Điều quan trọng nhất của một người phụng sự Chúa là người đó cần có khải tượng. Mỗi một người phụng sự Chúa đều nên là người có khải tượng. Đương nhiên không phải mỗi một anh chị em đều nhận được khải tượng trực tiếp từ Chúa. Có người nhận được sự giúp đỡ từ người khác mà có được sự nhìn thấy. Nhưng bất luận như nào, đều cần phải có khải tượng. Một người có khải tượng thì sự phụng sự của người đó là sự phụng sự có khải tượng. Sứ đồ Phao-lô nói rằng ông chẳng dám không vâng theo khải tượng thuộc trời đó. (Công. 26:19) Cả cuộc đời phụng sự của ông đều dựa trên nền tảng khải tượng mà ông nhận được.
Vậy nên, nếu chúng ta khao khát phụng sự, chúng ta phải có khải tượng. Chúng ta cần cầu xin Chúa cho chúng ta thấy khải tượng. Hơn nữa tôi hy vọng rằng khải tượng mà chúng ta nhận được, không phải là là những điều bên ngoài trung tâm. Mà là khải tượng trung tâm nhất, cơ bản nhất của mục đích Đức Chúa Trời.
(Trích Our Vision—Christ and the Church)
Dưới đây là tổng hợp các phần tương giao về công tác thiếu nhi.
Ghi chép sứ điệp quá trình phục hồi chức vụ của anh Watchman Nee (Quyển thượng)
Sứ điệp 33 – Ghi chép (4) – Chứng cớ của Hội thánh
Thời gian: Sáng 13-01-1948
Địa điểm: Shantou-Guangdong
Người giảng: Witness Lee
Chứng cớ của Hội thánh
Công tác của Thượng Hải chia làm bốn loại: Thứ nhất – rao giảng phúc âm; Thứ hai – công tác thiếu nhi; Thứ ba – công tác di trú; Thứ tư – công tác thăm viếng.
Điều Austin-Sparks nhấn mạnh ngày nay đó là chức vụ cá nhân, nhưng điều chúng ta làm ngày nay đó là chứng cớ của Hội thánh, cho nên nhiều mặt nhu cầu đều cần đồng thời bắt đầu làm.
Đồng công ở các địa phương, cần hết sức đem công tác đến trên các anh chị em địa phương. Làm công tác nên làm ra nhiều học viên, không nên chỉ có ra sản phẩm.
Sau này cần 3 loại thánh ca: Thứ nhất – tuyển tập thánh ca, điều này cần anh Nee đảm nhận trách nhiệm; Thứ hai – phúc âm, do tôi đảm nhận; Thứ ba – thánh ca thiếu nhi, do chị Li Yuan Ru đảm nhận trách nhiệm.
Có một phần công tác chỉ anh Nee có thể làm, không có người thứ hai làm thay được.
Công tác Hoa Trung và Hoa Nam sau này nên có nhiều sự tương giao.
Sự vụ của Hội Thánh
Nội dung sứ điệp do anh Nee giảng trong kỳ huấn luyện trên núi Kuling về sự vụ của Hội thánh
Sứ điệp 5: Các loại buổi nhóm trong Hội thánh
VII. Buổi nhóm thiếu nhi
Buổi nhóm của thiếu nhi cũng cần thiết, đây cũng là buổi nhóm về mặt công tác của Hội thánh địa phương.
Về buổi nhóm thiếu nhi, chúng ta đều có ở khắp các địa phương. Đặc biệt cần vài anh chị em bước ra làm. Càng dễ dàng hơn đối với chị em. Tôi không biết hiện nay các địa phương đang dùng tài liệu nào?
Có địa phương dùng Kinh thánh để các em đọc và học thuộc. Dùng câu Kinh thánh phổ thành nhạc để hát thánh ca. Tiếp theo dùng bức tranh. Về tranh ảnh, cần chú ý có dẫn đi lạc hường không, đặc biệt là tranh về Chúa Jesus, không tốt chút nào. Như hoa, chim, … thì không vấn đề gì.
Về buổi nhóm của thiếu nhi, các anh chị em giữa vòng chúng ta, đặc biệt có kinh nghiệm, gánh nặng với thiếu nhi, nên làm một số tài liệu, để có ích lợi cho các em thiếu nhi ở các địa phương. Có thể đã có anh em đã chuẩn bị thánh ca thiếu nhi rồi.
Nếu buổi nhóm thiếu nhi làm tốt, đây cũng là cơ hội tốt để có người tin Chúa, buổi nhóm này chắc chắn phải làm cho mạnh mẽ. Hy vọng tương lai có những anh chị em trỗi dậy, có thể chuẩn bị một chút tài liệu vì nhu cầu của thiếu nhi. Số người được cứu gia tăng ở các địa phương, tự nhiên buổi nhóm thiếu nhi sẽ rất quan trọng, bởi vì thế hệ tiếp theo đều ở trên họ.
PHỤNG SỰ HỘI THÁNH –THIẾU NHI
Công tác thiếu nhi thành công hay không phần nào tùy thuộc vào các anh chị em hướng dẫn trong mỗi địa phương. Các anh em trách nhiệm và các đồng công trong mỗi địa phương cần thấy công tác thiếu nhi là một vấn đề lớn trong gia đình lớn của Đức Chúa Trời. ... Đọc tiếp