Đánh giá Google Wifi

Với các thiết bị như Eero và Netgear Orbi , ngày của các bộ định tuyến không dây truyền thống và bộ mở rộng phạm vi đã kết thúc. Tương lai thay vì nằm trong các bộ định tuyến lưới không dây tốt nhất . Nó không nên làm bạn ngạc nhiên, sau đó Google bị ám ảnh bởi IoT muốn thực hiện hành động này, tạo bộ định tuyến lưới không dây của riêng mình với Google Wifi.

Điều này có thể vừa dẫn đến bộ định tuyến lưới không dây tốt nhất trên thị trường vào năm 2018 - Google Wifi đơn giản là bộ định tuyến tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ. Google đã quản lý để tạo ra một hệ thống lưới không dây mà gói trong nhiều đơn vị lưới hơn so với đối thủ cạnh tranh - trong khi duy trì một mức giá thấp hơn. Sau đó nó đứng đầu tất cả điều này bằng cách tập trung vào thiết lập và quản lý đơn giản. Sau khi sử dụng Google Wifi, bạn sẽ không muốn xem bộ định tuyến khác.

Giá và tính khả dụng

Đối với những gì được cung cấp, Google không thực sự yêu cầu nhiều. Google Wifi sẽ đặt bạn trở lại 279 đô la (khoảng £ 197, AU $ 360) cho một nhóm gồm ba đơn vị - đó là một 'Điểm WiFi' chính (thiết bị bạn kết nối với modem hoặc cổng) và hai Điểm WiFi phụ.

Google Wifi tại Amazon với giá $ 99,99

Tại Anh, Google Wifi đi kèm với hai bộ thiết bị có giá 229 bảng.

Một đơn vị Google Wifi duy nhất có thể có giá 119 đô la (khoảng £ 84, AU $ 153). Google hứa hẹn rằng ba điểm Wifi có thể bao phủ lên đến 4.500 feet vuông (418 mét vuông) trong một ngôi nhà.

Nếu bạn ở Úc, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Google Wifi hiện khả dụng. Bạn có thể nhận 1 gói cho AU $ 199 và 3 gói cho AU $ 499.

Google cung cấp nhiều đơn vị hơn cho ít tiền hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào, như Netgear Orbi, với tất cả những người khác có giá ít nhất là $ 400 (khoảng £ 320, AU $ 520) cho cùng một số điểm Wi-Fi.


Thiết kế và thiết lập

Google không chỉ có lợi thế rõ ràng về giá cả trên tay, mà còn có các đơn vị cá nhân được thiết kế tốt nhất và thiết lập dễ dàng nhất của bất kỳ ưu đãi nào. Mỗi đơn vị Google Wifi, một hình trụ nhỏ, khiêm tốn với dải LED màu trắng đơn giản ở chính giữa, có khả năng hoạt động tương tự.

Điều này có nghĩa rằng bất kỳ một trong ba đơn vị có thể hoạt động như "bộ định tuyến" của hệ thống, trong khi những người khác có thể ban cho Internet có dây (được chiếu sáng không dây) với các cổng Ethernet kèm theo cũng như internet không dây. Cả ba thiết bị đều được cấp nguồn qua cổng USB-C.

Thiết lập là tuyệt vời như thiết kế phần cứng của Google, sử dụng một ứng dụng iOS và Android miễn phí để tạo thuận lợi cho quá trình này. Mặc dù chúng tôi sẽ không tin tưởng bạn với toàn bộ quy trình nhưng ứng dụng sẽ định cấu hình mạng Wi-Fi của bạn bằng cách quét mã QR đầu tiên trên các Điểm Wifi được kết nối với modem hoặc cổng và nguồn điện của bạn.

Từ đó, ứng dụng sẽ cho bạn biết tên mạng của bạn và đặt mật khẩu, sau đó ghép nối các Điểm Wifi bổ sung và gắn nhãn chúng trong ứng dụng để tham khảo. Một lần nữa, phải mất vài giây để “bộ định tuyến” nhận ra các Điểm Wifi và để chúng bắt đầu phát sóng.

Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được độ truy cập tương tự như Netgear Orbi cung cấp, vì vậy không có ban nhạc nào chuyển đổi cho bạn. Tuy nhiên, Google Wifi tự động xử lý điều này trong nền.

Tuy nhiên, ứng dụng cung cấp nhiều tính năng hữu ích hơn, như giám sát liên tục mạng của bạn, Điểm của nó và các thiết bị được kết nối với nó. Ứng dụng này có một bài kiểm tra tốc độ internet tương tự như của Ookla, một bài kiểm tra lưới để đo lường kết nối điểm của bạn cũng như kiểm tra Wi-Fi để đo sức mạnh kết nối của bạn từ bên trong mạng.

Bạn cũng có thể ưu tiên băng thông cho một thiết bị trong một thời gian, điều khiển thiết bị thông minh và tạm dừng truy cập internet vào một số thiết bị nhất định trong cài đặt gia đình - tất cả đều nằm trong ứng dụng này.

Và giờ đây, Google đã mở rộng tính năng Kiểm tra mạng Wi-Fi của Google để kiểm tra nhiều thiết bị để bạn có thể phát hiện các nút cổ chai tiềm ẩn trong mạng của mình và sắp xếp lại các điểm truy cập Google Wifi để tối ưu hóa hiệu suất mạng.

Đến nay, đây là bộ cài đặt điều khiển hoàn chỉnh và trang nhã nhất mà chúng ta đã thấy từ một hệ thống lưới Wi-Fi cho đến nay, mặc dù thiếu các hộp thả xuống và chuyển đổi.

Hiệu suất

Chúng tôi đã nhìn thấy ấn tượng, nếu không tốt hơn, hiệu suất từ ​​hệ thống Google Wifi như chúng ta có Netgear Orbi. Google Wifi thu hút tuyệt đối nhất từ ​​dịch vụ Wi-Fi 100Mb / giây của chúng tôi mà chúng tôi đã thấy bất kỳ bộ định tuyến nào có thể, nhưng có thể làm như vậy từ mọi phòng của chúng tôi, dù nhỏ, nhà.

Chúng tôi đã có thể phát trực tuyến video 4K thông qua Netflix tới Roku Premiere của chúng tôi ở tầng hầm cũng như chúng tôi có thể phát Overwatch trong văn phòng nơi modem được đặt: không có vấn đề gì. Các hệ thống lưới Wi-Fi như Google Wifi không tập trung quá nhiều về thông lượng vì chúng là phạm vi phủ sóng, nhưng sản phẩm này không phân biệt.

Tính năng ưu tiên lưu lượng truy cập có thể đảm bảo rằng phiên chơi trò chơi của bạn nhận được nhiều băng thông quan trọng hơn các thiết bị khác trong nhà của bạn là Facebooking và phát trực tuyến video HD.

Quảng cáo

Thêm vào đó, mạng có thể tự động tự sửa chữa nếu một hoặc nhiều Điểm Wifi bị vô tình rút phích cắm hoặc mất điện.

Mặc dù chúng tôi biết rằng Google Wifi vận hành hệ thống lưới của mình qua băng tần Wi-Fi hiện có (2.4GHz và 5GHz) qua giao thức mạng 802.11s thay vì hệ thống ba băng tần Netgear Orbi truyền thông qua băng tần Wi-Fi 5GHz thứ hai, chúng tôi t tìm thấy một sự khác biệt khủng khiếp giữa hiệu suất của một trong hai. Chúng tôi thấy tốc độ tải xuống nhanh hơn một chút trong MB / s trên băng tần 2.4GHz từ Orbi qua Google Wifi, nhưng điều đó cũng có thể là bất thường.

Lợi ích thực sự của Google Wifi so với những người khác là, chỉ cần đặt, bảo hiểm của nó cho giá cả. Bạn có thể nhận được mức độ bao phủ bằng nhau trong cảnh vuông thuần túy từ các hệ thống cạnh tranh với ít đơn vị hơn, nhưng tính linh hoạt có nhiều đơn vị hơn cung cấp cho bạn về việc bảo vệ các điểm chết không thể bỏ qua.

Chúng tôi thích

Google Wifi vô cùng dễ cài đặt và quản lý hàng ngày mặc dù thiếu kiểm soát tốt hơn. Thực tế là hệ thống bao gồm ba đơn vị cho ít hơn một số đối thủ cạnh tranh tính phí cho hai hoặc ít hơn cũng là một lợi ích rất lớn. Cuối cùng, các thiết bị này trông thậm chí còn tốt hơn về mặt thiết kế so với các hệ thống như Netgear Orbi, và dễ dàng hơn để ẩn trong cảnh đồng bằng.

Chúng tôi không thích

Mặc dù không có nhiều thông tin về Google Wifi, một số có thể thích kiểm soát tốt hơn các cài đặt Wi-Fi, chẳng hạn như kiểm soát dải tần nào được phát và khi nào. Ngoài ra, vì nó sử dụng công nghệ AC1200, Google Wifi không có khả năng thông qua AC3000 hoặc thậm chí AC2200 mà Netgear Orbi và Linksys Velop, tương ứng tham khảo thêm sản phẩm tại Công ty Thanh lý Cường Phát , có thể tắt những người trả tiền lớn cho tốc độ internet siêu nhanh.