บ้านสไตล์วินเทจ


 
   


Homebaan วันนี้ก็มีสไตล์บ้านมาฝากเพื่อนๆ เช่นเคย "สไตล์วินเทจ" เป็นอีกสไตล์หนึ่งที่มาแรงมากในสมัยนี้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์วินเทจ การตกแต่งสวนสไตล์วินเทจ หรือแม้แต่การตกแต่ภายในบ้านให้เป็นสไตล์วินเทจก็ วันนี้ Homebaan จึงจะมาพูดถึงบ้านไสต์วินเทจกันบ้าง ถ้าคุณอยากสร้างบ้านให้ออกสไตล์วินเทจต้องทำอย่างไร Homebaan เตรียมคำตอบมาให้คุณแล้ว

บ้านสไตล์วินเทจคืออะไร ถ้าคุณอยากสร้างบ้านสไตล์วินเทจอย่างแรกเลยที่คุณควรจะรู้นั้นก็คือ "วินเทจ" คืออะไรกันแน่ เพื่อที่เราจะสามารถสร้างบ้านและตกแต่งได้โดยไม่หลงคอนเซป วินเทจคือการผสมผสานกันระหว่างความคลาสิคของยุคก่อน นำมาทำให้เป็นของที่ทันสมัย ดังนั้นบ้านสไตล์วินเทจก็อาจจะเป็นบ้านที่โชว์งานปูน แบบปูนเปลือย และตกแต่งด้วยลวดลายคลาสิต หรือที่เข้าเรียกว่าลายกราฟฟิคก็ใช้ได้เช่นกันนะ 
บ้านสไตล์วินเทจ จะมีเอกลักษร์อีกอย่างหนึ่งที่เด่นชัดนั้นก็คือ สีของบ้าน บ้านสไตล์วินเทจส่วนใหญ่จะเป็นสีอ่อนไม่ฉูดฉาดแต่หรูหรา สีที่นิยมนำมาใช้กันก็จะเป็นสีขาว สีครีม สีเหลือง และบางคนก็ใชสีชมพูอ่อนและก็สีม่วงอ่อน สรุปง่ายๆ ก็คือ ต้องเป็นสีที่อ่อนเมื่อมองและก็จะทำให้สบายตา จึงทำให้การเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งนั้นไม่ยาก เฟอร์นิเจอร์ที่นิยมนำมาตกแต่งในบ้านสไตล์วินเทจ ก็จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะย้อนยุค ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีเฟอร์นิเจอร์สมัยคุณพ่อ คุณแม่ ยังหนุ่มยังสาวอยู่งานนี้ก็คงได้นำมาโชว์กันนะ แต่ถ้าใครไม่มีเฟอร์นิเจอร์เก่าเป็นทุนเดิมก็สามารถไปหาซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบคล้ายของเก่ามาตกแต่งกันได้นะ  
บ้านสไตล์วินเทจ เป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่ Homebaan ชอบเป็นพิเศษ และก็คงมีเพื่อนๆ อีกหลายคนที่คลั่งไคล้ ความคลาสิตแต่หรูหราของบ้านสไตล์วินเทจ แต่ถ้าคุณอยากให้บ้านดูเป็นสไตล์วินเทจมากขึ้น ก็ลองตกแต่งสวนให้เป็นสไตล์วินเทจด้วยนะ รับรองว่าคุณจะประทับใจกับบ้านสไตล์นี้มากขึ้น "บ้านสไตล์วินเทจ"

Comments