Tử vi nam mạng

tử vi trọn đời của nam mạng


TUỔI GIÁP TÝ
Sanh năm 1924-1984-2044
Cung chấn mạng hải trung kim,trực bế
Khắc mạng bình địa mộc
Con nhà bạch đế,phú qúy
xương con chuộc tướng tinh con chó sói
Ông quang đế độ mạng
luận xem số mạng tuổi nầy
Giáp tý có cực chịu nhiều nổi trôi
Ly hương tổ quáng xứ xa
Anh em cô bác ai giàu nấy ăn
Lổi sanh phải chịu bơ vơ
Cực nhọc lo lắng tại giờ sanh ra
Số người chết hụt nhiều lần
Người nào thất đức phải sa ngục hình
Tu nhân tíc đức hiển vinh
Rủi bị tai nạng thánh thần độ cho
Số nầy hậu vận mới no
Tiền vận làm có của kho không còn.
CUỘC SỐNG: cuộc sống tuổi nhỏ có nhiều đau buồn,cuộc đời có nhìều rủi hơn may,nhưng bây giờ và trở đi cuộc sống có phần bảo đảm và vững chắc hơn. Năm bính ngọ không tốt lắm có nhiều việc không hay đưa đến cho cuộc đời nhưng vượt qua được thì nắm lấy mhiều thắng lợi lớn lao vào năm 44 tuổi tuy có nhiều khổ tâm nhưng bản thân ít cực khổ cuộc sống bắt đầu thay đổi mạnh hơn vào năm 44 tuổi trong năm 43 tuổi xấu không được tốt đẹp lắm nên cẩn và dè dặt đề phòng.
Tóm lại có nhiều việc xuôi có thể làm nên sự nghiệp vững chắc phải qua năm 43 tuổi mới có thể vững được.Tuổi giáp tý hưởng thọ trung bình từ 60 tới 66 tuổi nếu nếu biết ăn ở có đức lấy đạo đước làm căn bản thì sẻ tăng niên kỷ còn ăn ở thất đức thì sống giảm niên kỷ,cuộc sống theo tử vi của tuổi giáp tý tuy có nhiều giai đoạn khó khăn,nhưng ít khổ cực về thân thể có một cuộc sống trung bình.
TÌNH DUYÊN: Tuổi giáp tý có nhiều đau khổ về tình duyên trong lúc ban đầu,tình duyên được vững chắc vào năm 30 tuổi tuy nhiên ngay bây giờ thì đã hưởng được nhiều êm ấm trong gia đình nếu bạn sanh vào những tháng 1,5,6,9,11,và 12thì tình duyên có phần đau khổ,nhưng nếu sanh vào 5,6,9 phải mthay đổi ba lần sanh vào tháng 2,7,10,11,và 12 thì hai lần thay đổi tình duyên,ngoài ra nếu sanh vào những tháng3,4 và 8 thì đường tình duyên rất tốt đẹp.Vào lương duyên phải tùy thuộc theo tháng sanh nên cần phải coi cho kỷ.
GIA ĐẠO CÔNG DANH: Công danh còn ở mức độ trung bình,và khó tiếng triển lên cao,nếu có cũng một thời gian ngắn ngủi không được vững chắc và bền vững đường công danh có phần sánmg tỏ có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẻ,nếu chí sáng suốt và biết nhận định,gia đạo tuy có  gặp khắt khe nhưng về sau cũng được êm ấm,cuộc đời ít bị trở ngại về gia cảnh,số trùng phùng được nhiều mến thương không đến nổi phải bận tâm về vấn đề gia cảnh.Tuổi giáp tý hoàn thành sự nghiệp rất sớm,tuy không vững chắc có khi lại bị sụp đổ bất ngờ,nhưng ít ra cũng thâu được nhiều kết qủa mong muốn,không đến nổi phải nghèo túng,qua năm 44 tuổi thì sự nghiệp vững chắc hơn còn phải chịu đựng trong năm 43 tuổi nửa vấn đề tiên tài liên quan đến sự nghiệp rất nhiều vấn đề tiền tài cũng thăng trầm lắm,tuy làm có tiền nhưng lại ra vô bất thường không nắm được sự vững chắc số vững chắc tiền tài và sự nghiệp vào năm 44 tuổi còn bây giờ thì còn mong manh lắm.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN: Muốn làm ăn vững vàng trong vấn đề làm ăn hoặc hùn hạp nên chọn những tuổi giáp tý,bính dần ,kỷ tỵ,canh ngọ, nhâm thân,những tuổi nầy rất hạp với tuổi giáp tý,nên tìm những tuôi nầy thì làm lăn phấn chấn và phát triển vững vàng.
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG: Những tuổi hạp với tuổi giáp tý , giáp tý hai vợ chồng cùng một tuổi,bính dần,kỷ tỵ,canh ngọ,qúy hợi, những tuổi nầy có thể tạo cho vợ chồng được êm ấm,nhưng đường con cái thì hiếm muộn,tuổi bính dần tuy không tạo được đường con cái nhưng lại làm ăn giàu có,tuổi nhỏ có nhiều long đong lớn mới thành, tuổi kỷ tỵ rất tốt về vấn đề danh vọng đường con cái và tài lộc phát triển mạnh mẻ, cuộc sống sung túc,tuổi canh ngọ sanh con gái đầu lòng thì hạp cuộc sống bình thường không đến nổi thiếu thốn,công danh trung bình,tuổi qúy hợi thì tánh người vợ hiền và thông minh,gia ̣ình giàu có,có chức phận,gia đạo hòa thuận,đó là những tuổi hạp về tuổi giáp tý.
Nếu kết hôn với những tuổi nhâm thân,mậu thìn,nhâm tuất, canh thìn,những tuổi tuy được trùng hợp đôi chút nhưng không hoàn toàn hưởng được phú qúy chỉ có sự êm ấm đủ ăn đủ mặt mà thôi.
Và kết duyên với những tuổi ất sửu,tân mùi,bính tý,thì cuộc sống cực khổ luôn túng thiếu không đêm lại sự no ấm và sung sướng cho cuộc đời .
Bạn cần nên tránh những tuổi trên đây nếu không thì cảm thấy cuộc sống có nhiều đau buồn.
Tuổi giáp tý không nên cưới vợ vào những năm: 19,21,27,31,33, và39 gặp những năm nầy có nhiều xuôi xẻo làm ăn có nhiêầu xung khắc hay chịu cảnh phòng không gối lẻ,dù có trùng hợp cũng bị hoàn cảnh trên.
Tuổi giáp tý nam mạng sanh vào những tháng nầy thì sẻ có nhiều vợ hay ít ra cũng có nhiều lần thay đổi lương duyên,đó là sanh vào những tháng1,5,6,9,11, và 12 những tháng nầy là những tháng nam mạng đa thê. hay đaukhổ về đàn bà
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ  Trong sự lựa chọn hôn nhân bạn muốn không xảy ra chuyện rắc rối hay cuộc sống có nhiều đau buồn lắng đọng tâm tư,thì nên tránh những tuổi như, đinh mảo,quý dậu,tân dậu,những tuổi nầy rất đại kỵ với tuổi giáp tý.
Nếu có sự yêu thương nhầm lẫn sẻ xảy ra cảnh biệt ly và tuyệt mạng bất ngờ,trong khi lựa chọn lương duyên bạn cần tránh những tuổi đó,để không có sự đổ vở hay đau buồn cho cuộc đời.
Tuổi giáp tý đại kỵ những tuổi  Dinh mảo, Quý dậu, Tân dậu,Nếu gặp những tuổi kỵ ở trên cần phải tránh xa hay van vái phật trời và nên làm những điều thiện ăn ở có đức,nên tu tâm dưởng tánh nhiiều thì mọi việc sẻ qua.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN:  Tuổi giáp tý thuộc mạng kim tánh ôn hòa và nhẩn nại những năm khó khân nhất mà bạn phải trải qua, đó là những năm  20,24,25, và30 tuổi những năm nầy chẳng những khó khăn mà gia đạo còn gặp việc xích mích,tánh tình thường sôi động không định được một đường hướng hay căn bản cho cuộc sống,vượt qua được đó là một sự may mắn,tuy gặp sợ khó khăn đau buồn ,lo nghĩ dồn dậpnhưng bạn nhờ được sự an ủi của bạn bè hơn là gia đình thân tộc.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT: Bất kỳ ngày nào trong cuộc đời không cần ghi rỏ ngày tháng bạn cũng có thể xuất hành được mà không sợ tai nạn.Tuổi giáp tý hạp ngày chẳn,giờ chẳn, vàn tháng lẻ,khi muốn xuất hành bạn nên lựa ngày chẳn,giờ chẳn và tháng lẻ,thì sẻ không gặp trường hợp khó khăn.
NHỮNG DIỄN BIẾN TỪNG NĂM:NĂM 43 Tuổi gặp sao kế đô hạn địa vỏng,có chuyện đau buồn bệnh tật hay tang khó bất ngờ bạn nên cẩn thận và cầu phật trời cho qua khỏi tai ương năm nầy có nhiều chuyện xảy ra nhứt trong cuộc đời,nên sáng suốt và bình tỉnh trong gia đình cũng như về mặt xã hội tình cảm những vấn đề nầy thường xảy ra vàop khoảng giửa năm qua năm 44 tuổi thì vững vàng sự nghiệp và tiền tài sẻ phát triển gia sẻ trở nên yên hòa và êm ấm.
TỪ 45 ĐẾN 47 TUỔI:hai năm nầy cuộc sống bắt đầu trổi dậy và phát triển mạnh mẻ nghề nghiệp lẫn tiền bạc,gia đạo vui tươi,phần con cái có bịnh hoạn hay thay đổi nghề nghiệp,việc làm về phần bản thân có đau bịnh nhỏ vào năm 46 và 47 tuổi ngoài ra việc làm ăn và gia đạo vâễn phát triển.
TỪ 47 ĐẾN 50 TUỔI: về phần gia đạo có nhiều bê bối bản thân thường bệnh tật trầm trọng nếu vượt qua được thì có phần ảnh hưởng về con cái hoặc trong gia đạo có sự bất an, năm 48 tuổi tạm yên, năm 49 tuổi có nhiều thay đổi nhà cửa hay việc làm vào năm 47 tuổi con cái có thăng quan hay làm nên cơ nghiệp.
TỪ 51 ĐẾN 55 TUỔI : Khoảng thời gian nầy trung bình tiền bạc ra vô đều đặn không có sự thất bại và sẻ thành công.Tuổi giáp tý trong năm 51 và 52 tuổi con cháu có phát tài phát lộc điều hòa  năm 53 và 54 phần con cái phát triển maṣnh hơn phân cá nhân bình thường,cuộc sống không có gì thay đổi quang trọng.
TỪ 56 TỚI 60 TUỔI ; Số nầy có biến đổi  về thân thế trong năm 55 và 56 tuổi  hai năm nầy giằng co với cuộc sống tuy nhiên nhờ phước đức của gia tộc có thể kéo dài con cháu có phần phát đạt vào năm 55 và 60 tuổi trong thời gian nầy tiền bạc ít hao hụt vào nhiều ra ít cẩn thận cho bản thân vào những năm nầy.


TUỔI ẤT SỬU
Sanh năm 1928-1985-2045
Cung tốn,trực kiên
Mạng hải trung kim
Khắc mạng bình địa mộc
Con nhà bạch đế,phú qúy
Xương con trâu tướng tinh con chó
Ông quan đế độ mạng
Ất sửu số mạng tuổi nầy
Bà con họ hàng chẳng nhờ chẳng trông
Anh em xung khắc chẳng gần
Người dưng giúp đở thích thân không nhờ
Phụng thờ của qúy có duyên
Lợi danh được chút hào quyền mà thôi
Tánh người chân chánh thật thà
Làm ơn cho bạn sau nầy phản ngay
Bạc tiền trợ gíp hỏi vay
Ăn rồi lấy dáo trở tay đâm mình
Bụng người cũng có tánh linh
Nghi gì có thiệt tình chẳng sai
Số phải tu niệm ăn chay
Không thì khổ nảo bị mang giam cầm
CUỘC SỐNG; Tuổi ất sửu thuộc mạng kim ,cuộc đời có nhiều trầm lặng và chỉ sôi động từng lúc suốt cuộc đời không bao giờ có được giây phút thong thả về tinh thần,hoàn cảnh làm cho cuộc đời có nhiều đau xót khổ tâm,những hưởng thụ bởi vật chất làm cho con người hoàn toàn đầy đủ hay ít ra cũng thanh thảng về tinh thần.Đời sống nở vào một tình trạng đặc biệt,tuy có đôi phần thoải nhưng chỉ có trong một lúc nào đó mà thôi không được bền bỉ,vì mạng số ở trong cung kỳ giao động mảnh liệc,tổi nhỏ đa đoan tuổi lớn lại nhiều lo lắng không bao giờ được yên trí mà hưởng thanh nhàn.
Tóm lại cuộc đời như là một trận cuồn phong gío bảo luôn luôn có trong cuộc đời mình mà ít khi được lặng yên sóng gió.
Tuổi ất sửu có mạng giàu nhưng thường hay bị thất bại về nghề nghiệp thình lình số hưởng thọ trung bình từ 60 tới 65 nhưng nếu làm duyên làm phước thì tăng thêm niên kỷ
TÌNH DUYÊN: Từ lúc nhỏ cho đến lớn tuổi,lẻ ra tuổi nầy phải yên vui hạnh phúc,nhưng lại có nhiều thắc mắc về vấn đề đau xót lắm sự trắc trở tuy nhiên muốn cho rỏ được những chuyển biến của tình duyên bạn cũng nên xem dươứi đây có đúng với trường hợp của bạn không trong suốt cuộc đời hảy sẻ còn thay đổi nữa trong vấn đề tình duyên hạnh phúc sự gảy gánh nửa đường,sự nối tiếp lấy con đường hạnh phúc hay sống hẩm hiu cô quạnh với tuổi đời chồng chất lên cao.
Nếu bạn sanh vào những tháng   5,6 và 9 thì sẻ có ba lần thay đổi,nhưng nếu sanh vào những tháng 2,7,10,11 và12thì ít lắm cũng có hai lần thay đổi.Nếu sanh vào những tháng 3,4 và 8 thìduyên tình được chung thủy, trong cuộc đời về lương duyên có ba hoàn cảnh khác nhau và sự sanh sản cũng tùy theo đó mà biết được sự thay đổi lương duyên trong một cuộc đời vậy những điều kể trên chắc chắn sẻ không sai chạy một phần nào cả.
GIA ĐẠO VÀ CÔNG DANH: Phần gia đạo tuổi ất sửu rất nhiều phiền phức,nhưng nhờ ở sự nhẩn nại và nhịn nhục nên cuộc sống không có gì xảy ra làm có thể gây nhiều sự khổ tâm,phần con cái có cơ hội phát triển,nghề nghiệp công danh hơn cá nhân mình về công danh tuổi nhỏ cũng có phần sôi động đôi chút nhưng từ 38 tuổi trở đi thì lắng xuống và im lặng không ncó sự phát triển công danh .Tuổi ất sửu thì về phần con cháu làm ăn phát triển hơn cá nhân mìnhtuy nhiên không phải không có nhưng chỉ có chút ít mà thôi cũng có chút ít địa vị trong xã hội nhưng có phúc đức nên đường con cháu có phát triển về công danh,sự nghiệp được bền vững và phát triển từ năm 32 tuổi,trước thời gian nầy có sụp đổ đôi lần,nhưng sau đó thì nắm lại được và về sau thì được vững chắc hoàn toàn,sự nghiệp từ đó về sau không gặp sựlo lắng hay bị cản trở bất ngờ nửa nếu gặp người vợ có tuổi trùng hợp sẻ đêm lại đươc sự thắng lợi và vững vàng về tiền của,về tiền bạc của tuổi ất sửu cũng vô ra bất thường,nhờ ở sự khéo léo và sáng suốt tiền tài có phần vượng phát mạnh vào những năm tuổi càng cao.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN: Trong vấn đề làm ăn bạn nên chọn những tuổi trùng hợp với tuổi ất sửu mà hợp tác hùn hạp hay hợp tác trong mọi công việc. Nên chọn những tuổi    ất sửu, mậu thìn, và tân mùi, ba tuổi đối với tuổi bạn rất tốt.Nên tìm ba tuổi nầy làm ăn hùn hợp bun bán, phát triển nghề nghiệp thì may mắn có cơ hội tạo được nhiều tiền của sự nghiệp vững vàng công danh thành đạt.
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG: Trong việc xây dựng rất quan trong bởi vì nó liên quan cho cả cuộc đời của bạn,Nên chọn những tuổi có thể hợp cho tuổi ất sửu đó là những tuổi :  mậu thìn, tân mùi, đinh sửu, qúy mùi, kỷ mùi,  những tuổi trên đây đều hạp với tuổi ất sửu làm ăn hùn hạp rất phát triển. cuộc sống của tuổi ất sửu trung bình không giàu sang cũng không nghèo hèn,chỉ ở mức độ trung bình mà thôi, nếu lương duyên của bạn gặp những tuổi :đinh mảo, quý dậu, canh thân, chỉ hạp về lương duyên mà thôi chứ không hạp  về con đường tài lộc,nếu kết lương duyên với những tuổi nầy thì làm ăn khó khăn chứ không được phát triển,Đó là những tuổi: kỷ tỵ, canh ngọ, ất hợi, tân tỵ, và quý hợi những tuổi nầy rất khắc với tuổi ất sửu.
TUỔI ẤT SỬU  có những năm không nên cưới vợ đó là những năm 17 ,23, 24, 35, 41, 47, và 53 tuổi những năm nầy rất đại kỵ cho tuổi ất sửu và rất xung khắc,nên tránh trong những năm đó.
Dựa theo tử vi của tuổi ất sửu.Nếu sanh vào những tháng 1, 5, 9, 11 và 12  âm lịch thì số đau khổ về tình duyên và số có nhiều vợ,
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ: đó là những tuổi: bính dần, nhâm thân, giáp tuất, mậu dần, nhâm tuất, và canh thân, những tuổi nầy rất đại kỵ với tuổi ất sửu , nếu kết hôn với những tuổi nầy thì sẻ sanh ra cảnh tuyệt mạng hay ly biệt, hợp tác làm ăn thì sanh ra tai nạn hay gặp cảnh xô xác và sẻ xảy ra những việc không may vì vậy bạn cần nên tránh những tuổi trên đây.khi gặp những tuổi kỵ thì ta nên phải cúng sao, giải hạn để cho tai qua nạn khỏi.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT:Tuổi ất sửu gặp trong những năm khó khăn nhất có thể bị bịnh hoạn tai nạn hay suýt bị chết chóc,làm ăn không được dồi dào phạ́t triển đó là những năm 22, 26, 28, 31, và 34 tuổi ngoài ra trong những năm khác thì làm ăn phát tài\.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT:Tuổi ất sửu hạp ngày lẻ giờ chẳn bạn cứ thế mà xuất hành làn ăn giao dịch,phát triển sự nghiệp thì mau tấn phát,tiền tài cũng thâu được nhìều kếtn qủa.
NHỮNG DIỂN BIẾN TỪNG NĂM: TỪ 42 TỚI 45 tuổi rất kihá và phát triển về tài lộc,có thể sanh quý tử năm nầy sanh con gái thì làm ăn phát tài, trong năm 43 tuổi tình trạng sức khoẻ bị yếu kém,làm ăn thất bại đại kỵ vào tháng 6 không nên đi xa gặp tai nạn, năm 44 tuổi tình trạng gia đình sự nghiệp có  phát triển đôi chút về tài lộc nhưng phần con cháu có sự đau buồn kỵ tháng 8 có chuyện buồn trong gia tộc,năm 45 tuổi khá tốt, vượng tài lộc con cái vui vẻ,con cháu có thay đổi việc làm hay được thăng chức.
TỪ 45 TỚI 50 TUỔI: Làm ăn phát triển tài lộc trong những tháng 7 và tháng 8 năm 47 tuổi khá tốt vào tháng năm và tháng 7 âm lịch ,năm 478 tuổi không được tốt và trong gia đạo hay có chuyện xích mích ngoài cuộc đời hay xảy ra những chuyện không mayvà có bịnh vào mùa đông,năm 49 tuổi trung bình,trong năm 50 tuổi có hao hụt tiền bạc con cháu ly tán đề phòng bịnh hoạn.
TỪ 50 TỚI 55 TUỔI  50 VÀ 51 Tuổi êm đẹp chỉ có bịnh hoạn mà thôi 52 và 53 tuổi không mấy may mắn nhưng trong gia đạo thì vẫn bình thường,54 và 55 tuổi  có nhiều nguy hiểm nếu không có đủ phước đức sẻ thất bại,hay nhuy hiểm cho tánh mạng vào những năm nầy rất kỵ vào mùa đông.
TỪ 55 TỚI 60 TUỔI: Những năm nầy không được tốt nên đề phòng mọi bất trắc có thể xảy ra trong gia đạo và con cháu làm ăn không được may mắn.


TUỔI BÍNH DẦN
Sanh năm1926-1986-2046
Cung khôn trực ̣định
Mạng lư trung hỏa
Khắc mạng kím phong kim
Con nhà xích đế
Cậu tài cậu qúy độ mạng
Bí́nh dần cung khảm lửa lư
Nếu sanh xuân hạ ấm no thanh nhàn
Thu đông chẳng thuận lổi thời
Lổi sanh cực nhọc nên chàng lo âu
Số nầy bất luận gái trai
Khôn ngoan mưu trí ít ai thật thà
Nưng mà vô số đàng bà
Thế mà sự nghiệp tự tay mình làm
Sanh thành cốt cách bền lâu
Gia đình sự nghiệp tự tay mình làm
Tiền vận chẳng đặng an thân
Chẳng bằng trung vận tròn vành mấy phân
Kiển già nhưng lộc còn xuân
CUỘC SỐNG: Tuổi bính dần thuộc mạng hỏa cuộc đời có nhiều ưu tư sầu muộn,không bao giờ có được sự an nhàn tư tưởng,cuộc đời luôn luôn lo toan và nhiều suy nghỉ tuy nhiên tuổi bính dần có khổ tâm về trí óc nhưng sung sướng về thể xác ,cuộc sống lại hay thay đổi không bao giờ có một quyết định dức khoát cho cuộc đời mình vì thế thường bị lợi dụng và hay có tánh lạc lòng hay thương cảm những kẻ sa cơ giúp đở những người cô thế, tuy kém khuyết về tiền bạc nhưng tấm lòng thì rất rộng rải,biết thương yêu và cảm mến gia tộc anh em.
Tóm lại cuộc đời của tuổi bính dần khổ nảo về tâm trí nhưng không cực khổ về thể xác,hay thương mến gia tộc anh em,Tuổi bính dần hưởng khoảng từ 50 tới 55 tuổi nếu ăn ở hiền lành và làm phước thì sẻ được sống tăng thêm niên kỷ.
TÌNH DUYÊN: tình duyên lúc đầu có nhiều thay đổi,nhiều đổ vở hay sầu đau về vấn đề tình duyên,không được cảnh ngang trái phủ phàng trong đường tình duyên gặp nhiều khổ nảo từ năm 20 tuổi trở đi gần 30 tuổi mới được hanh phúc duyên nợ không được trọn vẹn phải thay đổi nhiều lần.nếu có hạnh phúc thì cuộc đời cũng có mất mát hy sinh nhiều lắm  mới bảo vệ được hạnh phúc tuy nhiên nếu tuổi bính dần sanh vào tháng 2, 3 và 9  thì đường đường tình duyên tối thiểu cũng ba lần thay đổiNếu sanh vào tháng 4, 6, 7, 8, 10 và11 thì cũng có một hai lần thay đổi còn nếu bạn sanh vào trong tháng 1, 5 và thạ́ng 12 thì duyên được hạnh phúc không đổ vở,nhưng thường xảy ra nhiều bất đồng trong gia đạo.
GIA ĐẠP CÔNG DANH:Về vấn đề gia đạo tuổi nhỏ có nhiều rối rắm cuộc sống thêm phần khó khănvà xảy ra nhiều chuyện buồn lòng không bao giờ bạn cảm thấy sung sướng hay thoải mái, ,về vấn đề gia đạo được êm ấm tạm thời trong thời gian ở vào khoảng 30 tuổi trở lên chưa chắc đã hoàn toàn yên vui công danh không lên cao chỉ ở mức độ trung bình,có thể nói là chỉ giữ được danh dự cho cuộc đời mình,chứ không lên cao,vấn đề danh vọng là do sộ́ phận không nên đặt nhiều hy vọng về vấn đề nầy, cuộc sống chỉ ở mức độ bình thường mà thôi cần nhất là gia đạo phải cẩn thận và nhịn nhục, mới tránh khỏi sự xích mích trong gia đạo bất thường.
Sự nghiệp được vững vàng nhờ trí sáng suốt và lo nghĩ hoàn thành với một thời gian dài hơn mười năm, đó là những năm mà bạn lao tâm khổ trí nhứt và bắt đầu hoàn thành sự nghiệp một cách vững vàng, vào khoảng 38 tuổi tiền bạc ra vô bất thường,làm cũng có khi vô lắm tiền nhưng rồi lại ra không giữ đặng,tiền bạc không được điều hoà cho lắm cứ vô ra cầm chừng,số giữ được tiền của phải từ năm 40 tuổi trở lên.Tóm lại tuổi bính dần buổi đầu gian nan nhưng về hậu mvận mới khá được.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN: Trong vấn đề làm ăn hùn hạp bạn nên chọn những tuổi: đinh mảo, canh ngọ, quý dậu, giáp tý, đó là những tuổi hạp với tuổi bính dần ,bạn nên chọn những tuổi nầy mà kết hạp làm ăn có thể phát đạt trong mọi công việc.
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG: Vấn đề hôn nhân và hạnh phúc rất quan trọng vì vậy bạn nên chọn những tuổi hạp với tuổi của mình mà đi tới hôn nhân,để làm ăn được phát triển và hạnh phúc ,thì bạn nên chọn những tuổi; đinh mảo, canh ngọ, quý dậu, ất hợi, giáp tý, quý hợi đó là những tuổ rất hạp cho tuổi bính dần.
Kết hôn với tuổi đinh mảo làm ăn phát triển,công danh được dể dàng và mau đạt được kếtn quả,
Kết hôn với tuổi canh ngọ thì có thể phát triển về tiền bạc một cách mau chóng.
Kết hôn với tuổi quý dậu công danh và sự nghiệp phát triển cùng một lúc và sẻ giàu sang.
Kết hôn với tuổi ất hợi chỉ phát triển công danh còn tài lộc thì bình thường ,hào con cũng tốt.
Kết hôn với tuổi giáp tý phát triển về hào con và hào của hai tuổi nầy vẫn lên song song với nhau.
Kết hôn với tuổi quý hợi tiền bạc làm ra nhanh chóng,nhưng đường công danh gặp sự trắc trở  ngại làm ra tiền nhưng lại ít con.
Nếu kết hôn với những tuổi: bính dần, nhâm thân , tân dậu,  và canh thân thì làm ăn chỉ trung bình chứ không được phát triển hay giaù sang,
nếu kết hôn với những tuổi: mậu thìn, giáp tuất, nhâm ngọ, kết hôn với ba tuổi nầy thì làm ăn không được phát đạt.phải sống cảnh nghèo khổ.
Sau đây là những năm khắc không nên cưới vợ hay hôn nhân,có sự khắc kỵ sanh ra ngang trái phủ phàng,đó là những năm: 16, 22, 28, 34, 40, 46 và 52 tuổi  đây là những năm kỵ không nên cưới vợ vào những năm trên đây.
Tuổi bính dần sanh vào những tháng:2,3,6,7,8,9 và tháng 10 những tháng nầy có số lưu thê vì vậy đường tình duyên thay đổi  và hay lo nghỉ buồn rầu về việc vợ con.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ:Bạn nên tránh những tuổi đại kỵ đó là những tuổi: kỷ tỵ, tân mùi, đinh sửu, tân tỵ, quý mùi, ất sửu ,kỷ mùi,những tuổi nầy cần phải tránh về việc làm ăn hay kết hôn rất đại kỵ.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN : Tuổi bính dần gặp những năm20 ,24, 27, 30, 36, và 42 tuổi nên cẩn thận đề ph̀ng tai nạn bịnh hoạn hay xảy ra nhiều việc trong vấn đề làm ăn.
NGÀY GIỜ  XUẤT HÀNH HẠP:Tuổi bính dần hạp giờ chẳn ,ngày chẳn,tháng chẳn,bạn nên chọn ngày giờ tháng chẳn mà xuất hành rất tốt.
NHỮNG DIỂN BIẾN TỪNG NĂM:Từ 41 đến 45 tuổi có thể phát triển về tài lộc,phần tình cảm cũng vượng về phần con cháu đều phát triển,thăng quan tấn tước hay là tài lộc,
Trong năm 42 và 43 tuổilàm ăn khá giả phátn triển tài lộc vàn tình cảm,.
Trong năm 44 và 45 tuổi: yên tĩnh tài lộc bình thường, có bịnh hoạn gia đình vui .
Từ 46 và 50 tuổi năm 46 tuổi có thay đổi về chuyện làm ăn hay tronmg gia đạo có người đi xa về việc làm ăn thi trung bình,năm 47 và 48 tuổi:đề phòng trong gia đạo có người đau nặng việc làm ăn có phần ngưng trệ, năm 49 và 50 tuổi gia đình yên vui con cháu sum vầy về phần bản thân có suốt kém hao tài.
Từ 51 và 60 tuổi: khoảngn thời gian nầy không thay đổi lắm,tiền bạc vẫn bình thường,hay hao tài tốn của bịnh hoạn nên cẩn thận trong những năm nầy .


TUỔI ĐINH MẢO
Sanh năm 1927-1987-2047
Cung càn,trực chấp
Mạng lư trung hỏa(lưa trong lư)
Khắc mạng kím phong kim
Con nhà xích đế
Cậu tài cậu qúy độ mạng
Số nầy cốt cách ngang tàng
Lư trong lửa đỏ mau tàn mau nguôi
Giận ai không thể giận lâu
Ai tới năng nỉ nắm tay diệu liền
Xin lổi bạn có than phiền
Ít bửa diệu ngọt có tiền cũng đưa
Số nhờ bíết được nhiều nghề
Cho nên doanh nghiệptự nhiên có hoài
Ra ngoài kẻ mến người thương
Kết bạn phản phúc họ quên ơn mình
Thương người giúp đở của tiền
ăn rồi quẹt mỏ phản liền theo tay
Hậu vận nhờ đặn cháu con
Tiền vận lao khổ chắng bằng vận sau.
CUỘC SỐNG: Cuộc đời của tuổi đinh mảo,không được sáng tỏ về đường công danh,nhưng mức độ̀ phát triển công danh có nhiều may mắn.Tuổi đinh mảo hay lo nghĩ nhiều,ít khi được thảnh thơi về tâm nảo,cuộc sống luôn luôn có nhiều thay đổi , không ở vào mức độ bình thường,hay lo lắng và thường hay nắm lấy thất bại  về nghề nghiệp,không nên có sự tự ái vì cuộc đời bạn thất bại, cuộc đời bạn thất bại vì tự ái. Tóm lại cuộc đời tuy qua những lúc thất bại khó khăn nhưng sẻ được hưởng hậu quả tốt đẹp.Tuổi đinh mảo hưởng thọ trung bình từ 56 tới 62 tuổi nhưng nếu ăn ở hiền lành và làm phước thì hưởng thọ tăng niên kỷ.
TÌNH DUYÊN: Về tình duyên tuổi nhỏ cũng có đôi lần trở ngại,nhưng đều do bạn tạo ra,tuổi đinh mảo cũng có sdố đào hoa nên có nhiều tình ái ,nhưng kết quả không mấy đêm lại cho cuộc đời ảnh hưởng tốt đẹp cũng có thay đổi và thất bại về đường tình duyên,để biết số phận còn có thay đổi nửa hay không,bạn nên xem những tháng sanh của bạn.Nếu sanh vào những tháng 1, 2, 3 và tháng 9 thì sẻ có hai lần thay đổi về tình duyên, nhưng nếu bạn sanh vào những tháng 1 5 và tháng 12 âm lịch thì tình duyên sè được chung thủy.
CÔNG DANH  VÀ GIA ĐẠO: Công danh cjỉ được śng tỏ một thời gian ngắn ngủi mà thôi.Công danh không được lên cao mà chỉ ở mức độ trung bình,về gia đạo được yên hòa vào khoảng 36 tuối trở lên cũng có gặp sóng gió nhưng không đến nổi mảnh liệc lắm.
Tóm lại về gia đạo được vẹn toàn ,công danh nằn trong vùng bóng tối không có cơ hội để phát triển được và cũng không được lừng lẩy cho lắm.
Sự nghiệp có vài thành công nhưng mức độ thành công không hoàn toàn theo dự tính và ý định của bạn,tiền bạc hay thiếu hụt,dù rằng bạn cố sức tạo lấy nhưng không bao giờ nắm lấy cơ hội tạo nên một sự vĩ đại cho sự nghiệp và tiền tài phải qua năm 40 hay 41 tuổi thì tiền tài mới có phần chắc chắn và đạt được kết quả tốt.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN: Trong việc làm ăn bạn nên lựa chọn với những tuổi hạp với tuổi của mình để làm ăn hùn hạp thì bạn nên chọn những tuổi : mậu thìn, nhâm thân, giáp tuất,  nếu bạn gặp được ba tuổi nầy thì sẻ giúp bạn thành công trong mọi việc,tiền bạc ,công danh và sự nghiệp.
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG: Trong sự lựa chọn vợ chồng bạn cũng nên lựa những tuổi trùng hạp với tuổi của mình để kết duyên thì bạn nên chọn những tuổi: mậu thìn, nhâm thân , giáp tuất, bính dần,đây là những tuổi thuậnm lợi cho việc làm ăn,sự nghiệp ,công danh được phát triển,trong việc kết duyên nên chọn những tuổi nầy để kết duyên.
Kết hôn với tuổi :mậu thìn và nhâm thân ,cuộc sống có nhiều phát triển về tài lộc cũng như công danh và sự nghiệp được thành tựu.
Kết hôn với tuổi :giáp tuất và bính dần thì phát triển về tài lộc hào con hào của đầy đủ.
Nếu trong cuộc sống bạn kết hôn với những tuổi:kỷ tỵ, tân mùi, ất hợi, ất sửu, Những tuổi nầy nchỉ hạp với tuổi đinh mảo về phần tình duyên mà thôi còn vấn đề tài lộc chỉ ở vào mức độ trung bình.
Trong đường tình duyên bạn nên lựa chọn cho kỷ bởi vì nó có ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mạng của bạn.Nếu bạn kết nhôn với những tuổi:đinh mảo, quý dậu,  kỷ mảo, ba tuổi nầy không hợp với tuổi đinh mảo nếu kết duyên với ba tuổi nầy thì sẻ gặp khó khăn trên con đường công danh ,nghề nghiệp ,tài lộc lẫn gia cảnh.
Trong những năm nầy bạn không nên cưới vợ đó là năm:16, 18, 24,28,36, 39,và 40 tuổi.
Nếu cưới vợ vào những năm nầy thì sẻ gặp xung khắc buồn phiền hay chiệu mcánh xa vắng
Nếu bạn sanh vào trong những tháng 2, 7, 7, 8 và 9 âm lịch những tháng nầy  không tránh khỏi cảnh đa thê hoặc có hai giòng con v...v...
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ: Với tuổi đinh mảo đó là những tuổi: canh ngọ, bính tý, nhâm ngọ, giáp tý, những tuổi nầy rất đai kỵ với tuổi đinh mảo nếu gặp những tuổi nầy sẻ gặp cảnh ly biệt hoặc gặp những chuyện xuôi xẻo rất đại kỵ.
nếu trong sự làm ăn gặp những tuổi nầy phải lánh xa hay làm phước cho nhiều để cho tai qua nạn khỏi.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN: Có những năm mà tuổi đinh mảo phảim trải qua giai đoạn khó khăn, làm cho cuộc đời có nhiều thử thách trong đau buồn,gặp sự thất bại cay đắng trong cuiộc sống.
Đó là những năm:24, 256, 30, 34, 38 tuổi những năm nầy bạn phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm đời sống không được hay đẹp cho lắm.
NMGÀY GIỜ XUẤT HÀNH: Tuổi đinh mảo hạp ngày chẳn tháng chẳn và giờ lẻ vì vbậy bạn nên chọn ngày chẳn tháng chẳn và giờ lẻ mà xuất hành.
NHỮNG DIỂN BIẾN TỪNG NĂM: Từ21 đến 25 tuổi còn nhiều lo phiền về gia đạo công danh .
số không được nhiều may mắn cho lắm nên cẩn thận vào những tháng 3 và tháng tư trong năm 22 và 23 tuổi không có sự tốt đẹp về gia đạo nhưng lại hay đẹp về tiền bạc có thể phát triển về sự nghiệp được, năm 24 và 25 nên cẩn thận về con cái có thể thành côngvề nghề ngiệp hoăậc tài lộc năm 24 tuổi vẩn còn hơi xấu năm 25 tuổi mới tốt.
Từ 31 đến 35 tuổi năm 26 tuổi có đau bịnh và công việc làm ăn bị ngựng trệ nên dè dặc và sáng suốt để tránhy sự đổ vở̃ năm 27 tuổi tình trạng vẫn ở mức độ trungn bình, có kỵ trong tháng10 và tháng 11 năm 28 tuổi không được tốt cho lắm, nên cẩn thận về việc làm ăn năm 29 và 30 tuổi công việc làm ăn có tấn phát đôi chút nhưng gia đạo không được yên vui êm ấm.
Từ 31 tới 35 tuổi  31 tuổi quá xấu nên cẩn thận tất cả mọi công việc ,năm 31 tuổi là năm xung khắc nhưng mọi việc đều thành công cũng có phát triển về tài lộc,không bị sa suốt về gia đạo ,năm 33 và 34 tuổi gia đạo yên vui nhưng cũng có trở ngại đôi chút về việc làm ăn,năm 35 tuổi an nhàn nhưng tâm trí thì hay lo nghỉ nhiều hơn nhữ́ng năm trước.
Từ 36 đến 40 tuổi  trong năm 36 tuổi có thay đổi về việc làm ăn, hay thay đổi nhà cửa hoặc nghề nghiệp, năm 37 và 38 tuổi có nhiều sự tột đẹp trong mọi lảnh vực có thể thành công về tài lộc con cái được nhiều sự mau mắn,năm 39 và 40 tuổi  co đến suốt cuộc đời có phát triển vọng tốt đẹp về tài lộc lẫn tình cảm cuộc sống trên mức trung bình cho đến già.


TUỔI MẬU THÌN
Sanh năm 1928-1988-2048
Cung đoài, trực thâu
Mạng đại lâm mộc
Khắc mạng đại trạch thổ
Con nhà thanh đế
Xương con rồng tướng tinh con quạ
Phật bà quan âm độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Tuổi cùng với mạng thuận hòa tương sanh
Số như cây trái nở đua
Nhưng mà bị khắc vì sanh lổi mùa
Mùa xuân vượng tướng ưhát tài
Mùa hạ giàu có muôn phật cực thân
Anh em cô bác chẳng gần
Nười dưng giúp đở ân cần độ ta
Tuổi sanh biết đặng nhiều nghề
Phiêu lưu xứ khác xa quê ông bà
Có tài có đức trong tay
Xuân xanh thất bại sau nầy thuận hưng
Lòng ở ngay thẳng mới hay
Phật trời dàm ngó cí ngày làm nên
CUỘC SỐNG: Tuổi mậu thìn cuộc đời không đươc mấy bằng phẳng,nghĩa là lên cao và cũng hay bị xuống thấp một cách bất ngờ.Tuổi thường hay bịnh hoạn,vấn đề phát triển sự nghiệp công danh được may mắn lắm,cuộc sống chỉ trung bình,không giàu sang cũng không đến nổi nghèo túng,cuộc đời gặp nhiều sự phiền lụy trong vấn đề tình yêu.Tóm lại cuộc đời bạn tuy  chông nhiều sự chông gai,nhưng số  cũng được sung sướng về ở hậu vận có thể mang đến nhiều nguồn lợi cho bạn.Tuổi mậu thìn hạp về buôn bán giao thương,không hạp về công danh hay mọi vấn đề khác,số hưởng thọ trung bình từ52 tới 59 nhưng nếu làm duyên làm phước thì sẻ sống ngoài niên kỷ.
TÌNH DUYÊN; tuổi mậu thì cũng được trọn vẹn về tình duyên,dù có xảy ra việc thắc mắc nhưng thực ra do bạn quyết định,chứ không phải do một người đàn bà gieo lấy mọi thắc mắc cho đời bạn. sự xảy ra hồi lúc nhỏ tuổi chẳng qua là bạn m,uốn đùa với tình yêu mà thôi,tuy nhiên khi đã tạo được hạnh pđhúc bạn có được sư êm ấm cuỉa gia đình,sự trọn vẹn và trung thành của tình yêu vì vậy bạn nên xem vào tháng sanh để biết trong vấn đề tình duyên của bạn có sự thay đổi hay không,Nếu bạn sanh vào trong những tháng 5, 7 và̉11 âm lịch thì cuộc đời bạn có đôi ba lần thay đổi nếu bạn sanh vào những tháng1,3,4,6,8 và 12 âm lịch thì ít ra cũng có vài lần thay đổi,
Còn nếu bạn sanh vào những tháng 2,9 và 10 âm lịch thì cuộc đời chỉ có một vợ mà thôi.
GIA ĐẠO CÔNG DANH:Về công danh không hoàn toàn thành công hẳn chỉ có tạm thời mà thôi
Nếu mkhông phát triển về công danh thì bạn cũng có một người có chức phận trong xã hộí,về gia đạo trong hạn 30 tuổi còn gặp nhiều khó khăn ch đến khi 34 tuổi gia đạo mới êm ấm và bắt đầu từ 39 tuổi trở đi thì trong gia đạo hoàn toàn êm ấm và hạnh phúc chỉ có trong gia tộc có nhiều sôi động mà thôi phần công danh có phần sáng tỏ từ lúc 27 tới 34 tuổi trong thời gian      39 tuổi bạn mphải mcó chuyện lo rầu về gia ̣đạo đôi chút ,sự nghiệp vững chắc vào năm 39       tuổi  trở đi cố gắng thì sẻ thành công, bạn nên cẩn thận và sáng suốt để cho cuộc càng thêm 
bền vững hơn,
Tóm lại sự nghiệp và tiên tài sẻ phát triển vào năm 39 tuổi trở lên.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN: Nếu bạn muốn hùn hạp làm ăn thì bạn nên chọn những tuổi:kỷ tỵ
quý dậu, ất hợi đinh sửu những tuổi nầy rất hạp với tuổi của bạn,
LỰA CHỌN VỞ CHỒNG :Nói tuổi vợ chồng thì bạn cần nên chọn những tuổi hạp với tuổi của mình đển cho cuộc sốngn vững vàng và hạnh phúc thì bạn nên chọn với những tuổi hạp với tuổi của mình bạn nên chọn những tuổi kỷ tỵ, quý dậu, ất hợi, đinh sửu đinh mảo, ất sửu đây là những tuổi hạp với tuổi mậu thìn, kết hôn với tuổi kỷ tỵ và quý dậu thì cuộc sống được đầy đủ và hạnh phúc,kết hôn với  ất hợi và đinh sửu thì cuộc sống sẻ phát triển về công danh tiền bạc làm ra mau chóng, bạnm kết hôn với tuổi đinh mảo và ất sửu cuộc sống luôn luôn dư dả tiền bạc dồi dào công danh và sự nghiệp vững chắc.nếu bạn bạn gặp những tuổi mậu thìn cùng tuổi,canh ngọ ,giáp tuất, bính tý những tuổi nầy hạp về ntình duyên chứ không thuận về tài lộc. nếu bạn
kết duyên với những tuổi nhâm thân,mâệu dần giáp thân, bính dần,các tuổi nầy không hạp về tình duyên lẩn về đường tài lộc.
Những năm bạn không nên tính chuyện lương duyên đó là năm 18, 24, 36, 39, 42 48 và 54 tuổi những năm nầy đại kỵ không nên tính chuyện lương duyên .Tuổi mậu thìn sanh vào trong những tháng 3,4,5,6 và 11 những tháng nầy là bạn sẻ có nhiều vợ.hoặc chịu cảnh đau nkhổ về tình duyên.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ:Những tuổi đại kỵ với tuổi mậu thìn đó là những tuổi:Tân mùi và qúy sửu hai tuổi nầy xung khắc với tuổi mậu thìn.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN:25, 29, 34, 37, 42 tuổi những năm nầy nên cẩn thận mọi công việc nên đề phòng những sự bất trắc việc làm ăn coi chừng hao tài tốn của trong gia đạo có người bịnh hoạn,tang khó.
NGÀY GIỜ HẠP XUẤT HÀNH:Tuổi mậu thìn hạp giờ lẻ,ngày chẳn tháng chẳng vì vậy bạn nên chọn những ngày giờ tháng như trên mà dùng.
NHỮNG DIỂN BIẾN TỪNG NĂM: Từ n29 tới 30 tuổi có nhiều sự may mắn tạo lấy điều kiện trên bước đường công danh,  vào  tháng 8 trở lên cũng có một vài sự thành công,trong năm 30 tuổi 
có gặp trở ngại trong tháng giêng và tháng ba những tháng klhác bình thường,
Từ 31 tới 35 tuổi: công việc làm ăn bình thường,tháng sáu không nên ̣ xa ,đề phòng trong gia đạo có người bịnh hoạn,năm 32 tuổi trong cuộc sống có phát triển về tài lộc và gặp sự may mắn trong những tháng 3 và tháng 4, năm 33 tuổi có nhiều dịp may về công danh và sự nghiệp năm 34 tuổi gia đạo êm đẹp trong năm 35 tuổi gặp khó khăn qua khỏi trong những năm nầy  thì bạn có thể thành công nhiều về tài lộc
TỪ 36 TỚI 40 tuổi 36 tuổi hơi khó khăn về tài lộc  hao hụt vào trong những tháng 6 và tháng 7 âm lịch năm 37 và 38 tuổi làm ăn không có nhiều may mắn không nên làm ăn lớn trong những
năm nầy nếu không sự nghiệp sẻ bị đổ vở bất ngờ năm 39 và 40 tuổi càng nguy cập hơn về gia đạo,sự phát triển làm ăn bị ngừng trệ nên cẩn thận và dè dặt.
Từ 41 đến 45 tuổi khoảng thời giang nầy ntạm yên ổn trong mọi việc gia đình không có gì rối lắm tâm trí yên tỉnh những năm nầy cũng nên cẩn thjận trong mọi vấn đề.
Từ 49 và 50 tuổi làm ăn có sự kết qủa gia đìnhcon cháu được êm ấm thuận hòa tuy vậy vào năm 47 tuổi cũng có bịnh hoạn những năm nầy rất đại kỵ mùa đông,nên cẩn thận giữ gìn sức khoẻ không nên tạo thêm nhiều rắc rối,cứ phát triển bình thường,để nắm vững sự may mắn của mình.
TUỔI KỶ TỴ
Sanh năm 1929-1989-2049
Cung cấn trực khai
Mạng đại lâm mộc
Khắc mạng đại trạch thổ
Con nhà thanh đế
Xương con rắn tướng tinh con khỉ
Phật độ mạng
Kỷ tỵ cung cấn tốt thay
Mạng mộc cây lớn mọc ngay giửa rừng
Đông xuân thuận số qúa chừng
Có kẻ tưới nước vun chân lâu tàn
Hạ thulà lổi số chàng
Lổi sanh cực nhọc nên đành khổ thân
Số người chết hụt mấy lần
Qưới nhơn độ mạng có phần khỏi nguy
Hạn xưa vất vả long đong
Tới hồi vận cuối mới mong thanh nhàn
Cuộc đời có lắm các tường
Không thì vất vả chịu đường linh đinh
Tạo nên gia nghiệp sau nầy
Nhờ trời phật độ có ngày làn nên
 CUỘC SỐNG:.Tuổi kỷ tỵ cuộc đời lắm chông gai,gặp rất nhiều những tai nạn trong cuộc đời
chẳng những lo lắng về tiền bạc mà cuộc đời còn nhiều khổ tâm,cuộc đời tuy sung sướng về  thể xác nhưng lo nghỉ về tâm trí nhiều khi gặp sự chán nản, vì cuộc đời nhiều rủi hơn may
nhưng bắt đầu từ 38 tuổi trở đi thì cuộc sống có phần sung túc sau một thời gian cuộc đời gặp nhiều sự thất bại  cuộc sống rất phức tạp không chủ định được rỏ rệt,nên thường hay bi trở
ngại về tiền bạc. Tuổi kỷ tỵ cuộc đời bôn ba và có óc tự lập từ lúc nhỏ,không bao giờ bị kèm   chế tư tưởng cuộc sống hết sức khổ cực về tâm trí ,nhiều lo lắng và cũng gặp nhiều sự đau 
thương cho cuộc đời về mặt tình cảm cũng như về tài lộc bắt đầu từ 38 tuổi trở đi mới thoả mai và an tâm.
Tuổi kỷ tỵ tánh tình trầm lặng và không chịu áp lực khẳng khái nhưng rất thành thật và thương yêu kẻ cùng chung cảnh ngộ,số không được giàu sang phú quý chỉ mức sống bình thường mà thôi số hưởng thọ từ 56 tới 65 tối đa nhưng làm duyên làm phước thì sống ngoài niên kỷ.
TÌNH DUYÊN: Về vấn đề tình duyên của tuổi kỷ tỵ có nhiều thay đổi,và cũng trải qua nhiều nhiều ngang trái tuy nhiên đó không phải do ở gia đình mà  ở sự nhiều ham muốn của mình đối với vấn đề tình ái tuổi kỷ tỵ có nhiều khổ tâm,thường xảy ra những chuyện buồn bả trong lòng. 
Và còn tuỳ thuộc vào tháng sanh.Nếu bạn sanh vào tháng 5, 7 và tháng 11 thì ít ra cũng có đôi ba làn thay đổi.Nếu sanh vào những tháng 1,3,4,8 và 10 thì cũng có một vài lần thay đổi còn nếum sanh vào tháng 2,9 và 12 thì đường tình duyên suôn sẻ và sống được hạnh phúc.
GIA ĐẠO VÀ CÔNG DANH:Bạn đang sống một cuộc đời tự lập và hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của mình,đường công danh thường có nhiều trắc trở,nhưng số bạn không đến nổi nào về gia đạo tuy có nhiều khổ tâm ,nhưng nhờ sự khéo léo mà mà giữ được bình thường vấn đề gia đạo bạn cần phải sáng suốt để khỏi phải li lắng về phần gia đạo,có cơ hội phát triển công danh.
cuộc đời có khổ tâm về vấn đề sự nghiệp có nhiều việc lo lắng đau sầu .Bắt đầu từ 38 tuổi trở đi bạn mới có thể hoàn thành sự nghiệp về tiền tài đãm trải qua nhiều lần sụp đổ vấn đề tiền tài và cuộc sống chỉ ở mức độ bình thường chỉ đủ sống mà thôi mọi việc nên an bài theo số phận.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN: Vấn đề làm ăn bạn cần phải chọn những tuổi hạp với tuổi của mình để không gặp sự thất bại bạn nên chọn tuổi kỷ tỵ cùng tuổi,canh ngọ, nhâm thân, ất hợi, những tuổi nầy rất hạp với tuổi kỷ tỵ bạn nên cộng tác với những tuổi nầy trong mọi công việc.
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG: Về phần lương duyên bạn nên chọ n những tuổi hạp với mình để tránh sự khung khắc và làm ăn khá giả bạn nên chọn những tuổi, kỷ tỵ cùng tuổi canh ngọ, nhâm thân,ất hợi, bính tý, ban kết duyên với tuổi kỵ tỵ cuộc sống cao sang con cái vừa đủ, kết duyên với tuổi canh ngọ cuộc sống giàu sang và hạnh phúc,kết duyên với tuổi nhâm thân ,ất hợi,cuộc sống cũng được phú quý, kết hôn với tuổi bính tý thì cuộc đời gặp nhiều may mắn,
trên đây là những tuổi hạp với tuiổi kỷ tỵ.
Kết hôn với những tuổi tân mùi,đinh sửu,quý mùi ,ất sửu thì cuộc đời sẻ nghèo khổ thấp kém.
làm ăn không phát triển và gặp sự rắt rối.
Bạn cần tránh trong những năm 18,24, 30, 36, 42, 48, và 54 những năm nầy  không nên cưới vợ trong những năm nầy.để tránh sự buồn bả và gảy gánh nửa đường..
Tóm lại tuổi kỷ tỵ sanh vào những tháng 3, 4, 5, 6, 7, 12 sanh nhằm những tháng nầy thì số phải có nhiều vợ,
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ: Tuổi quý dậu,mậu dần, kỷ mảo ,đinh mảo,bính dần, tân dậu những tuổi nầy rất xung khắc với tuổi kỷ tỵ.trong việc làm ăn hay kết duyên nên tránh thì tốt,
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN: Sau đây là những năm khó khăn của tuổi kỷ tỵ năm 24, 26, 28, và 35 tuổi phải trải qua nhiều khó khăn trong suốt nthời gian nầy.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP:Tuổi kỷ tỵ hạp ngày chẳn giờ chẳn và tháng chẳn bạn nên chọn ngày giờ và tháng chẳn mà xuất hành.
NHỮNG DIỂN TIẾNG TỪNG NĂM: Năm 38 tuổi có thành công đôi chút về nghề nghiệp ,tiền bạc dể chịu hơn các năm khác có thể phát triểnm về nghề nghiệp và hoàn toàn được sự giúp đở của bạn bè,năm 29 và 30 tuổi bạn có thể tạo ra rất nhiều tài lộc và phát triển trên công việc làm ăn,năm 31 và 32 tuổi  hai năm vượt qua khó khăn và thâu được nhiều kết quả,năm 32 tuổi trong tháng 6 và tháng 8 âm lịch có sự hao tài,năm 33 tuổi hoàn thành cơ nghiệp tuổi kỷ tỵ rất ntốt đẹp trọn vẹn trong năm nầy, chỉ có đề phòng trong tháng chạp có đau bịnh hay trong gia đạo có người bịnh hoạn, năm 34 tuổi gặp nhiều sự may mắn trong những tháng  4 và 6 âm lịch ngoài ra những tháng khác thì bình thường,năm 35 tuổi có nhiều triển vọng làm được công việc.  nên cẩn thận về cá nhân và nhịn nhục trong gia đạo.
TỪ 36 VÀ 40 TUỔI trong thời gian nầy có nhiều tai biến nhứt là vào năm 36 tuổi có thể hao tốn tiền của và bịnh hoạn,năm 37 tuổi cũng nên cẩn thận và đề phòng vào năm 37 tuổi, năm, 38 tuổi cũng không mấy tốt cho lắm trong mọi công việc làm ăn đi xa nên cẩn thận, năm 39 và 40 tuổi có thể tạm thành công đôi chút nhưng đường tài lộc hơi kém,
TỪ 41 VÀ 45 TUỔI  khoảng thời gian từ 41 tới 45 tuổi sẻ có nhiều tài lộc, nhưng nên thận trọng về gia đạo nhưng cũng không nên phát triển những công việc lớn lao  việc công danh nghề nghiệp cũng phải giữ gìn.
TỪ 46 VÀ 50 TUỔI  khoảng thời gian 46 đến 50 tuổi vấn đề tiền bạc không được khá giả,và tinh thần hay lo nghỉ và có thể làm cho nghề nghiệp lu mờ không hoàn toàn thâu được nhiều thắng lợi cuộc sống trở lại bình thường không có gì đáng kể.
TUỔI CANH NGỌ
Sanh năm 1930-1990-2050
Cung ly,trực mảng.
Mạng lộ bàn thổn kết duyên
Khắc mạng tuyền trung thủy
Con nhà huỳnh đế
Xương con ngựa tướng tinh con vượng
Phật độ mạng
Canh ngo số mạng như vầy
Đất ở đường lộ muôn ngàn người đi
Thuận sanh sung sướng lo gì
Tháng chạp tháng chín không thì tháng ba
Đặng sanh sáu tháng an hoà
Cũng nhờ ơn đức ông cha để dành
Thu đông lối số gian lao
Mùa xuân dần mảo biết bao khổ rày
Số nầy thân tự lập thân
Được người giúp đở có phần làm nên
Lộc cao như núi thái sơn
Cơ mưu khéo léo chẳng hề ai hay
Lập nên cơ nghiệp số nầy
Kể từ vận giửa mọi đường đặng an
CUỘC SỐNG:cuộc đời tuổi canh ngọ có nhiều ngang trái,không tạo được nhiều phúc đức,cuộc sống luôn luôn bị đảo lộn, về gia đình cũng như vê việc làm ăn có thể mang lấy nhiều thương đau lúc tuổi nhỏ, không thành công hoàn toàn về vấn danh vọng sẻ có triển vọng về tài lộc và tình cảm bắt đầu từ năm 30 tới 31 tuổi trở đi  mới hưởng được cuộc sống khả dĩ gia đình được êm ấm tài  lộc phát triển và có nhiều tình thương của gia đình.
Tóm lại tuổi canh ngọ có nhiều phúc đức có thể thành công trên bước đường sự nghiệp ,công danh ,nhưng về tình duyên thì lúc tuổi  bắt đầu vào yêu thì cũng có nhiều rắc rối trong lúc ban đầu lúc nhỏ có nhiều đau buồn trong cuộc sống, số hưởngn thọ trung bình từ 65 đến 70 tuổi nhưng ăn ở thất đức thì sẻ giảm niên kỷ.
TÌNH DUYÊN: Tình duyên thì có vẻ trầm lặng nhưng kém nhiều đau xót và đổi thay,và có nhiều sự đau buồn và cũng còn tuỳ thuộc vào tháng sanh,Nếu bạn sanh vào những tháng 4, 8, 8, 9, 12 âm lịch thì vài ba lần thay đổi,và nếu sanh vào những tháng 1, 2, 3, 5 ,10,12 âm lịch thì cũng có một vài lần thay đổi,nếu sanh vào tháng 6 và tháng 11 thì tình duyên sẻ được hạnh phúc và chung thuỷ.
GIA ĐẠO CÔNG DANH; Công danh và cuộc sống có nhiều triển vọng đặc biệt công danh không 
đến nổi tệ lắm,tuy nhiên cũng tuỳ theo sự sáng suốt của bạn vê vấn đề công danh mới được sáng tỏ hay không về gia đạo mặc dù không được sự vui tươi trong lúc nhỏ tuổi,nhưng khi đã tạo được hạnh phúc cuộc sống hoàn toàn êm ấm và hưởng được sự êm ấm của gia đình bắc đầu vào năm 30 tới 34 tuổi trở đi, tóm lại tiền bạc không dồi dào cho lắm nhưng cũng không đến nổi tệ lắm cũng đứng vào lúc trung bình,
NHỮNG TUỔI HAP;Về việc làm ăn hùn hạp bạn nên chọn những tuổi hạp nên chọn những tuổi 
Tân mùi, giáp tuất, đinh sửu rất hạp với tuổi canh ngọ..
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG;về việc xây dựng hạnh phúc rất quan trọng cho cuộc đời vì vậy bạn nên chọn những tuổi hạp để kết duyên nên chọn những tuổi tân mùi, giáp tuất, đinh sửu, mậu thìn,  những tuổi nầy rất hạp làm ăn phát triển mạnh mẻ,kết hôn với tuổi tân mùi cuộc sống đầy đủ có nhiều cơ hội và phát triển công danh,kết hôn với tuổi giáp tuất công danh và sự nghiệp lên cao,cuộc sống hoàn toàn đầy đủ có thể hưởng giàu sang,kết hôn với tuổi đinh sửu hào con hào của dồi dào công danh sáng tỏ,kết hôn với tuổi mậu thìn cuộc sống trở nên phong phú,tiền bạc dư dã cuộc sống hoàn toàn giàu có con cái sum vầy.
kết duyên với những tuổi kỷ mảo, đinh mảo, mậu ngọ  thì chỉ tốt về hạnh phúc còn công danh và sự nghiệp thì trung bình mà thôi,
kết hôn với những tuổi canh ngọ, ất hợi, bính tý, kỷ tỵ những tuổi này thì cuộc sống được hạnh phúc nhưng không giàu sang và đầy đủ được.
NHỮNG NĂM XUNG KHẮC KHÔNG NÊN CƯỚI VỢ;21, 25, 27, 33, 37, 39, 43 tuổi những năm nầy không nên tính chuyện hôn nhơn thì sẻ không thành và chịu cảnh xa vắng.
Tóm lại bạn sanh vào những tháng 1,2,3,4,8 và 9 âm lịch  sanh vào những tháng nầy có phần thê thiếp hay đa đoan về việc vợ con
NHỮNG NĂM ĐẠI KỴ; 25, 28, 32, VÀ 40 tuổi những năm nầy làm ăn gặp trở ngại khó khăn và khó thành công về tiền bạc cũng như về tình cảm bạn nên cẩn thận và sáng suốt mới vượt qua khỏi taim nạn hay bịnh hoạn.
NGÀY GIỜ HẠP XUẤT HÀNH: tuổi canh ngọ  nên chọn ngày lẻ, tháng lẻ, giờ lẻ  nên chọn ngày giờ ở trên mà xuất hành .
NHỮNG DIỂN TIẾN TỪNG NĂM: TỪ 27 đến 32 tuổi có nhiều kết quả về tài chánh tạo được sự làm ăn dể dàng và cuộc sống có phần phát triển mạnh mẻ,năm 28 tuổi cũng có phần may nhưng không bằng năm 29 tuổi làm đâu được đó về tiền bạc cũng như tình cảm có nhiều hoạnh tài trong năm nầy,vào những tháng 8 và 9 âm lịch, năm tuổi không được tốt vào tháng 2 và tháng3 còn tháng 6 và tháng 7  được nhiều tình cảm và tài lộc nhưng cũng không dồi dào cho lắm,.năm
32 tuổi có nhiều kết quả về tài chánh nhưng hảy đề phòng bịnh hoạn vào những tháng 5 và 6 âm lịch nên cẩn thận vào những tháng nầy kẻo bịnh hoạn và tai nạn bất ngờ.
TỪ 33 TỚI 38 tuổi năm 38 tuổi gặp cuộc sống khó khăn và cũng cẩn thận kẻo mang tai tiếng.năm 34 tuổi có thành công đôi chút về tài lộc về tình cảm có khe khăc những năm có nhiều sự phát triển về tài lộc vào năm 35 tuổi nhưng năm, 36  thì kỵ tháng giêng không nên đi xa ,năm 37 tuổi tháng 3 và tháng 4 có chuyện buồn về gia đạo nên đừng quá khe khắc phải biết tha thứ với gia đình,năm 38 tuổi có phát triển về tiền bạc  và công danh, năm nay có nhiều sự may mắn
có sự triển vọng cho gia đình và hạnh phúc.
TỪ 39 ĐẾN 40 tuổi năm 39 tuổi phát triển về công danh và nghề nghiệp về phần gia đạo tốt đẹp
năm 40 tuổi có thể thành công trên mọi khía cạnh nghề nghiệp năm 41  tuổi và 42 tuổi có gặp trở ngại trong tháng 3 năm 41 tuổi nhưng qua năm 42 tuổi  lại vượng phát năm 45 tuổi  bình thường không có gì quan trọng.
TỪ 46 ĐẾN 50 TUỔI  khoảng thời gian nầy gặp nhiều trở ngại cuộc sống nhao tài tốn của,nhưng về phần con cái thì phát triển về công danh có nhiều kết quả về sự sống cho gia đình
vui vẻ, năm 46 và 46 tuổi nên đề phòng trợm cướp hay bị lừa gạt về tiền bạc hai năm nầy đừng nên tin ai,dù rằng bạn bè hay thân thuộc người trong gia đình cũng vậy năm 48, 49 và 50 tuổi thì trung bình.
NĂM 51 VÀ 55 tuổi trong những năm nầy thì trầm lặng nhứt trong cuộc đời bạn nên cần mẫn lo việc gia đình tránh qua cơn sóng gió cuả cuộc đời phần con cái và gia tộc nên phân phối công việc cho được yên và vui vẻ vì những năm nầy bạn nên cần giữ sức khoẻ và tinh thần, cuộc sống có nhiều biến động tiền bạc bình thường.


TUỔI TÂN MÙI
Sanh năm 1931-1991-2051
Cung cấn trực bình
Mạng lộ bàn thổ,khắc mạng tuyền trung thủy
Xương con dê tướng tinh con gấu
Phật độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Mạng thổ là đất có nhiều người đi
Nếu sanh mùa hạ lo chi
Nhiều ngươi giúp đở thiếu gì tình thương
Tân mùi tâm tính hiền lương
Giận ai làm giử nghỉ thương lại người
Nhưng mà cách trở mẹ cha
Ly hương tổ quán sau nầy mới nên
Số nầy cốt tướng ít trường
Tu nhơn tích đức không thì quy tiên
Nhỏ thời cầm của chẳng bền
Ngày sau mới khá trở nên vững bền
Tuổi nầy hậu vận về sau
Vinh hoa phú quý thảnh thơi an nhàn

CUỘC SỐNG: trầm lặng cuộc đời bao giờ cũng nhiều sầu thương,tuy nhiên số cũng được nhiều may mắn về công danh và sự nghiệp cuộc sống tuổi lúc nhỏ tuổi không gặp được nhiều may mắn,nhưng hậu vận an nhàn và sung sướng.số có ruộng đất nhà cửa rộng.
Tóm lại tuổi tân mùi vượt qua nhiều trở ngại khó khăn trong lúc đầu nhưng vào trung vận thì cũng hưởng được nhiều vui vẻ về tài lộc và gia đình được hạnh phúc tuổi tân mùi có diểm phúc trong sự êm ấm của gia đình,ít cực nhọc về thể xác  và tâm hồn số hưởng nhiều tài lộc vào trung vận trở lên tuổi tân mùi hưởng thọ trung bình từ 50 đến 60 tuổi nểu ăn ở có đức thì sẻ sống ngoài niên kỷ.
TÌNH DUYÊN : tuổi tân mùi lúc nhỏ cũng có khắc khe về tình duyên,nhưng sau đó thì hưởng được nhiều thú vị.tuy nhiên làm sao mà biết được tình duyên và hạnh phúc khi đã mộtn chút tự ái một vài thắc mắc về hoàn cảnh gia đình thì tình duyên có thể thay đổi bất ngờ,nhưng trong vấn tử vi của tủi tân mùi nếu sanh vào trong những tháng 4, 8, 9, 12 âm lịch thì số phải có đôi ba lần thay đổi,nếu sanh vào  những tháng 1,2,3,5,10 âm lịch thì cũng có một vài lần thay đổi
nếu sanh vào những tháng 6,7 và 11 âm lịch thì cuộc đời hoàn toàn hạnh phúc
GIA ĐẠO VÀ CÔNG DANH: Phần công danh chưa được śng tỏ lắm tuy nhiên vào lúc tuổi nhỏ thì hoàn toàn có sự giúp đở của gia đình công danh có thì phát triển mạnh mẻ nếu không thì phần sự nghiệp được may mắn nói chung đường công danh thì trung bình.
Phần gia đạo thì cũng có sự thắc mắc nhưng rồi cũng bình thường, gia đạo không có gì xảy ra quan trọng lắm,sự nghiệp lên xuống bất thường hay vì tự ái cá nhân  mà thường làm đổ vở.
Tuy vậy sự nghiệp cũng phát triển từ 30 tuổi đến 36 tuổi trở lên,nhưng tiền tài vô ra bất thường 
số giử được tiền tài phải từ năm 40 tuổi trở lên.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN: vấn đề làm ăn hay hùn hạp nên chọn những tuổi ;tân mùi, quý dậu, ất hợi, bính tý, kỷ mảo, những tuổi nầy rất hạp với tuổi tân mùi.
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG: trong việc hạnh phúc và hôn nhân rất hệ trọng cho cuộc đời vì vậy hảy nên chọn những tuổi hạp đó là những tuổi quý dậu, ất hợ, bính tý, kỷ mảo ,kỷ tỵ  canh ngọ, quý dậu ,và ất hợi, thì cuộc đời làm ăn phát triển mạnh mẻ những tuổi trên đây hạp với tuổi tân mùi 
kết duyên làm ăn phát đạt, 
Sau đây những tuổi chỉ hạp về tình duyên mà không hạp với sự phát triển công danh và sự nghiệp đó là những tuổi: nhâm thân, mậu dần, hai tuổi nầy chỉ hạp về tình duyên mà thôi về phần tiền tài sự nghiệp thì trung bình,
những tuổi sau đây không hạp với tuổi tân mùi đó là những tuổi: giáp tuất, ất dậu ,bính tuất nếu kết duyên với những tuổi nầy thì làm ăn vất vả và nghèo khổ.
NHỮNG NĂM XUNG KHẮC: 17, 25, 29, 35, 41, 47, 53 tuổi những năm nầy xung khắc không nên cưới vợ,nên cử là tốt.
TUỔI tân mùi sanh vào những tháng 1, 2, 3, 4, 8, 9 và 12 âm lịch  thì có số đào hoa và sẻ có nhiều vợ.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ :Sau đây là những tủi đại kỵ không nên hùn hạp hay hạp tác làm ăn đó là những tuổi; tân mùi, đồng tuổi, đinh sửu , canh thìn, quý mùi, kỷ sửu,  mậu thìn và ất sửu,những tuổi nầy đại kỵ và xung khắc với tuổi tân mùi.nên tránh đi thì tốt ,trong vấn đề hùn hạp làm ăn thì nên tránh đi thì tốt 
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN : 25 ,29, 33, 43 tuổi những năm nầy  nên đề phòng đây là những năm xung khắc với tuổi bạn  nên đề phòng về tiền bạc và tai tạn bất ngờ.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP;  tuổi tân mùi hạp ngày chẳn,giờ chẳn ,tháng chẳn, bạn nên xuất hành ngày giờ kể trên,
NHỮNG DIỂN TIẾN TỪNG NĂM; từ 26 đến 30 tuổi: năm 26 tuổi nhiều triển vọng tốt đẹp,có thể phát triển về nghề nghiệp,phát triển về tiền bạc hay làm ăn thì có nhiều kết quả nhứt là những tháng 3,7 và 12 âm lịch có tài lộc năm 27 tuổi thành công đôi chút  về tình cảm,và tài lộc vào  những tháng 8 vàtháng 10,âm lịch, năm 28 tuổi  có những tháng xấu hao tài hay bịnh hoạn,nên cẩn thận những tháng 6, 8 ,11 âm lịch năm 28 tuổi có thể thâu nhiều kết quả  về việc làm ăn nếu tính việc làm ăm vào những tháng 4 và tháng 6 thì rất tốt, năm 29 tuổi năm nầy gia đạo có nhiều xao động và xích mích,đề phòng trong gia đạo vào những tháng  giêng và tháng hai trong gia đạo không được yên ổn,năm 30 tuổi coi chừng tai nạn hay bịnh nặng hao tài tốn của.
TỪ31 ĐẾN 35 Tuổi  năm 31 tuổi trung bình,làm ăn và gia đạo bình thường tiền bạc đều hòa,năm 32 và 33 tuổi hai năm nầy có cơ hội phát đạt có nhiều kết quả về tiền bạc năm 34 tuổi 
 trong những tháng 8 và 10  âm lịch không nên đi xa hay tính toán việc làm ăn lớn,năm 35 tuổi năm nầy thì gặp nhiều khó khăn  năm nầy có tính toán việc làm ăn gì cũng không có kết quả tốt đẹp .
NĂM 36 ĐẾN 40 tuổi năm 36 tuổi không kết quả về tiền bạc phần tình cảm có nhiều sức mẻ ảnh hưởng của năm 35 tuổi, vào những tháng giêng và tháng 3.Năm 37 tuổi có nhiều sự tốt đẹp có sự kết quả vào những tháng 6,8 và 10 âm lịch nên cẩn thận vào trong tháng 7 ,ngoài ra những tháng khác đều làm ăn được giửa năm 47 tuổi có tài lộc đều hoà và vững chắc,gia đạo yên hòa trong gia đình không có gì quan trọng tiền bạc dể chịu,năm 38 tuổi khá vững chắc về tiền bạc cũng nên đề phòng trong tháng 3 kẻo xui xẻo  ngoài ra những tháng khác đều làm ăn được,năm 39 và 40 tuổi hai năm nầy khe khắc đôi chút nhưng không xảy những gì quan trọng cho cuộc sống và có thể đêm lại thành công về sự nghiệp và tiền tài  gia đình vui vẻ.
TỪ 41 ĐẾN 45 tuổi  những năm nầy thì sự nghiệp vững chắc chỉ đề phòng trong năm 41 và 43 tuổi trong gia đạo có đôi chút lo lắng có thể  về việc tang chế trong gia tộc,.
Tóm lại từ 41 đến 45 tuổi có nhiều hay đẹp cho cuộc sống yên ổn về tinh thần  kỵ năm 41 và 43 tuổi có thể có tang chế mà thôi.
NĂM 46 ĐẾN 50 TUỔI  những năm nầy hy vọng cho cuộc sống yên vui đầy đủ và một đều rất tốt đẹp có thể đêm đến nhiều sự thành công về công danh và sự nghiệp  tình cảm gia đạo và tiền tài tiếng triển rất mạnh mẻ. 
 

TUỔI NHÂM THÂN
Sanh năm1932-1992-2052
Cung ly, trực nguy
Mạng kím phong kim
Khắc mạng phúc đăng hỏa
Con nhà bạch đế,phú qúy
ông tử vi độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Tuổi cùng với mạng lắm lần gian nang
Tha hương thân lậplấy thân
Tổ tông sản nghiệp khó phần cậy trông
Thuận sanh có kẻ rước đưa
Ăn trên ngồi trước bẩm thưa đón chào
Lổi sanh vất vả biết bao
Tay buồn chân lấm mắt hòa mồ hôi
Duyên tình phải chịu lôi thôi
Anh em phận nấy khó mà giúp nhau
Có khi gặp hội tao phùng
Nhiều phen đổi chác mới xong môn đình
Số nầy tuổi nhỏ tay không
Lớn lên có của vợ chồng làm nên
CUỘC ĐỜI: Nhâm thân cuộc đời tuổi nhỏ ba chìm bảy nổi số không sống với gia đình lúc nào cũng thích sống cuộc đời tự lập và tự làm lấy nuôi thân, tuy tuổi nhỏ có lận đận lao đao nhưng vào trung vận  thì đầy đủ và sống một cuộc sống sung túc .tóm lại tuổi nhâm thân tuổi nhỏ nhiều khổ cực về tâm trí cũng như thể xác và kể từ năm 30 tuổi trở đi thì mới có cuộc sống đầy đủ và sung túc hoàn toàn.Tuổi nhâm thân  mạng số tốt cuộc đời ít xảy ra bịnh hoạn công danh và sự nghiệp được vững vàng và có nhiều cơ hội thuận tiện tạo lấy tiền bạc, số hưởng thọ trung bình38 đến 48 nhưng ăn ở có đức và àm phước thì sẻ sống ngoài niên kỷ.
TÌNH DUYÊN:Tuổi nhâm thân về vấn đề tình duyên cũng có hơi khắc khe lúc đầu có nhiều cố gắng và nhẩn nại mới xây dựng được hạnh phúc tuy nhiên theo khoa chiêm tinh và tướng số nhận xét cuộc đời của tuổi nhâm thân về đường tình duyên như sau,Nếu bạn sanh vào trong những tháng 5, 6 và 9 âm lịch thì cũng có đôi ba lần thay đổi về tình duyên,và nếu sanh vào trong những tháng1, 2, 7, 10, 11, 12 âm lịch thì cũng có vài lần thay đổi, còn nếu sanh vào trong tháng 3, 4 và 8 thì cuộc đời hoàn toàn hạnh phúc.
GIA ĐẠO VÀ CÔNG DANH: Công danh nói về học vấn thì có lên cao nhưng không được bao lâu cũng mang tiếng và bị sụp đổ phần gia đạo không được vui vẻ vào thời trung vận nghĩa là từ 30 tuổi trở lên phải năm 37 và 38 tuổi thì gia đạo mới được sum vầy và bình thường, tiền bạc không mấy làm cho cuộc sống trở nên giàu sang phú quý , vì lớn tiền lớn sóng cuộc đời chưa biết bao nhiêu là đủ cả,tuy nhiên bạn cũng có được một cuộc sống hay đẹp và khá giả và thể sung túc túc kể từ năm 40 tuổi trở lên , tóm lại nếu theo con đường học vấn thì hoàn thành  con đường sự nghiệp thì cũng đạt được kết quả khả dĩ.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN:  Vấn đề giao dịch làm ăn hay hùn hạp thì bạn nên chọn những tuổi  nhâm thân, cùng tuổi,giáp tuất, và mậu dần  nên kết hạp ba tuổi nầy rất hạ́p cho tuổi nhâm thân
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG: trong việc xây dựng hôn nhơn có hệ trọng với cuộc đời vì vậy bạn nên chọn những tuổi hạp không xung khắc với tuổi của mình đó là những tuổi nhâm thân, canh thân,mậu dần,canh thìn kết hạ́p với những tuổi nầy rất hạp và làm ăn tiếng triển còn kết hôn với những tuổi đinh sửu,tân tỵ,tân mùi,kỷ tỵ,những tuổi nầy chỉ hạp về tình duyên mà thôi. kết duyên với những tuổi quý dậu,kỷ mảo,ất dậu,đây là những tuổi nầy nếu bạn kết duyên sẻ táo nhiều khó khăn làm cho cuộc sống nghèo và cực khổ suốt đời.
TRONG NGỮNG NĂM KỴ: không nên tính chuyện lương duyên đó là năm 16, 22, 34, 40, 52 tuổi đây là những năm xung khắc không nên tính chuyện hôn nhân nếu tính hôn nhân trong những năm nầy thì sẻ gặp những chuyện đau buồn không vui,tóm lại tuổi nhâm thân nếu sanh vào trong những tháng1,3,6,9,10 âm lịch thì bạn có số đào hoa có nhiều thê thiếp.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ:Nếu bạn kết duyên với những tuổi nầy thì chẳng được bao lâu sẻ gặp cảnh tuyệt mạng hay phải chịu cảnh thương đau đó là những tuổi ất hợi,bính tý,nhâm ngọ,đinh hợi,mậu tý,canh ngọ,giáp tý, đó là những tuổi đại xung khắc,không nên kết hôn hay hùn hạp làm ăn buôn bán,nếu  gặp những tuổi kỵ về làm ăn thì cần phải tránh còn về tình duyên thì không nên tổ chức hôn lể hai người chỉ sống với nhau mà thôi để tránh sự xui rủi,
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN; Tuổi bạn phải trải qua nhiều thời kỳ khó khăn làm ăn gặp trở ngại hay sanh việc buồn chán đó là những năm 25,28,36,42 tuổi nên thận trọng vào những năm nầy có thể mang tai vạ có kẻ khinh khi.
NGÀY GIỜ HẠP XUẤT HÀNH: Tuổi bạn nên xuất hành vào giờ lẻ,ngày lẻ,tháng lẻ nếu cẩn thận hơn thì nên xuất hành vào lúc mặt trời mới mọc thì tốt thì sẻ gặp nhiều kết quả tốt đẹp về tài lộc.
NHỮNG DIỂN TIẾN TỪNG NĂM: TỪ 25 tới 30 tuổi không được tốt đẹp vào những tháng giêng hai và 3 âm lịch trong tháng  8 và 9 thì tốt, làm ăn đặng khá,năm 26 tuổi có nhiều triển vọng về tài lộc và tình cảm vào tháng 8 và 9 âm lịch năm nầy tài lộc dồi dào, năm 27 tuổi  có hy vọng tạo lấy cuộc sống có phần quan trọng về thể xác tiền bạc và gia đạo đều êm ấm và hạnh phúc,năm 28 tuổi  khá tốt và keó dài cho đến năm 40 tuổi thì được tiến triển khá giả cuộc sống đủ  và sung túc.
TỪ 31 đến 35 tuổi 31 tuổi mặt dù là năm hạn nhưng lại khá tốt công việc làm ăn được phấn chấn vượng tài vượng lộc chỉ trong tháng 8 coṕ hao tài đôi chút, năm 32 và 33  tuổi hai năm liên tục tài lộc đều hòa không có thất bại trong nghề nghiệp hay hao tài tốn của,năm, 24 và 35 tuổi  không được tốt lắm trong công việc làm ăn và tiền bạc trong mức độ bình thường.
Từ 36 tới 40 tuổi  36 tuổi cũng khá lắm nên làm ăn vào năm nầy thì phát triển m,ạnh mẻ, năm 37 và 38 tuổi  hai năm nầy cuộc sống bình thường mà thôi, năm 39 và 40 tuổi  suốt hai năm đều vượng phát tài lộc về phần con cái có thay đổi việc làm hoặc tiếng ntriển về phần công danh.
Từ 41 đến 45 tuổi  không có gì trở ngại trong cuộc sống, chỉ bản thân có sự suy kém ,năm 42 và 43 tuổi có phát triển tài lộc năm 44 tuổi thì có việc buồn về gia đạo.
Từ 46 đến 50 tuổi khoảng thời gian nầy gặp nhiều may mắn về tài lộc cũng như về tình cảm gia đình,gia đạo yên vui và êm ấm,TUỔI QÚI DÂU
Sanh năm 1933-1993-2053
Cung khảm
Mang kiếm phong kim
Khắc mang phúc đăng hỏa
Con nhà bach đế
Xương gà tướng tinh con lười ươi
Ông tử vi đô mang
Luân xem số mang tuổi nầy
Mang kim cung chấn ráng tìm thì ra
Số nầy bất luận là ai
Mùa thu sanh thuân đố ai giám bì
Nhưng mà nhiều kẻ hiền lành
Ít ai ở giử gian manh bao tàng
Hâu vận có của mới an
Tiền vân làm có của không chẳng còn
Hai dòng cha me mới an
Không thì chồng vơ không toan môt đời
Năm xưa tận khổ đã thường
Sau vận 49 trời ban phước lành
Anh em xung khắc chẳng hòa
Cô bác có của ta đây chẳng màng
CUỘC SỐNG: Cuộc đời tuổi quí dậu nhiều việc thăng trầm lúc tuổi nhỏ,đường nsự nghiệp tạo ra rất khó khăn,nên an phận thì tốt hơn không nên có hy vọng vào những năm khác nên thủ phận ,về phần gia đạo thì tốt hơn,tuổi quý dậu khó phát triển về tài lộc cuộc sống cũng có phần sôi động lúc tuổi nhỏ.Nhưng qua 30 tuổi trở đi thì tài lộc tạo ra dể chịu hơn tài lộc bắt đầu có phần thắng lợi,cuộc đời cũng sẻ bắt đầu đi lên từ l;úc đó,tuy cuộc sống có nhiều thăng trầm nhưng về thể xác thì sung sướng ít khi cực nhọc,mà lại có nhiều khổ tâm về tinh thần hay lo nghỉ  và có nhiều giai đoạn mất hẳn sự tin tưởng vào khả năng của mình,
Tóm lại tuổi quí dậu không trọn vẹn những đều hay đẹp trong cuộc đời,nhưng vào trung vận và hậu vận cũng có nhiều kết quả,tuổi qúy dậu làm có nhiều tiền nhưng rồi cũng tiêu hao hết, trung vận gặp nhiều xuôi xẻo và hưởng thọ trung bình từ 56 tới 68 tuổi nhưng làm nhiều điều phước đức thì sẻ sống ngoài niên kỷ,
TÌNH DUYÊN: Về tình duyên mtheo chiêm tinh và lý số  thì tuổi qúy dậu căn cứ vào số mạng thì phải dựa theo ngày sanh và tháng sanh tuy nhiên về tình duyên của tuổi quý dậu cũng có nhiều khe khắc cuộc sống đối với vấn đề tình duyên thật là buồn nảo vô cùng,nhưng bạn hảy xem sau đây để biết vấn đề tình duyên trong cuộc đời,nếu bạn sanh vào những tháng 5, 6, 9 âm lịch thì cũng có đôi ba lần thay đổi, và nếu sanh vào những tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 âm lịch thì cũng có ̣đôi lần thay đổi còn nếu sanh trong tháng 3, 4 và 8 thì tình duyên  được hạnh phúc không có gì thay đổi và bền vững.
GIA ĐẠO CÔNG DANH: công danh lên bổngn xuống trầm từ năm 20 tới 30 tuổi nhưng nqua 36 tuổi mtrở đi  thì công bắt đầu có cơ hội tạo nên gia đạo có nhiều thay đổi lúc tiên vận trung vận cũng chưa chắc được yên,phần gia đạo có nhiều rối rắm hậu vận mới được yên ổn và yên vui.
Sự nghiệp cũng có lên cao,nhưng cũng có khi xuống thấp cho đến ngoài 36 tuổi mới vững chắc, tiền bạc ra vào bậ́t thường tóm lại từ 36 tuổi trở lên thì t̀iền bạc tạo ra dể dàng.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN: trong việc làm ăn hùn hạp buôn bạn nên chọn những tuổi:quý dậu, đồng tuổi, ất hợi , đinh sửu nmên chọn những tuổi nầy rất hạp cho tuổi quý dậu.
 LỰA CHỌN VỢ CHỒNG: BẠN NÊN CHỌN NHỮNG TUỔI;  quý dậu đồng tuổi , ất hợi, đinh sửu,  kỷ mảo, tân tỵ, tân mùi , tuổi quý dậu và ất hợi hai tuổi nầy rất hạp về đường tài lộc, ăn ở với nhau khoảng năm năm sau có thể làm giàu,tuổi đinh sửu và kỷ mảo được may mắn về việc làm ăn tiền bạc tiền của dư dả và cuộc sống có phần lên cao về hậu vận ,tuổi tân tỵ và tân mùi  cuộc đời đầy may mắn và thành công  trên con đường sự nghiệp trừ ra tuổi tân tỵ thì hào con có ít,
Kết duyên với tuổi giáp tuất, bính tý, canh thìn ba tuổi nầy chỉ hạp về đường tình duyên mà thôi, cuộc đời chỉ đủ sống.
Kết duyên với những tuổi mậu dần, nhâm thân, canh dần ,giáp thân , những tuổi nầy thì cuộc sống không được phát triển và khó khân trong việc làm ăn,.
Tuổi quý dậu nên những  năm đại kỵ không nên cưới vợ đó là những năm 18, 22, 24, 30, 34, 36, 42 tuổi 
Tuổi quý dậu sanh vào những tháng nầy là số đào hoa và có nhiều vợ đó là những tháng 1, 5, 6, 9, 10, 11 sanh những tháng nầy thì có số đào hoa.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ: những tuổi khắc với tuổi quý dậu dó là những tuổi, nhâm ngọ, canh ngọ, hai tuổi nầy rất xung khắc và đại kỵ không nên hợp tác làm ăn hay kết duyên có hại.
trong việc làm ăn gặp tuổi kỵ cần phải tránh xa, nhứt là vấn đề tiền bạc không nên tin cậy và giao phó, gặp tuổi kỵ cần phải cúng sao hạn và kỵ làm lể hôn nhơn ra mắt họ hàng thân tộc.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP: trong việc giao dịch về tiền bạc hay tạo ra cho mình một cuộc sống nên chọn ngày giờ hạp thì tuổi qúy dậu nên chọn ngày chẳn, giờ chẳn ,tháng chẳn, để mà xuất hành.
NHỮNG DIỂN TIẾNG TỪNG NĂM:Từ 24 đến 26 tuổi  cuộc sống có phần phát triển về tài lộc,trong tháng 6 và tháng 8 có hoạch tài thâu được nhiều kết quả về nghề nghiệp vào tháng 12 hơi khó khăn một chút,năm 25 tuổi khá tốt bắt đầu trong những tháng đầu năm làm ăn có kết quả,nhưng trong gia đạo bất an.Những tháng cuối năm vẫn bình thường, năm 26 tuổi không được tốt vào trong tháng giêng và hai âm lịch,những tháng khác được tốt kể từ tháng 8 tyrở đi làm ăn khá tài lộc dồi dào gia đình êm ấm.
TỪ 27 ĐẾN 31: năm 27 tuiổi  trọn năm hoàn toàn phát đạt,năm 28 tuổi  hay đẹp về đường công danh và tài lộc, trong tháng 5 và 6 đại kỵ  đi xa  và giao dịch tiền bạc sẻ mất,năm 29 tuổi chỉ ở mức độ trung bình, làm ăn không được khá lắm,tuy nhiên phần tài lộc và tình cảm vẫn được yên,năm 30 và 31  tuổi  những tháng đầu năm của năm 30 tuổi có đại nạn,nên cẩn thận đề phòng trong sự giao thương và xuất hành vào những tháng đầu năm, năm 31 tuổi bình thường mọi việc chỉ trong mức độ bình thường.
 TỪ 32 ĐẾN 40 tuổi năm 32 tuổi rất tốt vào những tháng cuối năm có thành công lớn,nên giao dịch giao thương sẻ có nhiều ḷợi tích,năm 33 tuổi có thể làm ăn phát triển nhưng nên tránh những tháng 6 và 7 âm lịch nên cẩn thận trong việc giao du nghề nghiệp năm 34 và 35 tuổi  được toàn vẹn sự làm ăn ở mức độ trung bình hai năm nầy có thể tăng thêm về vấn đề nghề nghiệp thì tốt,năm 35 tù̉i kỵ  vào tháng 9 âm lịch không nên xuất hành đi xa hay bịnh hoạn bất ngờ,năm 36 và 37 tuổi  hai năm nầy coṕ suy sụp đôi chút về tài lộc hay tình cảm, có thể phạ́t triển khá năng nghề nghiệp,.Nhưng nên đề phòng về tiền bạc coi chừng hao tài tốn của,năm 38 và 39 tuổi  tinh thần bị giao động ,gia đạo không được yên ổn,nên cẩn thận vào năm 38 tuổi trong gia đạo có người gặp tai nạn năm 39 tuổi yên ổn hoàn toàn, năm, 40 tuổi khá yên tĩnh tâm trí  cũng như về tài lộc lẩn tình cảm và gia đình,
Ừ 41 ĐẾN 46 tuổi trong năm 41 tuổi thường bịnh hoạn có xung khắc và đại hạn đề phòng trong tháng 10 âm lịch  trong tháng nầy có đại tang,năm 42 và 43 tuổi không xảy ra việc gì quang trọng trừ việc gia đình,  năm 42 tuổi có hao tài đôi chút, năm 44 và 45 tuổi khó khăn về tiền bạc trong hai mnăm nầy bị thất bại không thâu lượm được nhiều kết quả như ý mmuốn.
TỪ̉ 46 ĐẾN 50 TUỔI: khoảng thời gian nầy không có nhiều may mắn về nghề nghiệp cũng như về đường công danh có thể làm ăn ở mức độ bình thường ,không nên đi xa hay giao dịch về tiền bạc sẻ bị mất gia ̣đạo bất an.


TUỔI GIÁP TUẤT
Sanh 19634-1944-2054
Cung càn ,mạng sơn đầu hỏa
Khắc mạng sa trung kim
Con nhà xích đế, cô quanh
Xương chó tướng tinh con ngựa
Ông quan đế độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Tuổi cùng với mạng thuận hòa tương sanh
Nếu sanh xuân hạ thì sang
Có quyền có chức thanh nhàn tấm thân
Thu đông là lổi số chàng
Giàu có cũng cực nghèo thì bơ vơ
Vận hành thì ở hạn sau
Tự nhiên phước lộc theo sau tới lần
Tuổi nầy thưở nhỏ chẳng an
Tật bệnh đau ốm liên miên tối ngày
Tâm tánh sáng dạ rất hay
Nghề nào cũng biết ít ai giám bì
Giáp tuất có chí làm nên
Quyền tước khá lớn vững bền an thân
CUỘC ĐỜI:Tuổi tuất lúc nhỏ lao đao lận đận,nhưng vào trung vận vào khoảng 24 tuổi trở lên thì cuộc sống hoàn toàn sung sướng,về thể xác,cuộc đời không đến nổi phải cịu nhiều ưu tư sầu muộn,số bạn về phần gia đình thì rất hạnh phúc,dù danh vọng lên cao thì cũng nhờ khả năng của đàng bà mới xây dựng được sự nghiệp.Tóm lại tuổi giáp tuất từ năm 24 tuổi trở đi có nhiều triển vọng tốt đẹp,cuộc sống an nhàn số con đông gia đình hạnh phúc,và con đượ̀ng công danh sự nghiệp thành công tốt đẹp vào năm 34 tuổi trở lên, nhưng vào năm 45 tuổi thì trở lai bình thường.
Tóm lại: tuổi giáp tuất  cóm thành công về công danh có thể tạo được sự nghiệp  vào năm 34 tuổi trở lên ,số sung sướng không cực khổ về thể xác,và số hưởng thọ trung bình từ 58 tới 69 tuổi nhưng ăn ở có phước đức thì sẻ sộng ngoài niên kỷ còn nếu thất đức thì sẻ giảm niên kỷ.
TÌNH DUYÊN: về vấn đề tình duyên  buổi đầu có nhiều đau khổ và trở ngại mới thành gia thất,số được đàn bà chú ý và sa ngã nhiều hơn là tự mình tạo lậ́y hạnh phúc , nhưng cuộc sống thường xảy ra mặc cảm cảm  giửa hạnh phúc làm cho tình chồng vợ không được hoàn toàn êm ấm cho lắm, nhưng theo khoa chiêm tinh và lý số thì tuổi nầy nếu sanh vào trong những tháng 2, 3 và 9 âm lịch thì cũng  có đôi ba lần thay đổi còn nếu sanh vào tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch thì thì cũng có đôi lần thay đổi còn nếu sanh vào những tháng1, 2,6,9,10 âm lịch  thì cuộc đời bạn có đôi lần thay đổi.
GIA ĐẠO CÔNG DANH: Phần gia đạo không được êm ấm cho lắm,bao giờ bạn cũng muốn sống một cuộc sống tự tạo cho mình nên thường có những xích mích,đường công danh có phát triển lên cao vào khoảng 27 tuổi trở đi và có thể còn phát triển nửa độ tuổi 35 tuổi trở lên,nếu công danh không lên cao thì con người cũng có nhiều tên tuổi với đời,vấn đề tiền tài vẫn điều hòa và ít khi thiếu hụt tuy nhiên cũng vào khoảng 34 tuổi trở đi  thì vấn đề tiền tài mới có cơ hội êm đẹp năm 33 tuổi còn hơi xấu. Sự nghiệp vẫn đi đôi với tiền tài.
Tóm lại muốn hoàn thành sự nghiệp phải từ  34 tơi 38  tuổi trở đi mới sự nghiệp  mới đưởc hoàn thành.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM  tuổi giáp tuất trong việc làm ăn mhayn cộng tác bất cứ công việc gì trong cuộc đời có liên quan tới cuộc sống thì nên chọn những tuổi ;ất hợi, bính tý, mậu dần, tân tỵ, những tuổi nầy rất hạp với tuổi giáp tuât.
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG:  Trong việc hôn nhân có liên quan đến cuộc đời vì vậy bạn nên chọn những tuổi hạp đó là những tuổi:ất hợi, bính tý, mậu dần, tân tỵ, nhâm ngọ, nhâm thân, đây là những tuổi mà bạn kết duyên làm ăn phát triển trên con đường công danh và sự nghiệp.
Nếu kết duyên những tuổi giáp tuất ,canh thìn,mậu t̀hìn, những tuổi nầy chỉ hạp về đường tình duyên mà không hạp về tài lộc cuộc đời của bạn chỉ sống vừa đủ mà thôi.
SAU ĐÂY NHỮNG TUỔI ;những tuổi kết hôn trong cuộc đời luôn luôn gặp cảnh khô cực, công danh và sự nghiệp gặp nhiều trở ngại,và lâm vào tình cảnh túng thiếu, đó là những tuổi:quý mùi, tân mùi, đây là những tuổi xung khắc.
NHỮNG NĂM KỴ VÀ XUNG KHẮC: 15, 21, 27, 33, 39, 45, 51 tuổi đây là những năm xung khắc không nên tính chuyện hôn nhân.
Tọm lại: tuổi giáp tuất nếu sanh vào những tháng2, 3, 6, 7, 8, 10 âm lịch  thì cuộc đời sẻ có nhiều vợ trong những tháng nầy t̉hì có số đào hoa.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ :tuổi đinh sửu, kỷ mảo, ất dậu, kỷ sửu, tân mảo, quý dậu, đinh mảo .
Tuổi giáp tuất không nên kết duyên với những tuổi nầy rất tối kỵ khó thành mà còn bị cảnh tuyệt mạng hay biệt ly.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN; năm 18, 24, 27, 32 và 33 tuổi có những sự khó khăn nhưng không đến nổi  nguy cập ,và nên đề phòng hao tài hay bịnh hoạn bất thường.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP:Tuổi giáp tuất nên xuất hành  ngày chẳn,giờ lẻ, tháng chẳn,bất cứ trong việc gì bạn nên chọn ngày giở ở trên mà xuất hành,
NHỮNG DIỂN TIẾNG TỪNG NĂM; năm 23 tuổi có nhiều xui  xẻo nhưng cũng không có gi xảy ra cho tánh mạng chỉ có hao tài đôi chút mà thôi.năm 24 tuổi phát triển mạnh mẻ về nghề nghiệp bắt đầum vào tháng sáu trở đi tiền bạc đầy đủ và gặp nhiều sự tốt đẹp,năm 25 tuổi năm nầy có gặp khó khăn trong tháng 3 và 4 âm lịch ngoài ra những tháng khác cũng có nhiều triển vọng,
năm 26 tuổi  năm naầy rất tốt nhưng kỵ vào tháng chín kỵ đi xa hay xuất hành phải nên  đề phòng tai nạn hay bịnh hoạn,năm 27 tuổi trungn bình không có việc gì quang trọng việc làm ăn bình thường năm 28 tuổi  năm nầy nên cẩn thận vào tháng 7 và tháng 8 hai tháng nầy không nên làm ăn lớn sẻ thất bại.
TỪ 29 ĐẾN 35 tuổi  năm 29 tuổi được hưởng sự sung sướng nên dè dặt về mặt tình cảm và việc xả giao vào trong tháng 6 và 9  không được tốt đẹp về phần gia đạo .Năm 30 tuổi  khá và đầy đủ về tài lộc.nên cẩn thận về phần con cái,năm 31 tuổi  kỵ trong tháng giêng 4 và 7 âm lịch nên đề phòng bổn mạng và kẻo hao tài,đừng nên đi xa hay xuất ngoại vào những thángn nầy sẻ gặp tai nạn,năm 32 tuổi bình thường việc làm ăn có phát triển như củ,tiền bạc điều hoà gia đình êm ấm,năm 33 tuổi  cho đến 35 tuổi công việc tiến triển bình thường ,những năm nầy nên sửa sang nhà cửa.
TỪ 36 ĐẾN 40 TUỔI 36 tuổi nếu là binh nghiệp thì được thăng chức hay trong việc công danh có phần lên cao,năm 37 tuổi nên cẩn thận về gia đạo,công nviệc làm ăn phát đạt và có thể thành công về phần công danh,năm 38 tuổi có phát đạt về tài lộc vào trong thámng 10 phần phát triển nhiều hơn, năm 39 tuổi được nhiều phước lộc có thể thành công về đường gia đạo và tình cảm nên cẩn thận tiền bạc, năm 40 tuổi có suy sụp đôi chút  về công danh cũng như phần tài lộc tuy nhiên cũng không có gì gọi là đáng kể cho lắm.
TỪ 41 ĐẾN 45 TUỔI  Trong thời gian nầy công việc có phần thay đổi về nghề nghiệp,năm 42 tuổi có hao tài đôi chút,năm 43 tuổi  và 44 tuổi  không có việc gì xảy ra quan trọng năm 45 kỵ tháng 7 không nên đi xa, hay làm ăn vào trong tháng tám thì tốt.
TỪ 45 ĐẾN 50 TUỔI  cuộc sống phát đạt vào năm nầy việc làm ăn nên giữ phước cho con cháu về sau từ 46 đến 50 nên giữ gìn sức khỏe là điều tốt hơn cả, và cũng nên cẩn thận về tiền bạc kẻo bị mất mát hao tài.

TUỔI ẤT HỢI
Sanh năm 1935-1995-2055
Cung đoài,mạng sơn đầu hỏa
Khắc mạng sa trung kim
Con nhà xích đế,cô quạnh
Xương con heo tướng tinh con hưu
Ông quan đế độ mạng
Ấ́t hợi mạng hỏa số nầy
Lửa trên núi sáng bay đỏ trời
Giàu nghèo cũng sướng được nơi thanh nhàn
Thu đông chẳng lợi hao tài
Trai thì lở dở duyên tình đôi ba
Ất hợi nhiều kẻ lòng hiền
Ai mà nói giữ ta thì nhìn ngay
Anh em xung khắc chẳng gần
Nói ra gây gổ ở gần chẳng an
Lớn lên cách trở xứ xa
Học tập nghề nghiệp sau này mới nên
Đầu tiên có của chẳng bền
Có của hao tốn như tên mây hồng
 CUỘC ĐỜI:  Tuổi ất hợi có nhiều hay đẹp về cuộc đời,số được hưởng sung sướng từ 22 tuổi cho đến 40 tuổi,trong năm 32 tuổi nên cẩn thận trong mọi vấn đề,năm 34 tuổi có phần ph́át triển về vật chất cũng như tiền bạc và tài lộc.Tóm lại tuổi ất hợi từ năm 39 tuổi trở lên sẻ có nhiều cơ hội phát triển và sung túc đầy đủ vào hậu vận,số thọ 58 tới 76 nếu ăn ử có đức thì sống ngoài niên kỷ.
TÌNH DUYÊN: về vấn đề tình duyên có nhiều thay đổi quang trọng ntrong cuộc đời lúc tuổi nhỏ nhưng khi tuổi lớn lên thì được đầy hạnh phúc,tuy nhiên theo khoa chiêm tinh và tướng số  thì còn lệ thuộc vào tháng sanh.Nếu bạnh sanh vào những tháng2,3,9  âm lịch đôi ba lần thay đổi.
 và sanh vào những tháng4,6,7, 8, 10, 11 âm lịch thì có vài lần thay đổi còn nếu sanh vào những tháng 1,5 và 12 âm lịch thì cuộc đời được hoàn toàn hạnh phúc.
GIA ĐẠO CÔNG DANH: về phần gia đạo không được êm ấm lúc đầu,nhưng sau đó hoàn toàn hưởng nhiều phước lộc, phần gia đạo có nhiều hay đẹp vào 34 tuổi trở lên lúc 32 tuổi còn có nhiều thắc mắc về gia đạo,công danh thì ở mức độ trung bình.
Tóm lại kể từ 34 tuổi trở lên mới vững chắc được,tiền vận chưa được êm ấm sự nghiệp vẫn còn long đong,công danh và sự nghiệp cũng 34 tuổi trở lên.
NHỮNG TUỔI HẠP  trong công việc làm ăn  nên chọn những tuổi hạp với tuổi cuả mình mới có thể làm ăn phát đạt nên chọn những tuổi sau đây:đinh sửu, canh thìn, qúy mùi,  những tuổi nầy rất hạp cho sự làm ăn hoặc hùn hạp buôn bán.
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG: Trong việc hôn nhơn cũng nên chọn những tuổi hạp thì mới làm ăn nên nổi và sống ăn đời ở kiếp với nhau thì bạn nên chọn những tuổi sau đây:đinh sửu, canh thìn, qúy mùi, giáp tuất, đây là những tuổi rất hạp  mà bạn kết duyên thì cuộc sống hoàn toàn đầy đủ cuộc sống vui tươi giàu sang phú quý.
Kết duyên với tuổi kỷ mảo, quý dậu, tân mảo, những tuổi nầy chỉ hạp về tình duyên mà thôi chứ không hạp về tài lộc
Kết duyên với những tuổi ất hợi, bính tý, tân tỵ, nhâm ngọ, nhữngn tuổi nầy không hạp về tình duyên và cũng không hạp về tài lộc, vì kết duyên với những tuổi nầy thì cuộc sống khổ cực nghèo khổ mà thôi.
NHỮNG NĂM KỴ;không nên cưới vợ vào những năm nầy, 15, 21, 27, 33, 39, 45, 51  những năm nầy kết hôn sẻ không thành hoặc mang cảnh xa vắng.Bạn sanh  vào những tháng 2, 3, 5, 8, 9, 10 âm lịch thì có số đào hoa cuộc đời sẻ có nhiều vợ nếu không thì cũng có nhiều dòng con.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ:  nếu kết duyên hay làm ăn gặp những tuổi nầy thì gặp sự thất bại đó là những tuổi mậu dần, giáp thân,canh dần, nhâm thân,trong những tuổi nầy cuộc sống của bạn đau thương hay gặ̣p cảnh sanh ly tử biệt ,những tuổi nầy rất xung khắc,gặp tuổi kỵ không nên hợp tác hay giao dịch về tiền bạc về việc kết hôn thì chỉ sống với nhau mà thôi chứ không nên làm lể cưới ra mắc họ hàng.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN: trong những năm 23 ,31, 32, 33, 42  những nnăm nầy không được tốt và gặp sự trở ngại ,những năm tuổi nầy nên đề phòng tai nạn bệnh tật hay những khó khăn về nghề nghiệp.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP: tuổi ất hợi hạp ngày chẳn giờ chẳn tháng chẳn,trong bất cứ việc gì làm ăn giao dịch v........v bạn nên chọn ngày giờ ở trên mà làm,sẻ có đại lợi.
NHỮNG DIỂN TIẾNG TỪNG NĂM: Từ 22 đến 27 tuổi còn nhiều bê bối,việc làm ăn có nhiều trắc trở và có những khổ tâm vì gia đình lẩn việc làm ăn năm nầy rất khó khăn trong việc làm ăn của bạn năm 23 tuổi  lại phải chịu một năm cay đắng nửa nên cẩn thận vào những tháng 6 và 8 kẻo tai nạn hao tài tốn của ,năm 24 tuổi làm ăn phát triển về tài lộc và có nhiều kết qủa,năm 25 tuổi là năm đại lợi trong tháng 6 và 7 âm lịch phát triển về tài lộc , năm 26 và 27 tuổi  trong những tháng đầu năm tốt nhưng cuối năm thì xấu nên đề phòng có việc nguy hiểm trong tháng 1010 và 11.
Từ 28 đến 35 tuổi năm 28 tuổi có lợi vào trong tháng 7 và 9 âm lịch những tháng khác bình thường,năm 29 tuổi  không nên đi xa  vào những tháng 7 và 11 âm lịch những tháng nầy tránh việc làm ăn giao dịch,năm 30 tuổi  có nhiều kết quả về tài lộc trong những tháng1 và 4 âm lịch những tháng khác bình thường năm 31 và 32 tuổi hai năm bình thường trừ tháng 3 vào năm 31 tuổi có hao tài và nên nhịn nhục nếu không sẻ bị tai vạ, năm 33 tuổi và 34 tuổi hai năm nầy khá tốt,nhưng vào năm 33 tuổi có nhiều tài lộc vào tháng 4 và 7 âm lịch,năm 34 tuổi  tránh việc giao thương vào những tháng 9 và 12 âm lịch năm 35 tuổi có phát tài vào những tháng 6 và 8 âm lịch nhưng kỵ tháng 10 toàn năm đều êm đẹp thâu nhiều kết quả  về tài lộc.
Từ 36 đến 40 tuổi năm 36 tuổi phát tài vào tháng 4 hao tài vào tháng 6 những ntháng khác trung bình năm 37 và 38 tuổi hai mnăm nầy thành công về những việc dự tínhnăm 37 tuổi phát đạt năm 38 tuổi có nhiều việc tốt đẹp vào những tháng 8 và 12 âm lịch hai năm nầy tốt đẹp về tài lộc và tình cảm năm 39 và 40 tuổi hai năm nầy không phát triển về tài lộc nhưng tình cảm gia đình êm đẹp và êm ấm.
Từ 41 đến 45 tuổi khoảng thời gian nầy nkhông có gì quan trong trong việc làm ăn về tài lộc  cũng như về giao dịch năm 42 tuổi bổn mạng hơi xấu,năm 43 tuổi kỵ tháng 10 và toàn mùa đông,năm 44 tuổi kỵ tháng 6 đau ộm hoặc hao tài,.
Từ 46 đến 50 tuổi  năm 46 tuổi khá tốt vững vàng về sự nghiệp năm 47 tuổi nên cẩn thận và đề phòng kẻo bị tai nạn và hao tài trong những tháng 8,10, 11 ba tháng nầy nên cẩn thận.Ngoài ra những năm khác đều tốt.
TUỔI BÍNH TÝ
Sanh năm 1936-1996-2056
Cung cấn trực bình
Mạng giáng hạ thủy
Khắc mạng thiên thượng hỏa
Con nhà hắc đế,cô quạnh
Xương con chuột tướng tinh con rắn
Cậu tài cậu qúy độ mạng
Luận xem số mạng tuổi nầy
Bính tý mạng thủy nước đầy tràng sông
Trai mà sanh đặng thu đông
Như cây gặpnước như rồng gặp mây
Bính tý tánh ở hiền lành
Có tiền ai hỏi cũng trao đưa liền
Ăn rồi phản phúc ta liền
Một thân thất ý đủ điều
Nửa lành nửa giử bao nhiêu chưa đành
Tới hồi vận giửa hiển vinh
Căn duyên tấn phát môn đình đổi thay
Tuổi già vận đến càng hay
Vinh hoa phú qúy vàng son cửa nhà
CUỘC ĐỜI: Tuổi bính tý số được nhiều thành công trong cuộc sống,hay thay đổi ý định,không bao giờ có một cuộc sống yên lặng,mà tự tạo ra nhiều sóng gió
cuộc đời cọ́ lắm thương đau,về mặt xả hội có nhiều tiếng tăm và địa vi,bản tính hay thích những gì thực tế,hơn là những chuyệ̀n viển vong, sự nghiệp và cuộc đời vẩn đi đôi với nhau,tạo được những điểm đặc biệt trong cuộc sống,cấu taọ được một hoàn cảnh khả dỉ cho cuộc sống có phần chắc chắn,nhưng cũng chưa đứng yên vẩn còn thay đổi vẩn luân chuyển mải cho hết cuộc đời mà không bao giờ có sự trầm lặng trong sự sống.Tóm lại tuổi bính tý có nhiều phúc đức,trong khoảng thời gian từ 50 cho đến 52  tuổi có nhiều việt làm nhân quả,số thọ 60 tợ́i 72 nếu ăn ở phúc đớc thì sống ngoài niên kỷ
TÌNH DUYÊN: Về vấn đề tình duyên của tuổi bính týcũng có nhiề̀u sôi động có nhiều thay đổi sầu thương ít khi tìm được sự êm ấm vào tuổi nhỏ,tình duyên vào lúc thường ở trong sự tạm thời,không có một quyết định dứt khoát,cho đến khi qua 30 tuổi mới tạo được nguồn hạnh phúc chân chính ,số về tình duyên rất khe khắt không tạo được cuộc sống ý hiệp tâm đầu,nếu có cũng là bề ngoài nhưng bên trong vẫn có sự nghi kỵ hay thường có bất đồng ý kiến,đó là số của cá nhân,nhưng nếu gặp được sự lương duyên mcó sự trùng hợp về tuổi tác và sự hòa hợp về tinh thần thì tình duyên mới có được sự êm ấm và hạnh phúc nếu bạn sanh vào những tháng nầy  thì cuộc lương duyên thường hay thay đổi đó là những tháng:1 và 7 âm lịch,nhưng nếu sanh vào những tháng  nầy thì cuộc đời có nhiều vợ đó là những tháng :1,2,3,4,8 và 9 âm lịch
GIA ĐẠO VÀ CÔNG DANH: Về công danh cũng có nhiều thay đổi tuy nhiên số có nhiều phúc đức nên chuyện công danh thường được lên cao mà ít khi xuống thấp ,tuổi nhỏ thường có sự thay đổi công danh,nhưng lớn thì tạo được nhiều tên tuổi,cuộc đời hay đẹp về bước đường công danh có thể tạo nên danh phận một cách rất dể dàng,it́ khi gặp khó khăn về gia đạo thì cũng có sự buồn phiền,số không mồ côi sớm,không nhờ thân tộc họ hàng trong việc tạo nên danh phận và nhờ bạn bè giúp đở nhiều hơn tuy nhiên cũng có thể nhờ sự trùng hợp vợ chồng mà cuộc đời gặp nhiều mmay mắn. Tuổi bính tý trong tương lai có một sự nghiệp vĩ đại đi song song với công danh nhừ ở sự sáng suốt và lòng nhẩn nại,mà sự nghiệp thêm phần vững chắctiền bạc khá dư giả tuy cũng có một thời gian long đong,nhưng cuộc sống hoàn toàn ít bị khổ cực về tâm trí cũng như về thể xác,công danh và sự nghiệp trở ngại vào khoảng 31 và 32 tuổi vào tuổi 33 thì hoàn toàn làm nên sự nghiệp bởi sự tiếng triển của công danh có phần chắc chắn và đồng đềutiền bạc dồi dào cuộc sống êm ấm,cuộc sống có phần sáng sủa hơn.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN: nếu bạn muốn hùn hạp hay cộng sự làm ăn thì nên chọn những tuiổi bính tý, nhâm ngọ, tân ty và ất dậu những tuổi nầy hùn hạp làm ăn phát đạt.
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG: trong việc hôn nhơn có hệ trong đến cuộc đời vì vậy bạn nên chọn những tuổi nầy thì làm ăn khám giả và cuộc có hạnh phúc đó là những tuổi tân tỵ, nhâm ngọ, ất dậu.
Kết hôn với tuổi tân tỵ lúc đầu hao tốn nhiều,làm ăn tuy có tiền nhưng sau mợi khá được nhưng hào tài thường luân chuyển vợ chồng hoà thuận nhưng lại không con.
Kết hôn với tuổi nhâm ngọ thời gian đầu nghèo thiếu,nhưng sau thì được vinh hiển  vợ chồng thường xung khắc,nên kiên nhẩn thì thành công lớn,con rất hiếm muộn
Kết hôn với tuổi ất dậu tuổi nầy hoàn toàn tốt đẹp trong mọi lảnh vựchào ,tài nhiều danh vọng cao,con cái tốt giúp cho cuộc đời đầy đủ êm ấm và hạnh phúc.
Nhưng nếu yêu nhau gặp những tuổi nầy thì cuộc sống trung bình ,không dư dả và cũng không thiếum kém đó là những tuổi giáp thìn,mậu dần, những tuổi nầy cũng có sự trùng hạp nhưng không làm cho cuộc sống được phát đạt trên mọi mặt.
kết duyên với những tuổi nầy thì có nhiều buồn khổ ,cuộc sống thiếu thốnm đó là những tuổi mậu thìn, giáp tuất, canh thìn.
NHỮNG NĂM ĐẠI KỴ : không nên cưới vợ vào những năm nầy sẻ đêm lại lo âu và đau buồn làm cho cuộc sống thiếu thốn,đó là: năm 17,21, 29, 33, 35 và 41 tuổi.
Tóm lại tuổi bính tý sanh vào những tháng 1, 2, 3, 4,8 và 9 âm lịch thì số có nhiều vợ và hay khổ tâm.
NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ:  tuổi đinh sửu ,kỷ mảo, tân mùi, quý mùi,  đinh sửu, nên tránh kỵ những tuổi nầy là đại kỵ nếu kết duyên với những tuổi nầy thì sẻ đêm lại cho những chuyện không vui cho  cuộc đời bạn.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN : tuổi bính tý mạng thuỷ tánh hiền hoà và rộng rải tuy nhiên trong cuộc đời có nhiều sự khổ tâm không ít về cuộc sống, và những năm 24,27,33,.38,45 tuổi  những nnăm nầy gặp khó khăn hao tài tốn của đau ốm bịnh hoạn nên cẩn thận và dè dặt kẻo gặp rắc rối cho bản thân hay cuộc sống.
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP: tuổi bính tý hạp ngày chẳn giờ lẻ tháng chẳn nên chọn ngày giờ trên đây mà dùng.
NHỮNG DIỂN TIẾN TỪNG NĂM: Từ 31 đến 33 tuổi những năm nầy gặp sao hạn xấu có nhiều thiệt hại có thể bị đau bịnh hao tài tốn của hay gặp tai nạn bất ngờ nhưng song song có nhiều thành công về tài lộc,tình cảm tốt đẹp,công việc làm ăn được trôi chảy hoàn toàn nhưng tiền vô ra bất thường bạn hảy cố gắng vượt qua ba năm nầy.
TỪ 34 ĐẾN 37 TUỔI: vượt qua 33 tuổi thì công danh có phần lên cao,tiền ở những năm nầy rất dể chịu làm đâu được đó số phú quý nhưng gặp nhiều tai nạn, trong thời gian ba năm nầy hoàn toàn tốt đẹp.
TỪ 38 TỚI 41 TUỔI: bạn vẩn hưởng một cuộc sống hay đẹp hoàn toàn cho đến 41 tuổi thì lại có sụp đổ đôi chút năm nầy cũng nên đề phòng rủi ro hay tù tội bạn nên cẩn thận vào năm 41 tuổi ngoài sự hao tài tốn của còn có sự sụp đổ về công danh, các năm khác trung bình.
TỪ 42 ĐẾN 47 Tuổi vượt qua 41 tuổi bước sang năm 42 tuổi cho đến 47 tuổi gia đạo êm ấm việc làm ăn phấn chấn mọi việc đều có tiến triển khả quan chỉ có những chuyện xảy ra nhỏ nhặt về con cái mà thôi.Ngoài ra vào 45 tuổi có tang khó trong gia tộc.TUỔI ĐINH SỬU
Sanh năm 1937-1997-2057
Cung ly mạng giáng hạ thuỷ
Khắc mạng thiên thượng hỏa
Con nhà hắc đế, cô quạnh
Xương con trâu tướng tinh con trùn
Cậu tài cậu qúy độ mạng
Đinh sửu số mạng như là
Gian hà là nước chảy dài ra sông
Trai mà sanh thuận thu đông
Mùa hạ lổi số làm không nên trò
Số như nổi sóng linh đinh
Đầu đội tay xách vát cày lùa trâu
Sanh ra nhiều lúc hiểm nguy
Tưởng đâu chết hụt lúc thì mới sanh
Số nầy quyền tước công danh
Không thầy cũng thợ mới đành số ta
Tuổi nầy tánh nết thật thà
Đầu tiên làm có của kho
Nhiều lần làm có hợp rồi lại tan
 CUỘC ĐỜI: Tuổi đinh sửu cuộc sống rất tốt đẹp,cuộc đời ít cực nhọc và ít lao tâm khổ trí,tuy không thành công lớn nhưng đường công danh cũng có phần phát triển mạnh mẻ,đời sống luôn luôn ở khoản mức độ trung bình không lên cao và cũng không xuống thấp,tuy không giàu sang bhưng số cũng sung sướng dù có cực nhọc chỉ trong một giai đoạn nào đó rồi sẻ trở lại cuộc sống sung túc vào khoảng 30 tuổi trở lên về tài lộc cũng như công danh và sự nghiệp phát triển vào năm 34 tuổi trở  đi
Tóm lại tuổ đinh sửu nhiều khổ cực về bản thân lẫn cả tâm hồn con người thường hay lo nghỉ và tính toán cuộc sống dù giàu sang cũng không hưởng được an nhàn không nbao bao giờ được thảnh thơi trí óc,lúc nào cũng có những thắc mắc và lo lắng trong tâm,số hưởng thọ trung bình tư 48 đến 55 tuổi nhưng nếu ăn ở phước đức thì sẻ sống ngoài niên kỷ.
TÌNH DUYÊN: Đối với tình duyên của tuổi đinh sửu cũng ncó nhiều khe khắt khó khăn có nhiều việc buồn phiền và đổ vở, nói về tình duyên bao giờ cũng  chịu sự hẹp hòi, thường hay mạng nhiều trong cuộc lương duyên,sầu khổ cũng nhiều,đau thương cũng lắm không bao giờ khỏi sự thắc mắc về lương duyên tuổi nhỏ gặp nhiều sự đổ vở.Tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào thángn sanh, nếu sanh vào những tháng 8 và 12  âm lịch thì cũng có đôi ba lần thay đổi ,sanh vào trong những tháng 2,3,4,5,9 và 10 âm lịch thì phải hai lần xây dựng hạnh phúc mới bền vững nhưng nếu sanh vào những tháng6,7 và 11 thì thì lương duyên được bền vững và  hạnh phúc vẹn toàn.
GIA ĐẠO CÔNG DANH: công danh của tuổi đinh sửu chỉ trung bình không lên cao và cũng nkhông xuống thấp ,gia đạo có phần sôi động thường xuyên  không êm ấm như bạn muốn,cần phải nhẩn nại và nhịn nhục trong gia cảnh, tuy nhiên tuổi đinh nsửu không quá đổi nghèo túng và phần công danh cũng vừi phải không thấp kém,cần sáng suốt hơn nửa  để cho công danh đượctiến triển, có thể phát triển bắt đầu từ năm31 tuổi trở đi gia đạo cho đến 34 tuổi mới được hoàn toàn hạnh phúc và êm ấm từ 34 tuổi mtrở đi cuộc sống gia cảnh mới được bảo đảm về công danh có phần triến triển.
Sự nghiệp tuổi đinh nsửu không có gì gọi là đồ sộ, nhưng cũng có thể tạo được sự nghiệp trung bình tuổi nhỏ không đạt được kết quả như ý ,phải vào năm 30 tuổi trở đi thì sự nghiệp mới có cơ hội cho bạn gầy dựng sự nghiệp mới vững chắc vào năm 31 tuổi sự nghiệp vững chắc hơn trong việc xây dựng sự nghiệp tóm lại tuổi đinh sửu tiền bạc ra vô bất thường tền tài và sự nghiệp chỉ tương đối chứ không giàu sang và cũng không nghèo khổ.
NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN:  trong vấn đề làm ăn bạn cần chọn những tuổi hạp với tuổi của mình , nên chọn những tuổi: canh dần, quý tỵ, giáp ngọ, bính thân, những tuổi nầy có thể hùn hạp làm ăn bất cứ việc gì.
LỰA CHỌN VỢ CHỒNG : trong việc lương duyên cũng liên quan đến cuộc đời của bạn vì vậy nên chọn những tuổi sau đây, tuổi canh dần, quý tỵ, giáp ngọ, bính thân, mậu tý, đinh hợi, đây là những tuổi hạp với tuổi đinh sửu ,có thể phát triển công danh, nghề nghiệp ,tiền tài rất thuận lợi cho số mạng
Kết hôn với tuổi canh dần thì được giàu sang con cái đông đủ, kết hôn với tuổi quý tỵ thì phát triển công danh quyền tước con cá trung bình,Kết hôn với tuổi giáp ngọ hào tài hào con tốt đẹp, công danh phát triển.Kết hôn với tuổi bính thân hưởng được giàu sang hào con đầy đủ,Kết hôn với tuổi mậu tý được hưởng trung bình về tiền bạc hào con rất it́,Kết hôn với tuổi đinh hợi tài lộc vượng phát con cái thuận hoà,
Kết duyên với những tuổi đinh sửu, tân tỵ, quý mùi, tân mảo, nhâm thìn ,ất hợi, kết hôn với những tuổi nầy cuộc sống đủ ăn có khi túng thiếu và không có cuộc sống khả dỉ.
tuổi đinh sửu rất kỵ với những tuổi nhâm ngọ, bính tuất, mậu tý, giáp ngọ, bính tý, giáp tuất, canh ngọ, những tuổi nầy rất kỵ khắc không nên làm ăn hùn hạp kết hợp lương duyên.
NHỮNG NĂM ĐẠI KỴ ; năm 19,25,31,37,43 tuổi không nên cưới vợ hợp tác làm ăn  sẻ đến sự thất bại chua cay.
Tóm lại tuổi đinh sửu sanh vào tháng 1,2,3,4,8,9 âm lịch  những tháng nầy thì tình duyên sẻ bị đổ vở hoặc là có cảnh đa thê.
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN: Tuổi đinh sửu gặp nhữngn năm khó khăn sau đây, 23,29,31 và 38 tuổi những năm nầy làm ăn thất bại hay có nhiều chuyện buồn trong nội tâm,công việc làm ăn luôn gặp nhiều trở ngại ,không gặp may mắn vượt qua khỏi các năm nầy thì gặp may mắn
NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP.:Tuổi đinh sử hạp tháng lẻ, ngày lẻ, giờ lẻ. Nên chọn ngày giờ ở trên mà dùng cho mọi việc.
NHỮNG DIỂN TIẾN TỪNG NĂM: Từ 30 ̣ến 33 năm 30 tuổi cũng còn gặp rắc rối trong việc lÀm ăn cũng như trong vấn đề công danh và gia đạo,năm 31 tuổi gặp nhiều may mắn nhưng gặp tai nạn hay bịnh hoạn thình lình vào tháng 8, năm 33 tuổi nên đề phòng trong tháng 2,3, còn tháng 9,10,11 và 12 thì vượng phát tài lộc cũng như về tình cảm.
TỪ 34 ĐẾN 38 Tuổi năm 34 tuổi vượng phát tài lộc tiền bạc vào nhiều có thể hoàn toàn thành sự nghiệp , tình trạng gia đạo và việc làm ăn thì trung bình,năm 35 tuổi nên đề phòng con cái  gặp chuyện không may,năm 36 tuổi có tang chế trong gia tộc,năm 37 và 38 tuổi tình trạng gia đình và sự nghiệp yên ổn tuy nhiên trong năm 37 tuổi cũng có gặp chuyện rắc rối vào khoảng tháng 4 và tháng 8 âm lịch năm 38 tuổi có bịnh hoạn hay hao tài đôi chút.
TỪ 44 ĐẾN 47 TUỔI :Năm 44 tuổi sức khoẻ hơi kém tình trạng gia đình có nhiều hao hụt ,năm 45 tuổi không được vượng nphát nhiều tài lộc cũng như mọi khía cạnh khác,nhưng hay bịnh hoạn vào những tháng5,8 và 11,năm 46 tuổi sức khoẻ dồi dào công nviệc làm ăn gia đạo vui vẻ chỉ đè phòng con cháu bịnh hoạn tài lộc bình thường tình cảm tốt đẹp,năm 47 tuổi không có gì quang trong xảy ra.
TỪ 48 ĐẾN 51 TUỔI Khoảng thời gian nầy phần con cháu có cơ hội phát triển về gia đạo có vhuyện rối rắm nhưng cũng không có gì hệ trọng lắm, tài lộc bình thường.
TỪ 51 ĐẾN 55 Tuổi 51 tuổi có bịnh hoạn tài lộc suốt kém tinh thần không được minh mẫn có hao tài về gia đạo êm ấm con cái có cơ hội phát triển  .
Tóm lại từ 51 tuổi đến 55 tuổi  tình trạng vẫn ở trung bình có có gì quang trọng trừ ra bịnh hoạn.TUỔI MẬU DẦN
Sanh năm 1938-1998-2058
Cung khảm trực khai
Mạng thành đầu thổ
Khắc mạng thiên thượng thủy
Con nhà huỳnh đế
Xương con cạp tướng tinh con thuồn luồn
Phật độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Mậu dần mạng thổ đất thành đền vua
Số nầy trước ngắn sau dài
Anh em thân thích lạc loài phương xa
Số sao có số qúa chừng
Duyên tình trắc trở lòng dòng ̣ôi ba
Tâm cơ tân khổ nhưng là
Bởi vì số mạng trở ra muộn màng
Một thân toan tính trăm đường
Đến khi vận giửa mới yên tấm lòng
Cây gìà kết trái bông hồng tốt tươi
CUỘC ĐỜI:  của tuổi mậu dần,lúc nhỏ có nhiều lao ̣đao,không được may mắn lắm đường công danh và sự nghiệp thì lên bổng xuống trầm,cuộc đời không được những số may,cam chịu cảnh ngang trái,cuộc đời không bao giờ có sự lo nghỉ được vẹn toàn,tâm trí xao động có nhiều sự đau buồn,cuộc sống có nhiều chán nản,vì hoàn cảnh không cho phép,phát triển sự nghiệp và công danh,bạn hảy nên kiên nhẩn sau nầy mới có đạc được kết qủa tốt đẹp từ năm 36 tuổi trở đi sự nghiệp mới được vững vàng.

TUỔI KỶ MẢO
Sanh năm 1939-1999-2059
Cung khôn,trực bế
Mạng thành đầu thổ khắc mạng thiên thượng thủy
Con nhà huỳnh đế
Xương con heo tướng tinh con rồng
Phật bà quan âm độ mạng
Số nầy tuổi nhỏ có tiền
Nhưng không giữ được bay liền theo tay
Mùa xuân lổi số đắng cay
Mồ hôi nước mắt chảy ngay ròng ròng
Gặp hồi cực khổ gian nan
Vợ chồng xung khắc muôn ngàn thảm thương
Anh em cha mẹ hai dòng
Không thì chồng vợ lòng dòng đôi ba
Thấy ai năn nỉ xót xa
Bạc tiền trong túi móc ra đưa liền
Ăn rồi phản phúc tự nhiên
Ơn đâu không thấy oán liền theo tay
Chờ cho vận cuối phát tài
Cây già kết trái bằng hai những ngày
Cuộc đời :của tuổi kỷ mẹo,có nhiều lao đao lúc 21 tuổi tới 28 tuổi,nhưng bắc đầu từ 29 tuổi trở đi,thì cuộc sống có nhiều hy vọng,phát triển có cơ hội tạo lấy tương tai và sự nghiệp,cuộc sống thường bị đảo lộn,khó nắm được phần vững chắc,về tài lộc và sự nghiệp cũng hay lên xuống không bao giờ yên tâm mà cứ theo đuổi những ý định,cuộc đời trải qua nhiều đắng cay lúc tuổi nhỏ,thường bị đe dọa bởi tiền bạc và vật chất hay thiếu thốn,bắc đầu từ năm 30 tuổi trở đi mới được yên ổn,bạn nên cẩn thận dè dặc từ năm 21 tuổi tới 28 tuổi

TUỔI CANH THÌN
Sanh năm 1940-2000-2060
Cung chấn-trực bình
Mạng bạch lạp kim
Khắc mạng phúc đăng hỏa
Xương con rồng tướng tinh con lạc đà
Canh thìn là số rất cao
Số có kẻ đón người đưa rọng ràng
Thuấn sanh tiếp đải dạ thưa
Hiển vinh một có thừa chẳng sai
Mùa xuân lổi số đắng cay
Mồ hôi nước mắt chảy ngay ròng ròng
Anh em xung khắc chẳng xong
Nói ra gây giữ tự nhiên chẳng hòa
Lớn lên lập nghiệp xứ xa
Cô bác có của thì ta không nhờ
Chử canh chử mậu bơ vơ
Trời sanh lổi số trất giờ khổ thân
Thuận sanh sung sướng mười phần
Lòng ở ngay thẳng thánh thần độ cho
Cuộc đời: tuổi canh thìn,gặp nhiều may mắn,triển vọng rất tốt đẹp,mà trái lại cuộc đời có nhiều hy vọng với những thành qủa tốt đẹp,bắt đầu từ 27 tuổi trở đi,cuộc đời càng lớn tuổi càng tốt gần hết cuộc đời mới dừng lại,tuổi canh thìn tốt đẹp trong mọi khía cạnh,cuộc sống ít lo nghỉ,cuộc sống hoàn toàn đầy đủ về vật chất,tinh thần luôn luôn lên cao,tuổi nầy nếu sáng suốt và nhẩn nại thì danh vọng và cuộc đời sẻ vào mức tuyệt đỉnh,tuổi canh thìn thật là hay đẹp trên mọi mặt tình cảm vật chất và lí trí.Tóm lại tuổi canh thìn thuộc mạng kim rất tốt cho mạng số và mọi hoàn cảnh hình thức có hy vọng và thành công

TUỔI TÂN TỴ
Sanh năm 1941-2001-206
Cung tốn-trực định
Mạng bạch lạp kim
Khắc mạng phúc đăng hỏa
Con nhà bạch đế
Xương rắn tướng tinh con thỏ
Ông quan đế độ mạng
Số sanh cách trở quê hương
Lập nên cơ nghiệp phải hai ba lần
Thành nhân cũng tự lập thân
Hai bàn tay trắng tạo nên gia đình
Nghịch sanh như thể con cua gảy càng
Đặng sanh sung sướng là chàng
Lòng ở ngay thẳng thánh thần độ cho
Ở cho biết phải biết điều
Lòng thành kính phật ít nhiều có ăn
Số có chức phận môn đình
Không thầy cũng thợ ít khi bần hàn
Khi nên trời cũng chìu lòng
Hiển vinh sự nghiệp thanh nhàn về sau
Cuộc đời tuổi tân tỵ,tuổi nhỏ có nhiều đau xót,không nhờ đến sự giúp đở của gia đình thân tộc,cuộc đời lúc nào cũng muốn đi hoan vì chán nản cho kiếp sống của mình,tuổi tân tỵ chưa có diệp may về công danh,cũng như mọi hoàn cảnh,trong cuộc đời luôn luôn có sự buồn lòng hơn là vui vẻ,số kiếp phải trải qua nhiều sóng gió,cuộc đời còn phải trải qua nhiều thương đau không bao giờ được sự an ủi,dù rằng của tình thân tộc hay gia đình.Tóm lại tuổi tân tỵ phải  trải qua nhiều khổ đau của cuộc sống,hậu vận mới an vui được,con người không ưa nịnh bợ, chỉ sống cho mình và số tự lập nên gia thất mà tự tay mình làm nên.

TUỔI NHÂM NGỌ
Sanh năm 1942-2002-2062
Cung khôn -trực bế
Mạng dương liểu mộc
Con nhà thanh đế
Xương con ngựa tướng tinh con cáo
Ông tử vi độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Mạng mộc cây liểu số người phong lưu
Mùa thu lổi số bơ vơ
Mùa hạ cũng lổi trật giờ khổ thân
Số nầy thưở nhỏ gian nan
Tưởng đâu chết hụt chết oan đã rồi
Ấy là nhâm ngọ rỏ ràng chẳng sai
Một tay chỉnh đốn gia môn
Điền viên viên lưu trử tử tôn lâu bền
Kể từ vận giửa sắp lên
Làm ănnên cửa nên nhà mới yên
Số nầy lanh lợi khôn ngoan
Ít kẻ ngu dốt cơ hàng linh đinh
Cuộc đời tuổi nhâm ngọ,như ngựa chạy đường dài,cuộc đời không sung sướng cũng không quá cực khổ,cuộc sống có phần dể chịu vào khoảng 30 tuổi trở đi,số có nhiều triển vọng và tài lộc,cũng như về mặt tình cảm,con người có thể làm cho cuộc đời trở nên nhiều sôi động,có nhiều thành công và cũng có nhiều thất bại,trong cuộc sống giống như dòng nước chảy khi lớn khi ròng,tuy nhiên phần cuộc sống có lúc trầm lặng xuống tới mức tột cùng.Tóm lại tuổi nhâm ngọ,cuộc đời có nhiều thay đổi,và luôn luôn thay đổi không ngừng,về phần tình cảm cũng như tài lộc có thể nắm vững được cuộc sống phải từ năm 30 tuổi trở đi và tuổi nhâmngọ về hậu vận có nhiều kết qúa tốt đẹp.

TUỔI QÚI MÙI
Sanh năm 1943-2003-2063
Cung càn-trực kiên
Mạng dương liểu mộc
Xương con dê tướng tinh con cạp
Ông tử vi độ mạng
Qúi mùi cung chấn trực kiên
Là cây dương liểu hiên ngang giửa trời
Sanh đặng tháng giêng tháng hai
Mùa đông cũng tốt tự nhiên thanh nhàn
Lổi sanh thu hạ bẻ bàng
Nên người khổ nảo khiến chàng cực thân
Anh em cũng chẳng ở gần
Người ngoài khác họ lại thương mến mình
Tuổi nhỏ vất vả linh đinh
Giàu sang phú qúi để dành vận sau
Số người sau có đất điền
Nhà cửa mua sắm tự mình làm ra
Tuổi nhỏ chớ khá bôn ba
Trở về vận cuối mưới là thảnh thơi
Cuộc đời tuổi qúi mùi,có nhiều sầu tư lao khổ,cuộc sống có nhiều thăng trầm,đến năm 29 tuổi trở lên có thể sống được đời sống sung túc,có thể dùng khả năng của mình hoàng thành sự nghiệp,và bao giờ cũng tin tưởng ở khả năng học vấn,hơn gia đình thân tộc,công danh có thể lên cao vào 26 tuổi trở lên,nếu có óc sáng suốt và biết nhẩn nại tuổi qúi mùi sau nầy có tên tuổi với đời và có thể lên cao trên con đường công danh và sự nghiệp.Tóm lại tuổi qúi mùi rất tốt đẹp về con đường học vấn và công danh sẻ được thăng tiếng và sự nghiệp có thể hoàn thành mau chóng,một cuộc đời  đầy đủ và sung túc,tuy nhiên đường tình duyên có hơi khắc khe nhưng không sao

TUỔI GIÁP THÂN
Sanh năm 1944-2004-2064
Cung khôn -trực định
Mạng tuyền trung thủy
Khắc mạng thiên thượng hỏa
Con nhà hắc đế
Xương con khỉ tướng tinh con heo
Ông quan đế độ mạng
Giáp thân mạng thủy số nầy
Nước ở trong giếng họ đồn chẳng sai
Thu đông sanh thuận là trai
Giàu nghèo cũng sướng sanh thai đặng mùa
Xuân hạ là lổi số sanh
Bần cùng vất vả như cua gảy càng
Số nầy trắc trở nhiều bề
Cung thê khắc chẳng hề sai ngoa
Tuổi nhỏ khắc mẹ khắc cha
Anh em chẳng thuận chẳng hoà cùng nhau
Nếu mà ăn ở thẳng ngay
Phật trời phà hộ có ngày đặng an
Tuổi nhỏ phải chịu gian nan
Tưởng đâu chết hụt chết oan đã rồi
Số người trung vận chẳng an
Hậu vận tiền của giàu sang hơng người
Cuộc đời tuổi giáp thân có nhiều cao vọng,cuộc sống cũng trải qua nhiều thăng trầm,khó thoát qua những trở ngại đầu tiên vừa bước vào cuộc đời hay gặp cảnh trở ngại,trong cuộc sống có thể phát triển từ năm 27 tuổi trở lên trên con đường công danh và sự nghiệp có thể thành công từ năm 34 tuổi trở lên.Tóm lại tuổi giáp thân có phần trầm lặng về bản chất,nhưng cuộc đời của tuổi giáp thân có thể sung túc được khá giả đầy đủ vào năm 30 tuổi trở đi  có nhiều sự tốt đẹp

TUỔI ẤT DẬU
Sanh năm 1945-2005-2065
Cung chấn trực chấp
Mạng tuyền trung thủy
Con nhà hắc đế
Xương con gà tướng tinh con cua biển
Số nầy tuổi nhỏ khó nuôi
Lớn lên mạnh khỏe tài ba hơn người
Thu đông sanh đặng thời yên
Có phần sung sướng như cua đủ càng
Xuân hạ lổi số cực thân
Làm ăn có của thế mà phải lo
Năm xưa vận đả dở dang
Tới hồi vận giửa lại càng vinh hoa
Bởi nhờ kẻ qúi gíúp ta
Sau nầy lập nghiệp vinh hoa thanh nhàn
Số người tích đức hiền lương
Nhưng mà anh em chẳng thuận chẳng hòa
Có tay tạo lập cửa nhà
Phước theo vận cuối tới già hiển vinh
Cuộc đời của tuổi ất dậu,có nhiều trầm bổng trong cuộc sống,không được nhiều may mắn và tốt đẹp,tiền vận và trung vận có phần cực nhọc về thể xác,cuộc đời có nhiều buồn bả và sâu lo lúc tuổi nhỏ,từ năm 20 tuổi tới năm 30 tuổi không được phát triển về tài lộc cũng như về đường công danh có phần bê bối rỏ rệt,nên cẩn thận và kiên nhẩn tìm lấy một con đường đi cho định mệnh và con đường sáng tỏ cho cuộc đời,đừng bao chủ quan và cũng đừng bao giờ quá bi quan,cuộc sống con người có lúc nầy lúc khác,lúc trầm lặng lúc âm thầm.Tóm lại tuổi ất dậu không được may mắn trong cuộc sống,có nhiều đau buồn lúc tuổi nhỏ,trở về hậu vận mới được an nhàn và sung sướng

TUỔI BÍNH TUẤT
Sanh năm 1946-2006-2066
Cung tốn trực bế
Mạng ốc thượng thổ
Con nhà huỳnh đế
Xương con chó tướng tinh con trâu
Cậu tài cậu qúi độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Mạng thổ là đất nóc nhà ở an
Số người lao lực lao tâm
Làm ăn vất vả mới mong sang giàu
Số nhờ kẻ qúi giúp nên
Thang mây bước tới hạnh thông có ngày
Xét qua tâm tính ở đời
Thấy ai nghèo khổ thua mình giúp cho
Thế mà người ấy chẳng lo
Ăn rồi quẹt mỏ trả cho oán thù
Lòng dạ rất tốt cho nên
Thương người phải chịu không thù giận ai
Con người ăn ở thẳng ngay
Rủi gặp tai nạn ơn trên độ trì
Cuộc đời tuổi bính tuất,vào tiền vận có phần khe khắc và lo lắng,nhưng không có việc gì làm cho cuộc đời buồn chán và thương đau,bản tính thích tự lập hơn là nhờ vả gia đình,tuy nhiên không thoát khỏi sự nhờ đến gia đình để phát triển công danh và sự nghiệp,tuổi bính tuất có khó khăn trong cuộc sống vào thời trung vận,từ năm 20 tuổi tới 30 tuổi nhưng ngoài năm 30 tuổi thì có phần phát triển tốt đẹp công danh có thể lên cao,còn về phần gia đình không được tốt đẹp cho lắm,số nhờ bạnb bè nhiều hơn trong gia đình thân tộc.Tóm lại tuổi bính tuất tiền vận và trung vận gặp nhiêu khó khăn trở về hậu vận mới được thanh nhàn và sung sướng

TUỔI ĐINH HỢI
Sanh năm 1947-2007-2067
Cung khôn trực nguy
Mạng ốc thượng thổ khắc mạng thiên thượng thủy
Con nhà huỳnh đế
Xương heo tướng tinh con dơi
Cậu tài cậu qúi độ mạng
Đinh hợi cung cấn số nầy
Đất ở dưới thấp bò lên nóc nhà
Thuận sanh mùa hạ thì sang
Có phần sung sướng người sang nể vì
Thổ vượng tứ qúi lo chi
Thu đông xuân mộc khắc lòng chẳng an
Làm trai đinh hợi gan lì
Nhưng mà ngay thẳng ít ai bao tàn
Số người chết hụt chết oan
Nhưng mà trời độ qua phần nạn tai
Vợ chồng lở dở  duyên đầu
Duyên sau mới hiệp  mới an cửa nhà
Ra ngoài sang qúi số nầy
Vận sau càn lại thêm phần giàu sang
Tuổi đinh hợi lúc nhỏ đầy đủ và vui tươi sống cuộc sống đầy đủ sung túc,nhưng vào năm 20 tuổi cho đến 36 tuổi có nhiều sự buồn phiền,tuy nhiên cuộc sống vẩn ở vào phần tốt đẹp,đường công danh có thể lên cao vào khoảng 26 tuổi trở đi.Tóm lại tuổi đinh hợi trở về hậu vân có nhiều tốt đẹp,nhưng về đường tình duyên phải trên 30 tuổi mới có kết qủa tố̃t đẹ́p

TUỔI MẬU TÝ
Sanh năm 1948-2008-2068
Cung càn trực nguy
Xương con chuột tướng tinh con chó sói
Phật bà quan âm độ mạng
Vốn người cốt cách can cường
Ấy là mậu tý con người đảm đang
Thuận sanh thì đặng làm quan
Cha mẹ vui vẻ lập đàn ăn chay
Số nầy phước lớn chẳng vừa
Nhờ ơn trời phật độ trì là may
Duyên nợ cũng phải đổi dời
Sau nầy gia đạo mới là bình yên
Vận xưa lận đận lo phiền
Đến khi vận giửa tài nguyên tới gần
Vận sau sẻ thấy tấm thân thanh nhàn
Cuộc đời của tuổi mậu tý mạng hỏa số trường tồn,cuộc đời tuy không gặp nhiều may mắn cho lắm,tuy vậy về mặt xã hội vẫn giữ được một địa vị trung bình,tuổi nầy có một cuộc sống khả dỉ giúp được cho đời sống êm ấm,phần cá nhân thích những gì mới lạ,suốt cuộc đời không có những gì đặc biệt về danh vọng,tuy có nhưng vẫn ở trong sự trầm lặng và những sự hoạt động từ từ hơn là sôi nổi.Tóm lạ tuổi mậu tý cuộc sống ở mức độ trung bình không lên cao cũng không xưống quá thấp,và số có khổ nhọc về tâm trí,nhưng nếu gặp vợ tuổi trùng hợp thì sẻ giàu sang nhưng số ít con

TUỔI KỶ SỬU
Sanh năm 1949-2009-2069
Cung cấn-trực bình
Mạng thích lịch hỏa
Con nhà xích đế
Xương con trâu tướng tinh con cú
Phật bà quan âm độ mạng
Kỷ sửu số mạng như là
Lửa trời chớp nhoán có ngày cũng tan
Số người mạng hỏa tương sanh
Làm ăn thuận lợi công danh dể dàng
Thu đông xung khắc chẳng an
Phòng người phản phúc mưu toan hại mình
Chớ có tranh tụng hiểm nguy
Ở đời nhịn nhục nhẹ thời cho ta
Anh em nghịch ý chẳng hòa
Ở gần gây gổ ở xa nhớ rày
Sốn tuổi sau có đấtn điền
Ruộng vường mua sắm của tiền làm ra
Đầu tiên cầm của chẳng an
Hậu vận có của làm ăn mới bền
Tuổikỷ sửu mạng hỏa,tánh tình nóng nảy và hay hởn dổi vô lý,và hay tự ái làm cho tình cảm thiếu cảm mến của bạn bè,lúc tuổi nhỏ không được may mắn lắm,nhưng trong tương lai có nhiều hay đẹp vào khoảng 25 tới 27 tuổi có nhiều thành công lớn lao,trên con đường công danh cũng như tình duyên và tài lộc,trong năm 18 tuổi gặp may mắn trên con đường công danh,thi đổ đạc,qua năm 20 tuổi càn tiếng triển mạnh mẻ,nửa cuộc đời sẻ hoàng thành sự nghiệp trước sự dự định.Tóm lại tuổi kỷ sửu có nhiều lao nhọc về tâm trí,nhưng về sau thì được hiển vinh hoàn toàn

TUỔI CANH DẦN
Sanh năm 1950-2010-2070
Cung ly trực nguy
Mạng tòng bá mộc
Khắc mạng lộ bàn thổ
Con nhà thanh đế
Xương con cạp tướng tinh con heo
Đoán xem số mạng tuổi canh dần
Nười nghèo mệnh trí kẻ giàu khổ tâm
Thuận sanh thì số lại đông
Canh dần là số vợ chồng đôi ba
Đặng sanh sung sướng vô cùng
Có người sai khiến có bồi nấu ăn
Nhưng mà cũng số lạ kỳ
Có khi hưng thịnh có khi điêu tàn
Ra ngoài doanh nghiệp có duyên
Qúi nhơn phù trợ phước trời ban cho
Tánh tình ăn ở thẳng ngay
Ai mà hiếp yếu ra tay binh liền
Giận ai mất trí như điên sợ gì
Tuổi canh dần thuộc mạng mộc,nhưng tánh nóng nảy cộc cằn làm cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn,cuộc sống chưa hẳng thành công ở tuổi nhỏ,sáng suốt và nhẩn nại thì sẻ vượt qua khỏi vòng lao khổ về thể xác,tâm hồn hay bị giao động,tình cảm có phần không hay đẹp phải trải qua nhiềi sóng gió.Tóm lại tuổi canh dần hoàn toàn gặp sóng gió,đến nửa cuộc đời mới khá giả.

TUỔI TÂN MẢO
Sanh năm 1951-2011-2071
Cong khảm trực thành
Mạng tòng bá mộc
Con nhà thanh đế
Xương mèo tướng tinh con rái
Phật bà quan âm độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Bởi số gian nan lắm dải dầu
Vì sanh lổi số khẩn cầu ơn trên
Hạ thu lo lắng khôn lường
Hưu tù xung khắc vì sanh lổi mùa
Lổi sanh mà đặng làm vua
Bị giặc vây khốn chịu thua đầu hàng
Nhưng nhờ số tuổi hiền lành
Nhờ trời phật độ ngày nay mới còn
Nhân nghĩa phước đức trường tồn
Tham tài ở ác tấm thân chẳn còn
Vô duyên với kẻ thân nhân
Anh em như thể người dưng láng giềng
Số nầy tiền vận khác xa
Đến khi vận cuối nghiệp nhà mới nên
Cuộc đời tuổi tân mẹo số sung sướng cuộc đời ít thay đổi và tiển vọng tốt đẹp trong tương lai sống rất sung túc vào khoảng 27 tuổi trở đi,tuy nhiên dưới 27 tuổi cũng có nhiều lao đao sự sống còn nhiều trắc trở, nhưng về đường thi cử kể từ năm 18 tuổi tới 21 tuổi gặp nhiều tốt đẹp.Tóm lại tuổi tân mẹo tuổi nhỏ không được đầy đủ nhiều lo nghỉ kể từ 27 tuổi trở đi trên con đường làm ăn và công danh có nhiều triển vọng tốt đẹp

TUỔI NHÂM THÌN
Sanh năm 1952-2012-2072
Cung khôn trực kiên
Mạng trường lưu thủy
Khắc mạng thiên thượng hỏa
Con nhà hắc đế,xương con rồng tướng tinh con có sói
Ông tử vi độ mạng
Nhâm thìn số mạng như là
Trường lưu là nước chảy hoài chẳng ngưng
Lổi sanh xuân hạ phải buồn
Giàu sang cũng mệt khổ thân cực hoài
Thu đông sanh đặng thời sang
Như cá gặp nước như rồng gặp maây
Đàn ông thuận số can nhâm
Là số không quan cũng thầy
Đặng sanh là số tự trời
Nhờ trời phật độ mới toàn mạng thay
Số phải đời vận làm giàu
Qua hạn bốn chín lên cao lần lần
Phước dư trời báo thiện nhân
Thọ khương phú hậu riêng xuân một nhà
Cuộc đời tuổi nhâm thì có nhiều hy vọng tốt đẹp về vấn đề tình duyên tương lai về cuộc sống có phần tốt đẹp tình cảm và tài lộc,vền trung vận và hậu vận có nhiều có nhiều tốt đẹp,về hậu vận công danh có phần lên cao.Tóm lại tuổi nhâm thìn cuộc sốngh nhiều tốt đẹp về hậu vận có phần tốt đẹp về bổn mạng cũng như về cuộc sống và tình cảm

TUỔI QÚY TỴ
Sanh năm 1953-2013-2073
Cung chấn trực trừ
Mạng trường lưu thủy- khắc mạng thiên thượng hỏa
Con nhà hắc đế-xương rắn tướng tinh con chó
Ông tử vi độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Qúy tỵ mạng thủy nước tuôn chảy hoài
Thu đông thuận số thời sang
Giàu nghèo cũng sướng tấm thân thanh nhàn
Xuân hạ lổi số cực thân
Hai mùa cũng lổi tảo tần gian nan
Số nầy thân tự lập thân
Lộc trời có bởi ông cha để dành
Số đặng vinh hiển gia đình
Bôn ba nào có ích gì bôn ba
Phong trần ngồi  những đời thời
Năm ba mươi tuổi có cơ làm giàu
Một mai vận đặng hạnh thông
Phong lưu sung sướng trong vòng trần ai
Cuộc sống tuổi qúi tỵ có nhiều lao đao,khổ trí lúc tuổi nhỏ phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc sống có nhiều sự buồn bả,gặp cảnh trại ngang,tình đời nhiều khổ nhọc.Tóm lại tuổi qúi tỵ tiền vận và trung vận lao đao khổi trí,hậu vận mới an nhàn

TUỔI GIÁP NGỌ
Sanh năm 1954-2014-2074
Cung ly-trực chấp
Mạng sa trung kim-khắc mạng thạch lựu mộc
Con nhà bạch đế
Tướng con ngựa tướng tinh con chim trỉ
Bà chúa ngọc độ mạng
Giáp ngọ cung cấn số trai
Vàng ở trong các ráng tìm giàu sang
Số tuôi no đủ mọi đường
Phước kiên phú qúi thọ khương một đời
Ôn hoài trung hiếu tánh người
Gia đình giáo dục tự người hiền lương
Bạc tiền không có thì thôi
Có thời ai hỏi cũng lôi đưa liền
Ơn đâu không thấy oán liền theo tay
Có tánh đắng chẳng hay
Gặp ai thánh đố ra tay đánh liền
Mạnh yếu người cũng chẳng kiên
Ai cản chẳng được như điên biết gì
Cuộc đời tuổi giáp ngọ,trong đời có nhiều may mắn về tài lộc công danh cũng như về cuộc sống,có phần lên cao vào tuổi trung vận và hậu vận có nhiều kết qủa tốt đẹp.Tóm lại tuổi giáp ngọ có nhiều may mắn trong cuộc đời

TUỔI ẤT MÙI
Sanh năm 1955-2015-2075
Cung khảm-trực phá
Mạng sa trung kim-khắc mạng thạch lựu mộc
Con nhà bạch đế
Xương con dê tướng tinh con gà
Ông quan đế độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Vàng trong các trắng khó mà tìm ra
Đặng sanh sung sướng tốt thay
Mùa thu cũng tốt số trai thanh nhàn
Giàu nghèo cũng sướng guốc giày ngổn ngang
Số người no đủ y lương
Bôn ba lúc trẻ an khương về già
Một tay gầy dựng cửa nhà
Lao tâm phí lực tự mình làm ra
Chờ cho vận giửa gia qua
Tài nguyên phát đạt việt nhà hạnh thông
Vợ chồng con cái sum vầy
Lập nên gia thất vui vầy ấm no
Cuộc đời tuổi ất mùi có nhiều cơ hôi phát triển về công danh và sự nghiệp,cuộc sống trung vận sẻ gặpđược nhiều may mắn.tóm lại tuổi ất mùi.trong thời gian từ trung vận cho đến hậu vận có nhiều kết qủa tốt đẹp về tài lộc nghề nghiệp cũng như trên con đường công danh

TUỔI BÍNH THÂN
Sanh năm 1956-2016-2076
Cung khôn trực phá
Mạng sơn hạ hỏa
Khắc mạng thiên hà thủy
Con nhà xích đế xương con khỉ tưởng tinh con quạ
Phật bà quan âm độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Bính thân mạng hỏa cung khôn rỏ ràng
Tuổi sanh xuân hạ gặp thời
Giàu nghèo cũng đặng an nơi thanh nhàn
Thu đông lổi số chẳng an
Có của cũng cực lưng mang quần dài
Hạn xưa chưa được hạnh thông
Như thuyền trôi dạc không phương bến bờ
Số trời định đến bao giờ
Tài ba vận mạng chờ ngày phát sanh
Một đời tài lộc phong danh
Đến khi vận giửa lần lần nối theo
Ra ngoài kẻ qúi người yêu
Đắc tài đắc lộc còn chờ vận sau
Cuộc đời tuổi bính thân,có nhiều hy vọng về nghề nghiệp cũng như cuộc sống và nghề nghiệp,về tiền vận không may mắn lắm.trung vận thì có nhiều may mắn về nghề nghiệp,hậu vận mới được an nhàn sung sướng.Tóm lại tuổi bính thân số có nhiểu may mắc vào lúc tuổi trung vận và hậu vận

TUỔI ĐINH DẬU
Sanh năm 1957-2017-2077
Cung chấn-trực bế
Mạng sơn hạ hỏa
Con nhà xích đế
Xương con gà tướng tinh con khỉ
Phật bà quan âm độ mạng
Đinh dậu cung chấn tuổi ta
Lửa ở dưới núi cháy hoài ngay đêm
Mùa xuân mùa hạ sanh ra
Đặng sanh sung sướng làm nên chức quyền
Thu đông lối số tự nhiên
Hỏa bị thủy khắc đổ điên cực hoài
Số nầy trung vận bôn ba
Có rồi tan rả số ta chưa cầm
Hậu vận mới đặng an thân
Dư ăn dư để của cầmkhỏi rơi
Số nầy vận hạn đổi dời
Xa quê xa xứ ở thời mới an
Bụng người cũng có tánh linh
Nghi gì thời có thiệt tình chẳng sai
Số tuổi lòng dạ thẳng ngay
Của rơi không lượm gặp người chỉ cho
Cuộc đời tuổi đinh dậu,không được tốt lắm về tiền vận cũng như trung vận,về tuổi nhỏ có nhiều thay đổi và lao đao.Tóm lại tuổi đinh dậu trở về hậu vận mới được mới được hoàn thành sự nghiệp.

TUỔI MẬU TUẤT
Sanh năm 1958-2018-2078
Cung tốn trực bình
Mạng bình địa mộc
Khắc mạng sa trung kim
Con nhà thanh đế
Xương con chó tướng tinh con vượng
Phật bà quan âm độ mạng
Đoá xem số mạng tuổi nầy
Mạng mộc bình địa là cây đất bằng
Hạ thu lổi số khó khăn
Hai mùa vất vả lăng xăng cực hoài
Đông xuân tuổi đặng gặp may
Thanh nhàn sung sướng ít ai giáp bì
Có lúc tai nạn hiểm nguy
May nhờ phật độ không thì bỏ thân
Tiền vận lắm lúc lôi thôi
Nhà cửa nhiều lớp có rồi cũng tan
Nhưng mà mạng số giàu sang
Vinh hoa phú qúi an nhàn tấm thân
Số đặng cui vẻ thảnh thơi
Người nhờ âm đức của trời ban cho
Cuộc đời tuổi mậu tuất hoàn toàn sung sướng,trung vận và hậu vận trên con đường công danh tiền bạc lẫn tình cảm đều được dồi dào.Tóm lại tuổi mậu tuất hoàn toàn tốt đẹp không quá long đong như các tuổi khác

TUỔI KỶ HỢI
Sanh năm 1959-2019-2079
Cung khôn trực định
Mạng bình địa mộc
Khắc mạng sa trung kim
Con nhà thanh đế
Xương con heo tướng tính con gấu
Phật bà quan âm độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Mạng mộc bình địa cây trên đất bằng
Đông xuân sanh thuận ai bằng
Hai mùa thuận số có ăn thanh nhàn
Số nầy có nạn vào thân
Gian truân lắm độ phong trần lắm khi
Tha phương lập nghiệp xứ xa
Trở về vận cúi làm ra của tiền
Số tuổi tu niệm ăn chay
Lòng ở nhân đức có ngày làm nên
Cuộc đời tuổi kỷ hợi có nhiều tốt đẹp trên bước đường công danh và sự nghiệp,cuộc sống có nhiều hay đẹp về vấn đề tình duyên cũng như danh phận sau nầy.Tóm lại tuổi kỷ hợi tiền vận có gặp đau khổ nhưng vào trung vận và hậu vận thì mới được an nhàn

TUỔI CANH TÝ
Sanh năm 1960-2020-2080
Cung càn trực thành
Mạng bích thượng thổ
Khắc mạng thiên thượng thủy
Con nhà huỳnh đế
Xương con chuột tướng tinh con rắn
Ông quan đế độ mạng
Canh tý mạng thổ cung càn
Đất ở đầu vách khó mà tiềm ra
Nhỏ thời vất vả phiêu lưu
Lớn lên lập nghiệp lắm ưu lắm phiền
Số tuổi khẳn khái đảm đương
Thấy mạnh hiếp yếu thì thương nhảy vào
Bạc tiền như thể chim bao
Giàu có như thể sớm vào tối ra
Tạo lập lắm cửa lắm nhà
Mua cất rồi bán thế là trắng tay
Thấy người yếu thế cô đơn
Số tuổi có chức có quyền
Có tay quán xuyến có quyền  khiến binh
Vợ chồng xung khắc hay rầy
Thế mà con cháu đầy nhà phải lo
Cuộc sống của tuổi canh tý có nhiều sóng gió,trung vận cũng vượt qua nhiều trở ngại của cuộc đời tuy nhiên cuộc sống vền trung vận cũng có phần hy vọng và đầy đủ về công danh,hậu vận thì được an nhàn

TUỔI TÂN SỬU
Sanh năm 1961-2021-2081
Cung đoài trực thâu
Mạng bích thượng thổ
Khắc mạng thiên thượng thủy
Con nhà huỳnh đế
Xương con trâu tướng tinh con lười ươi  
Ông quan đế độ mạng
Tân sửu mạng thổ tuổi nầy
Số cùng với mạng lắm lần khắc khe
Vận thời dời đổi ngửa nghiên
Nhiều phen lận đận lắm lần gian nan
Nếu sanh mùahạ thì sang
Thanh nhàn thong thả ít ai giám bì
Số nầy chết hụt nhiều khi
Nhờ ơn trời phật không thì mạng vong
Anh em cha mẹ hai dòng
Nếu không chồng vợ lòng dòng đôi ba
Nếu không thay vợ đổi nhà
Cuộc đời luống chịu vui chiều buồn mai
Cho hay số phận thiên tài
Tu nhân tích đức phước nhờ mai sau
Cuộc đời của tuổi tân sửu có nhiều may mắn,đường công danh phát triển mạnh mẻ,trung vận và hậu vận có nhiều kết qủa về danh phận đời sống có thể lên cao.Tóm lại tuổi tân sửucó nhiều hay đẹp về cuộc sống và danh vọng cũng như về nghề nghiệp

TUỔI NHÂM DẦN
Sanh năm 1962-2022-2082
Cung cấn trực trừ
Mạng kim bạch kim
Khắc mạng lư trung hỏa
Con nhà bạch đế
Xương con cọp tướng tinh con ngựa
Ông tử vi độ mạng
Tuổi dần cung cấn mạng kim
Tướng người tật bệnh khó tìm chẳng an
Tuổi nhỏ như thể chỉ mành
Ốm đau bệnh tật đã đành khó nuôi
Tánh tình ăn nói bải buôi
Khôn ngoan mềm mỏng hay vui hay cười
Nam nhơn cao số hơn người
Số tu tích đức phật trời độ cho
Số cao có số hơn người
Đôi dòng ba thứ vợ ngoài chồng trong
Nhưng mà chết hụt phải phòng
Tướng mạng lớn lắm mới hòng sống lâu
Huynh đệ cũng chẳng thuận hoà
Tuổi nhỏ tự lập tuổi già nhờ con
Cuộc đời của tuổi nhâm dần,trung vận và hậu vận có phần hay đẹp,cuộc sống tạo được nhiều hạnh phúc và sung túc,tiền vận có nhiều sầu đau và có nhiều tuổi nhục trong cuộc đời.Tóm lại tuổi nhâm dần tiền vận vất vả lao đao,trung vận và hậu vận mới được kết qủa tốt đẹp

TUỔI QÚI MẸO
Sanh năm1963-2023-2083
Cung ly trực mạng
Mạng kim bạch kim
Khắc mạng lư trung hỏa
Con nhà bạch đế
Xương con mèo tướng tinh con hưu
Ông tử vi độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Như vàng tay trắng có ngày giàu sang
Tiền vận vất vả gian nan
Trung vận mạnh khỏe làm ăn hơn người
Trai thì lại có lắm nghề
Bụng người ngay thẳng không hề tham lam
Mùa thu sanh đặng thuận mùa
Mùa hạ hỏa khắc phải dời đổi thay
Bụng người cũng có tánh linh
Nghi gì thời có thiệt tình chẳng sai
Nếu tu thì phước lại tăng
Tuổi già sung sướng lộc tài thiếu chi
Tuổi nhỏ phải chịu gian nan
Tuổi già vinh hiển giàu sang hơn người
Cuộc đời của tuổi qúi mẹo,có ssự phát triển về nghề nghiệp được mau lẹ,cuộc sống vào lúc trung vận đạt được nhiều kết qủa tốt đẹp,vào hậu vận thì được đầy đủ an nhàn sung sướng.
Tóm lại tuổi qúi mẹo tạo được nhiều tốt đẹp và nhiều hy vọng thành công trong cuộc sống

TUỔI GIÁP THÌN
Sanh năm 1964-2024-2084
Cung tốn trực phá
Mạng phúc đăng hỏa
Khắc mạng xoa xuyến kim
Con nhà bạch đế
Xương con rồng tướng tinh con rắn
Ông quan đế độ mạng
Giáp thìn số mạng tốt thay
Số cùng với mạng hợp hòa thuận sanh
Thu đông sanh ra khó hèn'
Xuân hạ sanh đặng như đèn sáng trưng
Trai thì vui vẻ đào hoa
Tánh thì hiền hậu không hay gian tà
Thuận sanh sung sướng biết bao
Lổi sanh cực nhọc gian lao lắm lần
Ví như cờ bạc đánh thua
Về nhà lo lắng như cua gảy càng
Số nầy trước vắng sau dài
Vợ chồng thay đổi đôi lần mới an
Số phải tu niệm ăn chay
Sống lâu hưởng phúc lộc trời ban cho
Cuộc đời tuổi giáp thìn rất tốt làm đâu được đó,nắm phần thắng lợi nhiều hơn thất bại,bao giờ cũng nắm lấy cơ hội thuận tiện,số phú qúi cuộc sống an nhàn.ít lo nghỉ về tâm trí cũng như về thể xác.
Tóm lại tuổi giáp thìn có phần hay đẹp về cuộc sống,về công danh tuổi nhỏ lên bổng xuống trầm,
cũng có danh vọng ngoài xã hội,và từ 36 tuổi trở lên đường công danh mới phát triển mạnh mẻ.

TUỔI ẤT TỴ
Sanh năm 1965-2025-2085
Cung khôn trực nguy
Mạng phúc đăng hỏa
Khắc mạng xoa xuyến kim
Xương con rắn tướng tinh con trâu
Ông quan đế độ mạng
Ất tỵ mạng hỏa số nầy
Cung đoài lửa cháy sáng ngời toại đăng
Thu đông lổi số khó khăn
Hai mùa khắc nghịch có ăn lo hoài
Xuân hạ mà đặng sanh thai
Kẻ hầu người hạ có bồi bếp sai
Số nầy tuổi nhỏ gian nan
Trở về lớn tuổi có phần an thân
Số người cách trở lương duyên
Bằng không thì cũng vợ trong chồng ngoài
Số mạng phước lớn nhờ trời
Không bị chết hụt cũng mang giam cầm
Phải nên tích đức tu thân
Phật trời độ mạng mới an gia đình
Cuộc đời tuổi ất tỵ có nhiều may mắn,tuy cuộc sống được đầy đủ,nhưng hay lo lắng,tuy nhiên tuổi nhỏ có gặp sóng gió nhưng về hậu vận thì được an thân.
Tóm lại tuổi ất tỵ có nhìều may mắn trong cuộc sống không được yên vui hay xảy ra những chuyện đau buồn và khổ tâm,công danh thì lên bổng xuống trầm và cũng có tên tuổi trong xã hội

TUỔI BÍNH NGỌ
Sanh năm 1966-2026-2086
cung càn trưc mảng
Mạng thiên hà thủy
Khắc thiên thương hỏa
con nhà hắc đế
Xương con ngựa tướng tinh con thuồn luồn
Phật bà quan âmđộ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Số cùng với mạng lắm lần gian nan
Có lúc nguy hiểm chẳng an
Tưởng đâu chết hụt chết oan đã rồi
Duyên tình lở dở lôi thôi lôi
Trước thì sum hộp sau rồi lại tan
Anh em gia đạo bất hòa
Đi xa thương nhớ về nhà chẳng yên
Tiền vận vất vả lao đao
Trở về hậu vận mới nhàn tấm thân
Tuổi nầy cũng có tánh linh
Nghi đâu trúng đó thiệt tình chẳng sai
Tuổi nầy tướng mạng lớn thay
Quyền hành chấp chưởng lo thay cho người
Cuộc đời tuổi bính ngọ được sung sướng về thời trung vận,việc làm được nhiều may mắn,số có nhiều khổ tâm về con cái,hậu vận sẻ được an nhàn sung sướng.
Tóm lại tuổi bính ngọ cuộc đời nhiều thay đổi về công danh

TUỔI ĐINH MÙI
Sanh năm 1967-2027-2087
Cung đoài trực bình
Mạng thiên hà thủy
Con nhà hắc đế
Xương dê tướng tinh con rồng
Cậu tài cậu qúi độ mạng
Đinh mùi tuổi nhỏ khó nuôi
Thiên hà nước chảy nhỏ hoài như mưa
Thu đông sanh đặng mới vừa
Lớn lên mạnh khỏe tài ba hơn người
Xuân hạ lổi số chẳng vừa
Gian nan lắm độ lâm nguy lắm lần
Số mạng tưởng đã quy tiên
Nhiều nguy hiểm đảo điên gặp hoài
Số người phải cịu truân chuyên
Tuổi nhỏ cực nhọc tuổi già hiển vinh
Tiền bạc như thể chim bao
Lắm khi trách trộm buồn thầm
Người sao cùng tuổi họ cầm bạc muôn
Cuộc đời tuổi đinh mùi có nhiều may mắn trong cuộc đời ,và số hưởng được nhiều việc hên bất ngờ vào trung vận và hậu vận cuộc sống thường an nhàn,số phú qúi con cái giàu sang.
Tóm lại tuổi đinh mùi,gia đạo được hưởng đầy đủ tốt đẹp,công danh tuổinhỏ có nhiều triể̀n vọng từ 20 tuổi cho đến 40 tuổi công danh rất vững vàng có đạt được nhiều thắng lợi bất ngờ

TUỔI MẬU THÂN
Sanh năm 1968-2028-2088
Cung cấn trực định
Mạng đại trạch thổ
Khắc mạng thiên thượng thủy
Con nhà huỳnh đế
xương con khỉ tướng tinh con lạc đà
phật bà quan âm độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Số cùng với mạng lắm lần gian truân
Thìn tuất sửu mùi sanh thai
Tỵ ngọ sáu tháng đặng may thanh nhàn
Số người cốt nhục không hòa
Tự tay lập nghiệp mà nên cửa nhà
Tuổi nhỏ chết hụt đôi lần
Không thì bệnh tật khổ thân sau nầy
Đầu tiên có của chẳng bền
Nhà cửa nhiều lớp rả tan đổi dời
Tuổi nhỏ cực trí lao tâm
Trở về lớn tuổi mới mong thanh nhàn
Số người lại có biệt tài
Hai bàn tay trắng làm nên cửa nhà
Cuộc đời lúc tuổi nhỏ không được may mắn cho lắm và cuộc sống không được đầy đủ về tiền bạc,cuộc sống về hậu vận cũng được an nhàn đôi chút,nhưng vẫn còn khổ tâm.
Tóm lại tuổi mậu thân,tiền vận lao đao,trung vận có nhiều kết qủa về tài lộc,hậu vận an nhàn,phần gia đạo lúc nhỏ có nhiều khe khắc lớn lên thì được hạnh phúc,công danh thì trung bình

TUỔI KỶ DẬU
Sanh năm 1969-2029-2089
Ćung ly trực chấp
Mạng đại trạch thổ
Khắc mạng thiên thượng thủy
Con nhà huỳnh đế
Xương con khỉ tướng tinh con con thỏ
Phật bà quan âm độ mạng
Kỷ dậu mạng thổ cung ly
Đại trạch đất lớn ở thì say mê
Thìn tuất sửu mùi chẳng chê
Tỵ ngọ sáu tháng đặng thì an thân
Thu đông hưu tù phân vân
Hai mùa làm đặng cung thành cũng lo
Hậu vận sung sướng phong lưu thanh nhàn
Tánh người ngay thắng chẳng gian
Lại thêm có số tu hành thọ thân
Tha phương lập nghiệp mới nên
Cửa nhà yên ổn gia môn an hòa
Số nầy hưởng lộc tuổi già
Cũng như áo gấm lại càn thêm hoa
Cuộc đời tuổi kỷ dậu được sung sướng về thể xác và tìền bạc được dồi dào,tuổi nhỏ cũng có nhiều lao đao lận đận,từ 20 tuổi trở lên mới được thành công và an nhàn,tài lộc được tốt đẹp công danh và nghề nghiệp trung bình,phần gia đạo an hòa,công danh tuổi nhỏ lên cao sau đó lại lu mờ và sống an thân lúc tuổi về chiều

TUỔI CANH TUẤT
Sanh năm 1970-2030-2090
Cung khảm trực thâu
Mạng thoa xuyến kim
Khắc mạng đại lâm mộc
Con nhà bạch đế
Xương con chó tướng tinh con cáo
Ông quan đế độ mạng
Canh tuất cung khảm số nầy
Mạng phần khó dưởng lúc còn tuổi thơ
Thuận sanh thì đặng mùa thu
Mùa hạ hỏa khắc như cua gảy càng
Đông xuân cũng lổi số sanh
Người thì vất vả gặp điều chẳng may
Sớm ra có bịnh chẳng an
Trong mình yếu đuối hoặc là tật chi
Nhơn duyên trắc trở buổi đầu
Không thì chồng vợ lòng dòng đôi ba
Tiền vận cực khổ lao đao
Trở về hậu vận mới an gia đình
Tu nhơn tích đức thì may
Trời ban phước lộc tiền tài thiếu chi
Cuộc đời tuổi canh tuất,không được may mắn nhưng hậu vận thì được an nhàn,tuổi nầy con cháu phát triển về đường công danh và có t
hể hưởng được phước đức ông bà để lại.
Tóm lại tuổi canh tuất gia đạo yên hòa,công danh vào tuổi nhỏ trung bình,trên 20 tuổi trở lênmới có nhiều hy vọng tốt đẹp

TUỔI TÂN HỢI
Sanh năm 1971-2031-2091
Cung khôn trực khai
Mạng thoa xuyến kim
Khắc mạng đại lâm mộc
Con nhà bạch đế
Xương con heo tướng tinh con cọp
Ông quan đế độ mạng
Số nầy cung mạng tương sanh
Không sang cũng qúi số người thuận sanh
Mùa thu là hộp với chàng
Đều đặng sung sướng thanh nhàn lo chi
Mùa hạ bị khắc hàn vi
Đông xuân cũng lổi giàu cực thân
Số nầy cách trở quê hương
Tha phương cầu thực mới nên cửa nhà
Trung vận vất vả gian nan
Kể từ hậu vận thạch hưng một bề
Tiền vận vất vả lôi thôi
Ngay gian cũng bị kếu lôi ngục tù
Số người gặp được phước hồng
Không thì cũng ở ngục tù từ lâu
Cuộc đời tuổi tân hợi tuổi nhỏ có nhiều rắc rối lớn lên thì thành công về danh phận,cuộc sống có phần sung túc từ năm 37 tuổi trở lên cuộc sống có nhiều phúc đức cho nên nên con cháu sau nầy hưởng được nhiều phước đức.
Tóm lại tuổi tân hợi gia đạo êm ấm,công danh thì mức độ trung bình sự nghiệp được hoàn thành phải trên 20 tuổi trở lên sẻ có nhiều cơ hội bất ngờ luôn luôn có phần đầy đủ

TUỔI NHÂM TÝ
Sanh năm 1972-2032-2092
Cung chấn trực chấp
Mạng tan đố mộc
Khắc mạng ốc thượng thổ
Con nhà thanh đế
Xương con chuột tướng tinh con heo
Ông tử vi độ mạng
Nhâm tý số mạng như vầy
Phong sương cũng lắm tha phương cũng nhiều
Số nầy cách trở quê hương
Đi ra xứ khác sanh phương nên nhà
Số phải khắc khẩu mẹ cha
Ở gần cắn đắng đi xa nhớ rày
Số nầy cách trở lương duyên
Thay nhà đổi bạn truân chuyên lắm bề
Chẳng nhờ cốt  nhục họ hàng
Tự mình lập nghiệp cửa nhà mới nên
Tiền vận chẳng đặng thảnh thơi
Trở về vận cuối  an nhàn tấm thân
Nhâm tý nhờ có quới nhơn
Tu nhân tích đức phước trời ban cho
Tuổi nhâ tý thuộc mạng mộc,tuổi nhỏ cuộc đời gian truân cuộc sống không được dồi dào từ lúc nhỏ,không bao giờ được thảnh thơi,thường lao tâm khổ trí tuổi càn cao lại càn lo nghỉ nhiều.
Tóm lại tuổi nhâm tý an nhàn vào khoảng 49 tuổi trở đi,cuộc sống nhiều lao nhọc,ít khi có cơ hội phát triển về nghề nghiệp,cuộc sống chỉ trung bình.

TUỔI QÚI SỬU
Sanh năm 1973-2033-2083
Cung tốn trực phá
Mạng tang đố mộc
Khắc mạng ốc thượng thổ
Con nhà thanh đế
Xương con trâu tướng tinh con cua biển
Ông tử vi độ mạng
Số nầy tuổi nhỏ gian nan
Lao tâm khổ trí vui chiều buồn mai
Thân phận phài chịu lao đao
Tình duyên trể nải bằng không đổi dời
Số người thân tự lập thân
Tha phương cầu thực gia môn an hòa
Họ hàng như thể người xa
Cũng như giá lạnh đêm đông điêu tàn
Lúc nhỏ chẳng đặng an thân
Hậu vận phú túc gia môn an hòa
Mùa xuân mới được thảnh thơi
Thanh nhàn sung sướng đố ai sánh bằng
Cuộc đời tuổi qúi sửu không được tốt vào cuộc đời,cuộc sống lúc nhỏ có phần lao đao,được tạm an nhàn từ lúc 36 tuổi trở đi,nhưng chỉ tạm thời mà thôi ,cuộc đời khi chết sẻ bị ly tan sự nghiệp.
Tóm lại tuổi qúi sửu làm ăn mau phát,nhưng nếu kết với những tuổi xấu thì không được giàu sang.

TUỔI GIÁP  DẦN
Sanh năm 1974-2034-2084
Cung cấn trực khai
Mạng đại khê thủy
Khắc mạng sơn hạ hỏa
Con nhà hắc đế
Xương con cọp tướng tinh con trâu
Ông quan đế độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Đại khê mạng thủy nước sông chảy hoài
Số tuổi lúc nhỏ gian nan
Có lúc bệnh tật khóc hoài khó nuôi
Lớn lên làm có của kho
Có rồi lại hết sáng vào tối ra
Số nầy phải chọn phương xa
Lập nên cơ nghiệp vậy mà mới nên
Nhơn duyên cách trở buổi đầu
Về sau mới đươc an hòa gia môn
Trung vận phát đạt giàu sang
Cũng nhờ hồng phúc của trời ban cho
Nhưng mà chẳng đặng an vui
Trở về vận cuối gia môn đắc thành
Cuộc đời tuổi giáp dần cuộc đời có nhiều may mắn sống trong sự thanh thản của cuộc sống hiện tại tuy nhiên lúc nhỏ cũng có lao đao nhưng rất ít.
Tóm lại tuổi giáp dần rất tốt ít khi khổ cực về thể xác cũng như về tâm trí

TUỔI ẤT MẸO
Sanh năm 1975-2035-2085
Cung ly trực bế
Mạng đại khê thủy
Khắc mạng sơn hạ hỏa
Con nhà hắc đếXương con mèo tướng tinh con dơi
Ông quan đế độ mạng
Số tuổi ất mảo như vầy
Đại khê nước lớn chảy về thiên nhiên
Thu đông sanh thuận mới yên
Thanh nhàn sung sướng lại thêm nhiều nghề
Xuân hạ lổi số bị chê
Giàu có làm đặng công thần cũng lo
Xét qua trong độ vợ chồng
Hoa thơm hương nhụy trong vòng tròn gương
Chẳng qua gảy ghánh giửa đường
Duyên sau kết nối mới yên gia đình
Số phải xa mẹ khắc cha
Tha phương lập nghiệp tiền tài thạnh hưng
Cuộc đời tuổi ất mảo cuộc đời gặp  hiều hay đẹp,tuy không được sung sướng về thể xác,nhưng được sung sướng về tinh thần,cuộc đời không cực khổ cho lắm, số hưởng được giàu sang và có nhiều kết qủa tốt đẹp trong thời gian về tuổi già tiền bạc đầy đủ gia môn êm đẹp


TUỔI BÍNH THÌN
Sanh năm 1976-2036-2086
Cung càn trực kiên
Mạng sa trung kim
Khắc mạng dương liểu mộc
Con nhà huỳnh đế
Xương con rồng tướng tinh con cọp
Bà chúa ngọc độ mạng
Bính thìn số mạng tuổi nầy
Tuổi cùng với mạng ấy là tương sanh
Số người tánh nết hiền lành
Tính thì đằm thắm thuận hòa tương lân
Số may có phước lộc trời
Phong sương cũng lắm phong sương cũng nhiều
Số phải lập nghiệp phương xa
Cửa nhà yên ổn gia môn an hòa
Trung vận làm có của kho
Nhưng mà hậu vận mới là hiển vinh
Số nầy phước lớn mới an
Không thời chết hụt chết oan đã rồi
Giận ai nói giữ làm hung
Lòng không độc ác nói rồi bỏ qua
Cuộc đời tuổi bính thìn tiền tài và sự nghiệp tạo ra không mấy khó khăn,có thể thành công liên tục làm cho cuộc đời nhiều sung túc,nhưng số lo nghỉ về tinh thần nhiều hơn.
Tóm lại tuổi bính thìn có hưởng được nhiều phước đức của ông bà,sự nghiệp sẻ lâu dài và bền vững

TUỔI ĐINH TỴ
Sanh năm 1977-2037-2087
Cung đoài trực trừ
Mạng sa trung thổ
Khắc mạng dương liểu mộc
Con nhà huỳnh đế
Xương rắn tướng tinh con cú
Bà chúa ngọc độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Bụng người cũng có tánh linh
Số người khôn khéo mọi đường
Nếu mà lổi số thiên đình sầu vương
Có khi mắt phải tai ương
Phu thê cắn đắng đôi phen mới bền
Thấy ai hoạn nạn giửa đường
Ai mà than thở thì thương giúp liền
Nhiều lúc làm có của tiền
Cũng tan rả phá tan rả rời
Bà con thân thích chẳng màng
Một tay lập nghiêp gia môn an hòa
Số nầy trời đã ban cho
Trở về hậu vận mới là thảnh thơi
Cuộc đời tuổi đinh tỵ,phải trải qua nhiều sóng gíó,nhưng bước vào tuổi trung vận thì hưởng được cuộc sống đầy đủ,số phải nhờ đến gia tộc người thân mới phát triển được sự nghiệp,trong cuộc đời về danh phận chỉ ở mức trung bình.
Tóm lại tuổi đinh tỵ phải trải qua nhiều sóng gió phải qua năm 30 tuổi trở lên mới vững vàng trong cuộc sống.

TUỔI MẬU NGỌ
Sanh năm 1978-2038-2088
Cung cấn trực thành
Mạng thiên thượng hỏa
Khắc mạng sa trung kim
Con nhà xích đế
Xương con ngựa tướng tinh con heo
Phật bà quan âm độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Mậu ngọ mạng hỏa lửa trời sáng trưng
Xuân hạ sanh đặng gặp thời
Thong thả sung sướng an nơi thanh nhàn
Tiền vận vất vả lao đao
Kê từ trung vận mới mong thanh nhàn
Anh em xa cách chẳng gần
Đi xa thương nhớ ở gần khắc xung
Bởi vì số nghịch đắng cay
Gia đình lập trể̀ mới là bền lâu
Nếu mà tích đức tu thân
Tu hành giải bớt oan gia nghiệp đời
Trung vận chẳng đặng thảnh thơi
Số người vận cuối giau sang thanh nhàn
Cuộc đời tuổi mậu ngọ sung sướng về hậu vận cuộc sống thêm phần sang trọng,nhưng công việc làm ăn thường hay đổ vở vì tánh nóng nảy,nếu có kiên nhẩn và cố gắng,thì sẻ phát triển về nghề nghiệp và cuộc sống có phần sung túc.
Tóm laị tuổi mậu ngọ tiền vận vất vả nhưng hậu  vận thì an nhàn và thành công về đường tài lộc vào khoảng 49 tuổi trở lên

TUỔI KỶ MÙI
Sanh năm 1979-2039-2089
Cung ly trực thâu
Mạng thiên thượng hỏa
Khắc mạng mạng sa trung kim
Con nhà xích đế
Xương con dê tướng tinh con rái
Phật bà quan âm độ mạng
Đoán xem số mạng yuổi nầy
Mạng hỏa là lửa chưi vơi trên trời
Thuận sanh sung sướng biết bao
Xuân hạ sanh đặng như cua gả̀y càn
Thu đông cực khổ lổi thay
Dù giàu cũng khổ tảo tần lo âu
Tình duyên lở dở buổi đầu
Phải duyên chắp nối mới mong sắc cầm
Vợ chồng gặp gở xứ xa
Khác làng khác xã mới là an thân
Số người thân cận người sang
Trên thì yêu mến dưới hay thương tình
Tuổi trẻ khó đặng an thân
Trở về vận cuối phước lai thanh nhàn
Cuộc đời của tuổi ất mùi,không mấy hay đẹp cho lắm,có thể đạt được kết qủa về đường công danh ,nhưng không theo đưổi về công danh vì có nhiều trở ngại cho cuộc sống của bạn,về đường tài lộc tạo lấy cũng khó khăn.
Tóm lại tuổi kỷ mùi có nhiều hay đẹp về công danh nhưng không có cơ hội thuận tiện để theo đuổi,hậu vận mới nắm vững được sự nghiệp và tiền tài

TUỔI CANH THÂN
Sanh nă1980-2040-2090
Cung khảm trực trừ
Mang thạch lựu mộc
Khắc mạng bích thượng thổ
Con nhà thanh  đế
Xương con khỉ tướng tinh con chó sói
Ông quan đế độ mạng
Đoán xem số mạng tuổi nầy
Bởi vì lổi số sanh nhằm ban đêm
Nếu mà sanh đặng đông xuân
Hai mùa vượng tướng ung dung thanh nhàn
Tánh người nhờ ở hiền lương
Gia đạo dời đổi lương duyên không bền
Số người duyên nợ đa đoan
Đời sau mới đặng phi quyền yến anh
Tuổi nhỏ chẳng yên thân
Trở về lớn tuổi mới mong thanh nhàn
Nếu mà niệm phật tung kinh
Ngày sau con cháu phước lành bền lâu
Tiền vận nhà cửa đổi thay
Nhiều lúc giàu có khiến cho rả rời
Cuộc đời tuổi canh thân,không được cao sang cho lắm,nhưng có nhiều may mắn về danh vọng cũng như vê tài lộc số sẻ được hưởng của trời ban nếu ăn ở hiền lành tích đức thì cũng có ngày phú qúy,hay con cháu sau nầy sẻ hưởng được nhiều phước lộc làm ăn phát đạt thành công trên cuộc đời.
Tóm lại: tuổi canh thân được nhiều phước lộc và cỏ thành công về tài chánh con cháu về sau hưởng đưược nhiều phước đức

TUỔI TÂN DẬU
Sanh năm 2081-2041-2091
Cung khôn trực mảng
Mạng thạch lựu mộc
Con nhà thanh đế
Xương con gà tướng tinh con chó
Ông quan đế độ mạng
Đoán xe số mạng tuổi nầy
Là cây lựu mọc thời trên đá
Đông xuân sanh đặng thời may
Suốt đời thong thả gặp may tới hòai
Hạ thu lổi số chơi vơi
Dù cho giàu có cũng lo cũng buồn
Tánh người vui vẻ dể thương
Hai bàn tay trắng tạo nên cơ đồ
Tân dậu tâm tánh thật là
Gặp người hung giữ thì ra tay liền
Nhiều lúc làm có của tiền
Cũng đều tan rả chẳng yên khó cầm
Tiền vận nhà cửa chẳng yên
Hậu vận gia đạo mới yên gia đình
Cuộc đời tuổi tân dậu sung sướng từ thưở nhỏ lớn lên muốn tự mình tạo lập,hay hoan phí và tánh hay cầu cao.
Tóm lại tuổi tân dậu làm ra nhiều tiên bạc nhưng hoan phí cho nên phải chịu cảnh túng quẩn,và tiền bạc vô bất ngờ nhưng ra chẳng bao lâu,cuộc sống không được tốt đẹp cho lắm,nên phải cần mẩn thì là một việt tốt không nên qúa tự cao mà phải mang cảnh nghèo mải,về hậu vận mới được sung sướng và an nhàn.

TUỔI NHÂM TUẤT
Sanh năm 1982-2042-2092
Cung chấn trực phá
Mạng đại hải thủy
Khắc mạng thiên thượng hỏa
Xương con chó tướng tinh con chim trỉ
Phật bà quan âm độ mạng
Nhâm tuất số mạng như vầy
Nước ở biển lớn chảy đầy tràng sông
Thuận sanh gặp đặng thu đông
Mạng đặng sung sướng ở không ăn hoài
Sanh nhằm tháng khác chẳng may
Thìn tuất sửu mùi dần mảo chẳng may
Tưởng đâu chết hụt chết oan đả rồi
Nhờ trời phật độ ở thời thiếu niên
Số nầy phải giữ phải kiên
Có khi té nặng tật nguyền chẳng sai
Không phần chơi với bạn bè
Bạc tiền giúp đở sau thì phản ngay
Tiền vận phải chịu gian nan
Nhà cửa nhiều lớp tạo ra đổi dời
Hậu vận mới được an thân
Lập nên cơ nghiệp ở thời bên lâu
Cuộc đời tuổi nhâm tuất lên bổng xuống trầm,cuộc sống có nhiều thay đổi,thường không có cố định làm cho cuộc đời lên cao cuộc sống thường bị đe dọa vì bịnh tật và sự sống, cho nên tuổi tân dậu không được đầy đủ cho lắm,về cuộc đời được hoàn thành và cố định thì phải 45 tuổi trở lên mới có thể tiềm được cuộc sống vững chắc.

TUỔI QÚY HỢI
Sanh năm 1983-2043-2093
Cung tốn trực nguy
Mạng đại khê thủy
Khắc mạng thiên hỏa
Con nhà hắc đế
Ông tử vi độ mạng
Qúy hợi số mạng như là
Mạng thủy nước biển chảy tràng vào sông
Số nầy sanh thuận thu đông
Cuộc sung sướng ít ai sánh bằng
Nhưng sanh xuân hạ lổi thay
Giàu nghèo cũng cực tay chân không ngừng
Vợ chồng có khắc chẳng an
Con thì nhiều đứa làm phiền cho ta
Anh em xung khắc chẳng gần
Người dưng giúp đở làm nên cửa nhà
Số nầy tài lộc có nhiều
Tuổi thơ chưa được tuổi già hiển vinh
Lắm lúc buôn tảo bán tần
Nhà cửa dời đổi nhiều lần chẳng an
Cuộc đời tuổi qúy hợi có nhiều đau thương về tuổi nhỏ bắc đầu bớt lo từ năm 30 tuổi trở lên tuy nhiên cuộc sống thường đau buồn,đó là thường làm cho cuộc sống có nhiều thay đổi, 36 tuổi trở lên mới trở lại trầm lặng có đầy đủ những yếu tố căn bản tạo lấy sự nghiệp.
Tóm lại tuổi quy hợi phải 40 tuổi trở lên cuộc sống mới vững chắc và sung sướng,nhưng tâm trí vấn thường lo nghỉ không bao giờ được yên có thể từ năm 44 tuổi trở lên cuộc sống mới bảo vững chắc.


Comments