Life in Bangkok: Another view

Khi vừa bước xuống sân bay nội bài, có người đã nói: “ôi, về tới Hà Nội rực rỡ rồi. Bangkok lờ mờ, tối tăm quá”. Kỳ thực, Bangkok có tối tăm?

Nếu hỏi Huyền Thu, Lú hay chị Dương Lê về Bangkok, có lẽ bạn sẽ biết tới 1 thành phố ”cám dỗ” bởi cơ man nào những món đồ muốn bạn chi tiền rinh về.

Còn khi hỏi anh Vũ về Bangkok, bạn sẽ biết tới niềm vui của một người “ông” khi nhìn “đàn cháu” thơ ngây enjoy với mọi thứ ở Bangkok :)))

Hỏi Quân, có lẽ Quân sẽ mời bạn cùng tham gia chuyến Bangkok tiếp theo để trải nghiệm 1 Bangkok rất “thính”, khi đi cùng Quân :)))

Hỏi tôi, thì câu trả lời nhận được cũng sẽ rất khác. Bangkok với tôi ko chỉ là sự sảng khoái của các tài xế Tuktuk, sự bận rộn của những người dân trên đường, sự thảnh thơi của người mua sắm trong các trung tâm thương mại. Bangkok còn có những góc rất thân quen, rất đời thường như bất cứ hình ảnh nào tôi có thể bắt gặp ở Việt Nam.

Mỗi trải nghiệm đều mang tính cá nhân. Theo cảm xúc, theo thời điểm. Nếu người chưa từng đi Thái và chỉ nghe ông chú nào đó nói rằng Bangkok mịt mù lắm và tin luôn, có lẽ họ sẽ chẳng bao giờ muốn đặt chân tới đây. Nếu người chưa từng ăn Pad Thai và chỉ nghe người chẳng may có trải nghiệm ko mấy tốt đẹp ở 1 quán ăn dở thì sẽ chẳng bao giờ muốn nếm thử 1 lần. Nhưng mà người hay vật, hay 1 điểm đến, 1 trải nghiệm nào đó đều có rất nhiều góc nhìn, nhiều cảm xúc khác nhau để hướng tới và cảm nhận. Mọi người có đồng quan điểm ko?

by Hằng Susu