ung dung khac‎ > ‎

tai lieu photoshop

            3D Album CS 3.28 & full Style hướng dẫn tạo AlBum hình 3D


Mình xin giới thiệu sơ qua các bước cơ bản nhất để hoàn thành một Album trình diễn ảnh theo kiểu 3D xem được trên tất cả các đầu máy VCD và DVD đạt khung hình Chuẩn hệ PAL ( 720 x 576) âm thanh Dollby 5.1.

===============
Các phần mềm cần dùng:
1. 3D Album CS 3.29
2. Camtasia Studio 6.0 ( Quay Phim màn hình)
3. Total video Converter 3.14 ( Convert file sang chuẩn 720x576 để giảm kích thước file)
3. Ulead VideoStudio Plus 11 ( Tạo Thêm hiệu ứng quãng Cáo: Tên tác giả; Lòng âm thanh Dollby 5.1 ( 6 kênh âm))
4. Chương trình ghi file ISO vào đĩa DVD: ActiveISO burner
5. ACD See Pro 2.5 ( Đổi tên file hàng loạt và Resize ảnh sang chuẩn 1024 x 768)

Trên Đây là theo kinh nghiệm của mình

*** Nếu bạn dùng thẳng chương trình 3D Album để xuất file MPG thì chắc không có thời gian chờ đợi đâu ( Mình đã thử : khoảng 5 phút xem DVD, thì file do 3D tạo ra có Dung lượng : 10GB, thời gian convert file *.exe sang MPG khoảng > 1 giờ thật khiếp --- Với cấu hình PC: AMD2+ 4600, RAM kênh đôi: 2x1GB, 2 HDD SATAII: Convert từ HDD này sang HDD kia, nhanh hơn khi thực hiện trên cùng 1 HDD khoảng 3 lần) ***
=============
Ngày này, để sở hữu những bức ảnh kỹ thuật số quả là hết sức đơn giản. Ngoài việc lưu giữa những bức ảnh đó trong máy tính của bạn thì bạn cũng có thể tạo ra các Album ảnh để chia sẻ với mọi người qua Internet hoặc xuất ra đĩa CD...Có rất nhiều chương trình có thể giúp chúng ta việc đó trong đó có 3D Album, một chương trình làm Album ảnh rất đơn giản và chuyên nghiệp.

Ngày này, để sở hữu những bức ảnh kỹ thuật số quả là hết sức đơn giản. Ngoài việc lưu giữa những bức ảnh đó trong máy tính của bạn thì bạn cũng có thể tạo ra các Album ảnh để chia sẻ với mọi người qua Internet hoặc xuất ra đĩa CD...Có rất nhiều chương trình có thể giúp chúng ta việc đó trong đó có 3D Album, một chương trình làm Album ảnh rất đơn giản và chuyên nghiệp.

I. Mở chương trình 3D

II. Vào Menu Creat-- Để khởi tạo một album, trước tiên chúng ta lựa tất cả các ảnh ưng ý vào một folder riêng (làm việc này để tránh khi chúng ta đã cho ảnh vào chương trình rồi lại phải xoá đi mất công). Sau khi đã có folder ảnh, chúng ta nhấn vào nút Collect, đường dẫn tới folder ảnh vừa tạo

-- Nhớ xoay hình theo đúng hướng: Hình ảnh đã được Convert thành 1024x768 or 1600x1200.

III. Chọn kiểu trình diễn ảnh
Sau khi đã chọn được các ảnh vào Album, bây giờ là bước quan trọng nhất đây, đó là việc chọn Style cho Album.3D Album có rất nhiều kiểu Style cho bạn lựa chọn, bạn hãy sổ vào các menu dọc bên dưới menu Style, bây giờ thì bạn hãy thử một vài Style đi (giống như chúng ta thử áo ở shop vậy!), sau mỗi lần chọn, 3D Album sẽ lập tức Preview kết quả ra màn hình cho bạn. Và bạn cũng đừng quên thêm nhạc vào Album của mình nhé! Nút Slect the Backgrodnd Sound (hình nốt nhạc) cho phép bạn làm việc này. Ngoài ra, bạn hãy nhập vào title đầu, lời giới thiệu cho album của mình nữa...bạn hãy cố gắng khám phá hết các chức năng nhé!

Không nên chọn những Style này:


IV. Trang trí: Thêm hình nền kiểu chữ:V. Xuất file ra dạng exe:Làm theo các bước như hình:Để làm việc đó, trước tiên bạn hãy nhấn vào nút Build dưới màn hình preview, chọn nơi xuất file vexe cho Album, 3D cho phép xuất ra file vexe để chạy trên nền chương trình 3D Album rất nhẹ. Sau khi chọn xong nơi xuất file, bạn ấn vào nút Build
--
Để mạc định như chương trình
Nhưng hãy chọn thêm Skin trình diễn bằng cách nhấp chọn vao chiếc kính lúp Ở dòng chữ: Application Skin: Chọn một loại mình yêu thích.

Và nhấp vào nút Build chờ chương trình làm việc thế là xong.

VI. Tạo trình diễn trên TV:
A. Dùng chính 3D Album ( Không nên làm theo cách này)

Vào menu Capture chọn file exe vừa tạo ở trên

Chọn định dạng file Video cần xuất ra.

Và các chọn lựa cần thiết như: chọn định dạng cho file video, chọn lựa địa chỉ xuất file video, tốc độ chuyển động của khung hình (Frame Rate càng cao thì video chạy càng mượt mà nhưng dung lượng file lại càng lớn, theo mình thì thấp nhất cũng phải là 15, mình chọn 25), phần Frame size cũng tương tự. Tiếp theo là phần Chất lượng film (Movie Quality) cũng là tuỳ bạn chọn, phần End Frame, bạn tính toán con số đó dựa vào 2 yếu tố: End Frame = Frame Rate (nhân với) thời gian play của video. Ví dụ, bạn muốn video của mình chạy trong 10 phút với tốc độ 24 khung hình/s thì bạn phải đặt End Frame là 24x600 = 14400.

Bây giờ thì bạn hãy bắt đầu capture bằng cách nháy vào nút Start, bạn nên làm công việc này khi nào máy tính của bạn rảnh rỗi vì khi bắt đầu capture, 3D Album sẽ chiếm mất màn hình làm việc của bạn, một lý do nữa là tốc độ capture của nó rất chậm nên bạn hãy làm nó trước khi đi ngủ nhé!

B. Tạo file DVD chuyên nghiệp Bằng những chương trình còn lại đã nói ở trên.
Comments