Youpik คือแอปที่คนซื้อก็ได้เงิน คนขายก็ได้เงิน

สารบัญเว็บไซต์

1. Youpik คืออะไร

ฟังไม่ผิดถ้าจะบอกว่า Youpik คือแอปที่ได้เงินทั้งคนซื้อและคนขาย เพราะ Youpik มีความแตกต่างจากแอปช้อปปิ้งออนไลน์อื่นๆ ตรงที่มีระบบให้สมาชิกสามารถทำเงินจากการชวนเพื่อนมาใช้แอป ทำเงินจากการแชร์ลิงค์สินค้า และทำเงินจากการซื้อสินค้า (รายละเอียดในหัวข้อที่ 2)


2. สร้างรายได้จาก Youpik อย่างไร

  1. รายได้จากการแนะนำเพื่อน VIP ให้มาใช้ จะได้ค่าแนะนำคนละ 250 บาท
  2. รายได้จากการแชร์สินค้า เราจะได้ค่าคอมมิชชั่น เช่น เราแชร์ลิงค์ Iphone ของทาง Youpik ลงหน้าเฟสบุ๊ค แล้วมีเพื่อนกดเข้าไปดู และตัดสินใจซื้อสินค้า เราก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่น (ค่าคอมสูงมาก)
  3. รายได้จากการซื้อสินค้า (ฟังไม่ผิด คือรายได้จากการซื้อสินค้าจริงๆ) เช่น เราซื้อ Iphone เครื่องนั้นเอง ค่าคอมที่ได้ก็จะตกเป็นของเรา

3. รับเงินจาก Youpik อย่างไร

เมื่อสมัครและเข้าสู่ระบบแล้ว Youpik จะมีให้กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับการรับเงิน ซึ่งระบบรองรับทุกธนาคารในไทย โดยรายละเอียดที่กรอกมีดังนี้

  1. ชื่อบัญชี
  2. เลขที่บัญชี
  3. ชื่อธนาคาร

4. สมัคร Youpik อย่างไร

สมัคร Youpik ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน สามารถดาวน์โหลดและสมัครได้ทั้งระบบ Android และ IOS


1.ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Youpik:

-Android: http://bit.ly/youpikandroid

-IOS: http://bit.ly/youpikios

-ติดตั้งอัตโนมัติ: https://download.youpik.in.th/install

2.สร้างบัญชีใหม่ หรือเชื่อมโยงบัญชี Facebook และ LINE

3.ใส่รหัส 125709 เพื่อเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน

หมายเหตุ:

  1. Youpik กำหนดให้ผู้ใช้ต้องกรอกรหัสในการสมัครเข้าใช้งานครั้งแรก
  2. ผู้ใช้สามารถสมัครเป็นสมาชิก Youpik VIP ได้หลังจากเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน โดยเลือกเมนูสมัคร VIP

5. สรุปสั้นๆ เกี่ยวกับ Youpik

ถ้าจะสรุปว่า Youpik คือแอปในตำนานก็คงไม่ผิด เพราะเป็นผู้บุกเบิกโซเชียลคอมเมิร์ซรายแรกในประเทศไทย โดยผู้เขียนคาดว่า Youpik จะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นท็อป 3 เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ในไทย (ลืมบอกไปว่า Youpik อยู่ในเครือ Lazada)

สิ่งที่ชอบเกี่ยวกับ Youpik

ชอบที่มีรายได้จากการซื้อสินค้า คือระบบที่แบ่งรายได้จากการซื้อสินค้าให้เราเป็นอะไรที่โดนใจมาก ทำให้ประหยัดไปได้เยอะ (ช่วงแรกเท่าที่ดู ราคาสินค้าถูกกว่าแอปอื่นจริง บางอย่างก็เท่าแอปอื่น) ส่วนอนาคตคาดว่าคงอัพราคาขึ้น แต่มันดีตรงที่ช่วง 1-2 ปีแรกเป็นช่วงโปรโมชั่น ราคามักจะถูกกว่าแอปอื่นเสมอ และก็เรายังได้ค่าคอมกลับมาด้วย

ทำไมต้องกรอกรหัสถึงจะสมัครได้

ที่ต้องกรอกรหัสถึงจะสมัครได้ก็เพราะทาง Youpik หวังให้เป็นโซเชียลคอมเมิร์ซ มีการแนะนำบอกต่อกันเป็นเครือข่าย เลยกำหนดให้ต้องใส่รหัสในการเข้าแอปครั้งแรก เราก็สามารถเข้าไปใน Play Store และ App Store ได้เลย แล้วก็พิมพ์ Youpik จากนั้นก็ดาวน์โหลดลงเครื่อง พอติดตั้งเสร็จจะสมัครบัญชีใหม่ก็ได้ หรือจะเชื่อมกับ Facebook/LINE ก็ได้ จากนั้นขั้นตอนสุดท้ายก็จะให้เรากรอกรหัส (สามารถกรอก 125709 เพื่อเข้าใช้งานแอปได้เลย) เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนความ สุดท้ายก็ขอให้มีความสุขกับการช้อนสินค้าราคาถูกทุกคนทุกท่าน :)