Ngày 01-06-2018 tại trường THPT Yên Viên đã tỏ chức hội nghị giao ban chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường trong cụm về công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo phụ trách, đồng chí cán bộ làm công tác tư vấn tâm lý của các trường THPT trong và ngoài công lập cụm Gia Lâm - Long Biên

Nội dung của hội nghị tập trung vào các nội dung:

- Báo cáo công tác thành lập phòng tư vấn, những thuận lợi và khó khăn.

- Báo cáo hoạt động của phòng tư vấn trong thời gian qua.

- Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tư vấn, các ca tư vấn điển hình.

- Đề xuất, kiến nghị với các cấp quản lý


Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nga nguyên là học sinh của trường THPT Nguyễn Gia Thiều , sau khi tốt nghiệp ĐH cô lại về trường trong cương vị giáo viên và đã được Sở GD&ĐT Hà Nội công nhận là Giáo viên Dạy giỏi , Giáo viên Chủ nhiệm giỏi . Cô đã có những năm làm Tổ trưởng tổ Tiếng Anh rồi làm Chủ tịch Công đoàn trường . Từ năm 2006 , cô trở thành Phó Hiệu trưởng . Như vậy, từ khi là học sinh PTTH cho đến lúc làm giáo viên, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nga hoàn toàn gắn bó với trường THPT Nguyễn Gia Thiều và đã có nhiều đóng góp cho trường . Các đồng nghiệp cũng như các thế hệ học trò của cô đều dành cho cô tình cảm thân quý , kính trọng . Gia đình cô cũng gắn bó với trường trong hơn 60 năm qua . Cô Hồng Nga là con gái Thầy Nguyễn Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng của trường , cô lại là con dâu Thầy Nguyễn Văn Quế - Nhà giáo kỳ cựu dạy tại trường từ 1953 ,Tổ trưởng tổ Ngữ Văn , Thư ký Công đoàn trường . Em gái cô Hồng Nga hiện đang là một giáo viên giỏi , Tổ trưởng tổ Tiếng Anh tại trường . Trong lịch sử 67 năm trường Nguyễn Gia Thiều chưa có trường hợp nào gắn bó với trường như vậy .

Chúc cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nga về hưu luôn mạnh khỏe ,vui vẻ , trẻ trung và hạnh phúc .

Cô giáo Hiệu trưởng Phạm Thị Xuân Hương sinh ngày 16/02/1963. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Hà Nội năm 1984, cô được phân công giảng dạy tại trường THPT Cẩm Phả. Năm 1988 theo nguyện vọng của cá nhân, cô được chuyển về công tác tại trường PTCS Phú Thị, năm 1989 cô được chuyển về dạy tại trường THPT Cao Bá Quát và năm 1993 cô được chuyển về trường THPT NGT cho đến hôm nay. Như vậy, qua 34 năm công tác với ngành giáo dục, trong đó 25 năm gắn bó với trường THPT. Trong quá trình công tác tại trường, cô Phạm Thị Xuân Hương đã trải qua các nhiệm vụ: là GV giảng dạy môn Toán, Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng. Dù ở cương vị nào cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chiều 11/4/2018, tại trường THPT Yên Viên đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2018. Tranh tài trong cuộc thi là 11 đội thi của các trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Lý thường Kiệt, Phúc Lợi, Thạch Bàn, Yên Viên, Cao Bá Quát, Nguyễn Văn Cừ, Dương Xá, Lê Văn Thiêm, Vạn Xuân và THPT Lê Ngọc Hân.

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2018 nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua các hoạt động giáo dục ngoại khóa ngoài giờ lên lớp; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh; cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng ứng xử tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi vị thành niên.

Tham gia cuộc thi, các đội trải qua 3 vòng thi. Mỗi đội gồm 10 học sinh sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy chiếu bằng cách chọn đáp án đúng. Thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 10 giây.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho học sinh trường THPT Dương Xá, 2 giải Nhì thuộc về học sinh trường THPT Phúc Lợi và THPT Lê Văn Thiêm.

Ngày 6/4/2018 khai mạc ngày hội công nghệ thông tin lần thứ IV tại THPT Chuyên Nguyễn Huệ