8.3 - MÙA BÁN HOA GÂY QUỸ HOẠT ĐỘNG CTXH

Theo những lời kể lại từ anh chị khóa trước, chương trình bán hoa phục vụ 8.3 bắt đầu từ khóa 23, lúc đầu chỉ xuất phát từ những ý tưởng đơn sơ, dần dần đến khóa 25, với mong muốn có những lẵng hoa độc đáo nên các anh chị đã thêm phần “thủ công mỹ nghệ” vào các sản phẩm, sau đó Đội đã phát triển và xây dựng thành công thương hiệu “Shop hoa tươi 8.3” - tính đến nay, năm 2018, cũng đã được 18 năm kinh nghiệm. Đây là một trong những hoạt động thường niên và được xem như là hoạt động truyền thống của Đội Công tác xã hội.

Sau nhiều năm, để đáp ứng gu thẩm mỹ và đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng, Đội cũng dần dần thay đổi phương pháp từ đơn gian đến phức tạp, từ vài loại lẵng phát triển đến hệ thống vài chục dạng lẵng khác nhau. Từ những khúc tre, nứa, gáo dừa… bằng chính đôi bàn tay, sự khéo léo và sáng tạo của mình, anh chị và các bạn đội viên đã tạo ra những sản phẩm độc đáo và không kém phần nghệ thuật như lẵng hoa hình xe đạp, cung đàn, xích đu, ngôi nhà hoa hồng, cối xay gió… Vì thế sản phẩm của Shop luôn mang một nét riêng biệt nhất định và không nhầm lẫn vào đâu được. Một điểm đặc biệt hơn là năm nay tại Shop hoa đã “du nhập” thêm một loại hình hoa mới, đó là sen đá – một sản phẩm khá thu hút các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng trẻ tuổi. Đây ắt hẳn sẽ là một xu hướng mới, làm cho sản phẩm của Shop ngày càng đa dạng hơn, thu hút và đáp ứng được thị hiếu khách hàng nhiều hơn.

8.3 không chi là hoạt động gây quỹ cho các hoạt động CTXH của Đội, mà nó còn mang lại nhiều giá trị khác, điển hình là sự gắn kết của các thế hệ anh chị đội viên Đội Công tác xã hội. Cứ mỗi mùa 8.3 về, các anh chị cựu đội viên, dù bận bịu với công việc làm hay việc gia đình, thì đều dành một phần thời gian để lên cùng giúp, cùng làm, cùng tham gia với Đội cũng như gặp gỡ và chia sẻ nhiều kinh nghiệm với các thế hệ đàn em của mình.@

Đội CTXH UEH