Yến tinh chế

Yến tinh chế

Yến là một loại thực phẩm quý giá mang lại nhiều giá trị sức khỏe tối ưu, sản phẩm hiện nay được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng cũng như làm quà tặng, quà biếu chất lượng cao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về yến nhé!

Yến tinh chế

Yến tinh chế là gì? Là loại tổ yến đã được qua xử lý. Những tổ yến gãy, vỡ trong quá trình thu hoạch, trong khi xử lý lông…để làm yến sơ chế, sản phẩm được ngâm trong nước và loại bỏ hết lông và tạp chất. Sau đó, sử dụng khuôn để định lại hình dáng tổ yên lại những sợi yến tươi. Những tai yến sau công đoạn định hình sẽ được đưa vào hệ thống làm khô.

Yến tinh chế có thể nhận biết bởi thường được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ chế, có màu trắng đục và không lẫn tạp chất. Sản phẩm tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.

Yến tinh chế đã được sấy khô thì được bảo quản yến trong hộp kín và đặt nơi khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nơi ẩm mốc. Nếu yến tinh chế đã được ngâm nước làm sạch thì làm ráo nước. Sau đó, bảo quản để yến trong hộp đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong khoảng 1 tuần.

Chân Yến

Chân yến là gì? Chân yến hay còn được gọi là chân tổ yến. Sản phẩm là phần đế giúp cố định tai yến sào vào vách đá hay thành nhà. Nếu như phần tổ yến là kết cấu dạng sợi, kết dính thành lớp mỏng thì chân tổ yến thường có đặc điểm là một khối khá lớn và dày. Qua đó, bạn có thể hiểu chân yến là một phần của tổ yến.

Với quy trình xây dựng một tổ yến thì chim yến sẽ xây hai chân yến, sao cho vững chãi nhất rồi sau đó sẽ tiếp tục kéo sợi từ chân này qua chân kia tạo nên tổ yến. Có thể hình dung được tổ yến muốn chắc chắn thì chân yến luôn phải vững chắc. Vì vậy, phần chân yến sẽ có vẻ già hơn, khi chế biến chân yến sẽ dai, thơm ngon và cũng cần nhiều thời gian hơn.

Tổ yến nguyên chất

Tổ yến nguyên chất có thể hiểu là yến chưa qua sơ chế, các sợi yến đan xen, kết thành lỗ, tổ yến còn lông. Hoặc yến sào dù sơ chế sạch lông lông thì mặt trước và mặt sau của tổ yến vẫn nhìn rõ sợi yến và có mùi tanh nhẹ, nhìn sơ không lẫn bất kỳ thành phần phụ hay chất độn nào.

Tổ yến nguyên chất thường có màu trắng ngà. Đối với Yến ở đảo sẽ đa dạng màu sắc hơn, tùy thuộc vào môi trường. Màu sắc chắc chắn sẽ không rực rỡ như khi có sự can thiệp của hóa chất.

Nếu bạn có nhu cầu về yến tinh chế , tổ yến nguyên chất, chân yến chính hãng, không hàng giả hàng nhái, hàng độn. Hãy liên hệ ngay với đơn vị Yến Sào Nhất Phẩm.

Yến sào nhất phẩm là thương hiệu mang đến những sản phẩm yến sào Khánh Hòa chất lượng cao. Đơn vị là một trong những thương hiệu chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng nhất và nhiều chương trình khuyến mãi tri ân đến khách hàng một cách tốt nhất.

Yến Sào Nhất Phẩm sức khỏe là nhất!