Bài viết

Nguyên nhân loa laptop bị rè?

Theo các kỹ thuật viên tại AP24h.vn lỗi về loa của Macbook bị rè đã có rất nhiều khách hàng đến cửa hàng để sửa chữa.

Nguyên nhân loa Macbook bị rè

Đối với lỗi loa Macbook bị rè nguyên nhân chủ yếu là do tác động của con người. Thói quen sử dụng máy tính không đúng cách nên Macbook của bạn hay gặp phải tình trạng hư hỏng, loa Macbook bị rè. Nếu nhẹ thì có thể sửa nhưng tình trạng nặng thì phải thay loa mới cho Macbook.

- Nguyên nhân chính dẫn đến loa Macbook Air, Macbook Pro bị rè là người dùng không vệ sinh máy tính thường xuyên, định kỳ. Lâu ngày bụi bẩn bám vào vào loa ngày càng dày đặc sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của loa.

- Nguyên nhân thứ hai là do sự bất cẩn của người sử dụng làm rơi, va chạm máy với những vật cứng khiến cho dây dẫn mạch loa bị đứt ở bên trong. Vì thế, loa ngoài của máy bị rè hoặc là không hoạt động.

- Nguyên nhân thứ ba, người dùng có thói quen mở loa hết cỡ nhưng lại không chuẩn bị loa ngoài cho máy. Ảnh hưởng đến màng loa, tình trạng này kéo dài trong một khoảng thời gian chất lượng loa sẽ giảm đi nhanh chóng, âm thanh phát ra không rõ tiếng.

Nếu như loa của Macbook bị rè, âm thanh nhỏ thì người sử dụng Macbook nên mang máy đến các cửa hàng uy tín được kiểm tra và sửa giúp cho loa máy trở lại hoạt động như ban đầu. Không nên để tình trạng loa rè lâu ngày sẽ dẫn đến loa bị hư hỏng và bắt buộc phải thay loa mới.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi loa máy tính bị rè.

>>>Xem cách khắc phục lỗi loa laptop bị rè tại đây

Cách khắc phục lỗi loa laptop bị rè

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân gây lỗi loa laptop bị rè (Xem lại). Trong bài viết hôm nay, chungsta sẽ tìm hiểu cách khắc phục lỗi này tại gia.

Khắc phục loa Macbook bị rè

- Vệ sinh loa cho Macbook: bạn có thể tự tháo loa Macbook Pro, Macbook Air để tiến hành vệ sinh Macbook của mình ngay tại nhà. Sử dụng một miếng vải sạch hoặc bông khô lau sạch lớp bụi bẩn bám vào loa của máy rồi lắp loa vào như ban đầu. Khi đã lau sạch lớp bụi chất lượng loa của Macbook sẽ được cải thiện rõ rệt.

Nếu bạn sợ ảnh hưởng đến các bộ phận của Macbook khi tháo máy thì có thể đến những cơ sở chuyên sửa Macbook để đảm bảo an toàn cho máy.

- Dán màng loa: Trong trường hợp màng loa của Macbook bị rách bạn có thể dán lại màng loa. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, vì khi dán màng loa chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn, loa vẫn sẽ bị rách trở lại và chất lượng âm thanh giảm xuống.

- Nối dây loa: các đoạn mạch trong dây loa bị đứt khiến cho loa không thể hoạt động được. Nối dây loa lại với nhau loa sẽ hoạt động trở lại. Trong tình trạng dây loa bị đứt chỉ có những người có chuyên cao mới có thể kiểm tra và nối các đoạn dây mạch bị đứt lại với nhau. Vì thế, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để được hỗ trợ và sửa chữa máy trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể.

Sửa loa laptop tại Ap24h.vn

Ưu điểm khi sửa loa Macbook bị rè tại AP24h.vn

Sửa loa Macbook bị rè

>>>Có thể quan tâm: Nguyên nhân loa laptop bị rè

AP24h.vn là một địa chỉ sửa loa Macbook bị rè uy tín Hà Nội, TP.HCM được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn khi gặp vấn đề liên quan đến loa và các lỗi liên quan đến Macbook. Tất cả đều được khắc phục một cách nhanh chóng.

Hầu hết các khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi đều có phản hồi tích cực, hài lòng và luôn ủng hộ trung tâm. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn tốt và thái độ phục vụ tận tâm, nhiệt tình.

Đến với Thế giới công nghệ AP24, các kỹ thuật viên sẽ có cách sửa loa Macbook bị rè trong khoảng thời gian ngắn. Giá cả phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài, có nhiều chương trình ưu đãi đến với người sử dụng.

Bên cạnh phục vụ khách hàng trực tiếp tại các cơ sở của trung tâm, AP24h còn có dịch vụ sửa loa Macbook bị rè tại nhà cho những người có nhu cầu và không có thời gian.

Trung tâm cam kết:

➱ Loa Macbook trở lại hoạt động bình thường

➱ Chất lượng âm thanh được đảm bảo tốt

➱ Không ảnh hưởng đến các bộ phận khác

➱ Sửa loa laptop lấy ngay chỉ sau 15 phút