Vú heo là gì? Chế biến thế nào?

Vú heo, còn được gọi là nầm lợn hay bẹ sữa, là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực nhiều quốc gia trên thế giới. Với hương vị tươi ngon, ít mỡ béo, và độ dai hấp dẫn, vú heo đã trở thành nguyên liệu chính cho nhiều món ăn như lẩu, nướng, chiên tại các nhà hàng và quán nhậu.

Nầm lợn có thể được chế biến dễ dàng thành nhiều món ăn ngon. Bạn có thể chiên nầm lợn, xào sả ớt, hoặc nướng với vừng. Bẹ sữa nướng chảo cũng là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Ngoài hương vị tuyệt vời, vú heo còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng quan trọng. Nầm lợn chứa gần như toàn bộ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm protein, canxi, photpho, kẽm, sắt, kali, natri, cùng với nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Bẹ sữa cũng cung cấp 9 axit amin cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể. Đặc biệt, nầm lợn là một nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh và tốt nhất cho chúng ta. Ngoài ra, bẹ sữa còn chứa các loại vitamin như Selen, Vitamin B6, Vitamin B12, Niacin và Thiamine, các vitamin quan trọng cho nhiều chức năng trong cơ thể con người.

Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, vú heo cũng có thể giúp duy trì sức khỏe và khối lượng cơ bắp, đặc biệt đối với những người quan tâm đến ăn uống dinh dưỡng và tuổi tác. Điều này nhờ vào hàm lượng protein dồi dào trong nầm lợn.


Nếu bạn muốn mua vú heo (bẹ sữa, nầm lợn) với giá tốt và chất lượng đảm bảo, cửa hàng Hải Sản Đại Dương Xanh là địa chỉ đáng tin cậy.

HẢI SẢN ĐẠI DƯƠNG XANH