ถูกแฟนเท ก็เลยเปลี่ยนหน้าใหม่ กระทั่งเพื่อนพ้องจำไม่ได้


สวัสดีจ้ะทุกคน วันนี้พวกเรามารีทิวทัศน์ข้างหลังมาอัพงามที่เลอลักษณ์ให้ทุกคนได้ดูนะคะ

จำเป็นต้องกล่าวว่าพวกเราเป็นคนประเทศเขมร สาวสหายบ้างของเมืองไทย วันนี้พวกเราจะมาแชร์ประสบการณ์สุดน่ากลัวของพวกเราให้มองนะคะ 555 จำเป็นต้องขอเกริ่นก่อนเป็นที่ผ่านมา ถ้าหากมองเห็นจากภาพจะทราบเลยว่าพวกเราหน้าเป็นแบบปกติหรือบ้านมากมายๆจ้ะ 555 ผิวหยาบกระด้าง หน้าเป็นแบบ คนใดจะมาจีบ อิอิ ใครๆก็พูดว่าพวกเราราวกับสาวบ้านนา บ้านทุ่ง จะไปงามได้อย่างไร นี่เเหละเป็นเหตุผลที่พวกเราเลย ก็เลยตกลงใจมาอัพงามครั้งใหญ่ที่เมืองไทย เลยหาคลินิคหรือโรงหมอศัลยกรรม กระทั่งมาพบแพทย์ให้คำปรึกษาดีเยี่ยมๆจ้ะ ข้าราชการก็น่ารักน่าเอ็นดู พวกเราเลยเลือกทำเสริมจมูก+ตัดแต่งตาบน+ตัดแต่งตาล่าง+เสริมคางจ้ะ ทั้งผอง 4 อย่าง ……มองเห็นมั๊ยละ จัดหนักจัดเต็มแค่ไหน ชุดใหญ่ไฟกระพริบอีกทั้งจังหวัดกันเลย 555 ถ้าเกิดผู้ใดกันพึงพอใจพวกเราเสนอแนะเเละเชียร์ตรงนี้สุดใจเลยนะคะ เนื่องจากตรงนี้ทำให้พวกเราแปรไปเป็นคนละคนเลยจ้ะ กลับไปอยู่บ้านไปที่ประเทศเขมร มีแต่ว่าคนจำไม่ได้ มันเซอร์ไพรส์มากมายๆเลยจ้ะ…
บากบั่นรู้สึกว่าผมทรงนี้ ชุดนี้ เสริมสวยแบบงี้ เป็นปังสุดเวลานี้ กลับมามองอีกครั้ง ฉันทำไรลงไปจ้ะคุณ อะไรมันดลจิตบันดาลใจให้ฉันตื่นมาเเละแต่งอย่างงี้ 555 เหตุผลที่พวกเราเลือกทำศัลยกรรม เป็นต้องการไปไหนมาไหน ไม่ต้องอาย ต้องการสลับตัวเองมากมายๆจ้ะ แถมผิวเพราะอะไรมันดำหยาบ ไม่เนียนเสมือนคนอื่นๆแบบนี้ ทั้งยังหน้าและก็หุ่น ผิวอีก ทาบอก ร้องไห้เบาๆแถมหน้าเพราะเหตุใดฉันมันกลมแบบนี้เหมือนกับซาลาเปา 7-11 รับซักชิ้นมั๊ยจ้ะคุณ มิได้เเล้วจ้ะ ก็จัดแจงตนเองซักครั้ง ดูไปทางไหนก็มีเเต่คนงามๆหน้าปังๆหุ่นเริ่ดๆเดินเยอะไปหมด….ข้างหลังทำเสร็จครบทั้งหมดทุกอย่าง จมูกเอ่ย ตาเอ่ย คางเอ่ย มีแม้กระนั้นคนดูจ้ะคุณ ซึ่งมันปลาบปลื้มยินดีร้องไห้เลยจ้ะ555 คนไหนกันจะไปมีความรู้สึกว่าชีวิตของพวกเรามันจะมาเป็นแบบนี้ ที่คนไหนก็คิดไม่ถึง ตอนนี้ งามมว๊ากกกก
ผลที่ออกมามันคุ้มเกินราคามากมายๆเลยนะคะกับเงินที่จ่ายไป ปัจจุบันนี้ชีวิตของพวกเราเสมือนฟ้าข้างหลังฝนมากมายๆจ้ะ ทั้งยังหน้าเเละนมที่ได้มานั้น รับประกันได้เลยว่าแพทย์เก่งมากมายๆจ้ะ ทำออกมาซึ่งมันปังเเละมองธรรมชาติมากมายๆเลย …คนใดที่พอใจเเละต้องการจะเปลี่ยนแปลงชีวิตตนเอง พวกเราเสนอแนะตรงนี้เลยนะคะ ราคา การบริการเเละแพทย์ ซึ่งมันดีเกินราคามากมายๆจ้ะ

ศัลยกรรม

ข้อควรจะทราบอื่นๆก่อนจะมีการทำจมูก

โพสต์5 พ.ค. 2561 09:23โดยarmkoko pipatpong   [ อัปเดต 5 พ.ค. 2561 09:24 ]


ศัลยกรรมการทำจมูก

1.มีโรคประจำตัวไหม ถ้าเกิดพวกเรารู้สึกตัวว่ามีโรคประจำตัวหรือโรคที่มีภูมิต้านทานผิดพลาด ดังเช่น โรคความดัน โรคหัวใจ โรคภูมิคุมกันบกพร่อง เบาหวาน หรือโรคต่างๆควรจะขอความเห็นศัลยแพทย์ให้ดีซะก่อน เพื่อคุ้มครองการเสี่ยงที่เป็นได้ข้างหลังการผ่าตัด ตัวอย่างเช่น แผลติดเชื้อโรคมากยิ่งกว่าคนธรรมดา
2.ห้ามแคะ เกา บีบ และก็ทำให้แผลโดนน้ำ สิ่งจำเป็นที่เน้นสำหรับในการผ่าตัดศัลยกรรม เป็นการหลบหลีกจากการโดนน้ำของแผล ก็เลยชี้แนะให้ล้างหน้าล้างตาด้วยการใช้ผ้าขัดถูรอบๆจมูกให้สะอาดตลอด 1-2 อาทิตย์แรกข้างหลังทำศัลยกรรม
3.การห้ามบริหารร่างกายไม่ถือสิ่งที่พวกเราชี้แนะ แม้กระนั้นจะชี้แนะให้งดเว้นบริหารร่างกายในชนิดที่มีความเสี่ยงต่อการเผชิญหน้าอย่างมาก
4.เลี่ยงการพบพื้นที่ที่มีฝุ่นผงแล้วก็ควันมากมาย ต้นสายปลายเหตุสำคัญๆที่กระตุ้นให้เกิดการแพ้อากาศ รวมทั้งอาการไอ จาม แล้วก็สั่งขี้มูก โดยเหตุนั้นจะต้องเตรียมพร้อมก่อนและก็ข้างหลังการผ่าตัดไม่ให้เป็นหวัดหรือมีน้ำมูก ถ้าเกิดมีลักษณะควรจะรีบกินยาแก้แพ้หรือยาลดน้ำมูกในทันที
5.งดเว้นกิจกรรมเสริมความสวยสดงดงามเกี่ยวกับบริเวณใบหน้า แม้ว่าจะต้องการกดสิว, ทำทรีทเม้นท์ เลเซอร์ เพราะเหตุว่าการรบกวนด้วยการใช้มือกด นวด แล้วก็การใช้งานเครื่องมือต่างๆบนบริเวณใบหน้าหรือใกล้เคียงกับรอบๆจมูกในขณะแผลยังไม่หายดี ก็อาจจะส่งผลให้มีการอักเสบรวมทั้งเกิดอันตรายต่อตัวคุณเองได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะยั้งใจรอเวลาอย่างต่ำ 1 ข้างขึ้นไปแล้วกระทำการขอคำแนะนำหมอ เพื่อมั่นใจว่าแผลหายดีซะก่อนค่อยแต่งหน้ากันจะดียิ่งกว่า
การเตรียมการก่อนผ่าตัด
1.งดเว้นดูดบุหรี่ ,งดเว้นเครื่องดื่มแอลกฮอล์ทุกประเภท อย่างต่ำ 1 อาทิตย์
2.งดเว้นยาพารา ลดกล้ามอักเสบ ก่อนผ่าตัด ยกตัวอย่างเช่น ยากลุ่มแอสไพริน (Aspirin) หรือ ไอบิวโพรเฟน (Ibuprofen) เพื่อลด
3.อาการบวมช้ำจากเลือดคั่งข้างหลังผ่าตัด แม้กระนั้นเวลาที่มีความจำเป็นจำเป็นต้องใช้ ชี้แนะให้ใช้ยาพาราเซตามอนสำหรับการทุเลาลักษณะของการปวดเพียงแค่นั้น
4.ควรจะงดเว้นวิตามิน น้ำมันตับปลา อาหารเสริมต่างๆทุกประเภท เพราะอาหารเสริมกลุ่มนี้ อาจก่อให้เลือดหยุดไหลช้า
งดเว้นของแสลงชนิดของดอง น้ำอัดลม รวมทั้งอาหารทะเล
5.ในเรื่องที่จำเป็นต้องวางยานอนขณะผ่าตัด (เคล็ดลับ Nose Reconstruction) ผู้ป่วยจะต้องงดเว้นน้ำงดเว้นของกินอย่างต่ำ 8 ชั่วโมง และก็ควรจะสระผมให้สะอาด งดเว้นทาครีมโลชั่นหรือทาเล็บในวันผ่าตัด

ศัลยกรรม

ซิลิโคนที่พวกเราควรจะรู้จักก่อนคิดไปเสริมจมูก

โพสต์5 พ.ค. 2561 09:21โดยarmkoko pipatpong   [ อัปเดต 5 พ.ค. 2561 09:21 ]


ควรจะรู้จักก่อนคิดไปเสริมจมูก

1. ซิลิโคนสำเร็จรูป จากโรงงานผู้สร้าง ที่มีขนาดมาตรฐาน ที่พร้อมจะใส่ได้ในทันที แต่ว่าแพทย์จะมีการตัดแต่งบ้างเพื่อเหมาะสมกับขนาดของบริเวณใบหน้ารวมทั้งจมูกของพวกเรา ซึ่งทำให้สบายรวดเร็วทันใจ และก็ มีปัญหาการเอียงน้อย ตัวเนื้อซิลิโคนมีทั้งยังแบบ แข็ง แล้วก็ นุ่ม ดังที่ลูกค้าอยากซึ่งมีทั้งยังจากประเทศเกาหลี หรือ อเมริกา รวมทั้ง ของที่ทำในประเทศไทย
2. ซิลิโคนแบบแท่ง ซึ่งแพทย์จะต้องมาเหลาเอง โดยใช้ความเก่งของหมอ แต่ละ คน จุดเด่นหมายถึงสามารถทำแบบได้ตามอยาก แล้วก็ เหมาะสมกับทรงของหน้าลูกค้า ซึ่งแบ่ง เป็น 4 ประเภทย่อย ตามลักษณะอ่อนแข็ง
2.1 แบบแข็ง (hard)
2.2 แบบ แข็งปานกลาง (Medium)
2.3 แบบนุ่ม (Soft)
2.4 แบบนุ่ม มากมาย (Utra Soft)
ซิลิโคนที่ใช้สำหรับการหมอ เรียกว่า ( Medical Grade Silicone )
มีปริศนาเยอะแยะว่า ซิลิโคนแต่ละครั้ง มันดีแตกไม่เหมือนกันยังไง ราคาสูง ย่อมคุณภาพดีกว่าหรือเปล่า ซิลิโคนที่นำเข้ามาใช้ในประเทศไทยนั้น มาจากบริษัท จีน รวมทั้ง ประเทศเกาหลี ไต้หวัน ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโรงงานที่ผลิต ซิลิโคนตามมาตรฐาน สำหรับใช้ภายในร่างกายคนนั้น มีฐานการสร้างจากเมืองจีนครับผม แต่ว่าตีตรา USA japan Korea แม้กระนั้นเพราะเหตุไรมาจากที่เดียวกัน(อ้างอิงจาก ชมรม ศัลยแพทย์ตกแต่งแต่งหน้าที่เมืองไทย) ราคาก็เลยแตกต่างนัก แล้วแบบงี้คนจะเลือกตกลงใจเช่นไรดี ?
อันนี้แพทย์ ขอชี้แนะครับผม แต่ละคนผิวหน้า หนังหน้าต่างกัน การเลือกซิลิโคนนั้นควรจะขึ้นอยุ่กับรูปแบบของความหนาบางของเนื้อรอบๆดั้งจมูก แล้วก็ ปลายจมูก โดยแบ่งตามลักษณะดังนี้
1.ผู้เจ็บป่วยที่มีเนื้อดั้งมากมาย และก็ มีปลายจมูกเนื้อดก สามารถที่จะดึงเนื้อส่วนสันให้สูงขึ้นได้ สามารถใช้ซิลิโคนที่มีความแข็งแรงในระดับกึ่งกลาง(medium ได้ เพื่อจะไม่ยุบเมื่อเสริมไปนานๆ)
2.ผู้เจ็บป่วยที่มีเนื้อจมูกปานกลาง รวมทั้ง มีเนื้อจมูกที่ปลายพอควร แพทย์จะใช้ซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่ม เนื่องจากเมื่อเสริมไปแล้วจะก่อให้มองเนียน รวมทั้ง เวลาผ่านไปจะมองเนียนเพิ่มขึ้น เนื่องจากใช้ซิลิโคนแข็งจะมีผลให้มองเป็นสันอย่างชัดชี้ให้เห็นว่ามีการเสริมจมูกมาซึ่งจะก่อให้ไม่ดูแล้วเป็นธรรมชาติ
3.คนเจ็บมีเนื้อจมูกน้อย และก็ ปลายจมูกเนื้อน้อย ไม่สามารถที่จะดึงเนื้อส่วนดั้งแล้วก็ ปลายจมูก แพทย์ขอเสนอแนะ ว่า ให้ใช้ซิลิโคนแบบแข็งปานกลาง หรือนุ่ม เพื่อเนียนไปกับผิวหน้า อันนั้แพทย์จะพิเคราะห์ตามสมควร
จมูกที่เสริมแล้วจะงามไม่สวย อยู่ที่ดุลยพินิจของหมอผู้ที่ทำ ไม่สำคัญว่าซิลิโคนที่แพงจะทำออกมางาม

ศัลยกรรม

ความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเสริมจมูก

โพสต์5 พ.ค. 2561 09:18โดยarmkoko pipatpong   [ อัปเดต 5 พ.ค. 2561 09:19 ]


การศัลยกรรมจมูกในด้านความงดงาม ถือเป็นการผ่าตัดลำดับหนึ่งในประเทศไทย

 เป็นการตกแต่งส่วนประกอบของจมูก ให้มีรูปร่างที่งดงามสูงมากขึ้นแล้วก็รับกับบริเวณใบหน้า ซึ่งขนาดของจมูกที่เหมาะสมกับบริเวณใบหน้าส่งผลทำให้บริเวณใบหน้ามีโครงเรื่องที่เด่นขึ้นรวมทั้งยังเป็นส่วนทำให้ส่วนอื่นๆของบริเวณใบหน้า มีความรู้สึกที่สะดุดตาต่างกันออกไป ดั้งจมูกนั้น ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเสริมจมูก ควรศึกษาเรียนรู้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับศัลยกรรมจมูกให้รู้เรื่องพร้อมด้วยขอคำแนะนำศัลยแพทย์ตกแต่งเกี่ยวกับทางสำหรับการเสริมจมูกว่าแบบใดที่เหมาะสมกับคุณรวมทั้งแลดูอย่างเป็นธรรมชาติ
แนวทางประเมินทรงจมูก เพื่อได้รูปทรงงดงามรับกับขนาดของบริเวณใบหน้า ดังนี้
1.การประมาณขนาดความกว้างของหัวตา (Intercanthal distance) รวมทั้งรอบๆดั้งจมูก (Nasal radix)
2.การคาดการณ์ความดกและก็ความกว้างของเนื้อรอบๆปลายจมูก (Tip of Nose)
3.การประมาณความยาวของดั้งจมูกถึงปลายจมูก (Nasal Length)
4.การคาดคะเนความดกของผิวหนังทั้งหมดทั้งปวงโดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆจมูก (Skin thickness)
5.การดูลักษณะและก็ทรงจมูกเดิมของผู้เจ็บป่วย
รูปร่างของจมูกที่สวยสดงดงามและก็สมบูรณ์แบบ (Perfect Nose)
1.ความยาวของจมูกที่แบ่งเป็น 1/3 ส่วนของบริเวณใบหน้า(ทั้งยังสามส่วนจะต้องเสมอกัน)จากไรผมถึงส่วนหว่างขนคิ้วหว่างขนคิ้วถึงปลายจมูก(ความยาวของจมูก)ปลายจมูก ถึงปลาย คาง
2.ส่วนความกว้างของจมูก แบ่งเป็นสวนของความกว้างบริเวณใบหน้าโดยขอบปีกจมูกถึงขอบปีกจมูกอีกข้างน่าจะพอๆกับระยะระหว่างหัวตาสองข้าง เป็นขีดเส้นจากหัวตาลงมา หากว่า ปีกจมูก ล้ำเกินเส้นนี้จัดว่ามีความกว้างของจมูกมากเกินความจำเป็น การพิเคราะห์ส่วนนี้เป็นการมองว่าปีกจมูกนั้นกว้างไหม   
ะมีมุมเฉ 36-40 องศา ก็เลยจะได้เรื่องโด่งของจมูกที่เหมาะสม ถ้าเกิดจมูกคุณมีมุมที่ต่ำเหลือเกิน จมูกจะต่ำเกินความจำเป็นไหมค่อยมีดั้ง รวมทั้งถ้าเกิดมุมกว้างกว่าค่าธรรมดา จมูก ก็จะมองโด่งเกินกว่าจะงดงาม

ศัลยกรรม

การศัลยกรรมจมูกที่ปลอดภัย เป็นยังไง

โพสต์5 พ.ค. 2561 09:15โดยarmkoko pipatpong   [ อัปเดต 5 พ.ค. 2561 09:16 ]


การศัลยกรรมจมูกแปลงเป็นเคล็ดลับเสริมความสวยงามที่ได้รับความนิยม

ซึ่งทำเป็นโดยการผ่าตัดจากหมอผู้ชำนาญ ก่อนเข้ารับการศัลยกรรมจมูกจะต้องเรียนรู้ข้อมูลหลายประเภท เพื่อจัดแจงให้สมควรสู่การศัลยกรรมบนรากฐานของความปลอดภัย
การศัลยกรรมจมูกแบ่งได้ 2 แนวทาง ดังเช่น การใช้เยื่อตนเองและก็การใช้อุปกรณ์ข้างนอก เยื่อตนเองที่ใช้สำหรับการเสริมจมูก ยกตัวอย่างเช่น ซี่โครง ไขมัน กระดูกอ่อนข้างหลังหู ฯลฯ ส่วนการใช้สิ่งของด้านนอกเป็นการใช้ซิลิโคน ซึ่งจะเป็นที่นิยมมากยิ่งกว่าการใช้เยื่อ เหตุเพราะการใช้ซิลิโคนมักมากรูปร่างที่อยากมากยิ่งกว่า แบ่งได้ 2 แบบ เป็นซิลิโคนแบบแท่งแล้วก็ซิลิโคนแบบบล๊อก แล้วก็ซิลิโคนที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับการศัลยกรรมจมูกนั้นต้องเป็นซิลิโคนเฉพาะที่มีเกรดด้านการแพทย์ (Medical grade)
ก่อนทำศัลยกรรมจมูกสิ่งที่จะจำต้องเรียนเป็นข้อมูลที่เกี่ยวโยงหลายประเภท อย่างเช่น หมอที่จะทำ สถานที่ที่จะเข้ารับบริการ กรรมวิธีการเสริม การเตรียมพร้อมก่อนผ่าตัด การดูแลข้างหลังผ่าตัด ฯลฯ รวมทั้งควรที่จะใช้วิจารณญาณสำหรับในการแบ่งแยกระหว่างข้อมูลจริงและก็ข้อมูลโฆษณาชวนเชื่อ
ซิลิโคนที่ใช้เพื่อการเสริมจมูกมีอีกทั้งแบบนุ่มแล้วก็แบบแข็ง ถ้าผู้ป่วยมีฝาผนังจมูกบางควรที่จะใช้ซิลิโคนแบบนุ่ม เนื่องจากถ้าหากใช้แบบแข็งอาจส่งผลให้มีการทะลุ รวมทั้งถ้าผู้ป่วยมีฝาผนังจมูกที่ดกควรจะใช้ซิลิโคนแบบแข็ง ด้วยเหตุว่าหากใช้แบบนุ่มจะมีผลให้ดูไม่ออกว่ามีการเสริมจมูกหรือไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงของรูปจมูก
สิ่งที่อันตรายที่สุดของการศัลยกรรมจมูกเป็นการเสริมจมูกแบบฉีด เป็นสิ่งที่ไม่เป็นที่ยอมรับในแวดวงแพทย์แล้วก็ไม่ถูกกฏหมาย เมื่อกำเนิดปัญหาไม่สามารถที่จะรักษาหรือคัดแยกออกได้ เนื่องด้วยมีการแทรกซึมแล้วก็กระจัดกระจายอยู่ทั่ว โดยผลกระทบของการเสริมจมูกแบบฉีดที่มักพบเป็นอาการบวมแดงที่เกิดขึ้นมาจากการอักเสบ และไม่สามารถรักษาให้หายสนิทได้

ศัลยกรรม

1-4 of 4