Trang viết và Siêu thị hình ảnh hùm bà lần của Cao Hữu Điền cùng Bạn hữu
Nhật ký Forum

 Chuyện LAi RAi

Trang 1  2   3  4  5  6 7 8 9 10   Next


September 01, 2007
 
Các bạn thân mến,
Lệ Khánh thân mến,
Khi mùa Vu Lan khởi sự , chúng ta dược mùa Thơ và một số ca khúc viết ca tụng Người Già ! Bây giờ có lẽ đang vào mùa thu hoạch ca khúc với J'espere , Marc Lavoine- Phạm Quỳnh Anh , xin Cám ơn Anh Nga ! Vì vậy dù chưa tìm ra Tập Ca Khúc của Cô Tôn Nữ Thanh Toàn để chép ca từ (Cô Tôn Nữ này cũng như Mộc Lan bận bịu công việc quanh năm chợt ẩn chợt hiện nên chưa gặp lại để xin thêm một tập khác) , tui cũng xin mạn phép gửi thêm hai bài hát của Cô Tôn Nữ Thanh Toàn , hai bài này ca sĩ ha1 rất rõ ca từ !:
1) Xuân Hẹn , Thơ Tôn Nữ Thanh Toàn ,Nhạc Quang Thành , Ca sĩ PhươngNgọc.
2) Xa Cách , Thơ Tôn Nữ Thanh Toàn , Nhạc Phan Huỳnh Điểu , Ca sĩ Quang Thành .
Tôn Nữ Thanh Toàn cũng như Mộc Lan , trước đây là nhà giáo dạy Tiếng Pháp ,ở Đà Nẵng, hơn mười năm nay chuyễn qua làm giám đốc một công ty xuất nhập khẩu với đối tác âuchâu, quản lý nhiều xưởng máy , quay cuồng trong công việc như rất nhiều người đàn bà vn khác ,chấp mấy ông hàng ngàn cây số trong cuộc chạy đua Bình Đẳng Giới ! Đáng khâm phục! Mấy ôn ơi , bọn mình chịu thua đi , về nhà quê trồng vài khóm hoa thọ vàng , chờ ngày Tết đem lên Phu văn Lâu bán ,kiếm vài chục đô , rủ nhau về Vỹ Dạ Xưa uống vài chai Huda tẩm bổ tuổi già cho xong chuyện!
Không biết Anh Nga, Bữu Nam đang ở đâu ở Huế ! Trời vẫn đang chuyễn giông ! Tối nay hoặc tối mai có chỗ nào vui , rũ Ái Anh và diencaohuu đi với!
Anh DT ui,
www.art2all.nethttp://chantran.art2all.net có rất nhiều ca khúc của các nhạc sĩ chan tran nằm trong các mục lưu trữ , nhiều người mới sơ ý ,không có thì giờ ,nên không biết ,họ chỉ mở những Bài Mới: mà thôi ! Cứ click vào chữ Âm Nhạc hoặc Nhạc xếp theo chiều ngang thì sẽ tìm ra rất nhiều nhạc sĩ và ca khúc của họ (posted hai năm rồi,NTT chẳng hạn , 9 ca khúc!). Click vào Hôi Họa thì sẽ có rất nhiều tranh của hầu hết họa sĩ vn (Chưa thấy tranh của Anh Vinh Khoa !), vào Thi Văn thì có rất nhiều tác phẩm của vô số nhà thơ nhà văn vn , và từ 1 tháng nay Lệ Khánh đã bắt đầu post lên Thơ Miền Nam Thời Chiến . Sỡ dĩ tui viết dài về chuyện này vì có nhiều bạn gửi meo về hỏi sao không thấy ca khúc của diencaohuu(11 ca khúc ),tranquangloc (6 ca khúc),hoangngocduc(9 ca khúc), Le Khắc Thanh Hoài, Le Khắc Thanh Túy, Nguyễn văn Nho ,TN Thanh Toàn , Thu Cúc, Nguyẽn Thanh Tịnh v.v....Cô Lệ Khánh đã đưa lên từ hai năm rồi) trên hai trang web nói trên . Và nếu click vào Nối Vòng Tay (Chan Tran) thì đọc được nhiều Lá Thư, trao dổi với bạn bè cuả diencaohuu và các bạn khắp nơi !
Vừa rồi nghe những ca khúc của Jacques Brel do J.Brel hát trên YouTube hay qua ( Edouard gửi phải không anh DT!) Có bạn nào (Tran Kurt chẳng hạn )gửi thêm cho mọi người những ca khúc Tiếng Anh viết trong và sau Thời Chiến Tranh , của Joan Baez , Bob Dylan ( thêm !) , The Beatles ................................. để :
Chiều chiều lại nhớ chiều chiều,
Nhớ về quê mẹ, ruột đau chín chiều !
Không biết hai câu trên có đúng không Lê Tường Lâm ơi , Lâm hãy chịu khó thêm hai ngày nữa thì sẽ hết cảm giác cô đơn hí, Qua Boston , nếu có thần nữ đi theo , và nếu gặp Như Mỹ, em của Hồng Khắc Hiền , cho diencaohuu gửi lời thăm cả hai vợ chồng! Thân mến,
caohuudien
  

September 04, 2007

Các bạn thân mến,
Theo như mình quan sát , thành phố Huế không nơi mô bì kịp cũng có bốn mùa . Trời đất đang chuyễn qua Mùa Thu ! Sáng nay trên bờ Sông Hương ,ai cũng cảm thấy một làn gió lạ , sắt se , xào xạt thổi những tàng lá phượng xanh lè ! Cây Phượng chân cầu chỉ còn giữ được hai chùm bông đỏ thắm ! Năm ni , Hoa Phượng Huế không nở rộ như mọi năm ! Không ai giải thích được vì sao ! Trời nắng đẹp mà không nóng ! Mây xanh thắm bay trên những tàng cây đủ loại bên kia bờ sông ! Dưới ngững tàng cây đó , thời xưa thường có những ông già thầy bói ,áo dài , khăn đóng ,mang kiếng râm ngồi một người một góc , những người đó đi đâu , về đâu bây giờ ! Bên này sông , dưới chân cầu Trường Tiền chỉ còn những Ông giáo già bận quần Jeans , mang kính râm , uống cà phê ,hút thuốc lá , miệng mồm đùa giỡn om sòm , như Nhà Thơ Bút Hóp Nguyễn Tư Triệt , Nhà Võ Nguyễn văn Dũng chẳng hạn ..... Khi Mùa Đổi Thay !, Khi mùa đổi thay thì những con người cũng dần dần thay đổi ! Hãy nhắc nhở tới mấy Ông Thầy bói những năm 50 , những năm 60 ! Ba mươi năm sau , sẽ có người nhác nhở những nhà thơ Bút Tre , Bút Hóp đã từng ngồi la hét bên ni bờ Dòng Sông Tuổi Thơ !
Thế thì xin gửi thêm cho các bạn Một Khúc Tình Ca của Tôn Nữ Thanh Toàn , Day Dứt , Nhạc : Phan HùynhĐiểu , qua tiếng hát Bích Hợp. Chúc mọi người một mùa vui!
Thân ái,
caohuudien
 
 
September 06, 2007

Các Người Già , Người Trẻ thân mến,
Chiều nay xứ Huế lặng lờ,
Nghe trong hư aỏ bên bờ còn xa !
Duc Ngoc Hoang thân mến,
Chiều nay cơn mưa giông lỗi hẹn, ngồi trên hiên nhà nhìn những cánh hoa sứ khoe sắc huong ! Khóm tường vy nở thêm mấy chùm hoa ,chợt nhớ hoa tuờng vy trên hiên nhà của DDC ,và cả những cành hoa quỳnh San Hose mà Lam Thu dem về cho DucNgocHoang ! Năm nay có nở hoa nhiều không? Thấy trong bức ảnh của LK-Nhu Mai gửi về cũng có hoa tuờng vy (tieng Phap va tieng Anh la gi nhi ?) Vừa vào phòng ngồi vào ordinateur , duợc nghe pps bài hát tiếng Pháp , Anh Tran Dinh Thanh Lam dich ra Tieng Viet ,roi Hoang Ngoc Duc chuyển lên PPS Les Gens Ages, Thanh Nha gửi cho chúng ta vào mùa Vu Lan ! Hay và dẹp lắm !( Cơn mưa giông vừa dến duờng Hàng Me!)
Xin chúc mừng Lao Truong DDC , dù ở bên bờ sinh tử mà sức lao dộng chẳng kém gì lớp trẻ của Hôm Nay! Đọc lại tập sách của Osho do DTN dịch ra tiếng Viet (vì nghe dâu Le Lam dọc nhiều lần !), rất hay , mới biết rằng bọn mình đang bơi dến chặng duờng cua Osho năm 1990 ! Nhớ lại thời tuổi trẻ ,có một thời DTN, Tran Nhon, DDC (?) diencaohuu,Le Tuong Lam , Nguyen Phuongv.v...di dâu cũng tìm sách dịch Krishnamurti mà dọc, thời dó dứa nào mà không dọc Krishnamurti là lạc hậu lắm! Từ hai năm ni mình tìm thấy Krishnamurti duới ngòi bút của Nguyen Uoc , tuyệt hay ! Có trong các nhà sách ở SG ! Chi có tập Trang Huyet của Nguyen Uoc là mình chưa tìm ra , dọc trên máy thì bây giờ ngồi lâu không duợc nữa ! Nếu có thời giờ và sức khỏe, theo minh , dọc sách (có chọn lựa , tùy theo cảm quan từng nguời ) không bao giờ là thừa hết!LK va Anh THT oi,Qua bao nhieu biến dộng , mình dã lạc mất tập thơ của Anh Phan Phung Thach ! Tuy nhiên minh sẽ hỏi thăm bạn cũ Nguyen Hoang tìm lai và sẽ gửi cho cac anh chi! Mình cũng sẽ gửi cho quý vị thơ của những nguời khác mà mình có thể gửi duợc ! Theo ý cá nhân , làm những công việc như quý Anh ,quý Chi, chỉ là nối lại mạch lạc cho dời sống văn hóa ,làm giàu có thêm cho nền văn hóa Viet , dể những thế hệ sau khỏi mất công và khỏi bị khủng hoảng truớc những khoảng trống văn hóa , và những vấn nạn mang tính lịch sử ! Không hề mang một nỗi tị hiềm nào truớc những vấn dề xã hội do lich sử dể lại ,giống như trong bài giới thiệu của DT! Nhũng vấn dề lịch sử dó dã qua di ! Nguời Viet dang dối xử với một tuơng lai khác cho VN và cho các thế hệ nguòi viet mới!
Nhiều khó khăn nhưng không còn cay dắng!
Xin kinh chuyen pps Nguoi Gia bang tieng viet (Tran Dinh Thanh Lam va Hoang Ngoc Duc thuc hien )cho cac ban!
Than ai,

Download Les Gens Ages Bản dịch của Trần Đình Thanh Lam & Đức Ngọc Hoàng click here
 

September 08, 2007

Cha Lo Gi ! Chi Lo Gia !
Đó là nhan dề một bài Thơ , Anh Than Trong Son Da Lat vừa gửi cho chúng tôi ! Do cùng là bản dịch ra tiếng Việt PPS Les Gens Ages , nhưng thơ mộng hơn vì dây là một bài thơ nên ít than vãn thân phận hơn là nguyên bản tiếng Pháp .
Lệ Khánh mến,

Có thể nào chuyển thành một bài ca , có lời Tiếng Pháp và bài thơ Tiếng Viet của Than Trong Son bên cạnh, giống như bài hát của Bob Dylan Blowing in the winds ,..có lời tiếng Anh và bài thơ tiếng Viet của Tran Ngoc Cu bên cạnh hay không? Lọai hình này hay lắm ! Tu từ , chậm chậm ,về lâu về dài ,chúng ta se dưa lên theo kiểu này nhiều ca khúc của Jacques Brel (Nhiều nguời mê!) , Kosma-Prevert ,
Boris Vian, Charles Trenet , Brassens , Celine Dion .Lennon, ...cả nền ca nhạc Phap và nguyên cả nền ca nhạc Mỹ , xưa và nay cũng duợc ! Công trình này sẽ kéo dài hai muoi năm lẻ ! Vậy thì làm một ít thoi ! Bọn mình bây giờ Chi lo gia , ngoài ra Chang lo gi! Phải khôn ?, Ôn Than Trong Son , và Ôn Than Trong Minh!
Sáng nay ngồi uống cà phê Sông Huơng chẳng khác gì mấy ôn già, mấy bà già trong pps Les Gens Ages , những nguời chưa bị nhốt vào asile , ngồi suởi nắng trong công viên với nhau như ở Place du Centre Commercial Cachan (Quê Nhà cũ của Anh Thuan !) Không biết ví sao sáng nay có mặt nhiều Lão Truợng , như Gac Tho Loc , Nguyen Tu Triet , Le van Loi , Vinh Thap,, Chau Phan... Có một diều khác nhau với mấy Ôn , mấy Mẹ bên Tây là : ở bên ni, họ có nhiều chuyện dể , to tiếng , nhỏ tiếng với nhau . Khi cuời ha hả , khi nói nghiêm trang , khi dọc thơ Bút Hợp , Khi ngâm nga Truyện Kiều , ai cung ăn mặc rất thời trang Hip Hop , còn hip hop hơn mấy nguời trẻ tuổi ngồi gần bên!
Nhớ lại , ở bên tê , mấy ôn mấy mẹ ,ngồi im thin thít , có khi ôn dọc báo, mẹ ngã dầu lên vai ôn , ngủ gà ngủ gật . Thật êm dềm, thật trử tình làm sao ! Hai thế giới nguời già khác nhau ! Thế giới nào cũng có niềm tuơi dẹp cả ! Phải nói như Le Khanh và những vị Thánh Chân Trần duợc tấn phong : Có nơi nào trên Quê Huơng Trái Dất này mà không có Niềm Vui ! Có nơi nào mà không có Nỗi Buồn ! Và có nơi nào mà không có Niềm An Lạc cho nguời có Thiện Tâm !
Xin mời lắng nghe bảng Tiếng Pháp pps Les Gens Ages, và dọc bài Thơ: Chang Lo Gi,Chi Lo Gia , của Anh Than Trong Son Da Lat !
Than ai,
caohuudien

Download Les Gens Ages nguyên bàn của Andresyvain Click here
Download Les Gens Ages chuyển ngữ của Thân Trọng Sơn. Click here

 
September 23, 2007
Các bạn thân mến,
Mùa Thu Xứ Huế , trời đất vẫn đẹp tươi . Khi nắng khi mưa , nhưng chưa thấy lụt bão ! Xe hôn đa chưa có nhiều như ở SG, HN . Sáng nào cũng có nắng hanh vàng làm mọi người nhớ Hà Nội mùa Thu , Mùa Thu Hà Nội, mùa hoa sữa về .... Hoa sữa là như thế nào nhĩ , mình tạm cư khá nhiều thời gian ở Hà Nội, biết hầu hết các món ăn (không biết món chơi!), bánh cốm chẳng hạn ... thế mà không nhận ra hoa sữa ,màu gỉ , như thế nào , lại về vào mùa Thu cơ đấy,quê ơi là quê !
Mình có thể nói mà không bờ hớ rằng , mùa Thu xứ Huế , đi khắp thành phố vẫn còn thấy nhiều hoa sen hồng , nhiều hoa sứ vàng nhạt nở trên cao và trong những chiếc hồ lớn nhỏ,trong đại nội hoặc về vùng thôn quê gần xa thành phố . Cũng thấy rất nhiều , khắp nơi , ngay trong vườn nhà đường Hàng Me hay trên làng Phú Mộng,làng Nguyệt Biều,trên những hàng rào, hay mọc hoang bên đường , nở nhiều bông cẩn đỏ duyên dáng , ngoài Bắc Kỳ gọi là hoa dâm bụt . Bên xứ Pháp Lang xa của Anh Võ Quang Yến , Đặng Tiến , Edouard ... thì gọi là hibiscus (đúng chính tả khôn, anh Nguyễn Tư Triệt . ) Bên Tây cũng có bông cẩn ,nhưng chỉ tìm thấy chez les fleuristes , lùn tịt và trồng trong chậu để bán cho những người tha hương và Tây trắng với giá cắt cổ : một chậu chỉ có khoảng năm cái bông mà phải trả đến 7 E (ợ Ba Lê nội, phải khôn ? Anh VQY!) đắt hơn bông vạn thọ màu vàng (oeuillets d'Inde ) tương đương với một buổi chiều êm đềm bốn người rủ nhau về Vĩ Dạ Xưa , ngồi ngoài bờ sông nhìn qua Cồn Hến , uống một két HuDa , nhắm vài con mực khô Hòa Duân ,nói chuyện trên trời dưới đất với Điền Bá Quang Nguyễn văn Dũng , với Mệ Bữu Ý, Viễn Bào... cũng chỉ tốn 150.000 đồng mà thôi(6,5 E ) ; như vậy là đắt lắm so với trước đây, do bởi hiện nay đang có lạm phát ! Nói đến uống bia mà vẫn chưa uống được , tối nay sẽ qua hiên nhà Bửu Ý chia xẽ chai rượu vang Tây của chị Kim Lan , khôn biết Anh Ý có uống lại được chưa !
Sáng nay , vừa thức dậy , mở máy ra xem ,nhận được từ Hoàng Thi Thao một bài bút ký của cô Lệ Liễu viết về Huế của ta , qúa sức dễ thương , kèm theo những hình ảnh cô LL chụp thành phố Huế vào tháng Ba, 2007 , những hình ảnh đẹp trên cả tuyệt vời .
Xin forward tất cả cho các bạn www.nhohue.org và cho các bạn vì bận bịu công việc hoặc gia đình , chưa về lại Huế hoặc ít khi nhớ Huế !
Thân ái,
caohuudien
 
 
September 30, 2007
Hôm nay xứ Huế lặng lờ ,
Một cơn bão lớn chần chờ đến thăm!
Thế nhưng trời đất lại đẹp tươi như mọi ngày ! Đi bộ dọc theo bờ sông khi mọi người đang còn ngái ngủ , và vẫn còn mấy cậu thiếu niên giang hồ phiếu bạt ngủ trên ghế đá công viên ( Không bị dời ra đường phố đâu , Hoàng Thi Thao , Trần Đại Hiền , Phan Thiệu Cát , Trần Trọng Hân , Võ văn Cần , Trần Văn Bùi, Đặng Nhiếp, Bảo Cự.... ơi, Thời ghế đá có chân đã qua rồi các bạn ơi !) Sáng Chúa Nhật ,dù lên café Sơn sớm vẫn thấy đủ mặt văn võ bá quan , lau mặt chưa khô đã hút thuốc và đùa giỡn to tiếng với nhau . Nguyễn Tư Triệt , biệt danh là Ôn Tư Xe Thồ ngồi cạnh Nguyễn Phố , âm thầm han hỏi chuyện đường xa : Vợ mi đi Mỹ về , chi viện cho mi mấy chục ngàn đô , răng mi khôn bao bọn tao đi nhậu bia Đức một chầu ! Phan văn Chạy thì hỏi Vĩnh Hùng : Mi xây biệt thự sắp xong , rút tỉa công trình mấy chục triệu , răng không bao bọn tao uống bia nâu , muốn bắt chước thằng Phố phải khôn?
Ôi Huế của Ta , ta yêu Huế lạ thường ! Xin chấm dứt thuyết giảng về Huế
Về vụ hoa sữa và hoa gạo , xin cám ơn các Anh các chị đã gửi về cho tui nhiều hình ảnh hai loài hoa trên , Hai cái tên hoa đó gộp lại làm tôi nhớ trận lụt ở Quảng Nam năm 1964 , thật là tàn khốc . Sau đó mọi người phải ùa ra đường làm những chiến dịch lạc quyên để đem vô Quảng cho các làng xóm mua sữa cho em thơ , mua gạo cho người già và em bé !!!!! Quý vị còn nhớ chuyến đi cứu trợ phiêu lưu đó không ? Chó và gà nằm trên đọt tre ! Bò và trâu thì nằm trên bia mộ !
Tôi xin phép chọn hoa sữa của Tran kiem Doan
va hoa gao Chùa Thầy của cư sĩ Võ văn Cần để bửi cho các bạn !
Chúc một mùa hoa sứ xứ Huế tuyệt vời ,
caohuudienOctober 01, 2007
Kim Dinh ui ui,
Tan Hoai Da Vu nguyen van bon, thành viên quan trọng của nhóm Việt ngày xưa (Dong Trinh,Huynh Ngoc Son , Tran Minh Thao, Nguyen van Phung, Thai Ngoc San , Le van Ngan, Tieu Dao Bao Cu,......) là bạn học Quốc Học cùng lớp với dienhuu (cùng với Than Trong Man (hình như y còn lưu luyến SD với hai dứa con , trai và gái . Mình có gặp ở Huế muời ngày truớc , dạo này y vui tuơi ,dẹp trai , mánh khoé gấp nhiều lần so với lần gặp gở truớc , cùng với Phan van Chay , Phan Nhu , Ton that Manh Luong ....THDV sau một thời gian lêu bêu dã xin trở lai bên nguời vợ hiền yêu dấu ở SG , làm ăn tư nhân trong ngành xuất bản , vẫn làm thơ như thuở còn thơ dại (từ năm học dệ tam truờng quốc học , nhà thơ học sinh dầu tiên trong bọn mình có thơ dăng ở báo chi SG, sau dó là Thai Ngoc San , Le van Ngan...) Công tử Dinh còn nhớ không ? Mọi nguời một công việc khác nhau nên mình gặp hắn một năm khoảng một lần ! Tuy thế mình lại gặp em hắn , nhà thơ Nguyen Dong Nhat (Nguyen van Bong)dều dặn hơn NDN cũng là một nhà thơ của thời tao loạn , nay y hay về Hội An tạm trú dể săn sóc bà mẹ già của họ! Sẽ chuyển lời thăm hỏi của Cong tu Dinh dến THDV bằng Ton nu Cell Phone !
Than men,
caohuudien


On 10/1/07, dinh nguyen <kimdinh12@gmail.com> wrote:
CHDien ui ui,
Trong Chan Tran thấy có post thơ của THDa Vu, tên thật là Nguyen Van Bổn, CHD có gặp gở hắn lúc gần dây không? CHD có biết bây giờ hắn ra sao? nếu có thì nói với hắn Cong tu Dinh muốn gởi lời thăm hỏi, bạn nhé!
Mùa này ở Huế thuờng có mưa lớn lắm, nuớc lũ tràn qua Dap Da..thế mà năm nay nghe CHD nói trời rất tốt thi cũng mừng.
CHD và các bạn ở Hue có những ngày an lành, thong thả di uống Cafe cũng duợc thảnh thơi trong lòng là dấu hiệu tốt.
DTNghia hiện nay có còn ở Dalat hay không? Lúc này Dalat chắc có nhiều thay dổi lắm nhi? Dúng 3 năm về truớc tôi có ghé qua Dalat, thành phố này mỗi ngày một khác di nhiều, có khi nhìn lối di không ra nữa, chi có khí hậu là vẫn mát mẻ. Nhắc nhớ dến Dalat với nhiều bạn cũ, ai cũng nhớ Dalat lang mạn!
Nhắc tới Edouard là luôn luôn duợc nghe nhạc Phap, bài nào cũng hay cũng lãng mạn, Cảm ơn anh rất nhiều, nhạc của anh tôi hay dành cho buổi chiều Chu Nhat như hôm nay, nhất là lúc này, bầu trời trở nên mát mẻ, dầu mùa thu, nhạc lãng mạn cứ cuốn hút minh di tản dâu dâu, thú vị lắm!
Cách dây không lâu anh DTien có nhắc họa si Thai Tuan thi nay nguời dã ra di, (không biết có phải vì thấy mat TTMinh mà chán dời chăng? hi hi) dời nguời thấm thoát, rất dồng ý với anh là VUI THOI!!!
Chúc tất cả giữ lòng vui cho ngày hôm nay, ngay mai va mãi mãi...!!
Xin gửi tặng các anh các chị bản nhạc này, nói theo kiểu Edouard ..."buồn như thực tế" vậy!
 
 
October 04,2007

Các bạn thân mến,
Con bão đã qua đi ,
Lụt lội cũng hết rồi,
Sáng nay trời rất đẹp,
Trẻ lại như thanh xuân
Chị Kim Lan thân mến ,
Mấy câu thơ trên chỉ là bản tin thời tiết thông báo cho mọi người rằng từ ngày chị vào SG để về bên Đất Mun- Chen tươi đẹp thì Huế của ta ngày đêm khắc khoải chờ đợi cơn bão số năm . Mưa to gió thì ít thôi ! Hôm 2/10/07 Buu Ý và dienhuu được họ Cao Xuân mời lên dự lễ kỵ Sư Bà Diệu Không ở Hồng Ân (Chị còn giữ cái vườn trên đó không!?) Mưa qúa trời , Đập Đá lút hơn một mét ! Đến Chùa làm lễ khi 10 giờ thì trời hơi ngớt mưa ! Ấm cúng và trang nghiêm lắm ! Làm em nhớ lại thời xưa ! Thời xưa Thái Nguyên Hạnh và diencaohuu thường hay lui tới với Bà DK , Bà Cát Tường và Bà Thể Quán , " Tu mau kẻo trè !" Thời dó dienhuu hay chạy việc cho bà Thể Quán và Bà Cát Tường , chăm sóc các em co nhi ở cô nhi viện Tây Lộc , trong đó có một ni cô lái xe hơi rất giỏi ! Bây giờ ni cô đó trụ trì một ngôi chùa ở dưới An Truyền ! Hết chuyện ngày xưa !
Hôm đó chủ lễ là Thầy Giác Toàn , đông đảo các Thầy và các ni sư tham dự . Mọi người hân hoan , hình như từ lâu họ mới gặp nhau đông đảo như thế vào húy kỵ lần thư0 của Sư Bà DK . Cư sĩ quen biết , dù trời mưa có mặt đầy đủ . Lại có gia đình của Thầy Cao Xuân Duẫn , mấy Em từ nước ngoài cũng về như Cao Xuân Thanh Thủy từ Paris > diencaohuu rất vui vì hân hạnh gặp Anh Cao Xuân Tứ, đã nghe danh lâu rồi, từ Hòa Lan cũng về Huế vào mùa mưa bão này ! Chị Kim Lan sẽ tìm thấy trong file-attach hình ảnh Anh Nguyễn Tư Triệt chụp khi diencao hát bài Bày Tỏ , mà caohuudien phổ thơ Triều Tâm Ảnh, và hát"Yêu Trần Gian nên Tôi cứ cầm tay "(nguyên văn " Yêu Trần Gian nên không dám cầm tay " )Chị nhớ không ! Từ mấy tháng ni , đó là đêm gặp gỡ vui chơi văn nghệ , nhảy đầm tại nhà chị với Anh Thái Bá mà Em cảm thấy hạnh phúc nhất ! Cũng rất hạnh phúc hôm lên chùa Thiên Mụ dự lễ cầu siêu và kỵ của Bác Trai ! Khi đi về nhà với Thái Nguyên Hạnh , phải chạy vô làng Vạn Xuân để tránh mấy Ông giao thông vì không đội mũ bảo hiễm !
Thu Vang than,
TV tháy chưa , gia nhập barefoot khó khăn lắm ! Anh chưa nghe duợc bài nào ! Dang o SG ? Vay hãy gặp DDC va Moc Lan , làm thủ tuc MP3 họa may bọn anh mới nghe duợc Tiếng Hát Thu Vàng !
Than,
caohuudien, www.art2all.net
PS: Anh vab nghe Tieng Hat TV qua CD , Thu da cho anh nhung khong ngoi lau tren may de chuyen duoc ! Anh da tro thanh The Old Man and The Sea ! Hay thu am may bai hat moi cua Hoang Ngoc Duc , o phong thu am cua Em gai anh Vo Van Can , khi nao hai nguoi ranh roi ! Anh con mot số bai hat cu va moi , biet bao gio gap lai de thu am day ! O Hue , Anh Tho da bo ta ma ra di , khong kiem ra ai de hat thu am ! Nhung giong ca chuyen nghiep , noi tieng co nhieu nhung anh khong quen , va lai may nguoi do ho khong di chan dat , chan tran chi het .