EarthLynX Inc.

EarthLynX Incorporation มุ่นเน้นในการออกแบบสิ่งก่อสร้างที่สะท้อนรสนิยมแห่งโลกในอนาคต เน้นผสานเทคโนโลยีและศิลปะมารวมไว้ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน    เรามีความตั้งใจที่จะใช้วัสดุชั้นสูงเพื่อเอามาใช้ในการก่อสร้างเพื่อสร้างสะท้อนถึงความสวยงาม และความตั้งใจที่จะนำเอาอนาคตที่เป็นไปได้มาใช้ในโลกปัจจุบันด้วย

CSR

Digital Event 

ในยุคดิจิทัล นิทรรศการได้ก้าวข้ามขอบเขตทางกายภาพ นำเสนอประสบการณ์ที่ดื่มด่ำที่ดึงดูดผู้ชมทั่วโลก    Digital Event ที่ประสบความสำเร็จ ผสมผสานเทคโนโลยีเพื่อตอบต่อโจทย์-วัตถุประสงค์ สร้างสรรค์ประสพการณ์ที่ลื่นไหล เหมาะสมกับการให้ข้อมูล    EarthLynX Cast ในวันนี้ เราจะมาดูกันว่าองค์ประกอบสำคัญที่จำเป็นสำหรับการจัดนิทรรศการในแบบดังกล่าวนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

สิ่งแรกเลยที่จะต้องคิดก็คือวัตถุประสงค์และธีมที่ชัดเจน    สองสิ่งนี้จะเป็นรากฐานสำคัญสำหรับการจัดงาน Digital Event ที่ทรงประสิทธิภาพ    ไม่ว่าจะจัดแสดงผลงานจากศิลปินที่มีชื่อเสียงหรือกระทั่งไปถึงการร่วมเข้าสัมผัสเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่แสนตราตรีง เราจะพบว่าจุดประสงค์ที่กำหนดไว้เท่านั้นที่จะเป็นเสาหลักสำหรับการเล่าเรื่องที่โดนใจให้แก่ผู้ชมที่หลากหลาย    ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์และความช่างคิดในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่อย่างชาญฉลาดจะมีส่วนเชิญชวนให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขัน

LinkSpotifyYouTube

Simulation Lab

เพราะการเรียนไม่เคยจบแค่เพียงห้องเรียน เพราะความรู้ที่แท้คือความรู้ที่นำไปใช้ได้ในโลกแห่งความเป็นจริง ดังนั้น การเรียนที่ดีย่อมจะต้องไม่ใช่มีหน้าที่แค่เพียงปลูกฝังความรู้เท่านั้น แต่ยังจะต้องสามารถที่จะทำหน้าที่เป็นสะพานช่วยเชื่อมผู้เรียนเข้ากับโลกความเป็นจริงได้ด้วย    แต่หลาย ๆ ครั้ง มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ที่ไม่ว่าเราจะพยายามเพียงใด เราก็ไม่สามารถที่จะเชื่อมได้ เพราะบริบทที่ไม่เอื้ออำนวย    เราไม่อาจจะสอนคนให้ว่ายน้ำได้โดยปราศจากสระว่ายน้ำ    เราไม่อาจสอนการลีลาศได้โดยปราศจากการเต้นรำ    ทุกอย่างมันเป็นเช่นนั้น เพราะความรู้จะมีประโยชน์ได้ก็ต่อเมื่อมันได้กลายเป็นทักษะ และทุกทักษะย่อมต้องการพื้นที่เพาะบ่ม ต้องการบริบทที่ครบถ้วน    สถานศึกษา สถานบริการ สถาบันต่าง ๆ จึงให้ความสำคัญเป็นอย่างมากต่อการมีบริบทที่ครบถ้วน ที่ไม่ใช่มีเพียงห้องเรียนและตำราเท่านั้น แต่เพื่อให้ได้มีภาพที่สมบูรณ์ อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไปเสียไม่ได้ก็คือ Simulation Lab

LinkSpotifyYouTube

Home Theater

เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็ง่ายขึ้น ชีวิตคนในปัจจุบัน    จะซื้อเสื้อผ้าก็ผ่าน แอป จะทานอาหาร ก็ผ่านแอป จะซื้อโปรแกรม ก็ผ่าน แอป    เรียกได้ว่าในยุคนี้เป็นยุคของการเอาแอปขึ้นมานำอย่างแท้จริง และแน่นอน ที่ขาดเสียไม่ได้ก็คือ ภาพยนตร์ ซีรี่ เราก็ดูผ่านแอป    แต่ที่รู้หรือไม่ว่าความเป็นจริงแล้ว การชมภาพยนตร์นั้น จริง ๆ แล้วมันมีขอบเขตที่แผ่ขยายไปไกลกว่าการเพียงแค่การรับชมจักรวาลทั้งใบผ่านหน้าจอเล็ก ๆ เพียงเท่านั้น    มันยังมีโลกทั้งใบอีกใบรอให้คุณได้ก้าวเข้าไป โลกที่จะพาให้ทุกคุนได้ดื่มด่ำ พาคุณก้าวข้ามความเป็นจริงที่น่าเบื่อหน่าย เดินทางสู่แดสสนทยา สู่โลกมายาอันเป็นที่รักของคุณ    ใช่แล้วครับ เรากำลังพูดถึง Theater หรือโรงภาพยนตร์นั่นเอง    และด้วยเทคโนโลยีอันก้าวหน้า มันอนุญาตให้เราทุก ๆ จะได้สามารถมีโรงภาพยนตร์ส่วนตัวเองได้    สำหรับวันนี้ขอนำเสนอตอน Home Theater สวรรค์ในบ้านของคุณ

LinkSpotifyYouTube

KOL Studio Setup

ในโลกของการสร้างอิทธิพลทางดิจิทัล การสร้างสตูดิโอเพื่อการทำ Key Opinion Leader (KOL) ต้องใช้แนวทางที่รอบคอบซึ่งจะครอบคลุมองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างไม่ตกไม่พร่อง    เพราะงบประมาณเป็นสิ่งที่ต้องคำนึง การใช้จ่ายต้องทำอย่างเป็นขั้นตอน การลงมือสร้าง ตั้งแต่เริ่มต้นเป็นจนขั้นสุดท้าย แต่ละขั้น เป็นบันไดที่จะต้องประกอบขึ้นด้วยความระมันระวัง    ขั้นตอนแรกสุดของการสร้าง Studio ไม่ใช่การลงมือ แต่เป็นการหยุด    การหยุดคิดเพื่อให้ความคิดของเรา Clear และตกผลึกให้เรียบร้อยเสียก่อนการลงมือ    อยากให้คิดให้มากโดยเฉพาะเรื่องที่มีความเกี่ยวข้องกับการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย    เพราะเราไม่ได้ทำงานวิจิตรศิลป์ แต่เป็นงาน KOL ที่มีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ่งกันเรื่องของ Profit and Lost อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้   ดังนั้น เราต้องพุ่งความสนใจไปที่ส่วนของผลลัพธ์เป็นสำคัญ    เราจะต้องรู้ว่าเรากำลังจะทำชิ้นงานอะไร ซึ่งการรู้ถึงผลงานสุดท้ายนี้เอง จะทำหน้าที่เป็นแนวทางที่อยู่เบื้องการสร้างและการจัดสตูดิโอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยี    คิดว่า มันจำเป็นไหมที่จะต้องทำไลฟ์สด เราจะอ่าน Script อย่างไร เราจะ Monitor ตัวเราเองได้อย่างไร จะจัดแสงแค่ไหน เสียงเป็นอย่างไร    การคิดถึงเรื่องที่ละเอียดอ่อนเหล่านี้จะปูทางไปสู่เรื่องของการจัดหาอุปกรณ์ที่มีความเหมาะสมเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของสตูดิโอที่จะใช้งาน

LinkSpotifyYouTube

Antique Vintage Retro Home Style

เพี่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น ขออนุญาตเล่าให้ฟังอย่างนี้ครับ    มันมีแนวคิดหนึ่งที่บอกว่า ในการออกแบบตกแต่งภายในที่อุดมสมบูรณ์ อดีตจะทำหน้าที่เป็นแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจที่ยั่งยืน     ใช่แล้วครับ การเคารพที่มา จะทำให้ความเป็นปัจจุบันได้โดนเติมเต็ม    แนวคิดแบบนี้จึงได้นำเสนอสไตล์ที่จะเป็นการรวบรวมองค์ประกอบที่จะมาปลุกเร้าแก่นแท้ของอดึตให้ได้มาอยู่ในปัจจุบัน    ทีนี้มันเป็นอย่างนี้ครับ    เมื่อเราพูดถึงอดีต เพราะอดีตไม่ได้มียุคเดียว แต่อดีตที่ว่า มีอยู่ด้วยกันหลายยุค ไม่ว่าจะเป็นเก่ากึ๊ก เก่ากลาง หรือเพิ่งเก่า    ยุคเก่าต่าง ๆ กัน ทำให้เกิดระดับของความเก่าขึ้นมา ซึ่งสามารถที่จะแยกออกมาได้เป็น 3 ระดับเก่า ได้แก่ แบบโบราณ Anitque  วินเทจ Vintage และย้อนยุค Retro    ความเก่าทั้งสามนี้แบบถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความน่าดึงดูดเหนือกาลเวลาของการออกแบบที่อยู่เหนือกาลเวลา ซึ่งแต่ละสไตล์นำเสน่ห์และลักษณะเฉพาะตัวมาสู่พื้นที่อยู่อาศัย    เรามาดูไปพร้อม ๆ กันว่า ความเก่าในแต่ละแบบให้คุณลักษณะเป็นอย่างไร มาเริ่มไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

LinkSpotifyYouTube

Rustic House Decoration

ในโลกของการออกแบบตกแต่งภายใน การตกแต่งบ้านสไตล์ชนบทถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงเสน่ห์ที่เหนือกาลเวลาของความเรียบง่าย สะท้อนความเป็นเนื้อแท้ และการเชื่อมโยงกับโลกธรรมชาติ    ด้วยรากฐานที่ได้มาจากการตามหาเสน่ห์ของชนบทและงานฝีมือที่ทรงคุณค่า    สไตล์การออกแบบนี้เปลี่ยนพื้นที่อยู่อาศัยให้กลายเป็นท้องทุ่งแห่งความอบอุ่นและมีเสน่ห์เหนือกาลเวลา

หัวใจของการตกแต่งบ้านแบบ Rustic หรือชนบทคือ การใช้วัสดุที่หลากหลายที่หาได้จากธรรมชาติ    การกระทำอย่างที่ได้กล่าวมาทำให้เกิดความรู้สึกถึงบรรยากาศที่เปิดกว้าง มีการรับการส่งกันระหว่างสิ่งของภายในบ้านและสิ่งของจากภายนอกบ้าน    จากความงามที่ได้จากความเป็นแก่นแท้ของธรรมชาติอย่างการใช้คานไม้เปลือยไปจนถึงความแข็งแกร่งที่ยั่งยืนของการใช้หิน    องค์ประกอบที่เชื่อมต่อกันสภาพแวดล้อมรอบตัวเหล่านี้ทำให้บ้านมีได้มีความรู้สึกเชื่อมต่อ หยั่งรากลึกลงไปเป็นสิ่งเดียวกันกับแผ่นดิน    การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ไม่เรียบเนียบ หรูหรา ยังช่วยเพิ่มความสวยงามได้อย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งยังเป็นการยกย่องความงามที่พบได้ในความไม่สมบูรณ์และผ่านกาลเวลาที่เปลี่ยนผ่านไป

LinkSpotifyYouTube

Industrial House Decoration

สไตล์การตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียลได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์อันแข็งแกร่งของโรงงานและโกดังเก่า ๆ    การแต่งบ้านให้มีความคล้าย สะท้อนรูปแบบอย่างที่ว่ามาได้กลายเป็นจุดเด่นของการออกแบบตกแต่งภายใต้แนวคิดของ "ความร่วมสมัย"     สุนทรียภาพอันเป็นเอกลักษณ์นี้มันเกิดขึ้นจากการผสมผสานองค์ประกอบที่ "ดิบ" และมีความ "ยังไม่เสร็จ" ที่นำเอามาผสานเข้ากับฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างลงตัว    การแต่งบ้านแนว Industial นี้สร้างบรรยากาศที่โดดเด่นซึ่งดึงดูดบุคคลที่กำลังมองหาพื้นที่อยู่อาศัยที่มีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำแบบใคร    วันนี้เราจะมาร่วมสำรวจคุณลักษณะที่สำคัญของการตกแต่งบ้านแนวอุตสาหกรรม โดยเราจะเน้นถึงเสน่ห์ เอกลักษณ์ของมัน    และเรายังมีความตั้งใจที่จะให้ข้อควรพิจารณาในทางปฏิบัติเพื่อให้บรรลุความสมดุลที่ละเอียดอ่อนระหว่างความมีสไตล์และความสะดวกสบาย

LinkSpotifyYouTube

9 เรื่องน่าคิด ก่อนติด TV ใหม่

เนื่องจากใกล้วาระดิถีปีใหม่และ Black Friday ที่เขยิบใกล้เข้ามาแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงเตรียมมองหาของขวัญต่าง ๆ ให้ตนเอง และผู้คนต่าง ๆ    และในทุก ๆ ปี เราก็จะเห็นเพื่อน ๆ หลายคนต่างพากันหาซื้อสิ่งหนึ่งที่ Hit กันมาก ๆ เป็นประจำ นั่นก็คือ TV นั่นเองครับ    และการตามหา TV นี่เอง เรื่องที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่มันก็สร้างความปวดเศรียรเวียนหัวให้กับใครต่อใครหลายคนมาแล้วได้อย่างไม่น่าเชื่อ    ว่ากันว่า การตามหาทีวีดี ๆ สักอันมันเป็นเหมือนการสร้างหน้าต่างวิเศษที่จะพาเราส่องมองไปสู่โลกแห่งแฟนตาซี    วันนี้ เรากำลังจะเริ่มทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการค้นหาทีวีในฝันได้ด้วยกันครับ    แมัว่าโลกแห่งเทคโนโลยีอาจดูลึกลับประหนึ่งราวว่ามันเป็นแดนสนทยา เป็นป่าทึบ แต่ขออย่าได้กลัว เราอยู่ที่นี่แล้ว EarthLynX Cast วันนี้จะขออาสาจัดทำคู่มือในการหา TV ในฝัน ที่ไม่เพียงแต่ให้ข้อมูลเท่านั้น แต่เรายังมีความตั้งใจที่จะให้แง่คิดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเป็นปัจจัยประกอบเพื่อให้คุณได้มีความสามารถในการตามล่าหา TV ดี ๆ ที่คุณใฝ่ฝันได้

LinkSpotifyYouTube

Deco style

การตกแต่งบ้านเป็นความพยายามและความสร้างสรรค์ส่วนบุคคล    การตกแต่งบ้านช่วยให้แต่ละบุคคลได้แสดงออกถึงรสนิยมและบุคลิกภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาผ่านสุนทรียศาสตร์แห่งการจัดการพื้นที่ที่อยู่อาศัยของตน    โลกแห่งการตกแต่งบ้านมีหลายสไตล์ โดยแต่ละสไตล์มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์เฉพาะตัว    ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกสไตล์การตกแต่งบ้านที่เป็นที่นิยมหลายรูปแบบ อันได้แก่ สไตล์อินดัสเทรียล การตกแต่บ้านแนวชนบท การจัดบ้านให้เป็นแนวคลาสสิก-โรแมนติก การจัดบ้านให้ดูเป็นวินเทจและโบราณ การจัดการบ้านให้ดูสมัยใหม่ การสรรหาความเป็นอาร์ตเดโค/เรโทร ตลอดจนการทำบ้านให้ดูร่วมสมัย    ด้วยการสำรวจจุดเด่นและความน่าดึงดูดของแต่ละสไตล์ จะทำให้เราสามารถที่จะเข้าใจได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น    วันนี้ เราจะมาเริ่มทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันว่าผู้คนใช้การออกแบบตกแต่งภายในเพื่อสร้างพื้นที่ที่สะท้อนถึงความเป็นตัวตนและความชอบของพวกเขาอย่างไร

LinkSpotifyYouTube

Modern Home Decoration

แนวคิดของบ้านสมัยใหม่ได้มีการพัฒนาไปตามกาลเวลา แต่ยังคงไว้ซึ่งจุดเด่นด้านความเรียบง่ายและเต็มไปด้วยฟังก์ชันการใช้งาน    บ้านสมัยใหม่ไม่ได้เป็นเพียงผลผลิตของเทรนด์ทางสถาปัตยกรรมเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป มุ่งเน้นมาขึ้นด้านค่านิยมที่บ้านและที่ดินเป็นสิ่งที่มีมูลค่า รวมไปถึงการสะท้อนแง่มุมของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอีกด้วย    ในวันนี้ EarthLynX Cast จะพาทุกท่านมาร่วมสำรวจคุณลักษณะที่กำหนดรูปแบบของบ้านสมัยใหม่    บ้านที่เน้นถึงความสำคัญของเส้นสายที่สะอาดตา มีความเรียบง่าย มี Floor Plan แบบเปิด การใช้หน้าต่างบานใหญ่ การใช้วัสดุใหม่ ๆ น่าสนใจแนววัสดุอุตสาหกรรม และอื่นๆ อีกมากมาย    นอกจากนี้ เราจะมาพูดคุยถึงการ Integrat หรือการบูรณาการเทคโนโลยีและความรักโลกในการออกแบบบ้านสมัยใหม่

LinkSpotifyYouTube

Dolby ATMOS

ลองจินตนาการถึงโลกที่ไม่ใช่แค่ได้ยินเสียง แต่รู้สึกได้  โลกที่ทุกโน้ต ทุกเสียงกระซิบ และทุกเสียงระเบิด ห่อหุ้มตัวคุณไว้ด้วยความสุขอันบริสุทธิ์    หากจินตนาการถึงที่แห่งนั้นได้ ที่นั้นก็คือโลกแห่ง Dolby Atmos เทคโนโลยีเสียงที่จะเข้ามาปฏิวัติวงการเสียง ก้าวข้ามขอบเขตเดิม ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์การฟัง ความสุขทางโสตประสาทที่ไร้ขอบเขตแห่ง    ในบทความนี้ เราจะเริ่มต้นการเดินทางเพื่อค้นหาความเจ๊งของ Dolby Atmos  มาดูกันว่าที่มา ต้นกำเนิด และความสามารถอันน่าทึ่งของมัน รวมไปถึงวิธีที่มันเปลี่ยนวิธีที่เราสัมผัสประสบการณ์เสียงในภาพยนตร์ เพลง และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเสียงทั้งหมด

LinkSpotifyYouTube

Management & Operation

Current | Past Production

Introduction

2009

เริ่มก่อตั้งในปี 2009 ด้วยกลุ่มวิศวะกรผู้ที่มีวิศัยทัศน์ที่มองออกไปในอนาคต    อนาคตที่เต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่ผสานกันกับนวตกรรมมากมายที่ประกอบกันเพื่อช่วนยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน    อนาคตที่เทคโนโลยีเพื่อการดำรงชีวิตเป็นของที่สามารถที่จะหาได้อย่างไม่ยากเย็น    อนาคตที่โลกหยุดการพึ่งพาพลังงานจากพอสซิลที่รุ่มเร้าให้โลกของเราป่วยไข้อย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้

EarthLynX Incorporation เป็นบริษัทที่มีให้บริการด้านการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้าง สถาปัตยกรรม และตกแต่งภายในที่มุ่งเน้นในการนำเทคโนโลยีขั้นสูงเข้ามาผสมผสานกันกับการก่อสร้างแบบมาตราฐานเพื่อมุ่งเน้นในการก่อกำเนิดสิ่งปลูกสร้างในศตวรรษที่ 21

ที่ EarthLynX Incorporation เรามองเห็นอนาคตที่มีความแตกต่างออกไปจากมาตราฐานที่มีอยู่เดิม ๆ เป็นอย่างมาก    เรามองเห็นถึงความเป็นไปได้ที่จะสร้างสิ่งปลูกสร้างแห่งอนาคต    เรามองเห็นภาพเมื่องที่ลดการพึ่งพาแหล่งพลังงานภายนอก เรามองเห็นถึง Life Style ของคนในศตวรรษที่ 21 ที่ผู้คนต่างเชื่อมต่อถึงกันด้วยนวตกรรมล้ำสมัย    เรามองเห็นถึงการใช้ชีวิตประจำวันในอนาคตที่ผู้คนล้วนมีความผูกพันธ์กันกับ Technology จนถึงขั้นที่เรียกว่าหลอมรวมเป็นหนึ่ง    ชีวิตที่เป็นดั่งกับว่า Technology ที่เราเลือกสรรค์มามันไร้ตัวตน  

Trend

เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยสำหรับการก่อสร้างอะไรสักอย่างในสมัยก่อน ในยุคที่อะไร ๆ ก็ยังเป็นการร่างใส่ลงในกระดาษ    ทั้งผู้ออกแบบและผู้ว่าจ้างต่างประสพปัญหาในการดำเนินโครงการทั้งตั้งแต่การวางแนวคิด การออกแบบและการก่อสร้าง ทั้งนี้ปัญหาต่าง ๆ ล้วนเกิดมาจากการขาดซึ่งเทคโนโลยีที่เหมาะสม

เมื่อไม่มีเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการออกแบบจึงเป็นการเสียงเป็นอย่างยิ่งในการออกแบบเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ    การออกแบบในสมัยก่อนเป็นความเสียงอย่างใหญ่หลวงทั้งในแง่ของการลงทุนทั้งความในเรื่องของเงินและเวลา    เพื่อลดความเสี่ยง ผู้ออกแบบและผู้สร้างจึงไม่มีทางเลือกนอกจากทั้งคู่ต้องยอมถอนความต้องการของตนและลดความสวยงามของสถาปัตยกรรมลงเพื่อให้ได้ซึ่งสิ่งก่อสร้างที่ไม่ได้เป็นที่ต้องการแต่จำเป็น

ปัญหายิ่งก่อตัวมากขึ้นเมื่อเริ่มโครงการก่อสร้าง ทั้งปัญหาด้านการวางแผนการก่อสร้าง การตรวจสอบคุณภาพและการตรวจรับ    ทั้งนี้ปัญหาทั้งมวลก็ล้วนมาจากการขาดซึ่งเทคโนโลยีการก่อสร้างที่เหมาะสมด้วยกันทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม ด้วยความพยายามอย่างมาก ในที่สุดก็มาถึงวันที่เทคโนโลยีจะสามารถทำให้เราได้มาซึ่งสิ่งที่เราตามหามาตลอดก็คือการลดความเสี่ยง

การเข้ามาของเทคโนโลยีช่วยลดความเสี่ยงได้เป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันคอมพิวเตอร์สามารถช่วยเราในการออกแบบได้เป็นอย่างดี    เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า Computer-Aided Design หรือการช่วยการสร้างด้วยคอมพิวเตอร์

การเข้ามาของ Computer-Aided Design ทำให้เราสามารถที่จะสร้างสิ่งที่มีความซับซ้อนได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงความสามารถที่จะจำลองภาพที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย    ในปัจจุบันนี้ เรามีความสามารถมากพอที่จะสร้างแบบจำลองของอาคารในรูปแบบ 3 มิติและสามารถที่จะทดลองเข้าไปเดินในอาคารได้เลย

https://sites.google.com/dengroups.com/earthlynx/operation/resource-managemetn/archives/2015/doctor-bear


และการเข้ามาถึงของเทคโนโลยี ก็ไม่ใช่เพียงแต่จะช่วยให้การทำงานในรูปแบบของ Computer-Aided Design เป็นไปได้เท่า    ปัจจุบันเรายังมีการใช้เทคโนโลยีแบบ Business Intelligence ที่สามารถที่จะช่วยควบคุมการก่อสร้างในรูปแบบอื่น ๆ ได้เช่นกันไม่ว่าจะเป็นการควบคุมและตรวจสอบวัสดุในการก่อสร้างต่าง ๆ หรือกระทั้งการ Update กันในเชิงของการปฏิบัติการเพื่อควบคุมความคืบหน้าในการก่อสร้างด้วย

ด้วยความสามารถที่กล่าวมา ทำให้ EarthLynX Incorporationได้มีอิสระภาพในการปลดปล่อยจินตนาการให้ได้ออกมาโลดแล่นในโลกแห่งความเป็นจริงได้

ในความเป็น EarthLynX Incorporation เรามองเห็นการผสานกันระหว่างสิ่งก่อสร้างและเทคโนโลยีที่หลอมรวมกันเป็นหนึ่ง    และเห็นได้ชัดว่าโลกทั้งใบกำลังเคลื่อนไหวไปในทิศทางนี้

ที่ EarthLynX Incorporation เรามิใช่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบภายในเพียงอย่างเดียว หากแต่ยังเป็นผู้เชียวชาญด้านการออกแบบสิ่งก่อสร้างชนิด IOT ด้วย    เทคโนโลยี IOT หรือ Internet of Things เป็นเทคโนโลยีชั้นสูงในปัจจุบัน    IOT Design เป็นเทคนิคการออกแบบที่เน้นการผสานสิ่งก่อสร้างที่สามารถจะควบคุมได้จาก Remote ระยะไกลได้

และเพื่อเป็นการดึงเอาเทคโนโลยีให้ได้ใกล้ชิดเรามากยิ่งขึ้น    เราจึงได้เริ่มที่จะนำเทคโนโลยี IOT Design มาเริ่มที่ห้องที่มีการใช้เทคโนโลยีอย่างหนักหน่วงที่สุดก่อน ซึ่งโดยมาก ห้องดังกล่าวมักจะเป็นห้องที่เอาไว้ใช้ในการรับชมสื่อชนิดต่าง ๆ    ในปัจจุบัน เรามีความสามารถที่จะสร้างห้อง IOT Design ให้กับห้องดังนี้

ในอนาคตอันใกล้นี้ เราหวังว่าเราจะได้เห็นเมืองในศตวรรษที่ 21 อย่างแท้จริง    เราคาดหวังว่าเราจะได้เห็นสิ่งปลูกสร้างที่เป็น Green Structor หรือสิ่งปลูกสร้างที่พึ่งพาตนเองด้วยการผลิตไฟฟ้าและช่วยสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริงในอนาคต    เรามุ่งหวังว่าความเป็นอยู่ของผู้คนในอนาคตจะเป็นความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการลดภาระด้านความเป็นอยู่และเป็นการเปิดพื้นที่ให้ผู้คนต่าง ๆ ได้สามารถที่จะมีชีวิตอยู่เพื่อกันและกันได้อย่างแท้จริง