการจัดซื้อจัดจ้างฯ ของหน่วยงานในประเภทงบรายจ่ายหมวดงบลงทุนที่มีการลงนามในสัญญาแล้ว ณ วันที่ 31 มีนาคม 2569 ที่มีรายละเอียดอย่างน้อยประกอบด้วย (1) วิธีการจัดซื้อจัดจ้าง (2) ราคากลาง (บาท) (3) ราคาที่ตกลงซื้อหรือจ้าง (บาท) (4) รายชื่อผู้ประกอบการที่ได้รับการคัดเลือก (5) เลขที่โครงการในระบบ e-GP
o13
รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568
ข้อมูลการจัดซื้อจัดจ้างฯ ในปี พ.ศ. 2568
ผลการจัดซื้อจัดจ้างฯ ของหน่วยงานในประเภทงบรายจ่ายหมวดงบลงทุน ประจำปี พ.ศ. 2568 ที่มีวงเงินสูงสุด จำนวน ....รายการ มีรายละเอียดประกอบด้วย (1) ชื่อรายการของงานที่ซื้อหรือจ้าง (2) วงเงินงบประมาณที่ได้รับจัดสรร (บาท) (3) แหล่งที่มาของงบประมาณ (4) สถานะการจัดซื้อจัดจ้างฯ (5) วิธีการจัดซื้อจัดจ้างฯ (6) ราคากลาง (บาท) (7) ราคาที่ตกลงซื้อหรือจ้าง (บาท) (8) รายชื่อผู้ประกอบการที่ได้รับการคัดเลือก (9) เลขที่โครงการในระบบ e-GP
การบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล
o14
แผนการบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล
แผนการบริหารทรัพยากรบุคคล ซึ่งบังคับใช้ในปี พ.ศ. 2569 ที่มีรายละเอียดประกอบด้วย
(1) รายการหรือกิจกรรมการบริหารทรัพยากรบุคคล (2) ช่วงระยะเวลาในการดำเนินงานแต่ละรายการหรือกิจกรรมการบริหารทรัพยากรบุคคล
แผนการพัฒนาทรัพยากรบุคคล ซึ่งบังคับใช้ในปี พ.ศ. 2569 ที่มีรายละเอียดอย่างน้อยประกอบด้วย
(1) โครงการหรือกิจกรรมการพัฒนาทรัพยากรบุคคล (2) งบประมาณแต่ละโครงการหรือกิจกรรมการพัฒนาทรัพยากรบุคคล (3) ช่วงระยะเวลาในการดำเนินงานแต่ละโครงการหรือกิจกรรมการพัฒนาทรัพยากรบุคคล
o15
รายงานผลการบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568
ผลการบริหารทรัพยากรบุคคล ประจำปี พ.ศ. 2568 ที่มีรายละเอียดประกอบด้วย
(1) รายการหรือกิจกรรมการบริหารทรัพยากรบุคคล (2) ผลการดำเนินการของแต่ละรายการหรือกิจกรรมการบริหารทรัพยากรบุคคล (3) ช่วงระยะเวลาในการดำเนินการของแต่ละรายการหรือกิจกรรมการบริหารทรัพยากรบุคคล
ผลการพัฒนาทรัพยากรบุคคล ประจำปี พ.ศ. 2568 ที่มีรายละเอียดประกอบด้วย (1) โครงการหรือกิจกรรมการพัฒนาทรัพยากรบุคคล (2) ผลการดำเนินการของแต่ละโครงการหรือกิจกรรมการพัฒนาทรัพยากรบุคคล (3) ผลการใช้จ่ายงบประมาณที่ใช้ดำเนินการแต่ละโครงการหรือกิจกรรมการพัฒนาทรัพยากรบุคคล (4) ช่วงระยะเวลาในการดำเนินการของแต่ละโครงการหรือกิจกรรม
o16
ประมวลจริยธรรมและการขับเคลื่อนจริยธรรม
ประมวลจริยธรรมสำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐ
แสดงผลการเสริมสร้างมาตรฐานทางจริยธรรมให้แก่ เจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน ที่มีรายละเอียดประกอบด้วย (1) การจัดตั้งทีมให้คำปรึกษาตอบคำถามทางจริยธรรมหรือคณะทำงานขับเคลื่อนเรื่องจริยธรรม โดยมีคำสั่งแต่งตั้ง (2) แนวปฏิบัติ Dos & Don'ts เพื่อลดความสับสนเกี่ยวกับพฤติกรรมสีเทาและเป็นแนวทางในการประพฤติตนทางจริยธรรม ที่จัดทำขึ้นโดยหน่วยงาน (3) ผลการฝึกอบรมที่มีการสอดแทรกสาระด้านจริยธรรมของเจ้าหน้าที่ของรัฐในหลักสูตรหรือผลการจัดกิจกรรมส่งเสริมจริยธรรมที่ดำเนินการโดยหน่วยงาน ในปี พ.ศ. 2569
การส่งเสริมความโปรงใส
o17
แนวปฏิบัติการจัดการเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ
คู่มือหรือแนวทางการดำเนินการต่อเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานที่มีรายละเอียดประกอบด้วย (1) รายละเอียดของข้อมูลที่ผู้ร้องควรรู้เพื่อใช้ในการร้องเรียน เช่น ชื่อ-สกุล ของผู้ถูกร้อง ช่วงเวลาการกระทำความผิด พฤติการณ์การทุจริตและประพฤติมิชอบ (2) ช่องทางแจ้งเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ (3) ขั้นตอนหรือวิธีการในการจัดการเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ (4) ส่วนงานที่รับผิดชอบ (5) ระยะเวลาที่ใช้ในการดำเนินการ
o18
ช่องทางแจ้งเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ
ช่องทางออนไลน์ที่บุคคลภายนอกสามารถแจ้งเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน เป็นช่องทางที่มีการคุ้มครองข้อมูลของผู้แจ้งเบาะแส โดยต้องแยกต่างหากจากช่องทางการร้องเรียนทั่วไป สามารถเข้าถึงหรือเชื่อมโยงได้จากเว็บไซต์
o19
ข้อมูลสถิติเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ
ข้อมูลของปี พ.ศ. 2568
ข้อมูลสถิติเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน ที่มีรายละเอียดประกอบด้วย (1) จำนวนเรื่องร้องเรียนทั้งหมด (2) จำนวนเรื่องที่ดำเนินการแล้วเสร็จ (3) จำนวนเรื่องที่อยู่ระหว่างดำเนินการ
o20
การเปิดโอกาสให้เกิดการมีส่วนร่วม
การดำเนินการโดยหน่วยงาน ในปี พ.ศ. 2569
ผลการเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกได้มีส่วนร่วมในการดำเนินงานตามการกิจของหน่วยงาน
ที่มีรายละเอียดประกอบด้วย (1) ประเด็นหรือเรื่องในการมีส่วนร่วม (2) สรุปข้อมูลของผู้มีส่วนร่วม (3) ผลจากการมีส่วนร่วม (4) การนำผลจากการมีส่วนร่วมไปปรับปรุงพัฒนาการดำเนินงานของหน่วยงาน
การดำเนินการเพื่อป้องกันการทุจริตในประเด็นสินบน
o21
ประกาศเจตนารมณ์ และการสร้างวัฒนธรรม ตามนโยบาย No Gift Policy
ประกาศเจตนารมณ์ No Gift Policy จากการปฏิบัติหน้าที่ อย่างเป็นทางการที่ลงนามโดยผู้บริหารสูงสุด ที่ดำรงตำแหน่งในปี พ.ศ. 2569 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประกาศว่าผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกคนในหน่วยงานจะไม่รับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดในขณะ/ก่อน/หลังปฏิบัติหน้าที่ที่จะส่งผลให้เกิดการทุจริตและประพฤติมิชอบ ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
ผลการดำเนินกิจกรรมที่มีวัตถุประสงค์เพื่อปลุกจิตสำนึกหรือสร้างวัฒนธรรรมให้เจ้าหน้าที่ในการปฏิเสธการรับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่ ในลักษณะการประชุมการสัมมนา เพื่อถ่ายทอดหรือมอนโยบาย หรือเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ ที่ดำเนินการโดยหน่วยงาน ในปี พ.ศ. 2569
o22
รายงานการรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยา
รายงานการรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยาสำหรับหน่วยงาน ประจำปี พ.ศ. 2568 ตามมาตรา 128 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561
o23
การประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดจากให้/รับสินบนจากการดำเนินงานตามภารกิจของหน่วยงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
การประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดการให้หรือรับสินบนจากการดำเนินงานตามภารกิจของหน่วยงานประจำปี พ.ศ. 2568 ประกอบด้วยประเด็นดังต่อไปนี้ (1) การอนุมัติ อนุญาต ตามพระราชบัญญัติการอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการ พ.ศ. 2558 (2) การใช้อำนาจตามกฎหมายหรือการให้บริการตามภารกิจ (3) การจัดซื้อจัดจ้าง (4) การบริหารงานบุคคล
การประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดการให้หรือรับสินบนจากการดำเนินงานตามภารกิจของหน่วยงาน ประจำปี พ.ศ. 2568 แต่ละประเด็น มีรายละเอียดประกอบด้วย (1) เหตุการณ์ความเสี่ยง
(2) ระดับของความเสี่ยง (3) วิธีการในการบริหารจัดการความเสี่ยง
o24
รายงานผลการดำเนินการเพื่อจัดการความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบประจำปี
แสดงผลการประเมินความเสี่ยงและผลการดำเนินการเพื่อจัดการความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ ประจำปี พ.ศ. 2568 ที่มีรายละเอียดอย่างน้อยประกอบด้วย
(1) เหตุการณ์ความเสี่ยง (2) ระดับของความเสี่ยง (3) วิธีการในการบริหารจัดการความเสี่ยง
(4) ผลการดำเนินการตามวิธีการในการบริหารจัดการความเสี่ยง
การส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสแผนป้องกันการทุจริต
o25
แผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริต
แผนที่มีระยะเวลาบังคับใช้ครอบคลุมปี พ.ศ. 2569
แผนปฏิบัติการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันการทุจริตหรือส่งเสริมมาตรฐานจริยธรรรม หรือธรรมาภิบาลที่จัดทำโดยหน่วยงาน ที่มีรายละเอียดอย่างน้อยประกอบด้วย (1) โครงการหรือกิจกรรม
(2) งบประมาณแต่ละโครงการหรือกิจกรรม (3) ช่วงระยะเวลาดำเนินการแต่ละโครงการหรือกิจกรรม
o26
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริตประจำปี
รายงานผลของปี พ.ศ. 2568
ผลการดำเนินการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อป้อป้องกันการทุจริตหรือส่งเสริมมาตรฐานจริยธรรรม หรือธรรมาภิบาล ที่มีรายละเอียดอย่างน้อยประกอบด้วย (1) โครงการหรือกิจกรรม (2) ผลดำเนินการแต่ละโครงการหรือกิจกรรม (3) ผลการใช้จ่ายงบประมาณที่ใช้ดำเนินการแต่ละโครงการหรือกิจกรรม (4) ช่วงระยะเวลาในการดำเนินการแต่ละโครงการหรือกิจกรรม
o27
มาตรการส่งเสริมคุณธรรมและความโปรงใสภายในหน่วยงาน
การวิเคราะห์ผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐในปี พ.ศ. 2568 ที่มีรายละเอียดประกอบด้วยประเด็น ดังต่อไปนี้
(1) กระบวนการปฏิบัติงานที่โปร่งใสและมีประสิทธิภาพ
(2) การให้บริการและระบบ E-Service
(3) ช่องทางและรูปแบบการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารภาครัฐ
(4) กระบวนการกำกับดูแลการใช้ทรัพย์สินของราชการ
(5) กระบวนการสร้างความโปร่งใสในการใช้งบประมาณและการจัดซื้อจัดจ้าง
(6) กระบวนการควบคุม ตรวจสอบการใช้อำนาจและการบริหารงานบุคคล
(7) กลไกและมาตรการในการแก้ไขและป้องกันการทุจริตภายในหน่วยงาน
การกำหนดวิธีการนำผลการวิเคราะห์แต่ละประเด็นไปสู่การปฏิบัติ ที่มีรายละเอียด
ประกอบด้วย (1) มาตรการ โครงการ หรือกิจกรรม (2) ขั้นตอนหรือวิธีการปฏิบัติ
(3) ช่วงระยะเวลาในการดำเนินการ (4) ผู้รับผิดชอบ
o28
รายงานผลการดำเนินการเพื่อส่งเสริมคุณธรรมและความโปรงใสภายในหน่วยงาน
การดำเนินการในปี พ.ศ. 2568
ผลการดำเนินการเพื่อส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสภายในหน่วยงานตามมาตรการ
ส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสภายในหน่วยงาน* ที่มีรายละเอียดอย่างน้อยประกอบด้วย
(1) มาตรการหรือกิจกรรมที่ดำเนินการเพื่อส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสภายในหน่วยงาน (2) สรุปผลการดำเนินการตามมาตรการหรือกิจกรรม (3) ผลลัพธ์หรือความสำเร็จของการดำเนินการ