Hoạt động sinh viên năm 2017 của Viện Đào tạo quốc tế

Xuân sẻ chia 2017

Khởi đầu năm 2017 một cách đầy ý nghĩa, Đoàn Viện ISB đã tổ chức chương trình Xuân sẻ chia 2017 tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM nhằm mang đến một cái Tết đầm ấm yêu thương cho những người già và trẻ em tại đây với các hoạt động như nấu 100 cặp bánh tét, thăm hỏi và biếu quà tết cho 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ chức sân chơi xuân và văn nghệ cho hơn 200 học sinh trường tiểu học và THCS Tân Kiên cũng như trao tặng 15 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Hội thao truyền thống sinh viên ISB - ISB Games 2017

Ngay sau Tết Nguyên đán, Đoàn Viện ISB tổ chức Hội thao truyền thống ISB Games 2017 với 8 bộ môn: bóng đá mini, bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, bơi lội và điền kinh với các nội dung thi đấu cá nhân nam, nữ và đồng đội. ISB Games 2017 đã thu hút hơn 800 lượt thi đấu đầy sôi nổi với những cuộc tranh tài quyết liệt. Thông qua đây, BTC đã chọn ra những nhân tố xuất sắc để bồi dưỡng và trở thành gương mặt đại diện cho ISB tham gia thi đấu tại hội thao cấp trường. Tại Hội thao truyền thống sinh viên UEH 2017, các tuyển thủ ISB đã xuất sắc mang về 2 HCB tại nội dung bóng đá futsal nam và nữ, 3 HCV nội dung cầu lông.

Những trải nghiệm để trưởng thành hơn tại ISB

Không chỉ tập trung trong các phong trào tình nguyện và các hoạt động văn hóa thể thao, Đoàn Viện ISB còn chú trọng đẩy mạnh công tác tổ chức hoạt động học thuật và hội nhập quốc tế với những hoạt động đặc sắc và nhiều sáng kiến mới lạ, tạo điều kiện để sinh viên phát triển một cách toàn diện thông qua các buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp, workshop về kỹ năng mềm; tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại các công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán, và marketing hàng đầu... Qua đó, sinh viên không những hiểu thêm về môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn tự nhận thức, tự tạo động lực và biết đặt ra mục tiêu học tập rèn luyện trong tương lai.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có những trải nghiệm học tập tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, việc triển khai các chương trình trao đổi ngắn hạn cùng các trường đại học đối tác tại Mỹ, Đức, Nhật Bản, Phần Lan, Hà Lan, Canada… được quan tâm đẩy mạnh. Tháng 4.2017, đoàn sinh viên ưu tú của ISB đã có cơ hội trải nghiệm và tham gia chương trình giao lưu văn hóa tại Úc cùng trường Đại học Western Sydney. Cũng trong dịp này, sinh viên ISB vinh dự tham gia buổi lễ khánh thành Trung tâm hợp tác nghiên cứu giữa Đại học Western Sydney và UEH, đặc biệt là lễ nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Western Sydney trao tặng GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH.

Bên cạnh đó, 36 sinh viên ISB với thành tích học tập xuất sắc đã tham gia chương trình tham quan và giao lưu tại Đại học Quốc gia Cao Hùng (NUK), Đài Loan trong 5 ngày. Gần 20 sinh viên ưu tú của ISB được tham gia chương trình học tập trao đổi ngắn hạn tại các trường đối tác trên thế giới, như Mỹ, Pháp, Đức, Hà Lan, Phần Lan, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Lễ tốt nghiệp vinh danh các tân cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ

Tháng 8.2017, Viện Đào tạo quốc tế đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 200 tân cử nhân, thạc sĩ, tân tiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc chương trình học. Đặc biệt, lễ tốt nghiệp năm nay còn có sự hiện diện của các giáo sư Đại học Western Sydney, Giám đốc điều hành quốc gia Hiệp hội các doanh nghiệp Úc, Văn phòng TP.HCM.

Và chào đón tân sinh viên của năm học 2017

Được ví như một điểm sáng trong thời gian vừa qua chính là hoạt động chào đón Tân sinh viên ISB (10.2017) được đầu tư công phu cả về mặt hình thức lẫn nội dung. Không ngừng đổi mới qua từng năm, tuần lễ chào đón các tân sinh viên ISB với những buổi hội thảo chuyên đề, hướng nghiệp, các lớp kỹ năng mềm, các hoạt động sinh hoạt ngoài trời và nổi bật nhất là Đêm hội Tôi là sinh viên Kinh tế - ISB Rock the Red 2017 thu hút hơn 2.000 sinh viên tham dự.

Nắm bắt được những xu hướng và tư duy mới trong sinh viên hiện nay, Đoàn viện ISB đã có sự đổi mới bằng cách tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm nhắc nhở sinh viên về những giá trị và nhân cách cao đẹp của con người. Tiêu biểu là cuộc thi viết thư “Yêu thương thành lời” để gửi những lời cảm ơn đến công ơn nuôi dưỡng của các đấng sinh thành, cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc đáng nhớ” để tỏ lòng biết ơn đến với các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Chính từ các hoạt động ấy, Đoàn viện ISB mong muốn góp phần xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam hòa nhập nhưng không hòa tan, xứng đáng là một nơi “ươm mầm” đầy tin cậy về giáo dục và đào tạo để sinh viên hiểu rõ rằng, sự xung kích, sáng tạo chỉ có thể thực sự phát huy tác dụng và hiệu quả trên cơ sở có nhận thức đạo đức đúng đắn và các giá trị nhân văn cao đẹp.@

ĐOÀN ISB