Lễ đền bà chúa kho

Một số lưu ý khi đi lễ đền Bà Chúa Kho

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, đi chùa cầu phúc đầu năm luôn là nét đẹp không thể thay thế. Trong đó hiếm có ngôi đền nào lại thu hút được nhiều du khách thập phương như Đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh. Đặc biệt là giới kinh doanh, buôn bán vẫn thường truyền tai nhau đây là “ngân hàng vàng mã” và vô cùng linh thiêng.

Những điều cần chú ý khi đi lễ đền Bà Chúa Kho:

1. Trang phục:

Những bộ đồ nhã nhặn lịch sự, màu sắc đơn giản sẽ là lựa chọn lý tưởng khi đi lễ Đền Bà Chúa Kho, cần tránh những loại quần áo hở hang thiếu vải, thậm chí áo rườm rà có tà dài thướt tha. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng các loại giày dép lịch sự và năng động như giày bệt, giày thể thao vì khi đi lễ thường phải leo núi hoặc đi bộ khá nhiều.

2. Chuẩn bị lễ vật:

Dọc lối lên Đền Bà Chúa Kho là địa điểm bày bán rất nhiều đồ lễ vô cùng phong phú:vàng mã, nén hương thơm,... Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị việc sắm sửa vàng mã và lễ vật trước từ nhà để có sự chủ động và tránh việc bị các cửa hàng tại đây chặt chém. Các bạn phải chuẩn bị kĩ lưỡng và đội lễ trên đầu để tránh va chạm trong dòng người ùn ùn kéo vào đền.


3. Nghi lễ “vay vốn” Bà Chúa Kho:

Nghi lễ “vay vốn” Bà Chúa Kho là một nghi lễ tâm linh thiêng liêng nên người lễ bái phải thành tâm và giữ đúng lời hứa của mình. Người đến vay cần ghi rõ ràng trong sớ là vay bao nhiêu, vay để làm gì và thời gian tạ lễ có thể vài tháng, 1 năm, 2 năm,... Việc vay trả là tùy tâm mỗi người nhưng theo tín ngưỡng tâm linh thì có “vay” tất phải có “trả”, cho dù bạn có làm ăn được hay không.


4. Cầu nguyện và lễ bái:

Tại đây có rất nhiều biển báo chỉ dẫn. Mọi người hãy nghiêm túc chấp hành để có một lễ hội thật văn minh nhé.


5. Đền Bà Chúa Kho mấy giờ đóng cửa?

Nhiều người lo lắng sợ đi đến Đền Bà Chúa Kho vào lúc muộn hoặc đi lễ đêm sẽ đóng cửa, nhưng bạn hãy yên tâm vì đền mở cửa quanh năm 24/24 bạn nhé.


6.Nến sắm lễ Bà Chúa Kho tại hàng quán nào tốt nhất :

Nếu đã đến Đền Bà Chúa Kho mà bạn vẫn chưa kịp chuẩn bị lễ vật hay viết sớ xin lộc Bà thì hãy ghé qua cửa hàng Lệ Nguyệt. Lệ Nguyệt là cửa hàng uy tín với hơn 35 năm kinh nghiệm bán hàng tại Đền. Nên bạn cứ yên tâm và tin tưởng nhé.


Denbachuakho.com.vn là website cung cấp dịch vụ viết sớ - sắm lễ đền bà chúa kho; dịch vụ lễ hộ gia chủ vắng mặt. Dịch vụ đặt lễ online là một hình thức văn minh, lịch sự, bưng lễ dặt lên vị trí đẹp, hạ lễ và làm các thủ tục xin lộc thay cho gia chủ nhưng vẫn đảm bảo được hình thức.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường bà chúa Kho - Phường Vũ Ninh - Thành Phố Bắc Ninh.

Hotline: 0987 662 123.

Chú lệ (ban quản lý đền): 0919 582 712

Email: kiencome@gmail.com