HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2018

Chiều ngày 2.2.2018, tại Phòng A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Công đoàn trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH).

Đến tham dự hội nghị có đ/c Trịnh Thị Cẩm Hà - Phó Trưởng ban Cán sự Giáo dục - Đào tạo Liên đoàn Lao động TP.HCM. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường, cùng sự có mặt của lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, BCH Công đoàn trường; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra; Ban Nữ công; các đ/c thuộc Công đoàn đơn vị.

Tại hội nghị, ThS. Bùi Quang Việt đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018. Có thể thấy, hoạt động Công đoàn UEH năm 2017 liên tục đổi mới, sáng tạo để phù hợp với sự phát triển của nhà trường. Ngoài những hoạt động truyền thống và thường niên, năm 2017 Công đoàn đã tập trung vào các mảng hoạt động sau: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn trường khóa XV, nhiệm kỳ 2017-2022; Tổ chức thành công nhiều hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho viên chức - người lao động (VC-NLĐ) như: 8.3, 28.6, hội thao 20.11… và tham gia tích cực các phong trào do cấp trên tổ chức; Đẩy mạnh hoạt động tham gia quản lý chuyên môn; Tiếp tục triển khai thực hiện Văn hóa UEH và các Bộ Quy tắc ứng xử; Đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình.

Với những nỗ lực vượt bậc trong năm 2017, Công đoàn UEH đã vinh dự nhận được Danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh của Liên đoàn Lao động TP.HCM; Bằng khen thành tích xuất sắc năm học của Liên đoàn Lao động TP.HCM; Bằng khen phong trào hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Bước sang năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn UEH là cụ thể hóa 5 chương trình của nhiệm kỳ, hoàn thiện chương trình công tác năm với chủ đề: “Tiếp tục đổi mới sáng tạo trong giảng dạy và quản trị UEH”, gắn chặt với hoạt động đổi mới mạnh mẽ của Trường và tập trung các các nội dung chủ yếu:

  1. Phát huy Quy chế dân chủ cơ sở, Quy chế phối hợp giữa công đoàn và chính quyền, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn phát huy vai trò tham gia, kiểm tra, giám sát hoạt động của nhà trường, giúp nhà trường phát triển mạnh mẽ và bền vững;
  2. Phát huy vai trò tham gia quản lý chuyên môn, tham gia các Hội đồng của UEH, tham gia góp ý trong xây dựng chương trình mục tiêu, quy chế hoạt động, quy định của UEH. Tổ chức các hoạt động thật sự theo sát với hoạt động đổi mới của nhà trường;
  3. Công đoàn phải thực sự là người đại diện của VC-NLĐ, coi trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của VC-NLĐ… Trong điều kiện hiện nay, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cần được mở rộng hơn như: cơ hội, cơ chế, điều kiện làm việc, sự công bằng trong phân phối…cho VC-NLĐ;
  4. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ và năng lực thích ứng với yêu cầu mới của UEH;
  5. Các hoạt động trọng tâm trong đổi mới sáng tạo và chăm lo cho viên chức - đoàn viên công đoàn (VC-ĐVCĐ) tại UEH, cụ thể: Xây dựng hệ thống phần mềm đánh giá thi đua khen thưởng trong hệ thống công đoàn, Xây dựng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn, Hoàn thiện Website công đoàn UEH, Tổ chức sinh nhật và chúc tết cho VC-ĐVCĐ, Xây dựng Kế hoạch vận động nguồn cho “Quỹ tri ân UEH”.

Cũng tại Hội nghị, Tổ nắm bắt thông tin Dư luận xã hội được thành lập nhằm nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn; những tác động của các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của xã hội; cũng như định hướng thông tin dư luận xã hội.

Ngoài ra, Công đoàn còn khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích đóng góp cho hoạt động công đoàn các cấp năm 2017 và trao đổi về công tác đánh giá thi đua khen thưởng năm 2018.@

CÔNG ĐOÀN UEH - P.TT&QHCC