Một Lựa Chọn Mỗi Ngày: Những Hành Động Nhỏ Tự Chăm Sóc Hàng Ngày Sẽ Giúp Ích Rất Nhiều cho Sức Khỏe.

Theo Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng về COVID-19 We Can Do This

Tết đã đến và xuân đã về. Khi ngày bắt đầu dài ra, đó là thời điểm phù hợp để chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần tổng thể của quý vị thông qua các hành động tự chăm sóc hàng ngày.

Sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần có mối quan hệ mật thiết với nhau. Sức khỏe cảm xúc, tâm lý và xã hội của chúng ta ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hành động.

Việc quan tâm đến tất cả các bộ phận trên cơ thể của chúng ta sẽ giúp xác định cách chúng ta đối phó với căng thẳng, kết nối với người khác và đưa ra những lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Đưa ra những lựa chọn nho nhỏ tốt cho sức khỏe mỗi ngày có thể hình thành thói quen và tạo ra sự khác biệt khi chúng ta tạm biệt mùa đông và chào đón mùa xuân. Dưới đây là một số hoạt động tự chăm sóc mà quý vị có thể áp dụng vào thói quen hàng ngày của mình:

Nghỉ giải lao để thư giãn thông qua ngồi thiền, nghe nhạc, làm vườn hoặc thử các sở thích mới. Thử những điều mới và đưa những điều khiến quý vị cảm thấy thoải mái trở thành một hoạt động thường xuyên trong tuần.

Tìm cách kết nối với gia đình và bạn bè, nhận hỗ trợ và chia sẻ cảm xúc của quý vị. Giữ liên lạc với bạn bè và gia đình qua mạng hoặc qua điện thoại hay trò chuyện với hàng xóm ở ngoài trời có thể giúp quý vị gắn kết và không cảm thấy bị cô lập.

 Vận động hàng ngày. Chăm sóc sức khỏe của quý vị thông qua vận động mà không cần phải đến phòng tập. Khiêu vũ, đi dạo hoặc thậm chí làm việc trong sân hoặc dọn dẹp nhà cửa có thể cải thiện tâm trạng và sức khỏe tổng thể của quý vị.

 Chăm sóc bản thân với các loại thực phẩm lành mạnh. Đừng tiếc tiền khi mua các loại trái cây và rau củ tươi. Tìm một loại rau củ mà quý vị chưa từng ăn ở chợ nông sản hoặc thử một công thức nấu ăn mới có thể là một cách thú vị để bổ sung nhiều thực phẩm tươi hơn cho chế độ ăn của quý vị.

 Đảm bảo quý vị tiêm đủ các liều vắc-xin, đặc biệt là vắc-xin COVID-19. Tiêm đủ mũi vắc-xin COVID có thể khôi phục khả năng bảo vệ có khả năng đã bị suy yếu dần theo thời gian và giúp quý vị khỏe mạnh để tham gia các hoạt động yêu thích.

Bác Sĩ Scott Huang, D.O., Y Khoa Gia Đình, Giám Đốc Y Khoa của Phòng Khám Bệnh Viện Trung Quốc (Chinese Hospital Clinics ) cho biết: “Tiêm đủ các liều vắc-xin COVID không chỉ làm giảm nguy cơ mắc COVID trong thời gian dài mà còn cho phép mọi người tiếp tục làm những việc mà họ yêu thích, từ đi bộ đường dài đến họp mặt gia đình, trong khi an tâm hơn về sức khỏe của mình và sức khỏe của những người khác”. 

Hãy chào đón mùa xuân với sự đổi mới, với cam kết mới về những thói quen và hành động tốt cho sức khỏe.

Để biết thêm thông tin về vắc-xin COVID và để tìm địa điểm tiêm vắc-xin gần quý vị, hãy truy cập vaccines.gov.