Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”

Sáng 20.11.2017, nhân buổi Họp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho TS. Nguyễn Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM và TS. Tô Công Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thông tin & Thẩm định giá Việt Nam. Đây là hai cá nhân bên ngoài trường nhưng đã có nhiều đóng góp tiêu biểu cho ngành giáo dục nói chung và UEH nói riêng được trao tặng danh hiệu này.

TS. Tô Công Thành là cựu sinh viên xuất sắc của UEH, từ khi ra trường đến nay, ông đã tham gia cộng tác với trường trên nhiều lĩnh vực. Ở vai trò thành viên hội đồng trường trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp (2011-2016 và 2016-2021), ông đã đóng góp tích cực trong hoạt động của hội đồng, góp phần vào việc hoạch định chiến lược phát triển của trường. Dù bận rộn với nhiều công tác khác, ông vẫn tham gia phản biện nhiều đề tài có tính ứng dụng cao được xã hội thừa nhận, được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn ở các địa phương và doanh nghiệp, tham gia với tư cách thành viên hội đồng khoa học của Viện Nghiên cứu Kinh tế Phát triển của UEH. Trong lĩnh vực giảng dạy, ông đã hướng dẫn báo cáo ngoại khóa cho sinh viên khoa Kinh tế, báo cáo chuyên đề, chấm luận văn cho học viên cao học ngành Thẩm định giá và tham gia các kỳ tư vấn tuyển sinh hàng năm của UEH ở khu vực miền Tây. Đặc biệt, ông còn có nhiều đóng góp về tài chính, hiện vật để tăng cường cơ sở vật chất cho trường, tài trợ thực hiện dự án UEH Alumni Gallery.

Cũng là một cựu sinh viên xuất sắc của UEH, TS. Nguyễn Ngọc Hòa đã đồng hành với TS. Tô Công Thành trong việc tham gia hội đồng trường, là thành viên hội đồng khoa học của khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing. Ông đã có rất nhiều bài viết và tham luận trình bày tại các hội thảo khoa học của trường về lĩnh vực thương mại bán lẻ, tham gia nhiều hội đồng chấm luận án tiến sĩ, luận văn cao học, đánh giá các chương trình giảng dạy bậc cao học và bậc đại học. Không chỉ quan tâm hỗ trợ nghiên cứu khoa học cấp sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, thầy còn đánh giá một số đề tài nghiên cứu khoa học của các giảng viên nhà trường, giúp các thầy cô nâng cao chuyên môn giảng dạy. Trong thời gian công tác tại Sở Công thương TP.HCM, với vai trò là Phó Giám đốc, ông còn xúc tiến ký hợp đồng hợp tác giữa Sở Công thương với trường và các khoa để thực hiện một số đề tài phục vụ cho nhu cầu ứng dụng thực tiễn quản lý của Sở cũng như nghiên cứu khoa học của nhà trường. Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy báo cáo ngoại khóa cho sinh viên khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing, báo cáo chuyên đề cho học viên cao học EMBA. Với cuộc thi Dynamic do UEH tổ chức cho sinh viên các trường đại học phía Nam, ông là thành viên của nhóm tư vấn nội dung và tham gia hội đồng giám khảo.

Sự cống hiến của hai cựu sinh viên không chỉ dừng lại ở đó. Với tư cách những nhà quản trị doanh nghiệp lớn, hai cựu sinh viên luôn nhiệt tình chỉ đạo đơn vị mình phối hợp nhà trường trong viêc tiếp nhận sinh viên về thực tập. Mỗi năm, SIAC và Saigon Co.op tuyển dụng rất nhiều sinh viên của trường về công tác chính thức hoặc thực tập tại các bộ phận và các chi nhánh. Các suất học bổng liên tục được trao tặng các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của UEH cùng các trường đại học khác ở phía Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng UEH đã gửi lời chúc mừng đến TS. Tô Công Thành và TS. Nguyễn Ngọc Hòa, 2 cá nhân bên ngoài trường nhưng đã có nhiều đóng góp tiêu biểu cho ngành giáo dục nói chung và UEH nói riêng. GS. nhấn mạnh: “UEH đạt được những kết quả hôm nay, ngoài những nỗ lực đóng góp miệt mài của thầy cô, viên chức nhiều thế hệ và của lãnh đạo nhà trường, khoa, viện, phòng, ban qua các thời kỳ. Còn có sự đóng góp không nhỏ của các cá nhân là cựu sinh viên UEH các khóa, cùng với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. UEH luôn chào đón sự trở về của các cựu sinh viên trong nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo và các lĩnh vực hớp tác khác theo nhu cầu cụ thể của địa phương và doanh nghiệp”.@

THÁI CƯỜNG - ĐỨC TIÊN