การเย็บผ้าห่ม

กับการเย็บผ้าห่ม ผืนแรก จะควิทอย่างไรดี ?

ตั้งใจจะเย็บผ้าห่มนานแล้วเพราะซื้อใยสังเคราะห์สำเร็จรูปแบบบางมาไว้นานแล้ว เมื่อวานไม่ได้ไปเรียนและทำงาน นั้งคิดอยู่ว่าจะทำไงดีนะ จากผ้าที่มีอยู่ เอาหละตัดสินใจแล้ว คิดลายคิดแบบ มั่ว ๆ หละ
ใยสังเคราะห์ขนาด 150 cm * 200 cm คำนวณดูแล้ว ต้องตัดผ้าขนาด 20cm*25 cm ทั้งหมด 60 ชิ้น แต่ผ้าที่มีบางชิ้นก็ผืนใหญ่ตัดได้เยอะ บางชิ้นตัดได้ไม่มีชิ้น ผ้าชิ้นลายแดงเขียวมีเยอะหน่อยเลยเอามาทำเป็นตาราง ตามรูป
เวลาทำงานผ้าผืนใหญ่ เย็บอยากเหมือนกันเนอะเต็มพื้นที่ไปหมดเลย แล้วยังมีผู้ช่วยตัวป่วนคอยกวนอีก

รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ ขอบคุณที่แวะมานะค่ะ

อัฟเดทค่ะ ว่าเสร็จแล้วค่ะ เมื่อวานเย็บด้านข้างเสร็จเรียบร้อย ตอนเช้ามาเริ่มเนา โอ้โฮ ยากจริงจริงเลยค่ะ ผ้าผืนใหญ่และหนาเนาแล้วไม่ทะลุ ต้องหาเข็มอันใหม่ จำได้ว่าเคยซื้อชุดเข็มพร้อมด้ายสำหรับควิทมา ดีขึ้นแล้วเนาเสร็จแล้ว แต่กว่าจะเสร็จก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน

เริ่มเย็บให้ติดกันก่อนแล้วกันนะ ที่ไปฝึกงานด้วยเค้าทำงานควิทเหมือนกัน เค้าบอกต้องเริ่มจากตรงกลางผ้าแล้วขยายออกไปเพื่อผ้านวมจะได้ไม่จับกันเป็นก้อนแล้วควิทก็จะสวย พยายามเย็บจากตรงกลาง เย็บไม่ได้ค่ะ เย็บ เย็บ ไป ผ้ารวมกองกันที่จักรขยับไม่ได้เลย หมุนผ้าก็ไม่ได้ ว้าจะทำไงดีเนี้ย เลาะแล้วเลาะอีก ไม่เอาแล้ว ย้ายไปเย็บมุมผ้าทั้งสี่เลยดีกว่าเพื่อให้ผ้าด้านในติดกันก็พอแล้ว ผลงานออกมา แย่มากเลย ต้องฝึกอีกเยอะเลยเรา
 

 

วิดีโอ YouTube

 
Comments