Thủ tục lập vi bằng

Thủ tục lập vi bằng trên internet đơn giản

Hiện nay tình trạng nói xấu, công kích, vu khống hoặc gải mạo cá nhân, tổ chức khác, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh tiếng trên mạng internet ngày càng nhiều. Vì vậy việc lập vi bằng internet là một cách để ghi lại những hành vi, vụ việc này để làm căn cứ chứng minh trước tòa. Kèm theo vi bằng là những hình ảnh, video ghi lại sự việc một cách khách quan, trung thực nhất và vi bằng sau khi lập sẽ được đăng ký tại Sở tư pháp để đảm bảo giá trị pháp lý của vi bằng. Hiện nay Thừa phát lại Đống Đa là nơi cung cấp dịch vụ lập vi bằng internet giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thủ tục lập vi bằng internet

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu lập vi bằng.

Trước khi đến các văn phòng Thừa phát lại để thực hiện lập vi bằng các bạn nên chuẩn bị sẵn một số tài liệu như:

  • Giấy tờ pháp lý cá nhân: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân,…..

  • Tài liệu khác liên quan đến vụ việc: hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mua bán tài sản,…

Lưu ý: Người yêu cầu lập vi bằng phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin, tài liệu liên quan đến việc lập vi bằng (nếu có) và chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp pháp của các thông tin, tài liệu cung cấp.

Tùy từng loại vụ việc và yêu cầu của các bạn khi lập vi bằng mà các giấy tờ hoặc tài liệu cần cung cấp có thể thay đổi do đó để tiết kiệm thời gian đi lại các bạn nên chuẩn bị kỹ tài liệu trước khi đến văn phòng Thừa phát lại.

Bước 2: Tiếp nhận yêu cầu lập vi bằng

Khi đến văn phòng Thừa phát lại bạn sẽ trình bày nội dung các yêu cầu của mình khi muốn lập vi bằng internet cho thư kí nghiệp vụ. Dựa trên các yêu cầu đó thì thư ký nghiệp vụ hoặc Thừa phát lại sẽ tư vấn các vấn đề liên quan đến vụ việc và nếu yêu cầu của bạn là hợp pháp thì bạn sẽ được điền vào phiếu yêu cầu lập vi bằng. Yêu cầu lập vi bằng của khách hàng sẽ được coi là một trong các căn cứ để Thừa phát lại ghi nhận các nội dung vụ việc.

Bước 3: Thỏa thuận về dịch vụ lập vi bằng

Trước khi thực hiện lập vi bằng để tránh được các tranh chấp trong và sau quá trình lập vi bằng thì văn phòng Thừa phát lại và khách hàng cần thống nhất một số nội dung như:

  • Nội dung sự việc cần lập vi bằng.

  • Thời gian, địa điểm lập vi bằng.

  • Chi phí thực hiện.

  • Thời gian giao, nhận vi bằng.

  • Thỏa thuận khác nếu có giữa các bên như quyền và nghĩa vụ hoặc thỏa thuận phạt vi phạm hợp đồng.

Bước 4: Tiến hành lập vi bằng

Thừa phát lại sẽ trực tiếp đến địa chỉ thỏa thuận trong hợp đồng và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để củng cố tính chính xác, xác thực của vi bằng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ lập vi bằng internet bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hỗ trợ 24/24h: 0961029669.