LÂM CỔ QUỐC VƯƠNG

CÁN BỘ ĐOÀN - HỘI TIÊU BIỂU NHẤT UEH NĂM 2017

Không chỉ là một sinh viên chăm chỉ, đạt nhiều thành tích trong học tập, Lâm Cổ Quốc Vương còn được biết đến là một cán bộ Đoàn - Hội luôn dẫn đầu các hoạt động, phong trào của nhà trường. Vừa qua, cậu bạn này đã được vinh danh “Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu nhất UEH năm 2017” cho sự đóng góp và nỗ lực của mình trong suốt thời gian qua.

Hành trình “lột xác”

Vương chia sẻ: “Cũng như bao người khác khi đạt được danh hiệu cao quý, mình rất vui và tự hào. Giải thưởng rất có ý nghĩa vì đó không đơn giản là bằng khen, là kỷ niệm chương mà còn là sự tin tưởng, quý mến của tất cả mọi người”.

Để đạt được thành tích này, Vương đã phải trải qua một quá trình dài “lột xác”. Khi còn là sinh viên năm nhất, Vương vốn rất nhút nhát và ngại tiếp xúc nhiều người, nhưng chính vì tự nhận thấy được khuyết điểm của mình, Vương đã bắt đầu tìm kiếm cho mình một môi trường để rèn luyện, đó là tham gia Đội Cộng tác viên.

Từ đó với quyết tâm thay đổi bản thân và sự hỗ trợ hết mình của anh chị trong Đội, Vương đã trở nên năng nổ và cởi mở hơn. Dần dần Vương được tín nhiệm bầu vào Ban Điều hành rồi Hội Sinh viên trường và cuối cùng sau bao nhiêu cố gắng, giờ đây Vương đã nhận được giải thưởng cao quý của người cán bộ.

“Về bí quyết thì thật sự mình không có. Mình nghĩ chỉ cần luôn hết mình, tâm huyết với những gì đang làm, luôn lắng nghe, hỗ trợ những người đồng đội thì tất cả những cống hiến dù thầm lặng hay không thì chắc chắn đều sẽ được ghi nhận”. - Vương tâm sự.

Đồng hành và truyền lửa

Vương cho biết mình rất biết ơn những người đã luôn bên cạnh và tạo động lực cho mình, đặc biệt là bạn Nguyễn Tường An - Phó Chủ tịch HSV (SV?Khóa 38, Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu nhất UEH năm 2015) và bạn Nguyễn Ái Vi - Phó Chủ tịch HSV (Khóa 39).

Khi chưa tìm ra định hướng cho mình, Vương đã may mắn được tiếp xúc với những anh chị cán bộ vừa là tấm gương học tập, vừa là ngọn cờ đầu trong các phong trào, nhờ đó mà chặng đường công tác Đoàn - Hội của Vương đã trở nên nhiều màu sắc hơn.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất theo Vương là ở chương trình “Nối vòng tay lớn” năm 2016. Đó là chương trình kỷ niệm 40 năm ngày thành lập UEH nhưng không may lại phải dời cả tháng. Những bên liên quan, các đội hỗ trợ thì bận công việc riêng, đội nhóm khi đó chỉ còn vài người đảm đương, nhưng cũng chính nhờ tinh thần đồng đội mà chương trình cũng đã diễn ra thật sự đáng nhớ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Ngoài việc tham gia Đoàn - Hội, Vương còn phải hoàn thành việc học trên lớp, trau dồi ngoại ngữ và tất bật với công việc làm thêm. Ban đầu, cậu có chút lúng túng khi sắp xếp thời gian nhưng sau một thời gian hoạt động thì đã có thời gian biểu khoa học. Vương cho biết: “Mình luôn quan niệm “giờ nào việc đó”, đừng để mình phân tâm, quan trọng nhất là phải chịu khó hơn, chuyên tâm hơn cho mỗi công việc thì chắc chắn sẽ tìm được cách để giải quyết được bài toán khó về thời gian.”

Giai đoạn này, Vương vẫn còn giữ một vài chức vụ ở trường, chính vì thế bên cạnh hoàn thành thực tập, cậu vẫn tiếp tục một số công tác Đoàn - Hội đúng với vai trò và nhiệm vụ của mình. “Mình không mong gì hơn ngoài những chia sẻ của bản thân có thể truyền lừa để các thế hệ sinh viên tiếp theo tiếp tục cố gắng và làm cho các hoạt động Đoàn - Hội ngày càng phát triển.” - Vương nhấn mạnh.@

THÁI CƯỜNG - ĐỨC TIÊN