Cuộc thi Miss and Mister UEH 2017: Charm of Your Soul

Với mong muốn xây dựng một hình tượng về nam, nữ sinh viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn năng động, có kiến thức toàn diện trên nhiều lĩnh vực, Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã tổ chức cuộc thi Miss and Mister UEH với chủ đề “Charm of your soul”. Cuộc thi đã đem lại ấn tượng tốt với những suy nghĩ tích cực đến các sinh viên, qua đó góp phần định hình nên hình ảnh nam sinh viên và nữ sinh viên UEH tự tin, năng động và bản lĩnh.

Từ ngày 16.10.2017 cuộc thi đã chính thức mở màn với vòng bình chọn thí sinh được yêu thích nhất, và tại đây 4 thí sinh có số lượng bình chọn nhiều nhất thông qua hệ thống website của chương trình sẽ được đặc cách vào thẳng vòng Bán kết.

Vào ngày 22.10.2017, tại Cơ sở A, 59C Nguyễn Đình Chiểu, vòng sơ khảo cuộc thi đã chính thức diễn ra. Vòng sơ khảo thu hút hơn 300 thí sinh dự thi với các nội dung chính: Thi kiến thức, gồm 15 câu trắc nghiệm IQ, 15 câu trắc nghiệm EQ và 1 câu hỏi viết về vấn đề xã hội; Trình diễn và giới thiệu bản thân trước Ban Giám khảo. Qua vòng sơ khảo BTC cuộc thi đã chọn ra được 26 thí sinh có số điểm cao nhất cùng với 4 thí sinh được yêu thích ở vòng bình chọn vào vòng Bán kết.

Ở vòng bán kết, 30 thí sinh tiếp tục có buổi huấn luyện kỹ năng catwalk với sự hỗ trợ từ vuấn luyện viên chuyên môn, thông qua đó các thí sinh đã được hướng dẫn về cách đi, thần thái trình diễn và cách tạo dáng gây ấn tượng. Phần tiếp theo các thí sinh tham dự chương trình Teambuilding, diễn ra theo hình thức “city tour”, đây cũng chính là 1 trong 3 nội dung ở vòng bán kết mà mỗi thí sinh phải vượt qua. Tại đây 30 thí sinh đã được chia làm 3 nhóm và tham gia vào các trạm thử thách hết sức cam go, có khi lại vô cùng hóm hỉnh do BTC đặt ra. Thông qua vòng thi này các thí sinh không chỉ có cơ hội thể hiện sự năng động, kỹ năng phối hợp đồng đội, làm việc tập thể qua các trò chơi, thử thách khác nhau mà còn giúp các thành viên thân thiết hơn để cùng nhau tạo nên một gia đình Miss and Mister UEH 2017.

Và vào sáng ngày 6.11.2017 không khí của Miss and Mister UEH 2017 được hâm nóng với phần thi tài năng của các thí sinh. Các thí sinh đã chứng tỏ mình không chỉ đẹp về hình thể mà còn rất đa tài với rất nhiều những tiết mục hay, chất lượng, hình thức biểu diễn đa dạng từ hát, múa, nhảy hiện đại đến diễn kịch, hùng biện…

Tối ngày 6.11.2017, Hội trường A.116 như bùng nổ với phần trình diễn thời trang - nội dung thi cuối cùng tại vòng bán kết. Tại đây các thí sinh trình diễn trang phục áo chương trình và trang phục tự chọn. Các thí sinh đã cho thấy sự tự tin, duyên dáng trong từng bước đi của mình trên sàn catwalk. Và cuối buổi trình diễn 16 thí sinh: 8 nam, 8 nữ có số điểm cao nhất của 3 phần thi trong vòng bán kết đã được xướng tên và tiếp tục bước vào vòng Chung kết.

Trước vòng chung kết, chương trình đã tổ chức buổi chụp hình dã ngoại cho các thí sinh, hình ảnh của buổi dã ngoại đã được BTC sử dụng để phục vụ cho vòng bình chọn Thí sinh được yêu thích nhất từ ngày 28.11 đến 2.12.2017 thông qua website: msmr.youth.ueh.edu.vn của chương trình, và đã thu hút hơn 20.000 khán giả tham gia bình chọn, kết quả thí sinh Đỗ Thị Như Hoa với 2.174 bình chọn và Nguyễn Minh Thiên với 521 bình chọn đã đạt được danh hiệu Miss và Mister được yêu thích nhất.

Đêm chung kết của cuộc thi được tổ chức vào tối ngày 3.12.2017, tại Hội trường A.116. Các thí sinh trải qua hai phần thi trang phục áo dài và trang phục dạ hội, sau đó Ban Giám khảo sẽ chọn ra 8 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng thi ứng xử với những tình huống về kiến thức kinh tế và xã hội.

Chương trình đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem từ những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu đến phần xuất hiện của các thí sinh, phần dự thi của 16 thí sinh, giao lưu ca sĩ khách mời. Đặc biệt tại phần thi ứng xử, 8 thí sinh đã thể hiện xuất sắc bản lĩnh của mình, dành được sự khen ngợi từ Ban Giám khảo và những tràn vỗ tay của khán giả. Cuộc thi “Miss and Mister UEH 2017” thật sự nóng hơn với đội ngũ cầm cân nảy mực - Ban Giám khảo của cuộc thi, ngoài PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt, anh Dương Minh Mẫn, ông Lê Hà Tú, còn có sự góp mặt của Siêu mẫu Võ Hoàng Yến - Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, Siêu mẫu Minh Tú - Á quân Asian's Next Top Model, và Người mẫu Tạ Quang Hùng - Quán quân Việt Nam's Next Top Model 2014.

Và với vòng thi ứng xử vô cùng xuất sắc, ngôi vị Nam vương và Hoa khôi của “Miss and Mister UEH” đã thuộc về Sinh viên Trần Hoàng Anh Tuấn (Lớp ISB02, Khóa 41) và sinh viên Lê Thị Hà Thu Chiêu (Lớp IBC11, Khoá 42).

Cuộc thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên trong và ngoài trường cũng như sự quan tâm, hưởng ứng của các đơn vị truyền thông, báo đài; truyền tải được hình ảnh người sinh viên UEH không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn năng động, có kiến thức toàn diện, góp phần định hình nên mẫu hình nam và nữ sinh viên UEH tự tin, năng động, bản lĩnh, qua đó đưa hình ảnh đẹp của UEH đến với xã hội.@

TRẦN NHẬT HOÀNG