Chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt

NHẶT NHẠNH NHỮNG KINH NGHIỆM CHỤP HÌNH NGOẠI CẢNH ĐÀ LẠT CHO NHÓM BẠN THÂN.

Những trang thanh xuân của ta rồi cả sau này nữa có lẽ khong thể thiếu được hai chữ “Bạn thân”. Đúng vậy bạn thân là đứa để ta ăn vạ, làm những điều mà không dám làm trước mặt nguwofi khác, để ta kể tất tần tật những chuyện buồn vui, ba sàm, ba lắp, làm cùng nhau, ăn cùng nhau, đứa để bảo vệ ta, làm mẹ nhắc nhở ta, đứa làm cho cuộ đời ta thật hoàn hảo và đẹp đẽ. Người ta thường hay nói: “Đôi lúc tình bạn còn đẹp hơn tình yêu”, vậy nên có lẽ ai cũng muốn cùng cái lũ bạn thân “dễ ghét” ấy chụp ghi lại những thước ảnh đẹp đẽ nhất, dễ thương nhất, bựa nhất cho thanh xuân của cả mấy đứa. Và Đà Lạt luôn là một trong những địa điểm được các bạn trẻ chọn để chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt với đám bạn thân của mình.

Được ví như một Pari phiên bản Việt nên Đà Lạt có vô vàn các địa điểm để chụp hình ngoại cảnh. Vậy nên chụp ở đâu, cần chuẩn bị những gì để có được bộ hình đẹp nhất? Bạn đừng quên những kinh nghiệm nhỏ này nhé:

1. Chụp hình ngoại cảnh ở đâu đẹp?

Đà Lạt mộng mơ nên cực kì dễ để tìm được một địa điểm chụp hình siêu deep. Nên bạn có thể chọn những địa điểm đặc trưng của Đà Lạt và thuận đường với nhau cho dẽ việc di chuyển, nghỉ ngơi lại chụp được nhiều chỗ mà ít tốn thời gian vì các điểm du lịch Đà Lạt có một lợi thế là hay nằm gần nhau khá tiện đường.

Một số các mini tour mà bạn có thể tham khảo như:

- Khu du lịch Trại mát: Đi về phía Đông Nam Đà Lạ theo đường Trần Hưng đạoo bạn có thể dễ dàng đi chụp choẹt cả ngày thật đã với nhau còn được tham quan Đà Lạt siêu rẻ nữa. Bạn có thể đi Đồi chè Cầu Đất từ sáng sớm, ở đó ngoài chè còn có quán cà phê contener để sống ảo rồi thăm vườn rau sạch ở đó. Tiếp đó ngược về thành phố là vườn hoa cẩm tú cầu đẹp lung lih luôn. Xong xuôi bạn có thể về ga tàu lửa, rồi ghé nông trại cún cưng chụp hình với những chú chó siêu đáng yêu ở đây. Rồi lại dắt díu nhau về Chùa Linh phước chụp choẹt, hù dọa nahu, bám víu nhau, ăn vạ nhau dưới 18 tầng địa ngục ở đây, cùng viết lời nguyện ước rồi lại cùng nhau đánh chuông cầu nguyện cực đã phải không. Chụp cả ngày rồi đêm lại vừa hát, vừa tâm sự mỏng, hy nhâm nhi rượu vang Đà Lạt ở homestay Nông Trại vui vẻ, ngắm Đà Lạt vào đêm từ trên cao với những vườn rau, vườn hoa đầy ánh đèn và xa xa chính là ánh đèn của thành phố rồi ước mơ cùng nhau và nghỉ ngơi. Sau đó còn có quán Cà phê Harry Porter có một không hai chỉ có ở Đà Lạt ha hồ so deep với nhau nhé.

- Tour trong thành phố: Bạn chẳng phải cất công đi đâu cho xa xôi ngày giwuxa lòng thành phố thôi cũng đủ để sống ảo với nhau vừa gần, vừa tiện lại được ở cùng nhau đã ơi là đã. Nào là quảng trường Lâm Viên, bồ hồ Xuân Hương, nhà thờ Con gà, Vườn hoa Thành phố, chợ Đà Lạt, chợ Đêm, Cối xay gió, khu vui chơi cảm giác mạnh crazy wave, Dinh Bảo Đại 2, 3,… Hàng tá các homestay siêu đẹp và mộng mơ nổi tiếng của Đà Lạt cho bạn lựa chọn: Pine Hill, Le Bleu, Indigo,….

- Mini Tour Hồ Tuyền Lâm: Hồ Tuyền Lâm, tháp căn mực nước tím biếc, Thiền Viện Trúc Lâm, Đường hầm đất sét, lavender garden, …chụp cả ngày luôn siêu deep, về lại gần đầu đèo thì có cà phê Căn nhà Xưa hay cà phê cổ hoặc Đà Lạt night tha hồ ngắm Đà Lạt và chơi thỏa thích. Thám hiểm thác Datala , ốc đảo mini Happy Hill sốt xình xịch cùng nhau chẳng hạn.

- Đi theo đường đèo Tà Nung nè: Mê Linh cà phê Chồn view siêu đẹp, Sơn vien điền trang này, khu nuổi dế nanfy, làng hoa vạn thành này,… trời ơi chụp choẹt đẫ nhé.

- Tour Đường Ma Rừng Lữ Quán: có Làng Cù Lần, Suối Vàng, tuyệt tình cốc, Ma Rừng lữ Quán, … sống ảo cả ngày mà không hết với nhau còn được ăn cơm lam với nhau nữa nè, đảm bảo bộ ảnh của bạn cực kì đáng nhớ luôn.

Còn rất nhiều những địa điểm khác mà bạn có thể tìm hiểu rồi sắp xếp để tiện nhất cho ngày chụp hình của mình nhé. Nhưng nhớ đi theo một hướng để đi được nhiều nhất có thể cho bộ hình thêm màu sắc lại đỡ mệt, đỡ rối giữa chốn mộng mơ này nhé!

2. Đi chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt thì nên đi gì?

Ơ Đà Lạt đường khá gần và các điểm hay vòng vèo dốc lại gần nhau nên nếu nhóm nhỏ bạn nên thuê xe máy (100.000/ngày/xe). Như vậy bạn sẽ chủ động hơn và dễ dàng di chuyển cũng như đi chơi hơn.

3. Chụp hình ngoại cảnh ở Đà Lạt thì nên mặc gì?

Đến Đà Lạt chụp hình ngoại cảnh bạn nên mặc theo iteam mùa lạnh. Vì là để đảm bảo cho bạn có sức khỏe tốt nhất vì Đà Lạt hơi lạnh lại hợp với đa số các cảnh chụp của Đà Lạt sương mù. Và hãy tìm hiểu đặc trưng tùng mừa để chọn trang phục mang theo cho hợp nhé, màu dã quỳ, mùa hao anh đào chắn chắn bạn sẽ muốn mặc hai trang phục kahsc nhau đấy. Và nhớ chạy xe vi vu Đà Lạt thì nên mang theo khăm quàng cổ nhé.

4. Chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt mùa nào là đẹp nhất?

Thật ra Đà Lạt mùa nào cũng đẹp hết mỗi mùa lại có những nét đẹp riêng của nó, nhưng quanh năm mùa nào thì cũng có thời tiết lạnh lạnh đặc trưng của Cao nguyen Lâm Viên, chỉ có mùa Noel là lạnh hơn một chút thôi. Nên bạn đi màu nào thì cũng được hết. Chẳng hạn vào khoảng mùa thu tháng 10, 11 đó là lúc hoa dã quỳ nở rộ, hay vào dịp gần tết Đà Lạt lại khoác lên mình màu hồng phấn của hoa mai anh đào và màu trắng của hoa ban.

Vậy còn chần chờ gì mà không rủ ngay lũ bạn quỷ của mình cùng xách ba lô và lên Đà Lạt làm ngay một bộ hình thật đẹp thật độc với nhau nhỉ?