Go to Japan

to work for

IT company

Bạn muốn làm việc tại Nhật Bản?

Nhưng bạn đang băn khoăn...

 • Mức phí để đi Nhật rất đắt,
 • Văn hoá công ty có phù hợp với mình không,
 • Công ty đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn nào,
 • Mối quan hệ với các đồng nghiệp mới,
 • Làm thế nào để có visa hay giấy phép lao động
 • Các chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản
 • Cuộc sống ở Nhật, kết bạn hay những vấn đề khác...

Nếu bạn đang băn khoăn những vấn đề trên, hãy tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi!

Dịch vụ của chúng tôi giới thiệu hệ thống các công ty trên địa bàn tỉnh Fukuoka, Nhật Bản đến các kỹ sư phần mềm mong muốn làm việc tại Nhật với điều kiện tốt nhất để bạn có thể yên tâm làm việc.

Không giống như các dịch vụ môi giới tuyển dụng khác, dịch vụ của chúng tôi đem đến những cơ hội làm việc tại các công ty theo quy trình Việt- Nhật. Và một điều rất quan trọng là bạn KHÔNG mất phí dịch vụ môi giới. Do đó bạn sẽ được thể hiện tối đa kỹ năng chuyên môn và trải nghiệm văn hoá tại công ty.

Và hơn nữa, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn có được thị thực làm việc và bắt đầu cuộc sống mới ở Nhật Bản.

Các bước thực hiện

 1. [Bạn] Ứng tuyển với dịch vụ của chúng tôi
 2. [Dịch vụ của chúng tôi] Giới thiệu danh sách các công ty phù hợp
 3. [Bạn] Phỏng vấn với chúng tôi
 4. [Bạn] Phỏng vấn online với công ty đối tác tại Vietnam
 5. [Bạn] Làm việc tại công ty Việt Nam một vài tháng như giai đoạn thử việc .
 6. [Công ty đối tác] Căn cứ hiệu quả công việc đánh giá việc tuyển dụng
 7. [Dịch vụ của chúng tôi] Giúp bạn có visa
 8. [Dịch vụ của chúng tôi và bạn] Đến Nhật Bản, bắt đầu quá trình làm
 9. [Bạn và công ty đối tác] Bắt đầu hợp đồng lao động.


We support you

TOMOHIDE KAKEYA

Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập Scuti. Anh có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực IT tại Việt nam. Ngoài ra anh có nhiều mối quan hệ với các công ty IT tại Fukuoka và các tổ chức chính phủ tại tỉnh Fukuoka.

JUNICHI TOKUMARU

Giám đốc Điều hành của Mạng lưới Hà Nội- Fukuoka. Ông đại diện cho các công ty lớn tại Hà Nội từ năm 2008. Hiện nay ông đang hỗ trợ cho các sinh viên nước ngoài đến và học tập tại tỉnh Fukuoka. Ngoài ra ông cũng đảm nhiệm vai trò Chuyên gia tư vấn của tổ chức Những nhà Tư vấn Việt Nam tại địa phương.

SCUTI Co., Ltd.

Công ty phát triển phần mềm tại Hà Nội. Trong thời gian thử việc với công ty IT Nhật Bản thông qua trực tuyến, bạn sẽ tham gia vào quá trình thực hành tại công ty Scuti. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các giấy tờ thủ tục và môi trường thực hành công việc cụ thể.

Tại sao lại là Fukuoka?

 • Chúng tôi có thể hỗ trợ cuộc sống của bạn tại đây tốt hơn và cam kết chỉ giới thiệu công ty có môi trường làm việc tốt.
 • Đảm bảo những hỗ trợ nghiêm túc và thực tế từ phía công ty và các tổ chức chính phủ.
 • Thực phẩm tươi ngon, đặc biệt là hải sản và các loại mì
 • Chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với Tokyo
 • Thời gian làm việc thoải mái và không bị căng thẳng
 • Người dân ở Fukuoka rất thân thiện

Ref1: https://startup.fukuoka.jp/

Ref2: http://vietnam.asianbeat.com/


Yêu cầu ứng tuyển

 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phần mềm, công nghệ thông tin (Các yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào Công ty mà bạn ứng tuyển)
 • Tiếng Nhật là lợi thế (một vài Công ty đồng ý giao tiếp bằng tiếng Anh)
 • Link form ứng tuyển và nhận thông tin : https://goo.gl/forms/BU2O5WbXpFurBcdI3

Những thắc mắc thường gặp và câu trả lời

Part 1: Những câu hỏi liên quan tới vấn đề làm việc tại Nhật

1. Tiền lương một tháng mà tôi có thể nhận được là bao nhiêu? Nếu phát sinh làm thêm ngoài giờ thì trợ cấp tăng ca/ làm thêm ngoài giờ được tính thế nào?

 • Tiền lương và trợ cấp tăng ca/làm thêm ngoài giờ sẽ tùy thuộc vào công ty mà bạn sẽ đi làm tại Nhật. Về cơ bản, khi bắt đầu ở vị trí junior, mức lương mà bạn nhận được sẽ vào khoảng 2000 đô la Mỹ. Khi lên đến vị trí leader, mức lương sẽ là khoảng 3500 đô la Mỹ,. Mức lương của manager vào khoảng 5000 đô la Mỹ. Trợ cấp ngoài giờ sẽ được tính như sau: số tiếng vượt quá thời gian làm chính thức x 125% của mức lương cơ bản tại Nhật.

2. Sinh hoạt phí tại Nhật (cụ thể là tại tỉnh Fukuoka) mỗi tháng khoảng bao nhiêu? (bao gồm tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền gas)

 • Tiền thuê một căn phòng(có nội thất khép kín) vào khoảng 500 đô la Mỹ. tiền điện khoảng 50 đô la Mỹ, tiền ga khoảng 30 đô la Mỹ, tiền nước khoảng 20 đô la Mỹ, tiền mạng khoảng 50 đô la Mỹ. Tiền ăn uống, nếu tự mua đồ về nấu thì tốn vào khoảng 200 đến 300 đô la Mỹ.

3. Nếu trong quá trình làm việc có nảy sinh mâu thuẫn với đồng nghiệp hoặc cấp trên thì tôi nên làm gì?

 • Đầu tiên, bạn nên thử thảo luận vấn đề này với cấp trên trực tiếp quản lý bạn hoặc người của phòng nhân sự. Vì đây là vấn đề phát sinh tại nơi làm việc nên người có quyền hạn tại công ty sẽ có quyền giải quyết.
 • Khi đã làm những điều trên mà vấn đề vẫn còn đó, chưa giải quyết được hoặc không cải thiện nhiều, bạn nên liên lạc với số hotline của công ty chúng tôi.

4. Tôi nên sử dụng ngôn ngữ nào để giao tiếp tại công ty?

 • Về cơ bản, bạn nên sử dụng tiếng Nhật tại công ty, cũng có thể công ty nơi bạn làm việc sẽ có người hiểu được tiếng Anh hoặc tiếng Việt nên bạn có thể chọn ngôn ngữ giúp cho bạn có thể truyền đạt thông tin một cách dễ hiểu nhất tới đối phương.

5. Ai sẽ là người chi trả cho bảo hiểm và các phúc lợi xã hội của tôi?

 • Tại Nhật, cả công ty lẫn cá nhân người nhân viên đều phảo chi trả cho chi phí bảo hiểm xã hội. Thông thường, công ty sẽ chịu khoảng 16.2% chi phí bảo hiểm, còn bản thân nhân viên sẽ phải trả khoảng 15.3%. Tỷ lệ này sẽ thay đổi và sai khác một chút tùy vào từng khu vực và công ty.
 • Phúc lợi xã hội được quy định theo từng công ty và bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội giống như các nhân viên người Nhật.

6. Ở Nhật có kỳ nghỉ Tết nguyên đán không?

 • Vì bạn sẽ làm việc tại Nhật nên về lịch làm việc cũng phải tuân theo lịch tại Nhật. Nhật không đón Tết nguyên đán như Việt Nam, nên trong trường hợp bạn muốn xin nghỉ Tết, bạn phải báo cáo trước cho cấp trên của mình, khi có sự cho phép của cấp trên, bạn hãy xin nghỉ theo diện nghỉ có lương.
 • Nếu bạn chưa xin ý kiến của cấp trên mà đã nghỉ, điều này sẽ gây tổn hại cho công ty và sẽ phát sinh ra các vấn đề khác. Chúng tôi đề nghị bạn luôn tuân thủ điều này để tránh gây ra các sự việc đáng tiếc.

7. Gần đây tôi có nghe đến vấn đề những người Nhật Bản làm việc quá sức dẫn đến tử vong, tôi có thể biết thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề tăng ca ngoài giờ tại Nhật không?

 • Theo như chúng tôi biết thì gần đây, người Nhật bình thường sẽ tăng ca khoảng 40 tiếng một tháng. Khi bạn cảm thấy rằng mình đang phải làm việc quá sức, hoặc tinh thần uể oải, mệt mỏi, bạn nên ngay lập tức báo lại điều này với cấp trên hoặc phòng nhân sự hoặc liên lạc tới đường dây nóng của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi nghĩ bạn cũng nên chuẩn bị sẵn cho mình các cách để giải tỏa stress như các sở thích cá nhân...

Part 2: Những câu hỏi liên quan đến sự hỗ trợ mà các bạn nhận được từ chúng tôi

1. Tôi có thể được biết văn hóa làm việc tại công ty mà tôi sẽ sang làm tại Nhật hay không?

 • Trước khi các bạn đến Nhật, các bạn sẽ trải qua quá trình thử việc tại Scuti trước (trở thành nhân viên của Scuti Việt Nam), đây cũng là khoảng thời gian mà bạn làm việc online với các đồng nghiệp tương lai của bạn tại Nhật,chính vì thế, quá trình này sẽ giúp cho bạn trải nghiệm trước cũng như hiểu hơn về văn hóa làm việc tại công ty mà mình sẽ làm khi sang Nhật.

2. Trước khi tôi sang Nhật, có thể giới thiệu tôi với các đồng nghiệp trong công ty tại Nhật được không?

 • Giống như đã giải thích ở câu trên, quá trình làm việc online sẽ giúp bạn hiểu thêm rằng mình sẽ làm việc với ai, những đồng nghiệp thế nào trước khi sang Nhật.

3. Công ty có ký túc cho tôi ở không? Nếu như công ty không có ký túc dành cho nhân viên,, có thể giới thiệu và tìm cho tôi chỗ ở không?

 • Tùy thuộc vào từng công ty mà họ có ký túc riêng dành cho nhân viên hay không. Vấn đề nhà ở là vấn đề khá quan trọng, nên bạn hãy yên tâm, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn tìm được chỗ ở thích hợp và thuận tiện nhất.

4. Có thể giới thiệu tôi tới cộng đồng người Việt tại nơi tôi sẽ sống và làm việc không?

 • Hiện tại số người Việt Nam đến Nhật sinh sống và làm việc ngày càng tăng lên hàng năm, nếu như bạn có nhu cầu muốn giao lưu với cộng đồng người Việt tại nơi bạn sang làm việc và sinh sống, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn trong phạm vi những mối quan hệ mà chúng tôi biết.

5. Tôi muốn biết thêm về vấn đề chăm sóc sức khỏe tinh thần?

 • Sẽ có những buổi trò chuyện tâm lý giữa chúng tôi và bạn theo định kì để bạn có thể tâm sự với chúng tôi những khó khăn bạn đang gặp phải hoặc những vấn đề bạn vẫn còn vướng mắc tại công ty hay trong công việc. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên hoặc các giải pháp giải quyết những điều đó.

6. Tôi có thể nhận được trợ giúp về thủ tục trong các vấn đề pháp lý, giấy tờ hay không?

 • Tất nhiên chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn trong vấn đề này.

7.Liệu có hay không các giờ học về cách ứng xử, văn hóa trong đời sống để tôi có thể dễ hòa nhập hơn với người Nhật được không?

 • Đối với những bạn lần đầu đến Nhật, chúng tôi luôn có những giờ học cung cấp các kiến thức tối thiểu cần thiết cho bạn hòa nhập với cộng đồng người Nhật như cách phân loại rác, cách đi tàu điện, đi xe đạp… Hãy hỏi chúng tôi khi bạn không hiểu bất kì vấn đề nào.

Part 3:Những câu hỏi liên quan đến các thông tin cần biết trước khi đến Nhật

1. Để có được visa lao động tại Nhật, tôi cần chuẩn bị những gì hay có điều kiện bắt buộc nào không?

 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các thủ tục để có được visa lao động tại Nhật. Ngoài hợp đồng được tuyển làm nhân viên chính thức với công ty bên Nhật, bạn cũng phải có bằng tốt nghiệp đại học để lấy được visa lao động. (Khả năng lấy được visa lao động với bằng tốt nghiệp cao đẳng thấp hơn là đại học)

2. Trước khi sang Nhật, tôi phải trả những khoản tiền nào, cho ai và đó là khoản tiền cho việc gì?

 • Bạn sẽ không phải trả khoản phí nào để được sang Nhật làm việc.

3. Điều kiện để tôi được sang Nhật là gì?

 • Điều kiện nhất thiết đó chính là bạn phải được công ty bên Nhật đồng ý nhận bạn làm nhân viên chính thức của công ty họ. Để làm được điều đó, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về kĩ năng, kinh nghiệm và năng lực làm việc sao cho phù hợp với công ty mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn.
 • Ngoài ra, bởi vì việc đến sống và làm việc tại một đất nước khác không phải là một điều dễ dàng nên công việc này không phù hợp với những bạn bỏ cuộc giữa chừng và không có đủ quyết tâm để vượt qua các thử thách trong cuộc sống.Để xin được visa, bạn phải có lý lịch chưa từng phạm tội...sao cho không vi phạm luật pháp Nhật Bản.

4. Hợp đồng lao động tại Nhật của tôi là bao lâu? Nếu như hết thời hạn ghi trong hợp đồng, trong trường hợp tôi muốn tiếp tục được làm việc thì có được kí tiếp hợp đồng hay không?

 • Điều kiện để được kí hợp đồng sang Nhật làm việc đó là bạn phải có được tư cách lưu trú trong khoảng thời gian ở Nhật. Thông thường thời gian lưu trú ban đầu sẽ là 1 năm, nên hợp đồng sẽ kéo dài 1 năm.
 • Việc kí kết hợp đồng tiếp theo sẽ phải phụ thuộc vào 2 bên (bạn và công ty bạn làm việc). Bạn có thể làm việc thêm 3 năm tại Nhật nếu như lấy dược tư cách thị thực có hạn 3 năm.

5. Tình hình giao thông và các vấn đề xã hội tại nơi tôi sống như thế nào?

 • Nhật Bản được đánh giá là một trong những đất nước an toàn nhất trên thế giới.Những công ty mà chúng tôi hợp tác có trụ sở tại thành phố Fukuoka và các thành phố tại phía bắc Kyuushuu. Hệ thống giao thông công cộng như tàu điện và xe bus cũng rất phát triển, giá cả cũng khá rẻ so với các thành phố khác nên là một nơi rất thích hợp để sinh sống và làm việc.

6. Có đường dây nóng hỗ trợ trong trường hợp có rắc rối phát sinh không?

 • Chúng tôi luôn có một đường dây nóng túc trực để sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn gặp phải bất kì rắc rối nào.

7. Tôi có được huấn luyện cách đối phó và xử trí trong trường hợp xảy ra các thảm họa tự nhiên như động đất hay không?

 • Chúng tôi sẽ tổ chức các giờ học cung cấp các kiến thức tối thiểu cần phải biết khi bạn sinh sống tại Nhật. Nhật được biết đến là một quốc gia hay có động đất xảy ra chính vì thế, bạn cũng cần phải để ý và cẩn thận hơn để bảo vệ bản thân mình trong trường hợp khẩn cấp. Hãy nấp xuống gầm bàn hoặc ghế ngay khi cảm nhận thấy mọi vật xung quanh mình rung lắc bất thường.