หน้าแรก

ประวัติความเป็นมา

กลุ่มคนรุ่นใหม่ตระกูลชื้อ หรือ Young Xu Club (YXC) ได้เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มลูกหลานตระกูลชื้อ โดยได้มีการก่อตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2551 ณ ที่ทำการสมาคมตระกูลชื้อแห่งประเทศไทย โดยเป้าหมายหลักของกลุ่มคือเพื่อให้เกิดความมิตรภาพอันดี   และเสริมสร้างเครื่อข่ายของพี่น้องตระกูลชื้อทั่วประเทศ
 

 
 
เป้าหมายของกลุ่ม
เป้าหมายหลักของการก่อตั้งกลุ่ม YXC มีอยู่ 3 ประการหลักคือ
 
สืนสาน เพื่อสานต่อความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มพี่น้องตระกูลชื้อรุ่นใหม่ เพื่อให้เกิดเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ
 
สร้างสรรค์ สร้างกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และพัฒนาความรู้ความสามารถของสมาชิก
 
สามัคคี เพราะพวกเราคือพี่น้องตระกูลชื้อ ที่จะคอยช่วยเหลือเกื้อกูลกันตลอดไป
 
 
 


 
 Site's Hightlightฉบับนี้พวกเราเพิ่มเนื้อหาที่น่าสนใจอีกถึง 4 หน้า ด้วยเนื้อหาสาระที่ยังเต็มเปี่ยมเช่นเดิม พบกับบทสัมภาษณ์ คุณสุวิทย์ เชื้อปัญญาวิทย์ อุปนายกและรองเหรัญญิกสมาคมตระกูลชื้อ และยังเป็นที่ปรึกษากลุ่ม YXC ซึ่งท่านได้ให้ข้อคิดดีๆกับเราหลายๆอย่าง อีกทั้งยังได้พาเยี่ยมชมโรงงาน Riceland Food ที่จังหวัดสระบุรีอีกด้วย อ่านฉบับเต็มๆ ได้ืั ที่นี่ เลยครับ

หลายคนคงจะทราบแล้วว่า มีกรรมการในสมาคมท่านหนึ่งคือ "คุณสุวิทย์ เชื้อปัญญาวิทย์" ที่ปรึกษากลุ่ม YXC ของพกเรา ที่ได้ทำธุรกิจส่งออกข้าวสาร ที่ถือได้ว่าใหญ่เป็นอันดับต้นๆของประเทศ แต่สิ่งพวกเราคาดไม่ถึงก็คือโอกาสที่ชาว YXC จะได้เดินทางไปเยี่ยมโรงงานของท่าน ที่จ.สระบุรี โอกาสอย่างนี้ มีหรือที่เราชาว YXC จะปฏิเสธได้ครับ....  อ่านต่อได้ ที่นี่


 
 
เชิญพี่น้องและผู้สนใจอ่าน YXC Ni Hao ฉบับที่สอง "Goodbye Summer" กรกฎาคม 2552 คลิกอ่านได้ที่นี่
 


 
 
กิจกรรมช่วงหน้าร้อนของพวกเราชาว YXC คงจะไม่มีอะไรดีกว่าการไปเที่ยวทะเล และพร้อมกับทำงานไปด้วยในตัว จึงเกิดกิจกรรม YXC on the beach ขึ้นมาในระยะเวลาที่ค่อนข้างกระชั้นชิด เรามีเวลาวางแผนและประชาสัมพันธ์กันเพียง 2 สัปดาห์ก่อนการเดินทาง แต่ถึงกระนั้นเราก็มีสมาชิกที่เดินทางมาจากกรุงเทพพร้อมกัน 18 ชีวิต รวมกับสมาชิกที่ตามมาสมทบอีก 3 คน
 
จุดประสงค์ของกิจกรรมในครั้งนี้ก็คือ การมาร่วมกันคิดเป้าหมายของกลุ่ม YXC รวมถึงแผนงานกิจกรรมที่เราจะมีขึ้นภายในปีนี้, รวมทั้งเพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกของกลุ่ม และสมาชิกใหม่ๆ ที่ต้องการมาร่วมคิด ร่วมทำงานกัน
 

 
 
 
โครงการปลูกป่าโกงกาง "YXC ร่วมอาสา พลิกผืนป่า...เพื่อผืนดิน" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมาเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ลูกหลานตระกูลชื้อ มาสร้างความสัมพันธ์ ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน โดยผู้ใหญ่ดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด สถานที่คือหมู่บ้านขุนสมุทรจีน ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากภาวะโลกร้อน พื้นที่ดินในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาหายไปหลายกิโล
 
 
 
 
กลุ่ม YXC ได้แบ่งกลุ่มตามหน้าที่การทำงานได้ 7 กลุ่ม คือ สมาชิกสัมพันธ์, กิจกรรม, ประชาสัมพันธ์, ปฏิคม, การเงิน, วิชาการ และต่างประเทศ โดยจะมีหัวหน้ากลุ่มและสมาชิกแต่ละกลุ่มดังนี้
 

 
 
ในโอกาสที่กลุ่ม YXC ได้เริ่มก่อตั้งอย่างเป็นทางการในปีนี้ และโอกาสก่อนวันตรุษจีน กลุ่ม YXC จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะเข้าเยี่ยมคารวะผู้ใหญ่ในสมาคมตระกูลชื้อ เพื่อเป็นการอวยพรวันตรุษจีน และเข้าไปรับข้อชี้แนะในการทำงานจากผู้อาวุโสทุกๆท่าน ในระหว่างวันที่ 13-15 มกราคม 2552