Tin tức xuất khẩu lao động nhật bản

Có cần học tiếng nhật khi đi xuất khẩu lao động tại nhật bản hay không?

posted Jun 9, 2016, 8:22 AM by Tran Japan

Hiện nay tình hình kinh tế trong nước ta vẫn chưa ổn định hẳn, nhiều bạn khi học xong cao đẳng và đại học khi tốt nghiệp ra trường vẫn không tìm được những công việc làm theo chuyên ngành của mình hoặc hoặc có việc làm nhưng lương lại thấp. Cho nên nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tăng rất cao.

Nhưng có một vấn đề băn khoăn đối với các bạn đó là "Có cần học tiếng nhật khi đi xuất khẩu lao động tại nhật bản hay không?" và nếu cần phải học thì phải trình độ như thế nào thì mới có thể xuất cảnh làm việc ở bên Nhật được.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên cho các bạn về việc học tiếng Nhật để đi XKLĐ tại Nhật Bản.

Thực tập sinh tu tại Nhật Bản

Theo quy định của Tổ chức tu nghiệp quốc tế tại Nhật Bản (viết tắt JITCO) thì chương trình XKLĐ Nhật Bản không bắt buộc phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiều. Yêu cầu có cần phải học tiếng Nhật hay không còn tùy thuộc vào phí nghiệp đoàn và xí nghiệp yêu cầu.

+ Tại thời điểm hiện tại có khoảng 90% các đơn hàng là không yêu cầu người lao động có trình độ tiếng Nhật trước thi tuyển, nhưng hầu hết là Sau khi trúng tuyển thì phải tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản.(thời gian khoảng 4 tháng và khoảng 30 bài thì sẽ xuất cảnh).

+ Còn một số ít trường hợp đơn hàng ngay từ đầu nghiệp đoàn và chủ xí nghiệp yêu cầu là phải có trình độ tiếng Nhật tới bài bao nhiêu thì mới được tham gia thi tuyển. Nếu các bạn muốn tham gia thi tuyển đơn hàng này thì các bạn mới cần phải tham gia một khóa học tiếng Nhật trước thi tuyển bạn nhé.

Thông thường các đơn hàng đòi hỏi phải biết tiếng Nhật là những đơn hàng sẽ cần phải giao tiếp bằng tiếng Nhật nhiều khi làm việc. Vậy nên khi tham gia khóa học tiếng Nhật thực tế đó sẽ là điểm lợi thế cho các bạn khi muốn đi xuất cảnh làm việc.

 >>Bật mí bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả khi đi XKLĐ

Vậy nên học tiếng nhật ở đâu ?

Các bạn có thể xem tham khảo các trung tâm học tiếng Nhật dưới đây:

1. Trung tâm dạy thi chứng chỉ, luyện giao tiếp Tiếng Nhật là: Núi Trúc, VJCC, Eikoh, Mina…

2. Trung tâm đào tạo tiếng Nhật cho các công ty XKLĐ là: Eikoh, Hiraki, Mina…

Lời khuyên cho các bạn: Khi đăng ký tham gia vào công ty phái cử nào thì nên học tiếng Nhật ở chính công ty đấy thì như vậy sẽ thuận tiện hơn cho các bạn học tập và vào thi tuyển vào các đơn hàng.

>>Trung tâm học tiếng Nhật uy tín để đi xuất khẩu lao động

 

CTY XUẤT - KHẨU PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TOÀN CẦU UY TÍN CHẤT LƯỢNG

 

Đ/C: LIỀN KỀ 7,8,9 KHU ĐÔ THỊ ĐẠI THANH - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI

Phone : 0988 016 416 - 0982 231 259

Xem tại website : http://xuatkhaulaodongjapan.vn/

Đi xuất khẩu lao động ở đâu có thu nhập tốt nhất hiện nay

posted Jun 9, 2016, 8:19 AM by Tran Japan

Các bạn là người lao động và đang có nhu cầu muốn xuất khẩu lao động. Vậy nên vấn đề lựa chọn đất nước nào sẽ là nơi có thu nhập tốt nhất cho các bạn quyết định đi xuất khẩu lao động là điều cần chú ý.

Tại thời điểm hiện nay Nhật Bản và Đài Loan hiện là 2 thị trường có sức thu hút xuất khẩu lao động Việt Nam nhiều nhất vào năm 2015 và được đánh giá sẽ ngày càng phát triển hơn trong năm 2016.

Theo cục quản lý xuất khẩu ngoài nước thống kê cho thấy trong năm 2014 thị trường tại Đài Loan chiếm đến 62.000 người lao động trong tổng số 100.000 người đi XKLĐ tại nước ngoài. Thị trườngxuất khẩu lao động Nhật Bản xếp thứ 2 với lượng người lao động là 19.700 người.

Theo đánh giá của các nhà tuyển dụng lao động nước ngoài thì thị trường Nhật Bản là nơi có thu nhập được xếp vào hàng đầu (thu nhập dao động từ 20 – 30 triệu/tháng) chưa kể thu nhập tăng ca làm thêm ngoài giờ.

 

Thị trường xuất khẩu lao động nhật bản.

Chế độ trợ cấp và thu nhập cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng ổn định và cao hơn hẳn so với thì trường Đài Loan, Hàn Quốc và một số thì trường lao động khác.

Dự đoán trong những năm tới thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ cần nhiều người lao động trong ngành nông nghiệp và ngành xây dựng. Đặc biệt từ giữa năm 2015 đến nay đã bắt đầu tiếp nhận các đơn hàng lao động hộ lý , điều dưỡng với thu nhập lên tới 60 triệu/tháng.

So với thị trường Đài Loan thì Nhật Bản thì việc tuyển dụng tại nước này sẽ khắc khe hơn, người lao động cần phải chuẩn bị kỹ về mặt tâm lý, trình độ tiếng Nhật, tay nghề và quan trọng hơn là ý thức làm việc phải chuyên nghiệp.

Hiện nay có một số trường hợp người lao động sang Nhật Bản bị một số đối tượng xấu dụ dỗ người lao động làm chui ngoài để có thể kiếm thêm tiền dẫn đến hậu quả gánh chịu khá lớn đó là sẽ không có BHXH, BHTN, tranh chấp lao động,…

 

Các bạn có thể tham khảo các đơn hàng tuyển dụng tại đây :

>>> Đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản.

Tham khảo về việc học tiếng Nhật để bổ sung kiến thức cho mình :

>>> Học tiếng Nhật.

Mức lương của người xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2016 là bao nhiêu?

posted Jun 9, 2016, 8:18 AM by Tran Japan

Hiện này việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang rất khởi sắc trong những năm gần đây. Sau khi đi XKLD sang Nhật nhiều người thì nói đi lao động Nhật vài năm về có cả trăm triệu đồng, người thì có kinh nghiệm làm việc và tác phong công nghiệp sẽ thuận lợi cho sự nghiệp sau này… Đây là những lí do chính đáng của người lao động có trí vươn lên làm giàu. Nhưng trên thực tế có phải như vậy hay không? Và mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản có thật là cao như vậy hay không?

Lương của người lao động khi xuất khẩu lao động tại nhật bản.

Từ việc người lao động Việt Nam đầu từ khoảng từ 100 đến 150 triệu để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (mỗi ngành nghề có mức chi phí khác nhau). Trong thời gian tối thiểu là 3 năm, khi họ về nước sẽ có trong tay số tiền từ 500 đến 800 triệu đồng. Từ đó ta có thể so với việc làm ở Việt Nam thì số tiền người lao động có được khi đi làm tại Nhật Bản là khá cao. Vậy những yếu tố nào đã làm cho lương của người lao động tại Nhật lại cao như vậy?

Lương cơ bản của các bạn thực tập sinh tại Nhật Bản.

Đi thực tập sinh kỹ năng là chương trình phổ biến nhất hiện nay cho những người lao động nước ngoài muốn đến làm việc ở Nhật Bản. Sẽ được hưởng quyền lợi từ Luật lao động Nhật Bản đảm bảo chế độ hưởng lương theo quy định. Tất cả người lao động sẽ được hưởng mức lương cơ bản không phân biệt bất cứ ngành nghề nào.

Lương của người lao động khi xuất khẩu lao động tại nhật bản năm 2016

Mức lương cơ bản hiện nay của thực tập sinh là khoảng 120 ngàn đến 150 ngàn yên/tháng (1 yên = 170.21đ), vậy tính ra mức lương nhận được nằm khoảng từ 21.500.000 đến 26.800.000 đ/tháng, tổng thời gian làm việc khoảng 650 – 850 yên/giờ (chưa tính làm thêm và các chi phí khác).

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của thực tập sinh.

Thuế thu nhập cá nhân: Thực tế đã được xí nghiệp trừ thẳng vào lương hàng tháng, mức thuế này phụ thuộc vào các yếu tố khác như: ngành nghề, khu vực, …

Bảo hiểm: Thực tập sinh sang Nhật được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng chi phí khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Thực tập sinh được khám chữa bệnh định kỳ hoàn toàn không mất phí. Sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại một số tiền từ bảo hiểm nhân thọ (có tên gọi là tiền nenkin).

Thuê nhà và đi lại: Các thực tập sinh đều phải tự mình thêu nhà để sinh hoạt ăn ở. Hầu hết tại các công ty Nhật đều có những khu nhà ở nội trú dành cho các thực tập sinh. Tiền thuê nhà khoảng 15.000 yên/tháng, phương tiện đi lại thường là xe điện ngầm hoặc xe đạp khoảng 10.000 yên/tháng.

Ăn uống: Chi phí ăn uống hàng tháng bên Nhật là khá đắt, tiêu tốn chi phí khoảng 30.000 yên/tháng. Ngoài ra còn chi phí sinh hoạt điện, nước, gas,…khoảng 10.000 yên/tháng.
Đó là những khoản tối thiểu mà thực tập sinh cần chi tiêu trong mỗi tháng. Trước số tiền cần chi trả trên, thực tập sinh sẽ cần phải sống rất tiết kiệm.

Lương và thu nhập thực tế
Lương hàng tháng được trả qua thẻ ngân hàng của thực tập sinh không thông qua bất cứ cá nhân nào khác. Mức lương thực lĩnh của Thực tập sinh vào khoảng từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng. Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật mức lương thực lãnh là khoảng 15.000.000 đến 20.000.000 đồng. Đây là mức thu nhập khá cao so với người lao động Việt Nam, chưa tính cả giờ làm thêm tăng ca hàng ngày. Nếu có giờ làm thêm, thì thu nhập của người lao động sẽ còn tốt hơn rất nhiều.

Lương Thực tập sinh khi làm thêm
Lương của thực tập sinh được tính theo giờ làm việc, mỗi tuần làm từ 40 – 44(h) theo quy định của xí nghiệp. Thông thường cách tính hệ số mỗi giờ làm thêm từ 1,25 – 2, ngoài ra còn phụ thuộc vào tính chất của giờ làm thêm.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến lương của lao động Việt Nam khi làm việc tại xí nghiệp ở Nhật Bản. Ngoài ra, việc tính lương cho thực tập sinh còn phụ thuộc vào : ngành nghề làm việc; tính chất công việc; khung lương của xí nghiệp, khu vực, thành phố,... mà khác nhau.

Thêm nữa, có một sự thật khá hay là trong cùng xí nghiệp thì lương của Thực tập sinh Việt Nam thường cao hơn so với lao động Trung Quốc. Điều đó cho thấy chủ xí nghiệp tại Nhật Bản vẫn có cái nhìn tốt đối với lao động Việt Nam, cũng một phần do mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản vẫn rất tốt từ trước tới nay.

 

Xem thêm :

>> Đi xuất khẩu lao động ở đâu có thu nhập tốt nhất hiện nay

>> Nenkin: Người xuất khẩu lao động Nhật Bản cần hiểu rõ về quyền lợi của mình

Ngành nghề xuất khẩu lao động nhật bản nào dành cho nữ giới?

posted Jun 9, 2016, 8:17 AM by Tran Japan

Theo như báo cáo của Cục Quản lý lao động nước ngoài thì số lượng nữ lao động xuất khẩu chiếm đến 1/3 trong tổng số lao động xuất khẩu của nước ta. Và con số này vẫn tiếp tục tăng lên kèm theo đó ngày càng có nhiều người chọn xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản.


Phần lớn nữ giới xuất khẩu lao động đa phần là những người ở khu vực miền núi, nông thôn chưa có nhiều kỹ năng, chưa có trình độ or kinh nghiệm nên việc gặp phải khó khăn và rủi ro là rất cao. Vì vậy, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp trước khi đi xuất khẩu lao động(XKLD) là rất cần thiết cho phái nữ.

 

Nữ xuất khẩu lao động nhật bản

 

1/ Làm nông nghiệp
Đây là công việc được coi là phù hợp nhất lao động ở Việt Nam, công việc chủ yếu là trồng rau, hoa, củ, quả…. Chính vì vậy mà khi sang Nhật các nữ lao động thường làm quen với công việc rất nhanh. Ngành nông nghiệp có phần nhẹ nhàng hơn so với các ngành nghề khác nên được khá nhiều lao động nữ lựu chọn.

2/ Chế biến thực phẩm
Đây là công việc cũng khá an toàn, môi trường làm việc tốt, thường làm việc trong nhà hoặc công xưởng, phù hợp với các bạn nữ. Các công việc thường làm như: cơm hộp, chế biến thủy hải sản hay làm bánh mỳ… từ phía các đối tác Nhật Bản.

3/ May mặc
Người lao động Việt Nam luôn được các xí nghiệp đánh giá là chăm chỉ và khéo léo. Hiện nay, Việt Nam cũng khá nổi tiếng trong nền công nghiệp may mặc, chính vì lẻ đó mà các xí nghiệp ở Nhật rất muốn tuyển dụng nữ lao động ở Việt Nam làm việc trong ngành may mặc. Nhiều lao động nữ đã chia sẻ đây là một công việc khá nhẹ nhàng mà mức thu nhập cũng tương đối cao ngoài ra thường có thu nhập thêm do tăng ca.

4/ Lắp ráp linh kiện điện tử
Đây là công việc đòi hỏi phải có trình độ cao hơn và phù hợp với những bạn chịu được áp lực của công việc, tuy nhiên mức lương lại tương đối cao so với các ngành nghề khác. Công việc thường là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây chuyền, làm việc trong nhà máy, xưởng xí nghiệp. Hơn nữa khi hết hạn hợp đồng về nước bạn hoàn toàn có thể xin việc vào các công ty xí nghiệp điện tử của Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các công ty liên doanh của Nhật, do bạn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Nhật trong một thời gian.


Chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn những ngành nghề phù hợp cho các lao động nữ lựa chọn trong thời gian qua. Các bạn có thể tham khảo thêm một số ngành nghề khác dưới đây và hãy chọn cho chính mình công việc mà bạn thấy phù hợp với khả năng, trình độ của mình để có thể hòa nhập và làm việc một cách tốt nhất.

Một số ngành nghề cho nữ lao động lựa chọn:

>> Cần tuyển gấp nữ xuất khẩu lao động nhật bản ngành hàng đúc nhựa.

>> Tuyển dụng xuất khẩu lao động nhật bản nữ vị trí kiểm hàng nhựa lương cao.

>> CẦN GẤP 05 NỮ TRỒNG HOA CẨM CHƯỚNG TẠI TỈNH KAGAWA.

Bật mí bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả khi đi XKLĐ

posted Oct 15, 2009, 1:24 AM by Tran Japan   [ updated May 11, 2016, 7:10 PM ]

Bạn đang là du học sinh hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên thảm khảo bài viết này để có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả nhé.
 
 
Ngay từ khi còn học phổ thông, có lẽ chúng ta ai cũng được nghe rất nhiều những lời khuyên về việc nên trang bị cho mình vốn ngoại ngữ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhanh chóng thành thạo được kể cả khi bạn đang sinh sống tại đất nước đó.
 
Tiếng Nhật chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật Bản vậy làm thế nào để học tốt được tiếng Nhật, hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết này nhé.
 
Học tiếng Nhật thông qua nghe nhạc, xem video.
 
Quôc Trung một lao động đang làm việc tại Nhật Bản cho biết, anh chỉ được học tiếng Nhật 3 tháng trước khi đi xuất khẩu lao động. Với chừng ấy thời gian, ngay cả những người được đánh giá là thông minh kiệt suất cũng khó có thể thành thạo giao tiếp được, sang Nhật biết được điểm yếu của mình, Trung luôn tìm mọi cách để học hỏi tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, người bạn đồng hành của anh luôn là chiếc iPod, anh luôn mang bên mình để luyện nghe tiếng Nhật bất kỳ những lúc nào có thể.
 
Xem Tivi và đọc báo tiếng Nhật
 
Đây cũng là một trong những phương pháp được rất nhiều người áp dụng, một bạn du học sinh mới sang Nhật chia sẻ, thời gian đầu mình xem tivi cũng không hiểu gì hết nhưng mình vẫn chăm chỉ nghe để quen với ngôn ngữ. Bên cạnh đó mình còn mua báo và tạp chí về đề đọc đồng thời tham gia vào các diễn đàn trên mạng cũng giúp mình tăng khả năng viết. Bạn ấy còn chia sẻ rằng cách tốt nhất để có hứng thú học tiếng Nhật đó chính là học theo sở thích như “Xem phim, nghe nhạc, đọc sách...đều là những cách hay.
 
Học ngoại ngữ từ các bạn bản xứ
 
Có lẽ không môi trường học tập ngoại ngữ nào tốt hơn bằng việc sinh sống tại đất nước của người bản xứ, các bạn đừng ngại vì mình nói kém, hãy thường xuyên tiếp xúc với người bản xử, nói chuyện với họ dần dần khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tốt lên rất nhiều.
 
Thu Hằng chia sẻ trong thời gian làm việc người Nhật họ rất ít nói chuyện, nếu có nói thì cũng là những chuyện liên quan đến công việc do đó có rất ít thời gian để luyện khả năng giao tiếp. Sau mỗi giờ làm bạn ấy thường tranh thủ nói chuyện với những người… bảo vệ, nhờ việc này mà bạn ấy có mối quan hệ rất tốt với những người bảo vệ ở xí nghiệp và nhanh chóng nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình.
 

PHÒNG TUYỂN CHỌN LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

ĐỊA CHỈ: LIỀN KỀ 7,8,9 Khu đô thị Đại Thanh, Hà Đông, Hà Nội

Website : http://xuatkhaulaodongjapan.vn/

Hotline: 0988 016 416 - 0982 231 259

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp về phí cũng như đơn hàng

Xem Thêm :

Trung tâm học tiếng Nhật uy tín để đi xuất khẩu lao động

Kinh nghiệm học chữ KANJI – Nhật Bản

Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình anime có phụ đề

Homework For Week Of October 18th

posted Oct 13, 2009, 12:58 AM by Tran Japan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. In tincidunt nisl felis. Praesent laoreet mollis justo id ornare. Curabitur congue, odio vel faucibus interdum, felis magna euismod ante, id dignissim lectus libero id nisl. Nunc justo arcu, eleifend in congue id, tempus et lorem. In ultricies tincidunt posuere. Duis ut commodo urna. Vestibulum tellus felis, faucibus eget blandit eu, egestas eu mi. Proin posuere adipiscing mollis. Nam sit amet neque erat. Nulla ac fringilla est. Suspendisse lacinia cursus imperdiet. Maecenas id ultricies eros. Mauris lacinia nibh et nunc porta laoreet facilisis ipsum consequat. Praesent id felis in ligula vestibulum hendrerit. Suspendisse tincidunt velit ut mi bibendum nec commodo sem consequat.

Homework For Week of October 11th

posted Oct 13, 2009, 12:58 AM by Tran Japan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. In tincidunt nisl felis. Praesent laoreet mollis justo id ornare. Curabitur congue, odio vel faucibus interdum, felis magna euismod ante, id dignissim lectus libero id nisl. Nunc justo arcu, eleifend in congue id, tempus et lorem. In ultricies tincidunt posuere. Duis ut commodo urna. Vestibulum tellus felis, faucibus eget blandit eu, egestas eu mi. Proin posuere adipiscing mollis. Nam sit amet neque erat. Nulla ac fringilla est. Suspendisse lacinia cursus imperdiet. Maecenas id ultricies eros. Mauris lacinia nibh et nunc porta laoreet facilisis ipsum consequat. Praesent id felis in ligula vestibulum hendrerit. Suspendisse tincidunt velit ut mi bibendum nec commodo sem consequat.

1-7 of 7