Hướng dẫn chơi game : Thiên long bát bộ


 

Trang chínhTin tứcDiễn đànNghe nhạcHình ảnhTiểu sửLưu bútNhững người bạnDownloadLiên hệPhần mở rộng 

 Số người đã truy cập Pericardial Mesothelioma

1. Làm thế nào để có được tài khoản Thiên Long Bát Bộ?
Trả lời: Hãy tạo passport tại trang http://psp.gate.vn để có cơ hội nhận được Anh Hùng Thiếp tham gia vào Close Beta. Có thể tham khảo cách tạo tài khoản tại
http://www.tl.gate.vn/Tin-Moi/2007/06/110E9788/

2. Tôi có thể tải Thiên Long Bát Bộ tại đâu?
Trả lời: Bằng hữu có thể tải bản cài đặt tại trang chủ của Thiên Long Bát Bộ http://tl.gate.vn hoặc nhấn vào đường link sau:
http://www.tl.gate.vn/download/

3. Tôi có thể tự phân phối điểm cho nhân vật của mình không?
Trả lời: Mỗi nhân vật trong Thiên Long Bát Bộ đều có 5 chỉ số cơ bản:

+ Cường lực: Ảnh hưởng đến độ mạnh yếu của ngoại công.
+ Nội lực: Ảnh hưởng đến độ mạnh yếu của nội công
+ Thể lực: Ảnh hưởng đến giới hạn huyết và ngoại thủ
+ Trí lực: Ảnh hưởng đến giới hạn khí và nội thủ
+ Thân pháp: Ảnh hưởng đến độ chính xác, né tránh, hội tâm của nhân vật

Nhân vật trong game có thể phân phối điểm cho mình từ cấp độ 30 trở lên. Từ cấp 30 bằng hữu có thể phân phối 1 điểm, cấp độ 40 trở lên bằng hữu có thể phân phối 2 điểm, cấp độ 50 trở lên bằng hữu có thể phân phối 3 điểm.

4. Khi mới vào game tôi có thể làm gì?
Trả lời: Khi mới bắt đầu tham gia game Thiên Long Bát Bộ. Bẳng hữu có thể thực hiện một số nhiệm vụ đầu tiên để có những cái nhìn sơ lược về Thiên Long Bát Bộ và làm quen với vị trí và chức năng của các NPC. Bằng hữu nhận nhiệm vụ đầu tiên tại: Triệu Thiên Sư ở thành Đại Lý toạ độ (159,156)

5. Làm thế nào để gia nhập môn phái?
Trả lời: Trong Thiên Long Bát Bộ có cửu đại môn phái: Thiếu Lâm, Võ Đang, Thiên Sơn, Thiên Long, Tinh Túc, Nga My, Tiêu Dao, Cái Bang, Minh Giáo. Để có thể gia nhập vào một trong những môn phái trên thì bằng hữu phải thoả những điều kiện sau:

+ Đạt được cấp độ 10.
+ Đến gặp NPC phụ trách dịch chuyển ở Đại Lý hoặc những NPC tiếp dẫn của từng môn phái tại Đại Lý để được đưa đến môn phái(Những NPC tiếp dẫn tập trung tại địa điểm Sư đồ mà bằng hữu có thể dễ dàng nhận thấy khi nhấn phím Tab để hiển thị bản đồ chi tiết Đại Lý)
+ Gặp người phụ trách thu nhận đệ tử trong từng môn phái và gia nhập môn phái.

6. Tôi có thể học Skill tại đâu?
Trả lời: Hệ thống võ công trong Thiên Long Bát Bộ được chia thành 3 dạng:

+ Dạng 1: Chiêu thức võ công cơ bản. Đây là những chiêu thức cơ bản nhất của Cửu đại môn phái mà bằng hữu có thể học được khi đem thư đề cử đến gặp các NPC tiếp dẫn của từng môn phái tại Đại Lý. Bằng hữu có thể lấy thư đề cử thông qua việc thực hiện những nhiệm vụ đầu tiên ở Đại Lý.

+ Dạng 2: Chiêu thức võ công môn phái. Đây là những chiêu thức đặc trưng của từng môn phái trong Thiên Long Bát Bộ. Bằng hữu chỉ có thể học được võ công này khi bái sư vào một môn phái nhất định trong Cửu đại môn phái. Khi đã gia nhập môn phái, hãy đến gặp người truyền thụ võ công của môn phái để học võ công.

+ Dạng 3: Chiêu thức võ công thất truyền của từng môn phái. Nếu may mắn, trong quá trình tham gia vào Thiên Long Bát Bộ, bằng hữu có thể tình cờ phát hiện được những bí kíp thất truyền của Cửu đại môn phái. Những bí kíp này ẩn chứa những tuyệt chiêu độc môn của Cửu đại môn phái mà mọi người đều muốn có. Bí kíp thất truyền của môn phái nào thì chỉ có đệ tử môn phái đó mới học được.

Bằng hữu có thể tham khảo chi tiết tại:

http://tl.gate.vn/Thong-tin/Mon-phai/Thieu-Lam/Chieu-thuc/

7. Tôi có thể sở hữu trân thú bằng cách nào?
Trả lời: Để sở hữu trân thú trong Thiên Long Bát Bộ, bằng hữu hãy gặp Vân Miễu Miễu ở Lạc Dương toạ độ(182.156) để đến Huyền Vũ Đảo. Để bắt được trân thú, trước hết bằng hữu phải hạ gục trân thú muốn bắt, nếu may mắn thì sau khi hạ gục trân thú muốn bắt, trân thú có thể thuần hoá sẽ xuất hiện. Bằng hữu hãy nhấp đôi vào Trân thú mới xuất hiện để tiến hành bắt trân thú.

Bằng hữu có thể tham khảo chi tiết tại: http://tl.gate.vn/Thong-tin/Tran-thu/Nuoi-duong/

8. Trong game có nơi giữ đồ không?
Trả lời: Bằng hữu có thể đến Thương Khố tại các thành lớn trong Thiên Long Bát Bộ như: Đại Lý(210, 170), Lạc Dương(80,155), Tô Châu(90, 180) để ký gửi những món đồ quan trọng của mình.

9. Làm thế nào để thăng cấp trong game?
Trả lời: Điểm độc đáo trong Thiên Long Bát Bộ là sử dụng duy nhất điểm kinh nghiệm(EXP) để học kỹ năng sống, kỹ năng môn phái, nâng cấp độ(level). Do đó, Thiên Long Bát Bộ cho phép bằng hữu có thể “tích góp” điểm kinh nghiệm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

+ Khi cấp độ bằng hữu nhỏ hơn 10 thì điểm kinh nghiệm sẽ chỉ dùng cho mục đích duy nhất là thăng cấp nên cấp độ bằng hữu sẽ tự tăng lên khi đủ điểm kinh nghiệm yêu cầu.

+ Khi cấp độ bằng hữu đã đạt cấp độ 10, lúc này bằng hữu phải tự quyết định nên lên cấp độ hoặc để dành điểm kinh nghiệm phục vụ cho những việc khác. Nếu như muốn lên cấp và điểm kinh nghiệm đủ để thực hiện điều đó, bằng hữu nhấp biểu tượng “thông tin nhân vật” hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + c để mở bảng thông tin nhân vật. Trong bảng này, ở vị trí bên dưới – tay phải bằng hữu sẽ thấy mục “Thăng cấp”(Mục này chỉ hiện ra khi bằng hữu đủ điểm kinh nghiệm để thăng cấp). Nhấn vào “mục thăng” cấp để thăng cấp cho nhân vật của mình.

10. Làm cách nào để giám định đồ vật?
Trả lời: Trong Thiên Long Bát Bộ có 2 loại đồ cần giám định.

*Loại 1: Những trang bị hoàn toàn chưa giám định. Những món đồ này không thể trang bị lên người. Để giám định những món đồ này, bằng hữu phải mua 3 loại vật phẩm giám định khác nhau cho: vũ khí, giáp trụ, trang sức là: Giám định binh, Giám định phù, Giám định thư. Bằng hữu có thể mua những vật phẩm giám định này tại 3 thành lớn (Đại Lý, Lạc Dương, Tô Châu)

Đại lý:
+ Hoàng Công Đạo(237,170)
+ Tiểu Thoa(247, 171)
+ Bồ Lương(217,134)
Lạc Dương:
+ Chân Duy Tư(182.183)
+ Giả Tác Chân(179.180)
+ Vương Đức Quý(212.154)
Tô Châu:
+ Tả Quý Cao(206.81)
+ Tả Vô Song (215.81)
+ Trương Tiểu Tuyền (251.130)

* Loại 2: Những trang bị còn ẩn một số thuộc tính. Những món đồ này có thể trang bị lên người mà không cần giám định. Nếu muốn giám định những món trang bị trên, bằng hữu có thể đến gặp Vương Đức Quý(211, 154) ở Lạc Dương, Âu Dã Tử(266, 138) để giám định những thuộc tính ẩn này.

11. Tôi có thể mua thú cưỡi ở đâu?
Trả lời: Bằng hữu có thể mua thú cưỡi môn phái tại NPC phụ trách thú cưỡi của môn phái (tại bản đồ môn phái, nhấn Tab và đến vị trí có hiển thị chữ “Kỵ” để gặp NPC trên). Ngoài ra, về sau bằng hữu còn có thể mua cho mình những thú cưỡi khác tại Nguyên Bảo ở thành Lạc Dương.

12. Làm cách nào để PK?

Trả lời: PK chỉ là một hình thức trong hệ thống PvP của Thiên Long Bát Bộ. Khi đạt cấp độ 21 thì bằng hữu có thể chọn một trong những hình thức PvP sau:

+ Dạng hoà bình: Chỉ để phòng vệ không thể chủ động tấn công
+ Hình thức thiện ác: Chỉ tấn công những người có biểu tượng đao hoặc búa trên đầu
+ Hỗn chiến từng người: Có thể tấn công mọi người.
+ Tổ đội hỗn chiến: Tấn công tất cả trừ người cùng tổ đội
+ Bang phái hỗn chiến: Tấn công tất cả trừ người cùng bang phái
+ PK: Trạng thái tự do đồ sát

13. Làm cách nào để giảm sát khí?
Trả lời: Bằng hữu có thể đến gặp Tuyết Trúc Liên ở Tô Châu để giảm sát khí. Để giảm 1 sát khí bằng hữu phải bỏ ra 1000 điểm thiện ác và 2 vàng.

14. Làm cách nào để hiển thị danh hiệu.?
Trả lời: Để hiển thị danh hiệu của mình, bằng hữu có thể nhấn tổ hợp phím Alt + F để vào danh sách bằng hữu. Trong bảng danh sách, hãy chọn nút đổi danh hiệu để chọn danh hiệu mà mình được đổi.