D Home 1-1-1

D Home 111

คอนเซปต์: ฝึกวันละ 1 ชั่วโมง ต่อ 1 วัน ใน 1 เดือน ตามแนวคิดเด็กสองภาษา


เป้าหมาย

  • ฝึกให้เด็กพูดจากความรู้สึก เล่าเรื่องจากความคิดตามแนวคิดเด็กสองภาษา
  • ฝึกให้เด็กรู้จักรับผิดชอบตัวเองในการฝึก (กรณีเด็กโต) ฝึกการเรียนรู้ด้วยตนเอง ซึ่งเป็นทิศทางของโลกวันข้างหน้าที่เด็กจะต้องเรียนรู้ด้วยตนเองอย่างรวดเร็ว
  • ให้พ่อแม่ได้สัมผัสรูปแบบการฝึกแบบโค้ชชิ่งเด็กสองภาษา ซึ่งเป็นทิศทางของโลกวันข้างหน้า

รายละเอียด

  • รูปแบบการฝึก ผู้ใหญ่บิ๊กจะประเมินพื้นฐานน้องแต่ละคนและจะแจกชุดฝึกที่เหมาะสมไปให้ โดยจะเป็นกิจกรรมที่ให้น้องพูดและทำไปจนถึงเล่าเรื่อง มีรายละเอียดพร้อมกับคลิปตัวอย่างให้ดู จากนั้นให้พ่อแม่ทำความเข้าใจโจทย์แล้วก็ฝึกน้องตามนั้น ให้ฝึกวันละหนึ่งชั่วโมง เสร็จแล้วก็ให้ถ่ายคลิปส่งการบ้าน ในหนึ่งวันให้ส่งหนึ่งครั้งทำอย่างสม่ำเสมอในหนึ่งเดือน
  • ราคา 1,800 บาทต่อหลักสูตร 1 เดือน

วิธีสมัคร

**โปรดทำให้ครบทั้งสองขั้นตอนนะครับ สำคัญมาก**


1. โอนเงินเข้าบัญชี

รบกวนให้โอนเงินเป็นเศษสตางค์ เพื่อการตรวจสอบด้วย เช่น 1,800.12

(เหตุผล: แต่ละท่านจะตัดสินใจโอนเศษสตางค์ไม่เท่ากันในช่วงเวลาที่ต่างกันไป เมื่อคุณแจ้งข้อมูลทั้งสองอย่างมา ก็ทำให้ผมสามารถระบุคนโอนได้ทันที ดังนั้นไม่จำเป็นต้องแนบสลิปมาให้ยุ่งยากครับ)


เลขที่บัญชี 6792194085 ธนาคารกสิกรไทย

นายพงษ์ระพี เตชพาหพงษ์


2. แจ้งรายละเอียดการโอน (ให้โอนเงินก่อนแจ้ง เพราะเวลาที่โอนเข้าจริงจะช่วยในการระบุคนโอนได้ครับ)

เมื่อโอนเสร็จแล้ว โปรดแจ้งรายละเอียดการโอน โดยกรอกตามลิงค์นี้ครับ

https://goo.gl/sFR7iO


หมายเหตุ:

  • หากมีข้อสงสัยในการลงทะเบียน อีเมล์มาที่ dek2pasa@gmail.com หรือแอดไลน์ @2pasa
  • ระบบนี้ไม่ใช่ระบบอัตโนมัติ ทีมงานจะตรวจสอบและอีเมล์แจ้งกลับ จากนั้นทีมงานจะอัปเดทรายชื่อคนโอน ดังนั้นอาจจะใช้เวลาหนึ่งหรือสองวัน
  • ท่านที่โอนแล้วตามขั้นตอนที่กล่าว ไม่ต้องร้อนใจเรื่องการตอบรับ ให้เก็บหลักฐานเอาไว้

ตอบคำถาม

Q:ฝึกตามแนวคิดเด็กสองภาษาต่างกับเรียนภาษาอังกฤษทั่วไปอย่างไร?

A:แนวคิดเด็กสองภาษาเน้นการฝึกเพื่อฟังและพูดจากความรู้สึก เล่าเรื่องจากความคิดเท่านั้น ไม่มีอ่านเขียน ไม่สนใจการทำข้อสอบ ไม่สนใจคะแนน ไม่มีการท่องศัพท์ เราต้องการให้เด็กฟังพูดภาษาอังกฤษเหมือนกับเราพูดภาษาไทยออกมา


Q:พ่อแม่ไม่เก่งอังกฤษเลย ฝึกได้ไหม?

A:แนวคิดเด็กสองภาษาสนับสนุนให้พ่อแม่ไม่เก่งอังกฤษสอนลูกเป็นเด็กสองภาษา สิ่งที่ต้องการจากพ่อแม่ไม่ใช่ความรู้ภาษาอังกฤษ แต่ความเข้าใจในการฝึกต่างหาก ไม่เก่งอังกฤษไม่เป็นไร แต่พ่อแม่ต้องเก่งการฝึก


Q:ทำไมต้องเป็น 1-1-1?

A:นี่คือโครงการย่อยที่ให้พ่อแม่ได้สัมผัสการฝึกเด็กในวันที่โลกไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป อีกไม่นานนักการเรียนรู้แบบเดิมๆที่เด็กต้องเข้าห้องเรียน นั่งโต๊ะจะค่อยๆลดบทบาทลงเรื่อยๆ รูปแบบการเรียนรู้ใหม่สำหรับเด็กในสังคมโลกจะเปลี่ยนไป ดังนั้นผู้ใหญ่บิ๊กจะสนับสนุนให้พ่อแม่เริ่มฝึกให้เด็กเรียนรู้ด้วยตนเองมากขึ้น ถ้าจะเรียนรู้ต้องเน้นหาความรู้ในระดับเวิร์ลคลาส หาครูที่ดีที่สุดระดับโลก มากกว่าจะต้องมานั่งรอให้ทำเวอร์ชันภาษาไทย


Q:เด็กฝึกได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่?

A:เนื่องจากจะต้องมีการส่งการบ้างเพื่อให้ผู้ใหญ่บิ๊กได้ประเมิน เด็กจำเป็นต้อนพูดออกมาได้แล้ว ซึ่งปกติจะเริ่มที่หนึ่งขวบขึ้นไปครับ แต่ตอนนี้มีเด็กโตมาฝึกเยอะเหมือนกัน ดังนั้นช่วงอายุที่เหมาะสมครับ 1-12 ปีครับ