เคยไหม เวลาจะทำอะไรสักอย่างแล้ว

เกิดความกลัวต่าง ๆ นานา

กลัวคนมองไม่ดี กลัวทำผิดพลาด

และกลับมานอนนึกเสียดายเมื่อโอกาสผ่านไป

เคยไหม ที่ต้องยอมคล้อยตามความเห็นคนอื่น ไม่กล้าเสนอมุมมองที่แตกต่าง

รู้สึกอึดอัดที่ไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง


เคยไหม ที่พอส่องเฟสบุ๊คเพื่อนแล้วเห็นภาพเขาประสบความสำเร็จต่าง ๆ ก็กลับมานึกน้อยใจ

อยากเป็นอย่างเขาบ้าง แต่ไม่เห็นหนทาง ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง


สุดท้ายก็หาสิ่งที่ใช่สำหรับเราไม่เจอเสียที

เคว้งคว้าง ไม่ได้ทำสิ่งที่ควรหรือสิ่งที่ใจอยาก หมดไฟ ไม่ชอบตัวเอง

จนบางครั้งทำให้ไม่กล้าเข้าสังคม และรู้สึกเป็นเรื่องยากที่จะมีความสุขในชีวิต

สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะตัวการตัวเดียว นั่นคือ

"ความกลัว"

ซึ่งยังมีอยู่ในมนุษย์ทุกคน มีติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด

ถึงเราจะไม่สามารถลบความกลัวได้ แต่เราสามารถรับมือกับมันได้ด้วยการรู้ให้เท่าทัน

และฝึกวิธี "ก้าวข้าม" ความกลัวนั้นจนชำนาญ
มาฝึกฝนตัวเราด้วยกัน มาร่วมกันเรียนรู้การเป็น

ผู้กำหนดทางเลือกที่ดีที่สุดของชีวิตเราด้วยตัวเราเองอย่างแท้จริง ในคลาส

กับ ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ


— คลาสนี้ได้เรียนรู้อะไรบ้าง —

💎

แชร์ประสบการณ์ทั้งหมดในชีวิตของครูเงาะ


ทั้งจากการเรียนและเข้าคอร์สต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ จากการอ่านงานเขียนของนักคิดและนักจิตวิทยามากมาย จากทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงกับผู้สอน รวมถึงหลากหลายกรณีศึกษาจากการสอนในคลาสสัมมนาและองค์กรต่าง ๆ กว่า 10 ปี

💎

อธิบายโดยมุ่งเน้นให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับชีวิตได้จริง


รวมทุกวิธีคิดที่ใช้แล้วได้ผลจริงในชีวิตนำมาบอกเล่าให้ได้รู้ และไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกับความคิดที่ไม่ถูกต้อง

💎

ปรับพื้นฐานกันตั้งแต่ Mindset ข้างในตัวคุณ


ด้วยแนวคิดที่ประยุกต์จากหลักจิตวิทยาให้เข้าใจได้ง่าย

💎

ทั้งวิธีการรับมือและก้าวข้ามความกลัว


ไม่ใช่แค่บอกวิธี แต่ให้คุณได้ลองทำจนเกิดความเข้าใจและทำได้เองหลังจบคลาส

💎

วิธีมองโลกในด้านบวก


การมองแง่บวกกับการมองแบบโลกสวยนั้นแตกต่างกัน ในคลาสนี้จะให้คุณได้ลงมือปรับโฟกัสมองสิ่งต่าง ๆ ในด้านบวก โดยอาศัยพื้นฐานของความเป็นจริงควบคู่กันไป

💎

การรักตัวเองในแบบที่ถูกต้อง


ไม่ได้รักแบบหลงตัวเอง แต่รักแบบศรัทธาในความสามารถของตัวเรา

💎

ต่อยอดไปสู่การเลือกเป้าหมายและทางเดินชีวิตในอนาคตที่ดีที่สุดและเหมาะกับ "เนื้อแท้" ของคุณ


สอดคล้องกับความถนัด ค้นหาสิ่งที่คุณอยากทำหรือ "งานแห่งชีวิต" ที่จะปลุกไฟในตัวคุณในทุก ๆ เช้า ด้วยแบบทดสอบ The Passion Test ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด ลิขสิทธิ์จากสหรัฐอเมริกา


— ฟังความเห็นจากผู้ที่เข้าร่วมคลาสนี้กันสักหน่อย —

" เรารู้ตัว เรามีสติก่อน แล้วเราก็เทิร์นให้มันเป็นความคิดด้านบวก อันนี้คือสิ่งที่พี่เงาะสามารถทำให้เบลล์เปลี่ยน "


" ปัญหาของเบลล์คือ เบลล์ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เพราะว่าเบลล์เคยทำธุรกิจแล้วล้มเหลว แล้ววันนั้นมันเหมือนกับเราเสียเซลฟ์ ถ้าทุกคนสังเกตเบลล์ตอนที่เบลล์ทำ AF เบลล์จะไม่มีบทบาทไม่มีความเป็นผู้นำเลย คือมันเสียความเป็นตัวเอง เสียความมั่นใจค่ะ สิ่งที่ได้จากคลาสนี้เลย หนึ่งเลย เรารู้ตัว เรามีสติก่อน แล้วเราก็เทิร์นให้มันเป็นความคิดด้านบวก อันนี้คือสิ่งที่พี่เงาะสามารถทำให้เบลล์เปลี่ยน ในความรู้สึกที่แบบเวลาเราแย่ปุ๊บ เรารีบรู้สึกดีขึ้นได้ค่ะ คลาสนี้เป็นประโยชน์สำหรับคนที่ เออ อยากจะทำอะไรสักอย่าง เอ๊ะ ทำไมเราทำไม่ได้สักที หรือเพราะอะไรเราถึงมีความกลัวนี้เกิดขึ้น อย่างนี้ค่ะ ก็เหมาะที่จะมาเรียน จริง ๆ ไม่ว่าจะวัยไหนก็เรียนได้เหมือนกันค่ะ ยิ่งเด็กมาเรียนเร็วก็ยิ่งดี จะได้รู้จักตัวเอง และออกไปทำเป้าหมายในชีวิตที่เราอยากทำ " — สุภัชญา ลัทธิโสภณกุล (เบลล์) นักร้อง/นักแสดง/ครูผู้เข้าร่วมคลาส Signature ของครูเงาะ Inner Makeover

" คือคนเราพอมันพัฒนามาแล้ว แล้วมันก้าวขึ้นไปได้อีก มันเจ๋งมากจริง ๆ ค่ะ "


" จริง ๆ มะปรางค์เชื่อว่าทุกคนมีปัญหาที่ไม่เหมือนกันนะคะ ต้องบอกว่าพอตัวเองทำงานเยอะ ๆ มาก ๆ บางครั้งเราไม่รู้ว่า สิ่งทีเรารู้สึกทำได้ดีกับสิ่งที่เราชอบทำมันคืออันไหน วันนี้พอมาได้เติมเต็ม ทั้งเมื่อวานและวันนี้ คิดว่าไม่ใช่แค่ Self Esteem นะคะ มันคือ Self Confidence ที่มันกลับมาด้วยเหมือนกันค่ะ มาเรียนแล้วได้อะไรบ้าง... จริง ๆ ได้เพื่อนนะ และเหมือนได้รีชาร์จแบตอะไรใหม่ ๆ เยอะเลยค่ะ สองวันนี้ได้พัฒนาความใจเย็นนะคะ และได้กลับมามี Participate กับคนมากขึ้น เยอะมาก ๆมันได้หัดว่าวิธีการสื่อสารจริง ๆ เมื่อเราไม่ได้อยู่กับ Internet หรือโลก Online ที่เราทำงาน มันจับได้ถึงอารมณ์ในใจเหมือนกันนะ ยิ่งคุณรู้ว่า "คุณต้องการอะไร" มากเท่าไหร่ ได้เร็วเท่าไหร่ และคุณทำได้ดีเท่าไหร่ ยิ่งมีประโยชน์กับตัวคุณค่ะ จริง ๆ เคยเรียนมาแล้ว สำหรับใครที่เรียนมาแล้ว ลองมาลงเรียนอีกสักรอบ แล้วคุณจะรู้เลยว่า เฮ้ย ความรู้สึกมันเปลี่ยนไป คือคนเราพอมันพัฒนามาแล้ว แล้วมันก้าวขึ้นไปได้อีก มันเจ๋งมากจริง ๆ ค่ะ " — นริศรา อุดมกิจมงคล (มะปรางค์) พนักงานบริษัทเอกชนผู้เข้าร่วมคลาส Signature ของครูเงาะ Inner Makeover

" ปัญหาทุกอย่างในชีวิตเรา จริง ๆ มันสามารถแบบ แค่เปลี่ยนมุมมองนิดเดียว มันผ่านไปง่ายมาก "


" ปัญหาส่วนตัวคือ แต่ก่อนเราเคยมีเป้าหมายของเราอย่างนึง พอเราทำได้ปุ๊บ รู้สึกว่า Finished แล้วอ่ะ แล้วมันก็ไม่รู้ว่า เฮ้ย ไปทางไหนต่อวะ มันเหมือนกับมันไม่มีไฟในตัวเองที่จะแบบว่า ตื่นขึ้นมาแล้ววันนี้ฉันจะทำอะไรดี หลัก ๆ ที่ได้คือ รู้สึกว่าได้ Energy ที่ดี ๆ ครับ ได้พัฒนาทั้งเรื่องด้านจิตใจ ได้พัฒนาทั้งเรื่องด้านการดีลกับตัวเองครับ การดีลกับปัญหารอบข้างด้วย ว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ได้ยากเลยอ่ะ ปัญหาทุกอย่างในชีวิตเรา จริง ๆ มันสามารถแบบ แค่เปลี่ยนมุมมองนิดเดียว มันผ่านไปง่ายมาก นี่คือสิ่งที่ได้ ง่าย ๆ ก็คือมาเรียนเถอะครับ มาเรียนเลยคือง่ายที่สุดแล้ว ครูเงาะสามารถแบบปลุกให้ตื่นได้ ว่าแบบ สเต็ป 1 สเต็ป 2 สเต็ป 3 ทำไง สเต็ป 4 ทำยังไง แล้วไปทางนั้นเลย ... มาเรียนเลย " — ศตพัฒน์ รัตโนทัน (รถถัง) พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินผู้เข้าร่วมคลาส Signature ของครูเงาะ Inner Makeover

" ครูเงาะแนะนำกลยุทธ์ดีๆในการทำฝันให้เป็นจริง เชื่อในตัวเองว่ามีศักยภาพ คิดว่า "ทำได้"


" ก่อนอื่นเลยคือ พัฒนาด้านกำลังใจนะ คือเรามาเห็นจากเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่เขามาเรียนกับเรา เขาก็มีกำลังใจที่ดี ทำให้เราอยากจะสู้ต่อ ทำความฝันให้เป็นจริง อันที่สองคือมีทางครูเงาะนะครับ แนะนำกลยุทธ์ดี ๆ ในการทำฝันให้เป็นจริง และให้เชื่อในตัวเองว่ามีศักยภาพเพียงพอ คิดว่าทำได้ กลับไปเราก็จะนำความมุ่งมั่นตรงนี้ กลยุทธ์ตรงนี้ ไปพัฒนาต่อยอดให้มันเป็นจริงขึ้นมา ความรู้สึกตอนเรียนในคลาสจริง ๆ ต้องบอกว่า ก่อนจะมาเรียนคิดว่า เฮ้ย คลาสเรียนทีเป็นวัน สองวัน คงจะมีบางช่วงที่เราจะต้องหลับแน่นอน โดยเฉพาะหลังกินข้าว แต่พอมาเรียนจริง ๆ คือมัน Energetic ตลอดเวลาเลย คุณครูมีกิจกรรมหลาย ๆ อย่างให้ทำ ทำให้เราไม่เบื่อ แม้ว่าตอนกลางวันเราจะกินข้าวมาเยอะพร้อมนอน ครูเงาะตัวจริงเหมือนในทีวีเป๊ะเลย น่ารัก สวย และก็เป็นคนที่พูดแล้วคนเชื่อ เป็นคนที่พูดแล้วมีพลัง แล้วคุณครูสอนสองวันนี่คือ Energy ไม่มีตกเลย คือดึงเด็ก ๆ ทุกคนในห้องอยู่แน่นอน และทุกคนได้ซึมซับพลังครูเงาะกลับไป พร้อมกับไปทำความฝันของตัวเองที่บ้านต่อไป " — ระดมเลิศ อนันต์ชินะ (เมฆ) พนักงานบริษัทเอกชนผู้เข้าร่วมคลาส Signature ของครูเงาะ Inner Makeover

" การเข้าใจตัวเองนี้ผมว่าสำคัญเพราะว่า หลาย ๆ ครั้งที่เราพยายามจะปรับตัวเองเข้าหาผู้อื่นนั้นจะทำให้เราเสียความเป็นตัวเองไป "


" ปัญหาที่เจอนะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการพบปะผู้คนในเชิงธุรกิจ เพราะว่าเราทำเกี่ยวกับบริษัท แล้วบริษัทมันเติบโตขยายใหญ่ขึ้น เราก็ต้องเจอคนที่เขาอาจจะมีความสามารถมากกว่าเรา หรืออาจจะมีกำแพงระหว่างเรากับเขา การที่เรามาคอร์สนี้ก็เลยคิดว่าน่าจะตอบโจทย์ตรงนี้ได้ในการเข้าหาผู้คนให้มากขึ้นครับ มาเรียนในครั้งนี้ก็จะได้ในเรื่องของการเข้าใจตัวเอง คือการเข้าใจตัวเองนี้ผมว่าสำคัญ เพราะว่า หลาย ๆ ครั้งที่เราพยายามจะปรับตัวเองเข้าหาผู้อื่นนั้นจะทำให้เราเสียความเป็นตัวเองไป พอเรารู้ว่าตัวเองเราเป็นอะไร เราก็จะได้เอาด้านที่เราแข็งอยู่แล้วเอามา Adapt เพิ่ม Skill เพื่อให้เราสามารถเข้าหาคนอื่นด้วยแบบที่เราเป็นด้วยครับ และก็ช่วยให้เราเข้าใจอีกฝั่งนึงด้วยว่าโดยพื้นฐานเขาเป็นคนยังไง แล้วเราจะได้เข้าหาเขาแบบไหน โห ครูเงาะนี่ Idol มากเลยครับ ความจริงผมรู้จักครูเงาะในเรื่องของคอร์สพัฒนาบุคลิกภาพ แต่ว่าพอมาเข้าคอร์ส Inner Makeover นี้ รู้เลยว่าเขาก็พัฒนาจิตใจได้เยี่ยมไม่แพ้กับบุคลิกภาพเลยครับ สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาในเรื่องของการไม่เข้าใจตนเอง หรือแบบยัง Stuck ในเรื่องบางอย่าง มาเข้าคอร์สครับ ครูเงาะอาจจะช่วยมาทำให้ปัญหาตรงนั้นมันชัดเจน และก็แก้ไขได้ง่ายขึ้น " — วรปรัชญ์ พรหมอุปถัมภ์ (เจมส์) เจ้าของธุรกิจโรงพิมพ์ผู้เข้าร่วมคลาส Signature ของครูเงาะ Inner Makeover

" Workshop นี้เหมือนครูเงาะสามารถดึงเรากลับไปในช่วงเวลาตอนเด็ก ซึ่งอยู่ ๆ มันเหมือนจิตใต้สำนึกมันดึงขึ้นมาเลย "


" ก็มีไม่นานมานี้ อาจจะมีเรื่องที่เรา... เหมือน... กระทบกระเทือนจิตใจ เป็นเรื่องที่เราเพิ่งมาเจอตอนอายุตอนนี้ เราก็รู้สืกว่าเหมือนเราสะเทือนใจค่อนข้างเยอะ และเราก็ต้องไปต่อให้ได้ค่ะ มาที่นี่มันเหมือนเป็น Workshop เราได้ Energy ของเพื่อน ๆ ทุกคนในห้อง ทำให้เราได้รับรู้ว่า เฮ้ย ทุกคนมันมีปัญหาเหมือนกัน Workshop นี้เหมือนครูเงาะสามารถดึงเรากลับไปในช่วงเวลาตอนเด็ก ซึ่งอยู่ ๆ มันเหมือนจิตใต้สำนึกมันดึงขึ้นมาเลย เหตุการณ์ที่เรา อ๋อ เหมือนเราเป็น Perfectionist แล้วเราติดตรงนั้น เหตุการณ์ทุกอันที่ดึงขึ้นมาเป็นเหตุการณ์ที่เราเหมือนว่าเราพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วเราไม่ให้อภัยตัวเอง คือหลาย ๆ อย่างนี่ บางคนอาจจะบอกว่ามันมาจากในหนังสือก็มี หลาย ๆ อย่างก็มี ใช่ มีหลาย ๆ เรื่องที่เหมือนกัน แต่สิ่งที่ต่างกันคือ Energy ที่เรารับรู้ได้ คือพลังบวก พลังที่... ครูใช้คำว่า "เมตตา" ใช่มั้ยคะ พลังจิตที่ดีของเค้ามันทำให้เรารับรู้ได้ และตรงนี้มันทำให้เราเปิดที่จะเรียนรู้และร่วมไปกับเค้าด้วย ทำให้เราได้พัฒนาได้เต็มที่มากกว่า ที่จะทำด้วยตัวเองค่ะ " — รษิกา กิจคุณาเสถียร (โรส) นักศึกษาปริญญาโทผู้เข้าร่วมคลาส Signature ของครูเงาะ Inner Makeover


— รายละเอียดที่เราจะมาเรียนรู้และเติบโตด้วยกัน 2 วัน —

วันแรก

✅ เรียนรู้ที่มาของความกลัวในจิตและวิธีการก้าวข้าม

✅ เรียนรู้ว่าเรามีความเชื่ออะไรที่จำกัดและขวางทางสำเร็จเราอยู่เพื่อกำจัดความเชื่อนั้น

✅ ค้นหาเนื้อแท้ตัวตนที่แท้จริงของเราเพื่อการเป็นเราที่ดีที่สุด

✅ ฝึกการรักและให้อภัยตัวเองและผู้อื่นได้อย่างเต็มหัวใจ

✅ ฝึกวิธีการรับมือเมื่อเกิดปัญหาและการปรับใจให้ลุกขึ้นสู้ไม่ว่าสถานการณ์อะไรเข้ามา

✅ Timeline Therapy

วันที่ 2

✅ ฝึกความเชื่อมั่นและศรัทธาในตัวเอง

✅ ค้นหาศักยภาพพิเศษที่ซ่อนในตัวเรา เพื่อหาว่าเราเหมาะในการทำอะไร

✅ วางเป้าหมายชีวิตในทุกมิติของชีวิตไม่ใช่เพียงเรื่องงาน ด้วยการทำ The Passion Test


พร้อมรับฟรี!!

คู่มือประกอบการพัฒนาตัวเอง

พิมพ์ 4 สี ตลอดเล่ม

มูลค่า 590 บาท

กี่ครั้งแล้ว ที่

"ความกลัว"

พลัดพรากโอกาสอันน่าเสียดายไปจากคุณ?
มาเรียนรู้ร่วมกันกับครูเงาะ

19–20 มกราคม 2562

8:30 – 19:00 น.

คลาสนี้รับจำนวนจำกัด

**วันนี้ท่านสามารถผ่อน 0% ได้สูงสุด 6 เดือน ด้วยบัตรธนาคาร KBank และ SCB ที่ร่วมรายการ**