Chương Trình bổ trợ tiếng anh của học sinh khóa IBD

Nội dung:

Nâng cao kỹ năng chuyên sâu tiếng Anh của học sinh phù hợp với trình độ của các cấp từ 1 đến 4 nhằm giúp học sinh khắc phục các yếu điểm, nâng cao kiến thức, kĩ năng cũng như sự tự tin trước khi bước vào chương trình học chuyên ngành:

+ Kỹ năng nghe: Sử dụng các bài tập luyện nghe của IELTS nhằm quen thuộc với giọng tiếng anh của người nước ngoài.

+ Kỹ năng nói: Dựa theo các topic của IELTS và phương thức Question and Answer

+ Kỹ năng đọc hiểu và ngữ pháp: Luyện tập các kỹ năng chính như tìm ý, tìm thông tin chi tiết, chọn thông tin để trả lời câu hỏi cho chính xác, đồng thời tăng vốn từ vựng về các lĩnh vực quen thuộc trong đời sống như gia đình, học tập, bạn bè

+ Kỹ năng Viết: Luyện các kỹ năng viết bài dạng kể chuyện (telling story), thảo luận vấn đề, hình thức thể hiện như viết thư (letters), viết đoạn văn theo chủ đề (topics).

Phương pháp dạy và học:

Các kỹ năng sẽ được nhấn mạnh theo thời khóa biểu và dành nhiều thời gian hơn cho việc luyện kỹ năng theo buổi học. Các kỹ năng sẽ được học liên tiếp nhau, mỗi buổi 1 kỹ năng.

Nội dung dạy và học:

Nội dung sẽ được EFLC kết hợp và biên soạn thành giáo trình phù hợp với mọi sinh viên ở mức độ từ 1 đến 4 theo các dạng bài của New CEFR và IELTS.

Đội ngũ giảng viên:

Các giảng viên tham gia giảng dạy tại chương trình là các giảng viên có trình độ sư phạm cao của trung tâm – hiện đang là giảng viên giảng dạy tại các trường đại học lớn, danh tiếng và có kinh nghiệm ôn-luyện thi, nâng cao trình độ chuyên sâu cho sinh viên.

Cơ sở vật chất:

+ Hệ thống điều hoà trung tâm tạo môi trường thoải mái, trong lành, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi trong quá trình học tập cho học viên

+ Hệ thống cách âm tại mỗi phòng học ngăn âm thanh bên ngoài tăng hiệu quả tập trung vào bài học

+ Máy chiếu cho mỗi phòng học luôn sẵn sàng đối với những giáo trình truyền thông đa phương tiện

+ Bàn ghế được trang bị theo tiêu chuẩn

Thời gian và học phí:

Thời gian và học phí sẽ được sắp xếp hợp lý và phù hợp với các level từ 1 đến 4. Các lớp học sẽ đc tổ chức 1-1, 1-3, 1-5 hoặc 1-10 sinh viên, tùy theo yêu cầu của các sinh viên.

Học viên sẽ được sử dụng:

+ Miễn phí cơ sở vật chất trung tâm: sử dụng máy tính bao gồm cả internet với mục đích học tiếng Anh.

+ Các tài liệu tiếng Anh sẵn có của trung tâm phù hợp với mục đích học.

Mục đích đạt được:

Học sinh sẽ được được sau khóa học:

+ Tự tin với kỹ năng để xử lý các bài kiểm tra kỹ năng thực hành tiếng Anh, đặc biệt là nghe và viết được cho là 2 kỹ năng khó hơn trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

+ Tóm tắt và xây dựng các dàn bài sau khi nghe và đọc hiểu phục vụ cho việc học và chuyên ngành chính tiếp theo, đặc biệt là kỹ năng bắt kịp ý giảng bài trên lớp và ghi chép có hệ thống và logic bài khi nghe giảng

+ Có khả năng xây dựng dàn bài và viết các bài tập ngắn, bài luận, bài đánh giá khi làm việc nhóm.

+ Tạo nền tảng cho các kỹ năng cơ bản có thể tham dự kỳ thi IELTS phục vụ cho việc học chuyên ngành và xa hơn.