Trần Gia Thông

Chào bạn, tôi là Trần Gia Thông.

HLV Trần Gia Thông - Diễn giả của TEDx quốc tế tại Việt Nam

HLV Trần Gia Thông - Diễn giả của TEDx quốc tế tại Việt Nam

"Thành công là Giá trị. Người thành công là người có giá trị và mang lại giá trị cho những người xung quanh" - Trần Gia Thông

Chào bạn,

Đầu tiên, tôi rất vui khi bạn đã dành thời gian quý báu của bản thân để đọc qua những dòng tâm sự này của tôi.

Tôi tên là Trần Gia Thông, sinh ra tại Hương Trà - T.T.Huế. Tôi là cựu học sinh trường Quốc Học Huế - ngôi trường mà tôi luôn tự hào mỗi khi nghĩ về. Tôi tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Kỹ sư phần mềm, sau đó làm việc gần 5 năm tại Tập đoàn FPT với vị trí Quản trị dự án. Với nhiều năm đi làm, giao tiếp trong môi trường quốc tế, sử dụng tiếng Anh với các đối tác, tập đoàn lớn nước ngoài, tôi càng thấu hiểu hơn tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống và công việc. Tôi đã trăn trở rất nhiều về định hướng cuộc đời, ước mơ cuộc sống, những khó khăn của người học tiếng Anh bản thân nói riêng và của người Việt Nam nói chung.

Và khi đã sẵn sàng cho một ước mơ và sứ mệnh lớn với tiếng Anh cộng đồng, tôi quyết định chuyển hướng cuộc đời từ Kỹ sư phần mềm sang Huấn luyện viên tiếng Anh. Tôi quyết tâm thay đổi tiếng Anh của người Việt Nam thông qua việc xây dựng nên một môi trường tiếng Anh đúng nghĩa, để từ đó giúp ích cho việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh và góp phần tạo nên con người bản lĩnh hơn, có giá trị hơn trong kỷ nguyên toàn cầu hoá, hội nhập với thế giới.

Giờ đây, tôi đã làm chủ được tiếng Anh của bản thân và tiếng Anh đã trở thành công cụ hữu hiệu giúp tôi có cuộc sống tốt hơn, công việc tốt hơn với nhiều cơ hội hơn. Và tôi mong muốn bạn cũng sẽ làm được điều đó. Hơn ai hết, tôi đã từng như bạn trước đây. Tôi thấu hiểu những khó khăn, cảm xúc bạn đã và đang trải qua: mất căn bản tiếng Anh, thiếu tự tin, không đủ từ vựng, yếu ngữ pháp, ngại nói, nói không lưu loát, nói không đúng ngữ điệu ... Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải quyết khi bạn gặp tôi.

 • Tôi từ một người rụt rè, trở thành một người đào tạo tiếng Anh và đi khắp Việt Nam để truyền cảm hứng và động lực cho mọi người
 • Tôi từ một người sợ tiếng Anh, trở thành người giúp hơn 100,000 người khắp Việt Nam tự tin với tiếng Anh
 • Tôi từ một người đi học tiếng Anh, trở thành người đi dạy tiếng Anh, dạy cho hàng trăm ngàn người, dạy cho các công ty, tập đoàn hàng đầu Việt Nam
 • Từ một người không biết cách học, trở thành một người sáng tạo ra những phương pháp độc đáo giúp người học tiếng Anh vui hơn, dễ hơn và hiệu quả hơn
 • .... Và nhiều hơn thế nữa!
Huấn luyện viên Trần Gia Thông

HLV Trần Gia Thông

"Tiếng Anh không đơn thuần là ngôn ngữ để học để rồi áp lực điểm số, mất tự tin, lo ngại khi bị sai, mà tôi luôn nhìn nhận tiếng Anh chính xác là CÔNG CỤ để rồi trau dồi với nguồn cảm hứng và tạo ra giá trị thiết thực cho cuộc sống." - Trần Gia Thông

Với tôi, tiếng Anh là công cụ và cần thực hiện những chức năng và tạo ra giá trị cho cuộc sống. Vì vậy trong quá trình đam mê và tìm hiểu, nghiên cứu về loại hình công cụ tiếng Anh này, tôi đã phát hiện ra những góc nhìn mới, phương pháp tiếp cận mới từ đó tạo ra những kết quả mới tốt hơn. Chính nhờ điều này, mà tôi có thể thay đổi tiếng Anh của hầu hết mọi đối tượng người học: từ người mất gốc, mất tự tin, sợ sai, ngại nói, ... từ trẻ em, sinh viên, người đi làm, người lớn tuổi, ... Dù bạn là ai đi nữa, với phương pháp của tôi chắc chắn sẽ thay đổi tiếng Anh của bạn tốt hơn, điều này đã được áp dụng thực tế với gần 100,000 người trên khắp Việt Nam trong suốt gần 10 năm qua. Bởi vì gốc rễ của việc thay đổi cách thức sử dụng công cụ này nằm ở động lực, cảm hứng và sự phù hợp trong phương pháp ứng với hoàn cảnh riêng của mỗi người. Từ đó, tiếng Anh trở thành niềm vui, thói quen và áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày.

Hiện tại tôi đang là:

 • Chủ tịch sáng lập, Giám đốc điều hành Trung tâm phát triển Cộng đồng tiếng Anh và Thủ lĩnh trẻ (Trực thuộc Hiệp hội các trường Cao đằng và Đại học Việt Nam - http://www.avnuc.vn)
 • Chủ tịch công ty Vườn Ươm Thủ Lĩnh LISC
 • CEO & Founder của Cộng đồng tiếng Anh IZI Việt Nam

Với tôi, Cộng đồng tiếng Anh IZI không chỉ là một công việc đơn thuần, vượt xa hơn thế, IZI là một LÝ TƯỞNG SỐNG, một ƯỚC MƠ, một HỆ GIÁ TRỊ mà bản thân tôi cùng những Đồng đội tâm huyết xây dựng nên trong suốt gần 8 năm qua.

HLV Trần Gia Thông - Diễn giả của TEDx

HLV Trần Gia Thông - Diễn giả của TEDx

HLV Trần Gia Thông - Diễn giả của TEDx

HLV Trần Gia Thông - Diễn giả của TEDx

Các Đài truyền hình, báo chí, doanh nghiệp, trường ĐH đã từng hợp tác:

 • Truyền hình: VTV1, VTV8, HTV9, VTC10, TRT Huế, KTV Khánh Hoà, THVL Vĩnh Long, ...
 • Báo chí: Tuổi Trẻ, Tiền Phong, Vietnam News, Hội sinh viên Việt Nam, Tỉnh Lâm Đồng, Tỉnh Khánh Hoà, Tỉnh Thừa Thiên Huế, ...
 • Các Trường Đại học: ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Kinh Tế TP.HCM, ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Sư Phạm Huế, ...
 • Doanh nghiệp: Tập đoàn FPT, MASAN CONSUMMER, UNICONS, ADAM KHOO LEARNING CENTER, ...

Tại sao tôi xây dựng và phát triển Cộng đồng IZI suốt gần 8 năm qua?

Trong cuộc sống ai cũng muốn mình trở nên thành công. Và cũng rất nhiều người theo đuổi sự thành công đó. Bản thân tôi cũng không phải là một ngoại lệ. Nhưng với tôi, có lẽ khái niệm thành công khác với nhiều người. Sau bao nhiêu năm sống và trưởng thành, sau tất cả, tôi đã tìm thấy được khái niệm riêng cho bản thân mình. Đó là: Thành công là Giá trị. Người thành công là người có Giá trị và tạo ra Giá trị cho những người khác!

Từ Giá trị để tạo nên thành công, tôi đã dần tạo nên một Hệ Giá Trị cho bản thân từ đó dần hình thành nên con đường tôi đi và nhiều người đi cùng.

IZI là cộng đồng tiếng Anh, nhưng trong IZI không chỉ có tiếng Anh. IZI là một môi trường SỐNG và PHÁT TRIỂN một con người toàn diện, từ Tư duy đến Hành động bao gồm các kỹ năng cần thiết và hoàn thiện Giá trị con người.

Trong IZI, chúng tôi cùng một ước mơ và khát khao thay đổi tiếng Anh của người Việt Nam tốt hơn. Và xa hơn là góp phần tạo nên một Thế hệ trẻ Việt Nam BẢN LĨNH hơn, TRI THỨC hơn và GIÁ TRỊ hơn, góp phần vào sự phát triển của Đất nước.

Trên con đường phát triển IZI đến ngày hôm nay, gần 8 năm - 10 Thành phố - 160 thành viên và Fellow - hơn 200,000 người tham gia, chúng tôi đang quyết tâm đưa IZI và những Giá trị tốt đẹp đó lên một tầm cao mới với những ước mơ to lớn hơn nữa.

Hẹn gặp bạn một ngày gần nhất.

#TranGiaThong

Trần Gia Thông - Huấn luyện viên tiếng Anh

IZI là Cộng đồng tiếng Anh chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, thành lập vào tháng 03/2011. Đến nay đã có mặt tại 10 Thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Sài Gòn, Cần Thơ. Với hơn 100 thành viên/Fellow trong BQT, tổ chức miễn phí gần 60 chương trình tiếng Anh mỗi tháng, giúp đỡ trực tiếp hơn 200,000 người tham gia.

HLV Trần Gia Thông - Đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp

HLV Trần Gia Thông - Đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp

HLV Trần Gia Thông - Điều hành Cộng đồng tiếng Anh IZI Việt Nam

HLV Trần Gia Thông - Điều hành Cộng đồng tiếng Anh IZI Việt Nam

Phóng sự trên đài truyền hình TRT Huế sẽ giúp bạn hiểu hơn về con đường tôi đang đi

Tôi vinh dự được Đài truyền hình Tỉnh T.T.Huế mời quay phóng sự đầu tiên của chuyên mục trong năm 2017 về gương mặt tiêu biểu trong việc tạo nên trào lưu "Dám nghĩ Dám làm" góp phần xây dựng quê hương.

Đây không chỉ là một phóng sự, mà còn là câu trả lời của tôi với quê hương sau 15 năm sống xa cách. Rằng dù tôi ở bất cứ đâu vẫn luôn hướng về quê hương, nơi tôi sinh ra, bằng những hành động thiết thực thông qua tiếng Anh là công cụ góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Những khách hàng tiêu biểu

HLV Trần Gia Thông - Huấn luyện tiếng Anh cùng 1,000 người tham gia

HLV Trần Gia Thông - Huấn luyện tiếng Anh cùng 1,000 người tham gia

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Email: Trangiathong@gmail.com

(C) Copyright 2017 by Tran Gia Thong's Blog