Toán tư duy

Dạy trẻ học toán tư duy như thế nào cho đúng là điều mà bậc cha mẹ đang quan tâm hiện nay. Việc cho con học toán tư duy thôi chưa đủ. Mà việc trẻ có thể tiếp thu tốt, và nhạy bén hay không là nhờ vào cách diễn đạt cũng như phương pháp dạy trẻ học toán tư duy của bố mẹ.

Nếu bậc phụ huynh lựa chọn cho con hình thức học tại nhà thì việc áp dụng đúng phương pháp và việc bố trí bài dạy rất quan trọng. Hãy bắt đầu dạy trẻ từ những khái niệm đơn giản nhất, rồi các con số, phép tính, các hình dạng… Hãy lên một kế hoạch dạy thật chi tiết và có sự chu đáo để giúp trẻ pháp triển tối đa. Trẻ em như búp trên cành nếu như những khái niệm, cách học đầu tiên sai lầm sẽ tạo nên một hệ lụy cho con sau này. Việc con có thể theo kịp bạn bè là rất khó.

Hôm nay toán tư duy HVO sẽ cùng bố mẹ tìm hiểu phương thức dạy trẻ học toán tư duy một cách logic nhất nhé.

1. Nguyên tắc dạy trẻ học toán tư duy.

Để nhằm đảm bảo dạy trẻ học toán tư duy thật sự tốt khi học tại nhà. Bố mẹ cần nắm rõ những nguyên tắc vàng sau:

Nguyên tắc dạy đảm bảo tính phát triển.

Để dạy con trong việc học toán tư duy. Đầu tiên hãy đảm bảo rằng tính phát triển của trẻ trong mỗi bài giảng và xuyên suốt việc học. Nghĩa là bài học khi đưa ra nên có tính thực tế, áp dụng được nhiều trường hợp khác nhau, và nhất là những ví dụ trong đời sống hằng ngày. Tư đó bài học của trẻ không chỉ chú tâm vào các bài vở mà có thẻ liên tưởng đến cuộc sống nhằm giải, thực hành và sinh hoạt hằng ngày. Quá trình học như vậy sẽ diễn ra nhằm giúp trẻ có tính sáng tạo, tìm tòi, giải quyết mọi vấn đề. Như vậy đã giúp trẻ phát triển trí não và có những suy nghĩ độc lập hơn.

Trong sinh hoạt hằng ngày, bố mẹ nên áp dụng những bài học hoặc những câu đố liên quan tới các đồ vật xung quanh. Chẳng hạn như đố những hình dạng đồ vật, số lượng đồ vật là bao nhiêu, hoặc là màu sắc của chúng… Từ đó việc vận dụng kiến thức đã học trong trẻ sẽ bắt đầu. Nhằm đảm bảo việc kiến thức và lí thuyết không xa với việc thực hành.

Phát triển trí tuệ, góp phần phát triển nhân cách.

Nguyên tắc này nghe qua cảm thấy rất trừu tượng. Nhưng chúng thực sự rất cần thiết cho sự phát triển nhân cách của trẻ. Điều này đảm bảo những bài học của trẻ liên kết mạch lạc với nhau. Và có thể áp dụng vào đời sống hằng ngày. Từ đó giúp trẻ định hướng được mọi thứ và xử lí mọi tình huống một cách khôn khéo. Bên cạnh đó bố mẹ nên dạy con một cách từ từ, nhẫn nại, không được cáu gắt với trẻ. Việc học toán tư duy từ nhỏ sẽ giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, giải quyết vấn đề độc lập và khả năng phán đoán chính xác.

Đảm bảo tính trực quan

Việc nguyên tắc này cần đòi hỏi đó chính là đảm bảo mối quan hệ giữa lý tính và cảm tính. Trong quá trình bắt đầu hình thành biểu tượng toán học cho trẻ. Đây sẽ là đường đi tốt trong việc dạy trẻ học toán tư duy. Trong quá trình này, bố mẹ nên cho trẻ dần làm quen với các sự vật cũng như tiếp xúc với nó. Việc này sẽ giúp trẻ hình thành khái niệm, biểu tượng toán học tư duy sơ đẳng trên cơ sở dẫn dắt trẻ tới những khái niệm phức tạp hơn sau này.

Xem thêm: tài liệu học toán tư duy

2. Cùng HVO dạy trẻ học toán tư duy.

Sau khi xác định những nguyên tắc cho trẻ. Thì việc áp dụng đúng kiến thức cho trẻ là điều bố mẹ nên làm. Dạy trẻ học toán tư duy không phải ai cũng có thể làm được và truyền đạt những điều, những kiến thức chính xác đến cho trẻ.

Hiện nay có rất nhiều chương trình, ứng dụng dạy toán tư duy nở rộ. Bố mẹ có thể lựa chọn và áp dụng cho con trẻ. Mỗi ứng dụng sẽ có những ưu thế cũng như mặt hạn chế của nó. Vậy nên bố mẹ nên tỉnh táo trong việc lựa chọn phương pháp dạy cho con.

Tiên phong đầu tiên trong việc giúp trẻ học toán tư duy vẫn chính là HVO. Một chương trình toán tư duy được áp dụng rộng rãi nhiều nước trên Thế Giới. Và trong đó có Việt Nam. Toán học HVO được đúc kết kiến thức và cách dạy giúp trẻ có thể tiếp thu một cách đơn giản và nhanh nhất. Những bài học liên kết logic với nhau và có sự sắp xếp chỉnh chu trong đó. Với những dụng cụ đi kèm trong mỗi bài học. Sẽ giúp trẻ thêm phần hứng thú và hăng hái hơn.

Học toán tư duy HVO trẻ sẽ nắm vũng các kiến thức toán học. Dễ dàng vận dụng trong đời sống cũng như lên các chương trình cao hơn. Tóan học HVO không những dạy trẻ về việc học toán, mà chương trình còn giúp trẻ phát huy tối đa trí thông minh, khả năng phán đoán chính xác, tự giác trong mọi việc. Đồng thời toán HVO là sợi dây liên kết với những môn học khác nhau. Vừa học toán trẻ cũng có thể vận dụng vào các môn học khác. Cũng như trong cuộc sống trẻ sẽ tự lập trong mọi việc.

Vừa rồi bạn vừa tìm hiểu bài viết dạy trẻ học toán tư duy. Để có thể giúp trẻ hình thành tốt nhân cách và trí não quý phụ huynh nhanh tay đăng ký khóa học cho trẻ ngay hôm nay. Mọi vấn đề hay chi tiết về khóa học toán tư duy. Vui lòng liên hệ với HVO qua địa chỉ liên hệ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ: 12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 034.894.9999

Email: info@hvo.vn