ช้อบปิ้งมอลล์

   Terminal 21                                                                                                                                                                        

 
   เทอร์มินัล 21
 เป็นศูนย์การค้าในกรุงเทพมหานคร บริหารงานโดยเครือแลนด์แอนด์เฮาส์ ร่วมกับสยาม รีเทล ดีเวลอปเมนท์ เจ้าของศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ โดยพัฒนาที่ดินบริเวณแยกอโศกที่เคยเป็นโชว์รูมวอลโวมาก่อนให้เป็นศูนย์การค้าและเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ครบวงจร เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอโศก และรถไฟฟ้ามหานคร สถานีสุขุมวิท ตัวโครงการประกอบด้วยศูนย์การค้า 9 ชั้น และเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ 20 ชั้น
     
     เทอร์มินัล 21 ออกแบบโดยยึดแนวคิด "ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้ง" (The Destination for Inspiration) แต่ละชั้นจะตกแต่งเป็นบรรยากาศของเมืองสำคัญของโลก ได้แก่ อิสตันบูล โรม ลอนดอน โตเกียว ซานฟรานซิสโก และลอสแอนเจลิส นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ตแบรนด์ "กรูเมต์มาร์เก็ต" จากเดอะมอลล์กรุ๊ป โรงภาพยนตร์เอสเอฟ ซีเนม่า ซิตี้ และศูนย์ออกกำลังกายฟิตเนสเฟิร์สท์ 
Website : Terminal 21


   The crystal                                                                                                                                                                         

     ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนารูปแบบการใช้ชีวิตของคนกรุงเทพฯ ให้มีความสะดวกสบาย ในรูปแบบการดำเนินชีวิตสมัยใหม่ที่เน้นคุณภาพชีวิตและความอบอุ่นในครอบครัว บริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับบนชั้นนำของประเทศไทย จึงได้สรรสร้าง  ศูนย์การค้า เดอะ คริสตัล มิติใหม่ของรูปแบบศูนย์การค้าสถาปัตยกรรมสไตล์ Californian Design ซึ่งเป็น Trend ใหม่ของโลกและเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในสหรัฐอเมริกา ด้วยการนำเสนอ Lifestyle การดำรงชีวิตที่ประกอบด้วยการใช้บรรยากาศสวน Walking Street ประติมากรรม 8 Angels และลานน้ำพุที่ให้บรรยากาศสวยงามร่มรื่น พร้อม Wi-fi Internet ทั่วทั้งบริเวณศูนย์การค้า

     เดอะ คริสตัล เป็น lifestyle shopping mall แห่งแรกและขนาดใหญ่ที่สุดบน ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ แคลิฟอร์เนียน ใน 2 บรรยากาศทั้งแบบ outdoor อันรื่นรมย์และอาคารโก้หรูที่ รวบรวมร้านค้ากว่า 150 ร้าน พรั่งพร้อมด้วยสินค้าและบริการที่ครบครัน 

Website : The Crystal


   Rain Hill                                                                                                                                                                               

      เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 (Rain Hill Sukhumvit 47) คอมมูนิตี้มอลล์รักษ์โลกย่านสุขุมวิท ภายใต้คอนเซ็ป ป่ากลางเมืองด้วยการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และเน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก ด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่ที่โอบล้อมตัวอาคาร จนได้รับ3 รางวัลใหญ่ในปีเดียวอย่าง รางวัลยอดเยี่ยมอาคารสำนักงานที่มีการออกแบบสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม (Winner: Best Commercial Architectural Design) และรางวัลดีเด่นโครงการอาคารสำนักงานและพื้นที่เพื่อการค้ายอดเยี่ยม (Highly Commended: Best Commercial Development) และรางวัลดีเด่นอาคารสำนักงานที่มีการออกแบบสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม (Highly Commended: Best Commercial Architectural Design) จากเวที“Southeast Asia Property Awards”   พร้อมร้านค้ามากมายกว่า 40 แบรนด์ดังที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี สนองตอบไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ถวิลหาธรรมชาติท่ามกลางความสะดวกสบาย จึงทำให้คอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมภายในระยะเวลาอันสั้น

Website : Rain Hill


   K Village                                                                                                                                                                            

     ศูนย์การค้า เค วิลเลจ (K Village) คอมมิวนิตี้มอลล์ของคนรักการช้อปที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางกรุง ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 15 ไร่ใจกลางสุขุมวิท โดยมีร้านค้ากว่า 100 ร้าน แบ่งเป็นโซนแฟชั่น คาเฟ่ แอนด์เรสเตอรองท์ เบเกอรี่ช็อป ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารเกาหลีแบบเทรดิชั่นนัล สปาแอนด์บิวตี้ ห้องเสื้อคุณแม่และเด็ก ช้อปสินค้าเทคโนโลยีและงานอดิเรก

     ศูนย์การค้า เค วิลเลจเป็นแหล่งนัดพบใหม่ ๆ  ประสาคนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบอะไรซ้ำซาก เป็นแหล่งช้อปปิ้งของถูกใจ โครงการได้รับการออกแบบทันสมัย แต่งแต้มด้วยธรรมชาติ หใความรู้สึกร่มรื่น เหมาะแก่การนัดพบของกลุ่มเพื่อน แหล่งพักผ่อนของครอบครัว โดยจะเลือกไปทานอาหารหลังเลิกงานหรือยามว่างวันหยุด

     การเดินทางโดยรถยนต์ ใช้ถนนสุขุมวิท ตรงไปจนถึงสุขุมวิท 26 จนถึงสุดทางที่จะไปถนนพระราม 4 จะเห็นศูนย์การค้าเควิลเลจอยู่บริเวณด้านหลังคาร์ฟูร์พระราม 4 และอยู่ตรงข้ามกับโลตัส พระราม 4

Website : K village


   The Nine Neighborhood Center                                                                                                         

The Nine Center หรือที่คนทั่วไปเรียกว่า เดอะไนน์ พระราม9 ที่นี่ถือเป็น Neighborhood Center แห่งแรกบนถนนพระราม 9 ซึ่งเมื่อคุณได้ก้าวมา ก็จะได้สัมผัสกับมิติใหม่ของการช้อปปิ้งในบรรยากาศ กึ่ง Open Mall ที่ โครงการเดอะไนน์ พระราม 9 ศูนย์การค้ารูปแบบใหม่ที่ตกแต่งบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง และเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ที่นี่คือศูนย์รวมความหลากหลายของไลฟ์สไตล์ในแบบต่างๆ ซึ่งพร้อมพาคุณไปสัมผัสถึงความทันสมัย และสัมผัสกับความมีชีวิตชีวาของการช้อปปิ้งที่ไม่เหมือนใคร กับร้านจำหน่ายสินค้าและบริการ ที่มีให้คุณเลือกช้อปเพลินๆ ที่นี้มีให้เดินช้อปกว่า 200 ร้านค้า

จุดเด่นของ เดอะไนน์ พระราม9 ก็คือ.... สัญลักษณ์ของ The Nine Neighborhood Center มีโครงสร้างมาจากตัวเลข " 9 " และ รูปใบไม้เรียงซ้อนกัน 5 ใบ เพื่อสื่อความหมายของโครงการ อันมีแนวความคิดในการออกแบบโครงการใน Concept Tropical Village  รูปทรงของสัญลักษณ์ มีความเคลื่อนไหว และมีมิติจะเห็นได้ว่าลักษณะของตัวใบไม้จะการซ้อนทับกันของสี ซึ่งได้รับ แรงบันดาลใจมาจากแสงและเงาที่ตกกระทบใบไม้ รวมถึงสะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์ที่มีความนำสมัย, สดชื่น และ สื่อถึ่งการเป็นศูนย์รวมความหลากหลายของไลฟ์สไตล์แขนงต่างๆ

Website : The Nine


   Crystal Design Center - CDC                                                                                                             

 

   CDC อีกหนึ่ง Shopping Mall ในกระแสของย่านนี้ (ชื่ออาจจะคุ้นหูหลายคน เพราะที่นี่ใช้เป็นสถานที่จัดงาน เกิด อวอร์ดรายการมอบรางวัลในวงการบันเทิง ของ วู๊ดดี้ มิลินทจินดา ที่กำลังได้รับการกล่าวถึงมากในช่วงเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา) บนทำเลทอง ฝั่งตรงข้ามกับ The Crystal  ภายใต้การบริหารของผู้บริหารกลุ่มเดียวกัน แต่แตกต่างในด้านการนำเสนอ เพราะที่ CDC แห่งนี้ รวบรวมทุกเรื่องการตกแต่งและดีไซน์มาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ , Art Gallery แบบฮิปๆ , การตกแต่งสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น ฯลฯ ด้วยความตั้งใจที่จะให้ที่นี่เป็น ดีไซน์เซ็นเตอร์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่มี สินค้าด้านการออกแบบ ของตกแต่ง ทุกหมวดหมู่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "วันสต็อปไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น" มาที่เดียวได้ครบทุกเรื่องการดีไซน์ ที่สำคัญ ภายในโครงการยังมี ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ในบรรยากาศดีๆ ให้เลือกพักผ่อนอีกมากมาย เดินๆ หิวๆ ก็แวะพักกันได้ตามความชอบของแต่ล่ะคน

Website : Crystal Design Center


   Navamin Festival Walk                                                                                                                     

     
ศูนย์การค้า Open Air รูปแบบใหม่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ กับโครงการ Festival Walk , Nawamin Art Village ด้วยการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมกึ่งยุโรปโบราณผสมผสานกับความทันสมัย ทั้งการเล่นระดับอาคาร การเพิ่มมิติให้กับร้านค้าที่ทำให้เข้าถึงทั่้วทั้งโครงการ นอกจากนี้ยังรายล้อมด้วยน้ำและพื้นที่สีเขียว เพื่อความร่มรื่น โดยแต่ละร้านจะออกแบบให้มีเอกลักษณ์และสไตล์แบบเฉพาะตัว ไม่ซ้ำกัน แต่ผู้ออกแบบสามารถทำให้กลมกลืนและลงตัวได้ทั้งโครงการ…. Festival Walk , Nawamin Art Village เหมาะสำหรับทุกกลุ่ม ทุกวัย สามารถมา Hang Out กับเพื่อนฝูง หรือมากันแบบครอบครัว ด้วยร้านค้าที่หลากหลาย อาทิ ร้าน HOBS, Phuket Town, Hip Hut Cafe’, ส้มตำดอกรัก, ก๋วยเตี๋ยวเรือกลางกรุง, Black Canyon, Play-boy, Pint, Ete Bistro, KFC, Nails Best Friends, To be 1, Vavee Cafe’, Beauty Hall, Red Basket, Skin Care, Homu Ice-Creame ฯลฯ

     นอกจากนี้ ยังมีศูนย์ BOSCH ไว้บริการดูแลรถของท่านได้อย่างครบครัน และยังสามารถเดินข้ามไป Nawamin City Avenue ซึ่งมี Villa Market อีกกว่า 100 ร้านค้าได้อีกด้วย


   Amorinimall                                                                                                                                         

     Amorini เป็น Community Mall บรรยากาศสบายๆ สไตล์ครอบครัว (โดยจำลองสถานที่ให้เสมือนอยู่บนเกาะซานโตรินี่) กลุ่มผู้ใช้บริการจะมีทุกเพศ-วัย และเป็นกลุ่มผู้มีกำลังซื้อ (กลุ่ม B เป็นต้นไป)

     ช็อปร้านค้าหลักในโครงการจะเป็นกลุ่มอาหาร เช่น Mc Donald 24 ชม., MK, Fuji, Yuu Jung, แม่ศรีเรือน, Yayoi, Scoozi, Swensens, Little Home, Chacool, Daiso ฯลฯ อีกทั้งมี ช็อปเกี่ยวกับ สปา ทำเล็บ ตัดผม ความงาม ช็อปเกี่ยวกับบิ้วตี้ พฤกษา คลีนิค, Limbic, Nail Secret, Tom Lay Cut และช็อปสินค้าแฟชั่น และ TOP Super Market ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.

Website : Amorinimall


   ASIATIQUE The Riverfront                                                                                                             

     เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ถือกำเนิดขึ้น ภายใต้แนวคิด Festival Market and Living Museum แหล่งท่องเที่ยวและไลฟไสตล์ช้อปปิงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นพื้นที่ซึ่งได้ออกแบบให้พร้อมด้วยองค์ประกอบหลากหลาย เพื่อรองรับและเติมเต็มความต้องการของนักท่องเที่ยวและคนหลากหลายกลุ่มได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น

     ย่านเจริญกรุง ประกอบไปด้วย ร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว และสินค้าของตกแต่งบ้าน ที่สวยงามหลากหลาย อีกทั้งยังมีโรงละคร ที่รองรับผู้ชมได้กว่า 400 ที่นั่ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปวัฒนธรรมไทย กับหุ่นละครเล็ก โจหลุยส์ หรือโชว์สุดอลังการจากคาลิปโซ่ รวมถึงร้านอาหารชั้นนำ

     ย่านกลางเมือง เป็นลานจัดกิจกรรมกลางแจ้ง และโซนอาหารนานาชาติ ที่รวบรวมอาหารขึ้นชื่อจากประเทศต่างๆ ในบรรยากาศง่ายๆ สบายๆ พร้อมรื่นเริงไปกับ เครื่องดื่มและเบียร์เย็นๆ ที่ Asia House

     ย่านโรงงาน เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์แห่งใหม่บนถนนเจริญกรุง ที่รวบรวมร้านอาหาร ผับ และร้านค้ามีสไตล์มากมาย ให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกงาน พรั่งพร้อมไปด้วยสินค้าแฟชั่น และของประดับตกแต่ง ให้เลือกซื้ออย่างจุใจ ในบรรยากาศสนุกสนานยามค่ำคืน

     ย่านริมน้ำ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแบบพาโนราม่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยทางเดินริมแม่น้ำที่ยาวกว่า 300 เมตร พบกับร้านอาหารมีระดับ มากมาย ทั้งอาหารญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน ไทย จีน และซีฟู้ด

Website : Asiatique The Riverfront


   The Circle                                                                                                                                         

     "โครงการ The circle ราชพฤกษ์" จุดนับพบ แหล่งช้อปปิ้ง กินเที่ยว ถ่ายรูปเก๋ๆ ของคนฝั่งธน จุดเด่นของโครงการนี้จะอยู่ที่ตัวอาคารสีสันสดใส แบ่งออกเป็น 3 สไตล์ คือ แนวสมัยใหม่ (Modern) ที่จะอยู่ทางด้านหน้าของโครงการ, โซนยุโรป (European) ตึกสีสันคล้ายๆกับปาลิโอ้ ที่เขาใหญ่ยังไงยังงั้นเลยนะ, และตึกแบบไทยสมัยก่อน (Thai heritage) ที่ใช้สีหวานพาสเทลน่ารักๆ รับรองว่ามีมุมถ่ายภาพเจ๋งๆมากมายถูกใจนักถ่ายภาพ และนางแบบช่างโพสอย่างแน่นอน

     นอกจากนี้ยังมีโซน Circle of love ที่เป็นจุดศูนย์กลางของโครงการ เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ เช่น คอนเสิร์ต งานอีเว้นท์ต่างๆ อีกด้วย แถมทางด้านหลังของโครงการ ยังมีโรงเรียนสอนศิลปะ สอนดนตรี บัลเล่ต์สำหรับเด็ก และสนามเด็กเล่นอีกด้วยนะ เรียกได้ว่า มาเที่ยวที่ The circle ราชพฤกษ์ทีนึง ได้อะไรหลายอย่างกลับไปแน่นอน เหมาะสำหรับการนัดพบปะกับเพื่อนฝูง หรือจะเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจของครอบครัว เรียกได้ว่าถูกใจทุกเพศทุกวัยได้เลย

Website : The Circle


   The Walk                                                                                                                                           

     The Walk ราชพฤกษ์ ไลฟ์สไตล์มอลล์ แนว Village Walking Street ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Santa Monica Village พร้อมที่จอดรถกว่า 600 คัน ภายในประกอบด้วยร้านค้าชั้นนำมากมาย จัดสรรพื้นที่เป็นสัดส่วน มีทั้ง โซน Market Walk โซนแต่งบ้าน โซนสถาบันติวเตอร์สำหรับเด็กๆ The Walk เน้นการใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น สอดคล้องกับความต้องการของคนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะการมาแบบ family ที่จะได้ทั้ง ช้อป ชิลล์ ติว ครบทุกวัย!

     The Walk อยู่ตรงบริเวณวงเวียนราชพฤกษ์  ถ้ามาจากแยกแคราย ข้ามสะพานพระราม 5 เมื่อถึงวงเวียนราชพฤกษ์ ให้เลี้ยวซ้าย ถ้ามาจากบรมราชชนนีหรือรัตนาธิเบศร์ไม่ต้องลอดอุโมงค์ เพราะเลยทางเข้าไปอย่างฉิวเฉียด แค่อดทนติดไฟแดงนิดหน่อยก็ถึงแล้ว!

     ถ้าเทียบ The Walk กับศูนย์การค้าอื่นๆ อาจไม่ใหญ่นัก แต่ถ้ามาแล้วอาจจะหลงรักในความกะทัดรัดนี้ก็เป็นได้


   Mega-Bangna                                                                                                                                    

     ศูนย์การค้าเมกาบางนา เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ตั้งอยู่หัวมุมถนนบางนา-ตราด ตัดกับถนนกาญจนาภิเษก หรือวงแหวนรอบนอกตะวันออก บนช่วงกิโลเมตรที่ 8 ของถนนบางนา-ตราด ในพื้นที่ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เป็นศูนย์การค้าแนวราบระดับแห่งแรกในเอเชีย มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดสองชั้น และแบ่งพื้นที่ภายในออกเป็น 9 โซน อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ อิเกีย สาขาประจำประเทศไทยอีกด้วย

     โครงการเมกาบางนา เกิดขึ้นจากผู้บริหารคือ บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นกิจการการค้าร่วมก่อตั้งโดย บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นแนวหน้าในการพัฒนาศูนย์การค้าชุมชนและไลฟ์สไตล์ของเมืองไทย กับ บริษัท อิคาโน่ จำกัด เจ้าของแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังระดับโลกนาม อิเกีย ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมด้วย S.P.S Global Trade Co.,Ltd.ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ให้กับอิเกียมากกว่า 45 ปี

     นอกจากนี้เมกาบางนา ยังเป็นที่รวมของร้านค้าชั้นนำในประเทศ และบางร้านจากต่างประเทศ เลือกที่จะเปิดตัวที่เมกาบางนาอย่างคับคั่ง และนอกจากร้านค้าให้เช่ากว่า 800 ร้านแล้วนั้น เมกาบางนายังมีแม่เหล็กขนาดใหญ่ถึง 5 อย่าง เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยของคนรุ่นใหม่อีกด้วย ซึ่งแม่เหล็กหลักทั้ง 5 จะประกอบไปด้วย อิเกีย โฮมโปร บิ๊กซี เมกาซีนีเพล็กซ์ และ โรบินสัน

Website : Mega-Bangna


Comments