Topcv xin việc online đẹp nhất

Cv xin việc 365 có thiết kế độc đáo, đa màu sắc, phù hợp với mọi ngành nghề. Cho Tạo và tải Miễn Phí với 5 ngôn ngữ : VIỆT - ANH - NHẬT - HÀN -TRUNG.

MỘT SỐ MẪU CV ẤN TƯỢNG

CV Cá Nhân

CV Design

CV ứng tuyển

CV Accountant

Cách viết CV online

Form mẫu cv xin việc

CV giới thiệu bản thân

Kinh nghiệm viết CV online

Tạo CV online chuyên nghiệp

Thiết kế CV như thế nào

Tạo CV theo phong cách

Tạo CV PDF như thế nào

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ

Bài VIẾT THAM KHẢO

Timviec365.vn - Tìm việc làm - Tìm việc làm thêm - Tạo cv xin việc

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 1900633682 - 0972319116 - 0963695689

Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com

Founder CV xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động: 0972319116

Email: phamtinh.timviec365.vn@gmail.com

Google Drive:

https://drive.google.com/drive/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy?mau_cv_xin_viec_hoan_chinh

Website: https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online?cv_xin_viec_365

Google site: https://sites.google.com/site/cvxinviec365vn/?tao_cv_xin_viec

Google view: https://sites.google.com/view/cvxinviec365/?cv_tieng_anh


CV tiếng Anh

CV tiếng Anh nói riêng và CV xin việc của timviec365.vn nói chung chính là một bản tài liệu ngắn gọn, giúp tóm tắt lại toàn bộ những kỹ năng, những trình độ và các kinh nghiệm về mặt chuyên môn của bạn. Mục đích của CV chính là muốn chứng minh bạn có những kỹ năng đảm bảo phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Tuy nhiên, nếu như bạn mới lần đầu viết CV xin việc của Timviec365.vn bằng tiếng Anh thì có lẽ cũng khó tránh khỏi cảm giác hoang mang vì không biết viết như thế nào hay bắt đầu từ đâu. Vậy nên, đọc bài viết này sẽ là điều vô cùng cần thiết để giúp cho bạn dễ dàng tìm được phương hướng tốt nhất cho một bản CV xin việc hoàn chỉnh.

1. Viết CV tiếng Anh giai đoạn 1 – Động não (Brainstorming)

1.1. Nắm bắt thông tin căn bản trong CV xin việc tiếng Anh

Đa số các bản CV xin việc tiếng Anh đều sẽ bao gồm các phần: thông tin cá nhân, trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm việc làm, thành tích, kỹ năng, sở thích, mục người tham khảo. Những người có kinh nghiệm đương nhiên cũng sẽ biết cách điều chỉnh CV sao cho phù hợp trước khi gửi đi và lựa chọn những kiểu mẫu CV hiện đại, mang tính chuyên nghiệp.

Thế nhưng, không có riêng một mẫu nào phù hợp dành cho tất cả các bản CV xin việc, đặc biệt lại là CV tiếng Anh. Chính vì thế, hãy lựa chọn các mẫu CV xin việc của Timviec365.vn những mẫu phù hợp nhất với chính mình, hãy cứ yên tâm rằng CV365.vn cung cấp cho bạn cả một kho CV hoàn hảo, việc quan trọng nhất của bạn chỉ là chọn lựa, chỉnh sửa mà thôi.

1.2. Xem xét kỹ công việc đang ứng tuyển

Tìm hiểu kỹ về công ty bạn muốn nộp CV là cách đầu tiên để bạn hiểu hơn về công việc sắp tới của mình. Một bản CV tiếng Anh tốt là bản được thiết kế chỉ dành riêng cho công ty cụ thể và đặc biệt là công việc cụ thể nào đó.

Ngoài ra bạn còn phải tìm hiểu đa diện hơn nữa, chẳng hạn như lĩnh vực hoạt động của công ty đó là gì? Họ đã tuyên bố sứ mệnh trong tiến trình hoạt động và phát triển như thế nào? Nếu bạn là nhà tuyển dụng tại công ty đó, bạn sẽ mong muốn tìm kiếm một ứng viên như thế nào? Rồi thì quan tâm dến cả những yêu cầu ứng tuyển mà nhà tuyển dụng đã đặt ra... Đây là toàn bộ các sản phẩm bạn cần lưu ý tìm hiểu để viết CV xin việc hoàn hảo.

1.3. Kiểm tra lại và tìm hiểu thêm thông tin tuyển dụng tại website của công ty

Xem xét tất cả các nguồn tin chính thống, cụ thể tại trang web của công ty là cách tốt nhất giúp bạn chắc chắn về độ uy tín của tin tuyển dụng. Ngoài ra kiểm tra trang web của công ty đó còn giúp bạn tìm thấy được những sự hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể để ứng tuyển thành công và có thêm thông tin cần thiết đưa vào CV xin việc.

1.4. Lập danh sách những việc làm đã đảm nhiệm

Xuất hiện trong danh sách này có thể là nhiệm vụ mà bạn đang làm ở thời điểm hiện tại cũng như công việc từng làm trong quá khứ. Hãy liệt kê cho tiết những hoạt động đó bằng cách đưa vào một cách cụ thể thời gian bắt đầu và kết thúc với mỗi công việc cụ thể.

1.5. Nghĩ đến sở thích cá nhân

Những sở thích của cá nhân bạn mang tính độc đáo chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn. Bạn có thể liệt kê ra những sở thích của mình cho thấy bạn là một con người tích cực, đời sống tâm hồn của bạn khá sôi động, tích cực đấy chứ. Và đừng quên thể hiện sở thích được hoạt động cùng đội nhóm, bởi vì đa số công ty nào cũng đều muốn có nhân viên có khả năng kết hợp tốt với các thành viên khác, có thể chịu trách nhiệm tốt với các nhiệm vụ được giao.

Những sở thích tích cực sẽ vẽ nên một hình ảnh đẹp cho bạn. Nếu như bạn đã từng là trưởng nhóm của một đoàn leo núi, hay là người tổ chức các sự kiện nhỏ từ thời còn là sinh viên,... vậy thì nhanh chóng đưa chúng vào CV xin việc của mình để ghi điểm tốt với nhà tuyển dụng. Khi trình bày những sở thích cá nhân của mình thì bạn hãy đưa ra những lý do cụ thể cho chúng.

1.6. Lập danh sách những kỹ năng có liên quan đến công việc ứng tuyển

Các kỹ năng cần thiết dể viết CV tiếng Anh bao gồm: kỹ năng tính toán, khả năng ngoại ngữ, những kỹ năng cụ thể hơn nữa theo yêu cầu của công việc mà công ty đang tìm kiếm. Tùy vào từng vị trí tuyển dụng mà đòi hỏi những kỹ năng khác nhau, bởi vậy hãy dựa vào những yêu cầu từ tin tuyển dụng để chắc chắn công ty đang muốn những kỹ năng gì ở bạn.

2. Viết một CV tiếng Anh hoàn chỉnh

2.1. Tạo định dạng cho CV xin việc

Mặc dù CV xin việc của timviec365.vn đã có sẵn form mẫu chuyên nghiệp dành cho bạn lựa chọn thế nhưng tạo định dạng cho nội dung CV vẫn là điều cần thiết cần thực hiện khi bắt đầu viết CV. Với việc này, đầu tiên, bạn sẽ cần phải tách từng nhóm thông tin bao gồm học vấn, sở thích, kinh nghiệm thông qua một bảng dữ liệu.

Sau đó, trong mỗi mục riêng đó lại tiếp tục tách thông tin nhỏ hơn nữa. Đây sẽ là cách làm giúp cho bạn liệt kê chi tiết hơn và logic hơn những thông tin của bạn.

2.2. Cách ghi các dữ liệu trong thông tin cá nhân

Tên, địa chỉ, số điện thoại và email xin việc của bạn nên được liệt kê ngay từ đầu trang. Điều quan trọng nhất đầu tiên bạn cần lưu ý đó là đặt tên với kích thước lớn hơn ở các phần còn lại trong CV, như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng biết đích xác họ đang đọc CV của bạn.

Mỗi người sẽ có các định dạng thông tin khác nhau. Tuy nhiên, cách định dạng được đánh giá là tiêu chuẩn chính là kiểu có tên bạn ở chính giữa trang CV tiếng Anh.

Đối với địa chỉ nơi ở thì hãy liệt kê theo dạng khối, nằm tại vị trí góc bên trái CV. Tiếp theo, số điện thoại cũng như email xin việc của bạn cần đặt ở phía bên dưới địa chỉ nhà của bạn. Nếu như có địa chỉ khác muốn bổ sung thêm thì hãy liệt kê chúng ở góc bên tay phải.

2.3. “Quảng cáo” về chính bản thân bạn

Là nội dung chính của CV, tất cả mọi thông tin chiều sâu của bạn sẽ được trình bày tại đây với mục đích giúp cho nhà tuyển dụng có cái nhìn chính xác nhất về bạn. Vậy thông tin chiều sâu bao gồm những gì? Đó là các kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích của bạn đã tích lũy được trong quá khứ.

Những thông tin này cần phải được cung cấp đúng sự thật về bạn, được trình bày một cách rõ ràng. Bạn nên sử dụng những cụm từ mang tính tích cực, có khả năng thuyết phục cao hơn như “tự tin, thích nghi, có khả năng,...”

2.4. Lưu ý gì khi trình bày trình độ học vấn và bằng cấp trong CV xin việc của timviec365.vn bằng tiếng Anh

Các chuyên gia nhân sự khuyên bạn rằng, hãy liệt kê quá trình học vấn của mình theo trình tự thời gian đảo ngược. Trong đó bao gồm chi tiết về trường bạn theo học, thời gian bắt đầu học và năm tốt nghiệp ra trường. Đồng thời cũng cần phải đưa vào CV cả điểm số GPA nếu như chúng thực sự ấn tượng.

2.5. Kinh nghiệm việc làm nên viết những gì?

Hãy liệt kê tất cả kinh nghiệm việc làm của mình tại đây. Nhưng, đó phải là những kinh nghiệm làm việc có liên quan. Trong những kinh nghiệm đó thì bạn cần đưa vào: tên công ty, vị trí việc làm, thời gian làm việc, các nhiệm vụ đã thực hiện.

Khi liệt kê, bạn hãy đưa những công việc gần nhất trước sau đó là các việc làm ở thời gian xa hơn. Nếu có rất nhiều kinh nghiệm, việc liệt kê hết chúng vào CV chắc chắn sẽ khiến cho CV của bạn trở nên dài dòng. Vậy nên cần chắt lọc ra những kinh nghiệm có liên quan mật thiết nhất đến vị trí đang ứng tuyển mà thôi.

2.6. Người tham khảo và các thông tin khác

Về mục người tham khảo, bạn nên đưa họ vào CV những người đã từng làm việc cùng bạn trước đó. Họ là những người đã trực tiếp giám sát bạn và gửi tới bạn những lời khen, ấn tượng tốt. Mặc dù vậy, hãy chắc chắn bạn đã thống nhất trước với những người tham khảo về việc hỗ trợ tốt nhất cho bạn có được thiện cảm của nhà tuyển dụng trước khi đưa họ vào trong CV.

Nếu có những thông tin nào đó mà bạn muốn được chia sẻ thì bạn hãy đặt nó vào mục thông tin khác. Tại đây, bạn có thể trình bày lý do nghỉ việc là gì? Các chương trình bạn đã tham gia để rèn luyện kỹ năng cho mình,... Nếu như bạn đã có một quá trình học tập ở nước ngoài, đó là cơ hội rất tốt để bạn học được ở người bản xứ về cách viết CV tiếng Anh hoàn hảo.

3. Hoàn tất CV xin việc của Timviec365.vn

3.1. Kiểm tra chính tả, ngữ pháp của CV tiếng Anh

Bạn có biết lỗi chính tả là cách nhanh nhất để CV tiếng Anh của bạn sớm rời xa khỏi vòng tay của nhà tuyển dụng. Đương nhiên là như vậy khi bạn chuẩn bị một bản CV xin việc mắc lỗi, chẳng nhà tuyển dụng nào sẽ ấn tượng tốt về bạn trong trường hợp đến lỗi chính tả vẫn mắc sai.

Vậy nên hãy kiểm tra lại nhiều lần xem mình đã viết đúng mọi thứ hay chưa, từ dấu câu, con chữ cho đến tên công ty.

3.2. Đảm bảo CV tiếng Anh của bạn đã mạch lạc, súc tích

Xu hướng CV hiện nay là súc tích, ngắn gọn. Bởi vì đối với một bản CV xin việc đưa quá nhiều thông tin nhưng chẳng liên quan gì đến công việc ứng tuyển thì cũng chẳng giúp ích gì cho bạn ngoài việc khiến cho CV có thêm nhiều lỗi hơn mà trong đó là sự dài dòng, lan man và nhiều thông tin bị lặp lại.

3.3. Đọc lại CV xin việc tiếng Anh

Bạn hãy đọc lại CV của chính mình trong tư cách là một nhà tuyển dụng tại công ty ứng tuyển. Khi đó bạn nghĩ sao về những thông tin được đưa vào CV tiếng Anh và cách bố trí của nó? Hãy nhìn từ đôi mắt khách quan và đánh giá như một người chuyên gia để nhận ra những điểm chưa tốt của CV.

Ngoài việc tự đánh giá thì tốt hơn hết bạn nên nhờ ai đó đọc CV của mình. Đó sẽ là cái nhìn khách quan nhất dành cho bạn. Có những lỗi mà bạn không thể nào nhìn ra được thì người ngoài sẽ dễ dàng tìm thấy chúng, họ còn có thể góp ý giúp bạn nên thêm bớt những thông tin gì.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ tới bạn bài viết hay và hữu ích về các bước tạo ra một bản CV tiếng Anh đảm bảo tiêu chuẩn. Chỉ 1 – 2 trang A4 có thể làm tiêu tốn của bạn không ít thời gian đâu nhé, những đầu tư cho nó là một cuộc đầu tư có lợi bởi vì nếu như có một bản CV xin việc thật tốt thì con đường sự nghiệp của bạn cũng vì thế mà rộng mở hơn. Hãy tham khảo thêm những mẫu CV xin việc của timviec365.vn để có thêm nhiều sự lựa chọn và đồng thời theo đó, bạn hoàn toàn chinh phục thành công nhà tuyển dụng.

KÊNH YOUTUBE

(Tạo và tải miễn phí) các mẫu Cv xin việc chuyên nghiệp nhất


Hướng dẫn cách viết CV xin việc đốn gục nhà tuyển dụng chỉ trong 3s


BẢN ĐỒ

Founder: Phạm Tình

6 năm làm ở vị trí tuyển dụng

Trực tiếp tuyển dụng hơn 1500 ứng viên

Chuyên nghiên cứu và thiết kế hàng trăm mẫu cv xin việc 365 đẹp và ấn tượng

" Tôi đã đã nói với rất nhiều các bạn ứng viên mà tôi đã phỏng vấn rằng: CV Xin Việc là cực kì quan trọng. Hãy tạo cho mình một bản Cv Xin Việc ấn tượng nhất, thu hút nhất. Nó sẽ mang lại lợi thế rất nhiều cho bộ hồ sơ của bạn so với 1 đống hồ sơ xin việc khác trên bàn của nhà tuyển dụng."