01 - Công tác làm chủ nhiệm
Có kinh nghiệm kỹ năng giao tiếp
Miêu tả: Trải qua năm học đầu tiên, điều tôi lo ngại và suy nghĩ nhiều nhất là việc làm chủ nhiệm một lớp học vì khả năng giao tiếp của tôi không thật sự tốt. Nhưng sau khi tôi được học các môn học về nghiệp vụ sư phạm và được tham gia khóa học Kỹ năng mềm về chuyên đề giao tiếp thì tôi đã dần khắc phục được những điểm yếu và tự tin hơn khi giao tiếp. Bây giờ tôi đã không còn lo lắng về vấn đề giao tiếp của mình nữa.
Suy ngẫm: Sẽ không quá khi nói rằng kỹ năng giao tiếp sẽ quyết định việc trở thành người giáo viên giỏi của bạn. Các “thủ thuật” về ánh mắt, cách chào hỏi, cách bắt tay, cách mỉm cười, cách nói chuyện… sẽ “ghi dấu” hình ảnh của bạn trong mắt phụ huynh học sinh và học sinh. Kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế cho công việc của tôi trong tương lai.
Minh chứng: Hình ảnh hoàn thành kỹ năng mềm giao tiếp và bảng điểm học phần “Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm”.
02 - Giảng dạy tiết học
Có kinh nghiệm khi đi thực tập tại trường Thực hành Sư phạm
Miêu tả: Trải qua đợt thực tập vào tháng tháng 3 năm 2021 tại trường Thực hành Sư phạm, tôi quan sát và theo dõi quý Thầy Cô hưỡng dẫn đứng lớp giảng dạy học sinh nào là cách soạn giáo án, cách tổ chức hoạt động trong tiết học, cách ứng xử khi đứng lớp,…. Qua những sự chỉ dạy nhiệt tình đó tôi cũng đã tự tin và hiểu thêm về công tác giảng dạy.
Suy ngẫm: Có thể thấy công tác giảng dạy không có gì khó khăn hay phức tạp. Nếu chúng ta chuẩn bị đầy đủ hành trang cho giảng dạy như: giáo án, đồ dùng dạy học, kiến thức,… thì tiết học sẽ đạt hiệu quả cao nhất.
Minh chứng: Hình ảnh thực tập tại trường Thực hành Sư phạm.
03 - Tham gia các hoạt động phong trào của trường
Có kinh nghiệm khi đi thực tập tại trường Thực hành Sư phạm
Miêu tả: Trong lần đi thực tập vào tháng 3 năm 2021 tại trường Thực hành Sư phạm tôi đã được tham gia hỗ trợ các em học sinh trong Hội thi nghi thức đội cấp thành phố năm học 2020 - 2021. Tôi đã góp những ý kiến nhỏ để đội thi đạt được thành tích tốt và tôi cảm thấy công việc đó thật thú vị.
Suy ngẫm: Qua lần tham gia hỗ trợ các em học sinh tập nghi thức tôi đã được học thêm nhiều kiến thức mới. Ngoài việc làm công tác giảng dạy có thể thấy quý Thầy Cô còn đảm nhiệm nhiều công tác khác.
Minh chứng: Hình ảnh minh chứng.