KIMCUONGDAQUY.INFO

Trang thông tin hàng đầu về kim cương và đá quý tại Việt Nam

GIỚI THIỆU VỀ KIM CƯƠNG ĐÁ QUÝ

Trang cẩm nang tổng hợp các kiến thức về kim cương và đá quý từ các nhà sản xuất chế tác và nhà phân phối kim cương hàng đầu thế giới. Chúng tôi hi vọng có thể giúp các bạn chọn được sự cân bằng hài hòa khi lựa chọn và đánh giá các yếu tố màu sắc, cách cắt, độ trong suốt và trọng lượng để tránh các lỗi không đáng có trong giao dịch như mua phải kim cương, đá quý kém chất lượng hoặc giá cao.

ĐÁ THÔ RUBY

ĐÁ RUBY SAU KHI CẮT

Ruby , loại đá quý bao gồm corundum màu đỏ trong suốt ( qv ), một dạng khoáng chất của nhôm oxit , Al 2 O 3 . Màu sắc của nó thay đổi từ màu xanh lá cây đậm đến màu đỏ hồng nhạt, trong một số trường hợp có một chút màu tím; giá trị nhất là màu đỏ như máu chim bồ câu. Màu đỏ phát sinh do sự thay thế một số lượng nhỏ nguyên tử nhôm bằng crom nguyên tử (1 trên 5.000). Tính khúc xạ cao là đặc trưng; Khi được cắt và đánh bóng, ruby ​​là một loại đá rực rỡ, nhưng vì nó có độ phân tán yếu nên nó thiếu lửa. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, ruby ​​trở nên xanh lục nhưng lấy lại màu ban đầu khi làm lạnh. Khi bị phóng điện bức xạ, ruby ​​phát quang với màu đỏ rực rỡ.

Đá Ruby là một loại khoáng chất phân bố rất hạn chế. Các địa phương nổi tiếng nhất của nó là ở trung tâm phía bắc Myanmar (Miến Điện), phía đông bắc Mandalay, nơi đá quý này xuất hiện trong các dải đá vôi kết tinh liên kết với đá granit và đá gneissic. Hồng ngọc đã được tìm thấy tại một số địa phương ở Thái Lan , trong sỏi có ngọc bích và đá gai; chúng thường có màu tối, thường nghiêng sang màu nâu đỏ đậm. Hồng ngọc được tìm thấy trong sỏi đá quý của Sri Lanka thường không có màu sắc đẹp như đá Myanmar.


ĐÁ AQUAMARINE

Từ góc độ đá quý , aquamarine là một thành viên của họ đá quý beryl , bao gồm ngọc lục bảo, heliodor, morganite và goshenite. Aquamarine được phân biệt với những loại đá quý này bởi màu từ xanh lam nhạt đến xanh lam sáng, do sắt trong thành phần hóa học tạo ra.

Aquamarine chủ yếu được tìm thấy ở Châu Phi và Brazil, tuy nhiên, đá sinh tháng 3 cũng có thể được khai thác ở Úc, Trung Quốc, Myanmar, Pakistan, Madagascar, Nga, Mỹ và Sri Lanka. Vào những năm 1950, một mỏ aquamarine nổi tiếng và có ý nghĩa lịch sử được tìm thấy ở Minas Gerais, Brazil, và những viên đá quý được tìm thấy được gọi là Santa Maria Aquamarines. Nhiều loại đá quý từ vị trí này được đánh giá cao nhờ tông màu xanh lam đậm bất thường của chúng. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp thuật ngữ 'Santa Maria' được sử dụng để mô tả một loại đá aquamarine có màu xanh lam đặc biệt đáng yêu.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đá Aquamarine tại đây: https://bit.ly/3ANiJp7

Tinh thể đá Aquamarine khi được zoom vào gần

Làm thế nào để bạn tìm thấy đá quý màu phù hợp? Sử dụng những gì bạn biết về 4C's như một hướng dẫn để đưa ra quyết định sáng suốt khi mua đồ trang sức đá quý.

Màu sắc

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn một loại đá quý. Mỗi viên đá quý đều có một dải màu độc đáo. Nói chung, màu sắc tinh khiết nhất và sống động nhất mà một viên đá quý có thể có cũng sẽ đắt nhất do độ hiếm của màu sắc phong phú của đá quý.

Vết Cắt

Bên cạnh màu sắc, đây là yếu tố quan trọng nhất làm nên vẻ đẹp. Đá quý có nhiều mặt phải có hình dạng đẹp mắt với màu sắc và ánh sáng hiển thị sống động. Đá quý phải có độ sáng và độ tỏa sáng đều khắp mặt và không được có các vùng tối không có sức sống hoặc các vùng bị trôi.

Trong trẻo

Nếu chúng không làm giảm vẻ ngoài, các đặc điểm rõ ràng còn được gọi là đặc điểm nhận dạng được chấp nhận trong hầu hết các loại đá quý màu. Trên thực tế, họ cung cấp một lợi ích bằng cách chứng minh rằng đá quý là tự nhiên.

Carat

Hầu hết các loại đá quý màu đều có sẵn với nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng đối với một số loại đá quý thì sự lựa chọn bị hạn chế. Ví dụ, người ta thường thấy một viên topaz xanh 10 carat, nhưng một viên Ruby tốt 10 carat thì cực kỳ hiếm.Chúng ta thường bị thu hút bởi những tinh thể hoặc đá quý cụ thể vào những thời điểm khác nhau trong cuộc sống của chúng ta. Trong khi đôi khi chỉ đơn giản là vì chúng ta thích màu sắc của đá, hoặc cách tinh thể lấp lánh, thường là vì đá có chứa năng lượng chữa bệnh tự nhiên và các đặc tính mang lại sự chữa lành và / hoặc hỗ trợ mà chúng ta yêu cầu tại thời điểm đó. Đọc về các đặc tính chữa bệnh của đá quý và tinh thể của những tinh thể cụ thể đó sẽ giúp bạn hiểu được sức hút của nó đối với bạn.


Để tìm một loại đá quý cụ thể cho đồ trang sức chữa bệnh, tinh thể chữa bệnh hoặc quà tặng bằng đá quý của bạn, vui lòng sử dụng tab điều hướng " Mua sắm theo đá quý" (trong "Cửa hàng") hoặc cuộn xuống "Chọn một loại đá quý" menu bên dưới. Những danh sách này chứa tên của các loại đá quý có sẵn, ở nhiều dạng khác nhau, trong Cửa hàng Charms Of Light.


Một số loại đá quý sẽ được tìm thấy trong nhiều danh sách, vì nhiều loại được biết đến với nhiều hơn một tên - ví dụ: Anyolite còn được gọi là Ruby Zoisite, trong khi Bloodstone còn được gọi là Heliotrope. Cũng có nhiều loại đá quý được tìm thấy dưới một tên chung cụ thể - ví dụ: họ Thạch anh bao gồm Thạch anh tím, Aventurine, Citrine, Thạch anh hồng, Thạch anh khói và nhiều loại khác; trong khi họ Mã não bao gồm, Mã não ren xanh, và Mã não rêu. Nếu có thể, tôi đã liệt kê tên từng loại đá quý riêng lẻ.

Lịch Livestream

Mời các bạn theo dõi thông tin chi tiết về lịch livestream trên kênh kim cương đá

Mua kim cương ở đâu uy tín.docx

Tại sao kim cương luôn là lựa chọn trang sức cao cấp hàng đầu?