Hội nghị giao ban triển khai Nghị quyết Hội nghị Đại biểu CCVC 2018

Sáng ngày 18.1.2018, tại Hội trường A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã tổ chức Hội nghị giao ban triển khai Nghị quyết Hội nghị Đại biểu CCVC năm 2018. Tham dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội Đồng trường; các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt; cùng quý thầy, cô là lãnh đạo các đơn vị thuộc trường; trưởng, phó trưởng bộ môn; thường trực Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội CCB.

Mở đầu Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Đông Phong báo cáo tóm tắt kết quả Hội nghị CCVC UEH năm 2018, những thành công mà UEH đã đạt được năm 2017. Phần quan trọng nhất là những nhiệm vụ của UEH trong năm học 2018. Năm học 2018, UEH triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Về chỉ tiêu tuyển sinh: Đại học chính quy: 5.000; Liên thông ĐHCQ: 1.200; Văn bằng 2 ĐHCQ: 1.000; Vừa làm vừa học: 1.000; Cao học: 1.100 và NCS: 100.

Về nghiên cứu khoa học: Đề tài cấp trường: 120; Đề tài cấp bộ, tỉnh, thành phố: 8; Bài báo quốc tế (ISI, Copus...): 50.

Các hoạt động chuyên môn chính của UEH năm 2018:

Rà soát để triển khai thành công chương trình tiên tiến quốc tế UEH bậc đại học, gắn liền với cung cấp đầy đủ tài liệu bằng tiếng Việt và tiếng Anh cho người học.

Triển khai thành công chương trình tiên tiến bậc cao học (sau khi đánh giá và bổ sung môn học liên ngành); Thống nhất đề cương nghiên cứu của luận văn theo hướng ứng dụng và hướng nghiên cứu. Triển khai đào tạo NCS gắn liền với công bố quốc tế luận án tiến sĩ.

Nâng cấp cơ sở dữ liệu của UEH. Nâng cao chất lượng giảng dạy bằng phương thức truyền thống và LMS.

Quan tâm đến người học và thực hiện phương châm “Lấy người học làm trung tâm”. Tăng cường trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên.

Kiểm định quốc tế ít nhất 3 chương trình đào tạo bậc đại học. Tăng cường thêm các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, cụ thể các ngành: Quản trị kinh doanh, ngân hàng, tài chính, ngoại thương và kế toán; Hình thành các ngành và chuyên ngành mới; nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Thúc đấy nghiên cứu hàn lâm công bố quốc tế và nghiên cứu ứng dụng phục vụ phát triển kinh tế xã hội; triển khai các nhóm nghiên cứu mạnh; Thực hiện những chương trình hợp tác đã ký với các địa phương; Triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, cấp bộ, tỉnh thành và cấp trường đúng hạn. Thúc đẩy các khoa, viện thực hiện hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, sinh viên.

Tiếp tục triển khai các nội dung quốc tế hóa UEH, xây dựng trường theo định hướng nghiên cứu và thực hiện thành công 6 chiến lược khác biệt.

Mỗi thầy/cô, viên chức quản lý nâng cao chất lượng giảng dạy, đầu tư chuyên môn và tiếng Anh, tạo điều kiện thầy cô học tập chuyên môn và tiếng Anh ở nước ngoài; Xây dựng cơ chế hỗ trợ kinh phí cho giảng viên học lấy chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0. Giảng viên ưu tiên lựa chọn đi học NCS ở các trường tiên tiến khối tiếng Anh.

Triển khai 2 dự án (Nam Thành phố và Cơ sở B), sửa chữa, nâng cấp ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo.

Xây dựng đề án UEH trở thành trường đại học đa ngành. Xây dựng đề án UEH trở thành đại học thông minh. Xây dựng và triển khai chiến lược cạnh tranh của các khoa/viện đào tạo; nghiên cứu tác động cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến đào tạo, NCKH và các giải pháp chủ động ứng phó.

Triển khai các bước để tạp chí Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh Châu Á (bản tiếng Anh) vào hệ thống phân loại Scopus.

Tuyển dụng Phó Trưởng khoa (Giám đốc NCKH-HTQT) là người nước ngoài và cố vấn Trưởng phòng QLKH-HTQT. Giao ban hàng tháng ở các khoa, viện để thông tin về chủ trương, giải pháp phát triển của UEH và của khoa, viện.

Tập trung và kiểm soát hiệu quả nguồn lực để thực hiện thành công các hoạt động của UEH năm 2018.

Sau phần báo cáo và trình bày của Hiệu trưởng, dưới sự chủ trì của Ban Giám hiệu, quý thầy cô tham dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu góp ý các giải pháp hay để thực hiện những nhiệm vụ của UEH năm 2018.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp, qua đó lãnh đạo nhà trường đã trình bày đầy đủ tất cả những nhiệm vụ lớn của nhà trường năm 2018 và điều đặc biệt hơn là Hội nghị đã nhận được sự tán đồng của tất cả quý thầy, cô tham dự và đã có nhiều ý kiến góp ý đột phá, đưa ra nhiều giải pháp để UEH tiếp tục phát triển và giữ vững thương hiệu của mình.@

P.CTCT