Exodia OTK deck


Mới nhắc đến chiến thuật OTK, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới exodia, vị thần sức mạnh. Chỉ cần dồn đủ 5 bộ phận lên tay là thắng
1/ Chiến thuật phòng ngự Exodia
Đây là chiến thuật dễ dàng được các duelist nghĩ ra khi lập deck Exodia. Trên thực tế thì cho đến trước năm 2008 với sự đổ bộ của binh đoàn Synchro thì đây là 1 trong những chiến thuật khó đánh bại nhất trong bài ma thuật. Những Card phòng thủ chủ lực có thể kể đến như Trap Card: Wall of Revealing Light, Gravity Bind; Spell như Level Limit - Area B, Swords of Revealing Light; Monster như Marshmallon hay Winged Kuriboh. Chiến thuật này dựa chủ yếu vào sự phòng thủ chắc chắn để chờ đợi thời cơ bốc đủ 5 Exodia Part lên tay và giành thắng cuộc. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm 1 số quân bài dùng để lấy Exodia lên tay nhanh chóng như Emissary of the Afterlife hay Sangan ( Traditional Version)


2/ Heart Of The Underdog Exodia
Đây là một trong những chiến thuật sáng tạo nhất khi kết hợp combo với Exodia. Với khả năng bốc bài liên tục nếu bốc được Normal Monster chính là chiến thuật chủ đạo của Deck này. Ngoài 5 Exodia Pieces cùng với 3 lá Heart of the Underdog, chúng ta sẽ cần thêm từ 20 đến 30 Normal Monster có "chỉ số" cao để phòng thủ cũng như tấn công. Các Monster có thể kể ra ở đây là Alexandrite Dragon hay Charcoal Inpachi. Ngoài ra chúng ta còn cần thêm các quân bài hỗ trợ bốc bài như Monster Recovery, Reload hay Magical Mallet để có thể nhanh chóng hoàn thành Exodia.


3/ Appropriate Exodia
Lại thêm một chiến thuật bốc bài thông minh nữa. Đúng như tên gọi, chiến thuật chủ yếu của bộ bài này là dựa vào khả năng của Appropriate. Để thực hiện được điều này, chúng ta cần những quân bắt oppo phải bốc bài ngoài Draw Phase như Trap Card: Disturbance_Strategy hay The Gift of Greed; Spell như Cup of Ace hay Hand Destruction, Monster như Morphing Jar hay Hiro's Shadow Scout. Ngoài ra để vận hành tốt chiến thuật phòng trường hợp không bốc được Appropriate, chúng ta nên cho thêm 1 số card phòng thủ như đã giới thiệu trong chiến thuật 1.


4/ Chiến thuật Exodia One Turn Kill
Cả 3 chiến thuật kể trên đều rất tuyệt vời tuy nhiên nếu không thể draw được key card hoặc gặp phải những bộ bài khắc tinh khiến chiến thuật phá sản từ trong trứng thì sẽ cầm chắc thất bại. Vì vậy làm thế nào để tận dụng triệt để sức mạnh của Exodia để giành chiến thắng ngay trong turn đầu tiên luôn là câu hỏi của mọi thời đại chiến thuật. Để làm được điều này, chúng ta cần 1 lá bài có khả năng giúp bốc bài liên tục ngay trong turn đầu tiên; trong quá khứ có thể kể đến những combo đáng sợ như 2 Manticore of Darkness cộng Card of Safe Return, nhưng kể từ khi Konami ban vĩnh viễn Card Of Safe Return, 1 lá bài khác đã đi lên thành xu hướng mới: Royal Magical Library.
Để sử dụng tốt eff của Royal magical Library thì cần rất nhiều spell có khả năng bốc bài. Có thể liệt kê ở đây như Upstart Goblin, bộ đôi Broken Bamboo Sword + Golden Bamboo Sword hay Trade In; bạn có thể cho thêm các lá "làm mỏng" bộ bài như Thunder Dragon, Gather Your Mind hay Spell Power Grasp. Ngoài ra để đề phòng trường hợp không bốc được Royal Magical Library, những quân như Pot of Duality hay Summoner Monk cũng rất hữu dụng.

Và cuối cùng sẽ là Full Deck 40 lá Exodia OTK

Monster
Spell
Exodia The Forbidden One x1
Right Leg Of The Forbidden One x1
Right Arm Of The Forbidden One x1
Left Leg Of The forbidden One x1
Left Arm Of The Forbidden One x1
Royal Magical Library x3
Summoner Monk x1
Broken Bamboo Sword x3
Golden Bamboo Sword x3
Trade-In x3
Upstart goblin x3
Magical Mallet x3
Pot Of Duality x1
Spell Power Grasp x1

Comments