TIN VẮN

LỄ TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH CAO HỌC VIỆT NAM - HÀ LAN NĂM 2017

Sáng ngày 4.2.2018, tại Phòng A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Chương trình Cao học Việt Nam - Hà Lan đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2017 cho 40 tân thạc sĩ. Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có Ông Frank de Laat - Phó Tổng Lãnh sự LSQ Hà Lan. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc UEH; các giảng viên giảng dạy chương trình, phụ huynh và 40 tân thạc sĩ của chương trình.

Chương trình Việt Nam - Hà Lan (VNP) hợp tác đào tạo cao học Kinh tế Phát triển(Vietnam - The Netherlands Programme for M.A. in Development Economics) hoạt động từ năm 1994 tại Việt Nam trong khuôn khổ Dự án đào tạo cao học chuyên ngành Kinh tế Phát triển hợp tác giữa các trường đại học của Hà Lan với Việt Nam do Chính phủ Hà Lan tài trợ. Dự án đã được Viện Quốc tế ISS thuộc Đại học Erasmus Hà Lan và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM phối hợp thực hiện.

Trong năm 2016, Chương trình Cao học VNP đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện ISS triển khai chương trình thạc sĩ bằng đôi. Năm 2017, VNP đã được chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo FIBAA. Trong những năm qua, Chương trình cao học VNP là một trong những thương hiệu đào tạo trình độ thạc sĩ có chất lượng, được xã hội đánh giá cao.

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ ĐỢT 2 - NĂM 2017

Sáng ngày 2.2.2018, tại cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, UEH đã tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ tiến sĩ đợt 2 - Năm 2017. Đến tham dự lễ khai giảng có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; cùng lãnh đạo các đơn vị và các tân nghiên cứu sinh trúng tuyển năm đợt 2 - Năm 2017. Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS. Nguyễn Đông Phong chúc mừng 20 nghiên cứu sinh đã trúng tuyển đợt 2 năm 2017 và dặn dò những điểm cần lưu ý để các nghiên cứu sinh có thể hoàn thành tốt chương trình.

UEH có bề dày đào tạo tiến sĩ trên 30 năm. Mục tiêu và nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Những tiến sĩ kinh tế tốt nghiệp từ UEH được kỳ vọng là những nhà khoa học có trình độ cao về lý thuyết và năng lực ứng dụng vào thực tiễn, có khả năng nghiên cứu độc lập, sáng tạo, khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề mới và tham gia nghiên cứu khoa học. Nhiều tiến sĩ tốt nghiệp ở UEH đã và đang phát huy tốt vai trò của mình tại các viện nghiên cứu khoa học, tham gia giảng dạy tại các tổ chức giáo dục, hoặc đảm nhiệm vai trò quản lý tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn.@

TIN VẮN

  • Sáng ngày 4.2.2018, tại Phòng A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Chương trình Cao học Việt Nam - Hà Lan (VNP) đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2017 cho 40 tân thạc sĩ. Chương trình Việt Nam - Hà Lan hợp tác đào tạo cao học Kinh tế Phát triển hoạt động từ năm 1994 tại Việt Nam trong khuôn khổ Dự án đào tạo cao học chuyên ngành Kinh tế Phát triển hợp tác giữa các trường đại học của Hà Lan với Việt Nam do Chính phủ Hà Lan tài trợ. Dự án đã được Viện Quốc tế ISS thuộc Đại học Erasmus Hà Lan và UEH phối hợp thực hiện. Trong năm 2016, Chương trình Cao học VNP đã ký thỏa thuận hợp tác với viện ISS triển khai chương trình thạc sĩ bằng đôi. Năm 2017, VNP đã được chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo FIBAA. Trong những năm qua, Chương trình cao học VNP là một trong những thương hiệu đào tạo trình độ thạc sĩ có chất lượng, được xã hội đánh giá cao.
  • Theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương - Bộ Giáo dục và Đào tạo; sáng ngày 19.4.2018; tại Phòng A.103, A.204, A.205 (Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu); UEH đã tổ chức Hội thảo góp ý khung chương trình, giáo trình các môn Lý luận chính trị trong đào tạo trình độ đại học. Tham dự Hội thảo, về phía đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, có sự tham dự của ThS. Mai Yến Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị. Về phía UEH, có PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; cùng sự hiện diện của các thành viên Hội đồng biên soạn chương trình, giáo trình các môn: Triết học, Kinh tế chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh; cán bộ, giảng viên giảng dạy các môn Lý luận chính trị của UEH và một số cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn TP.HCM. Hội thảo nhằm góp ý Dự thảo khung chương trình và giáo trình các môn: Triết học, Kinh tế chính trị và Tư tưởng Hồ Chí minh trong đào tạo trình độ đại học.@ (P.TT&QHCC)