Thành phần cấu tạo HÓA HỌC của lưới inox 304 bạn đã BIẾT CHƯA

Lưới inox 304 là trong những loại lưới cao cấp, đa năng nhất hiện nay. Nó được sử dụng rộng khắp trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp, đời sống,.. . Do đó, lưới 304 rất được mọi người ưa chuộng và tìm hiểu. Vậy bạn có biết thành phần cấu tạo hóa học tạo nên lưới inox 304 là gì không? Hãy cùng tìm câu giải cho vấn đề trên qua bài viết sau nhé!

1. Thành phần hóa học cấu tạo nên lưới inox 304

-  Thuộc dòng Austenitic giống như inox 201 được nêu phía trên nhưng tỷ lệ của kim loại/phi kim loại có trong hỗn hợp hợp kim hoàn toàn khác.

- Tỷ lệ Mangan (MN) có trong hỗn hợp thấp hơn Niken (Ni) tương ứng tỷ lệ nhỏ hơn hoặc bằng 2% và tỷ lệ từ 8,0% đến 10,5%;

- Cacbon (C), Silic (Si), Phốtpho (P) và Lưu huỳnh (S) ít hơn hoặc bằng tỷ lệ lần lượt là 0,07%, 1,0%, 0,045% và 0,03%.

- Lưới thép không gỉ 304 phổ thông có quy cách đóng gói khác nhau, khổ phổ thông dạng cuộn 1m x 20m, 1m x 30m hoặc 1,2m x 30m hoặc dạng tấm 1m x 2m, 1.2m x 2m và 1,2m x 2,2m. 

- Các dạng lưới inox 304 phổ thông hiện có lưới đan, hàn, dệt và tấm kim loại đục đột dập lỗ. 

- Ngoài các sản phẩm có thành phần và quy cách cấu tạo định sẵn, thì vài nơi còn nhận làm lưới theo yêu cầu của khách hàng. Điều này mang đến rất nhiều sự lựa chọn cho người dùng, giúp người dùng có thể tối ưu sản phẩm mà mình mong muốn.

2. Ưu điểm của Inox SUS 304

- Do là dòng sản phẩm được định mức ở phân khúc cao cấp nên lưới 304 có độ bền và độ dẻo dai rất cao cùng với khả năng chống oxi hóa rất tốt so với 2 loại lưới inox còn lại.

- Sản phẩm lưới inox loại 304 có độ bền và cứng ở mức khá. Tuy nhiên, nó rất dễ dàng thích ứng với mọi điều kiện khó, dễ gia công.

- Khả năng chịu nhiệt của inox 304 cao, thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ từ 870 độ C – 925 độ C.

- Ở mức nhiệt độ thấp, độ dẻo của dòng lưới này cũng rất tốt, tuyệt vời.

- Được gia công đa dạng, có thể làm dạng xoắn, thẳng, xoắn,...

- Có khả năng chống ăn mòn bởi các chất hóa học vô cùng tốt. Cho nên được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng, chế biến sản phẩm.

- Tốc độ hóa bền rèn cao.

Qua những chia sẻ trên thì hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về thành phần hóa học cấu tạo nên lưới inox 304. Nguyên Muôn là một trong những cửa hàng cung cấp các sản phẩm làm từ inox dành cho bạn nào quan tâm.


Comments