ข่าวดนตรี

ด่วนที่สุด! มือกลองคนใหม่ของ my chemical romance

posted Sep 23, 2011, 2:26 AM by Zine Kub

หลังจาก mike pedicone ออกจากวง my chemical romance ได้ตัวมือกลองคนใหม่แล้วคือ jarrod alexander จากวง death by stereo โดยได้รับหน้าที่ตีกลองให้กับวงในช่วงทัวร์ และอดีตมือกลอง death by stereo และ suicide file ได้เล่นโชว์กับวงที่ salt lake city เมื่อคืนวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา

แต่ยังไม่ยืนยันว่า jarrod จะรับหน้าที่ตีกลองให้กับวงต่อหรือไม่ในช่วงทัวร์ที่เหลือของวง โดยโชว์ต่อไปของวงคือ honda civic tour ที่จะทัวร์ร่วมกับวง blink 182 และยังไม่ยืนยันว่าเขาจะเป็นสมาชิกถาวรของวงหรือไม่อย่างไร...ติดตามชมตอนต่อไป...

วิดีโอ YouTube

ฝีมือหวดกลองของนาย jarrod ครับ

วิดีโอ YouTubeMV Sum 41 - Baby You Do not Wanna Know

posted Sep 23, 2011, 2:25 AM by Zine Kub

วิดีโอ YouTube


ที่สุดเอ็มวีของ Linkin Park

posted Sep 23, 2011, 2:01 AM by Zine Kub   [ updated Sep 23, 2011, 2:16 AM ]
หลังจากเปิดตัวด้วยในภาพของวงดนตรีวัยรุ่นแบบดิบๆ ที่นำดนตรีเมทัลมาผสมผสานกับดนตรีแร็พ ผ่านมา 1 ทศวรรษ Linkin Park กลายเป็นวงที่ทำงานแบบคอนเซปต์ให้คนฟังต้องใช้ความตั้งใจในการค้นหาความหมาย เช่นเดียวกับมิวสิควีดิโอที่เต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษมากกว่าวงร็อกอื่นๆ


Crawling

หลังจากความสำเร็จของซิงเกิ้ล และตัวอัลบั้มทำให้ LP สามารถดึงพี่น้อง Strause มือสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ชั้นนำของฮอลลีวู้ด (ผู้กำกับ Aliens vs. Predator: Requiem, Skyline) มากำกับเอ็มวี โดยถ่ายทอดเรื่องราวผ่านหญิงสาวที่ต้องทนทุกข์ทรมานเผชิญความขัดแย้งภายในจิตใจกับการมีคนรักที่ชอบใช้ความรุนแรง จนทำให้เธอปิดตัวเองออกจากโลกแห่งความเป็นจริงที่เหมือนมีลูกคริสตัลเป็นเกราะกำบังที่เปิดโอกาสให้พวก Strause โชว์ฝีมือการทำเอฟเฟ็กต์

ในตอนจบของเอ็มวีลูกคริสตัลถูกทำลายเป็นสัญลักษณ์แทนถึงความสำเร็จของหญิงสาวที่กล้าลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อปกป้องตัวเอง พวก LP บอกว่าเหมือนกำลังเล่นอยู่กลาง Fortress of Solitude ศูนย์บัญชาการของ Superman โดยห่วงที่เจาะปากของ Chester ในเพลงนี้ที่เหมือนกับแหวนของหญิงสาวยังเป็นความหมายแฝงที่พวกเขาตั้งใจใส่ให้แฟนเพลงตีความในเพลงนี้อีกด้วย 

ความจริงเนื้อหาของเอ็มวีจะต้องมืดหม่นกว่านี้ ถึงขั้นที่มีแฟนโรคจิตโผล่เข้ามาฆ่าสมาชิกของวง แต่วอร์เนอร์ ต้นสังกัดคัดค้านไอเดียนี้ ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงบท และยังเป็นเอ็มวีแรกที่ Phoenix ได้ร่วมถ่ายทำ หลังจากมือเบสรายนี้กลับมาร่วมวงอีกครั้ง

วิดีโอ YouTube


In the End

เอ็มวีซิงเกิลปิดอัลบั้ม Hybrid Theory ถ่ายทำในระหว่างพวกเขาร่วมทัวร์เทศกาลดนตรี Ozzfest 2001 โดย Joe Hahn ลงมือกำกับร่วมกับ Nathan "Karma" Cox หลังจากเสียงตอบรับที่ดีจากซิงเกิ้ลก่อน Papercutในเอ็มวี LP จะเล่นดนตรีอยู่กลางทะเลทราย แต่ความจริงทั้งหมดถ่ายทำในสตูดิโอที่แอลเอ โดยอาศัยเทคนิค CGI ซ้อนภาพ รวมทั้งรูปปั้นยักษ์ที่มีปีกเหมือนกับบนปกอัลบั้ม Hybrid Theory

โดยภาพวาฬยักษ์บินในตอนจบของเอ็มวี มาจากไอเดียของ Hahn โดยเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า "มันไม่ใช่ว่าผมจะทำอะไรเพี้ยนๆ อย่างเดียว แต่มันเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลสำหรับผม" และเจ้าวาฬตัวนี้ยังไปปรากฏในเอ็มวี Shadow of the Day ในอีก 2 ชุดต่อมาอีกด้วย

ความล้ำของเอ็มวีตัวนี้ทำให้บรรดาแฟนเพลง และผู้ชอบไอเดียเจ๋งๆ เข้ามาโหลดดูในเว็บไซต์ Youtube เป็นสถิติสูงกว่า 53 ล้านครั้งเลยทีเดียว

วิดีโอ YouTube


Somewhere I Belong

Joe Hahn วางคอนเซ็ปต์ซิงเกิลเปิดตัวของอัลบั้ม Meteora ให้เพื่อนร่วมวงเล่นอยู่ท่ามกลางกองเพลิงที่ลุกโชนที่เหมือนมีหุ่นยนต์ยักษ์ถูกฝังอยู่ สลับกับฉากน้ำตกของ Mike Shinoda โดยมีความหมายแฝงไว้ที่ตัวหนังสือภาษาจีนที่มีความหมายว่าไฟกับน้ำบนประตูห้องนอนของ Chester Bennington ขณะที่อุปกรณ์ประกอบฉากที่มีหุ่นยนต์กันดั้มวางอยู่บนตู้เสื้อผ้าในฉากเปิดเรื่องถูกเชื่อมมาสู่จิตใจสับสนของ Bennington โดยเอ็มวีเพลงนี้ได้รับรางวัล Best Rock Video จากงาน MTV Video Music Awards 2003 รวมเป็นเอ็มวีตัวแรกของพวกเขาที่ได้ออกอากาศทางช่อง Fuse TV

วิดีโอ YouTube


Faint

เอ็มวีเพลงนี้ได้ Mark Romanek ผู้กำกับเจ้าของ 3 รางวัล Grammy Awards และ 19 รางวัล MTV Video Music Awards มาร่วมงาน โดยเก็บภาพพวก LP ที่แสดงคอนเสิร์ตหลอกๆ ที่ดาวน์ทาวน์แอลเอ ต่อหน้าผู้ชมที่ส่วนใหญ่เป็นสมาชิกแฟนคลับ LPU ท่ามกลางกำแพงสปอร์ตไลท์ขนาดใหญ่ เป็นการเล่นแสงเงาตามความหมายของเพลง

คนดูจะไม่มีโอกาสเห็นหน้าสมาชิกของวงชัดๆ จนกระทั่งท่อนคอรัสสุดท้าย ที่พวกเขาย้ายมากระโดดโลดเต้นบนตึกโทรมๆ ที่หากใครช่างสังเกตจะเห็นว่ามีการทำกราฟฟิตี้เป็นภาพปกอัลบั้มแรก และสัญลักษณ์ของวงรวมอยู่ด้วย

วิดีโอ YouTube


Bleed It Out

ถึงจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ Joe Hahn คงอยากลองของ ด้วยการหานักแสดงสตันท์ชุดใหญ่มาต่อสู้ในบาร์ ก่อนจะนำภาพมาย้อนกลับให้ดูอลหม่านมากกว่าเดิม ขณะที่ภาพการเล่นดนตรีของ LP บนเวทีใช้เทคนิคกรีนสกรีนซ้อนภาพเอาแทน

วิดีโอ YouTube

 

New Divide

เอ็มวีถ่ายทำที่สตูดิโอของพาราเมาต์ ผู้สร้างหนัง Transformers โดยถูกเซ็ตให้เป็นถ้ำในอียิปต์เหมือนกับเนื้อเรื่องในภาคนี้ โดยมีการใช้เทคนิคเข้ามาทำให้ตัวของสมาชิกในวงเหมือนกำลังถูกเผาพลาญจากอาวุธของพวกหุ่นยนตร์ที่ยิงเข้าใส่สลับกับภาพจากในหนังที่ถูกทำเทคนิคเพิ่มเติม

ในช่วงแรกที่ออกฉาย มีข่าวลือว่าหญิงสาวในเอ็มวีแสดงโดยเมแกน ฟ็อกซ์ นางเอกของเรื่อง แต่ทางวง และ Talinda ภรรยาของ Chester Bennington ยืนยันว่าเป็นนักแสดงหญิงคนอื่นที่ถูกจ้างมาแสดงแทนเท่านั้น และ Phoenix มือเบสก็ไม่ได้มาอยู่ในเอ็มวีจากการที่เขาได้รับบาดเจ็บข้อมูลระหว่างการถ่ายทำวันแรก


วิดีโอ YouTube


ติดตามเนื้อหาแบบเต็มๆ ได้ใน Music Express ฉบับ Linkin Park Special Issue วางแผงแล้ววันนี้


1-4 of 4