LIÊN HOAN KHOA HỌC SINH VIÊN UEH 2018

TỪ HẠT CÁT ĐẾN NGỌC TRAI

Ngày 1.4.2018, Ban Học tập - Nghiên cứu khoa học - Quan hệ quốc tế (HT-NCKH-QHQT) Đoàn trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã tổ chức Liên hoan Khoa học Sinh viên UEH 2018 nhằm giới thiệu và tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong phong trào học tập và nghiên cứu khoa học (NCKH). Chương trình gồm hai hoạt động chính: Ngày hội triển lãm NCKH Sinh viên UEH và Đêm tôn vinh.

Ngày hội triển lãm - Nơi tinh hoa NCKH sinh viên UEH hội tụ

Sáng ngày 1.4.2018, tại Cơ sở A, Ngày hội Triển lãm Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2018 đã diễn ra, với sự góp mặt của 14 đoàn khoa/viện và hơn 500 sinh viên tham dự.

Ngày hội là chuỗi các hoạt động xuyên suốt thú vị, sinh viên không chỉ được tham khảo những công trình nghiên cứu xuất sắc mà còn được tham gia những hoạt động bổ ích, hấp dẫn và thu hút như: các tiết mục văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật và gameshow Rung chuông vàng. Năm nay, ngoài Giải thường Nhà Kinh tế trẻ, Đề tài môn học xuất sắc UEH500 cũng được trưng bày tại ngày hội. Đây là điểm được nhiều sinh viên chú ý và hưởng ứng. Không chỉ vậy, các công trình nghiên cứu của thầy cô giảng viên cũng được giới thiệu thông qua Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á.

Ngày hội triển lãm còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía nhà trường, BGH cùng sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp. Trong suốt thời gian diễn ra ngày hội, khu vực tư vấn NCKH của các thầy cô giảng viên trẻ luôn tấp nập sinh viên. Bằng kinh nghiệm của mình, thầy cô đã giải đáp các thắc mắc, giúp sinh viên tự tin hơn trên chặng đường nghiên cứu sắp tới.

Thông qua Ngày hội triển lãm, Ban HT-NCKH-QHQT Đoàn trường hy vọng sẽ giúp hoạt động nghiên cứu khoa học trở nên gần gũi và giúp sinh viên có thêm động lực để thực hiện các đề tài nghiên cứu, tham dự giải thưởng cấp thành, cấp Bộ.

Đêm tôn vinh những tài năng NCKH Sinh viên UEH năm 2017

Tối ngày 1.4.2018, tại Hội trường A.116 đã diễn ra “Đêm tôn vinh” nhằm tuyên dương và trao thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong NCKH sinh viên năm 2017. Chương trình đã vinh dự tiếp đón đại diện lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô giảng viên hướng dẫn cùng hơn 1.000 sinh viên và phụ huynh tham dự.

Trong buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng đã khẳng định về vai trò và tầm quan trọng của phong trào học tập, NCKH sinh viên; đồng thời gửi gắm mong muốn về sự phát triển của các hoạt động này trong tương lai. Tổng kết năm 2017, sinh viên UEH đã xuất sắc giành được 5 giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam cấp Bộ (gồm 4 giải Ba và 1 giải khuyến khích); 1 giải Ba Eureka; Olympic Kinh tế lượng xuất sắc giành được 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích; Nhà kinh tế trẻ UEH đạt 123 giải gồm 21 giải A, 58 giải B, 44 giải C cùng với 49 đề tài đạt giải UEH500. Có thể nói, 2017 là năm bội thu của phong trào NCKH sinh viên.

Các đề tài xuất sắc đạt thành tích trong các cuộc thi Tài năng khoa học trẻ Việt Nam cấp Bộ, Nhà Kinh tế trẻ và Đề tài môn học xuất sắc UEH500 lần lượt được tôn vinh. Các bạn sinh viên ưu tú được vinh danh cảm thấy vô cùng tự hào với những nỗ lực NCKH trong năm qua, cùng chia sẻ niềm hạnh phúc với gia đình và bạn bè trong đêm tôn vinh. Ngoài phần trao giải, BTC chương trình còn mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là phần giao lưu với Nhà đầu tư trẻ tuổi nhất trong Gameshow Shark Tank - Doanh nhân Lê Đăng Khoa (CEO Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh, CEO Làng du lịch sinh thái Tre Việt, Chủ tịch Công ty Bất động sản Lê Real cùng một số công ty khác).

Liên hoan Khoa học sinh viên UEH 2018 đã để lại nhiều dấu ấn khó quên. Hướng đến năm 2018, chắc chắn rằng với sự chung tay của nhà trường, sự ủng hộ của quý thầy cô, cùng với sự cố gắng của các bạn sinh viên, phong trào NCKH sinh viên UEH sẽ gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa, góp phần làm giàu thêm bảng vàng NCKH phong phú của nhà trường.@

BAN HT-NCKH-QHQT