Bí quyết cho các hình đồ ăn đẹp

Các bí quyết để có những bức hình đồ ăn đẹp

1. Hãy chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất

Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng lại là điều nhiều người dễ dàng bỏ quên nhất. Những bức hình đẹp nhất sẽ cần những nguyên liệu sạch sẽ tươi ngon nhất nên việc chọn mua nguyên liệu cần chú ý đặc biệt. Dù chỉ là quả cà chua, cọng rau để trang trí cũng cần phải lựa chọn kĩ lưỡng


2. Ánh sáng chính là tất cả !

Ánh sáng chính là chìa khoá dẫn đến sự thành công của một bức hình đồ ăn. Có thể tận dụng nhiều loại ánh sáng như: ánh sáng ngoài trời, ánh sáng từ cửa sổ hay ánh sáng từ studio. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau và người thợ chụp ảnh sẽ phân tích “khách hàng” của mình và chọn ra ánh sáng thích hợp nhất.

Thiếu ánh sáng, bức ảnh sẽ trở nên nhạt nhẽo, thiếu hấp dẫn vì các ánh sáng ngược, ánh sáng bên có thể khiến bức ảnh trở nên sống động, rõ nét, bề mặt đối tượng trở nên rõ ràng hơn.


Thiếu ánh sáng, bức ảnh sẽ trở nên nhạt nhẽo, thiếu hấp dẫn vì các ánh sáng ngược, ánh sáng bên có thể khiến bức ảnh trở nên sống động, rõ nét, bề mặt đối tượng trở nên rõ ràng hơn.

3. Thêm yếu tố “con người” vào bức ảnh

Một tập hợp các ảnh chỉ có đồ ăn sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán và “không thật”. Vì vậy điểm xuyết vào ảnh yếu tố “con người” sẽ làm bức ảnh sinh động và thật hơn. Yếu tố đó ở đây có thể là một cánh tay gắp hay khuấy đồ ăn. Một bí kíp dễ dàng mà lại đem lại hiệu quả cao.4. Chụp từ nhiều góc khác nhau

Chụp từ trên xuống, chụp từ hai bên sang, chụp chéo,... hãy thử tất cả những góc mà bạn có thể nghĩ ra vì bạn không thể mong có một bức hình đẹp nhất chỉ với một lần thử. Hãy trở nên thật sáng tạo và nhìn nhận món ăn theo một cách khác biệt.


5. Trang trí món ăn

Phần quan trọng nhất đây rồi ! Cách bài trí món ăn đẹp và ngon mắt sẽ kích thích vị giác của khách hàng và cũng hô biến bức hình trở nên hoàn hảo nhất. Để làm được điều này hãy nhớ một số tip nhỏ nhưng có thể tạo sự khác biệt lớn như: trang trí món ăn bằng các nguyên liệu nguyên và tươi ngon như rau củ,rau,...; thêm chút dầu để hoa quả rau củ trông tươi và mọng nước hơn và đừng quên các dụng cụ nhà bếp như bát,thìa, đĩa,... cũng đóng vai trò then chốt trong việc trang trí.

chụp ảnh món ăn

Thiết bị chụp ảnh món ăn