Lần đầu Vovinam tham dự ABG 5-2016 ngày 30/9 Đại hội thể thao bải biển Châu Á ( Đà nẵng)

Vovinam tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 Tại TP Đà Năng Lần đầu tiên tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á, Vovinam – Việt võ đạo trở thành một trong 22 phân môn thi đấu tranh huy chương. 2.500 VĐV đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á sẽ tranh tài ở 14 môn với 22 phân môn tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) được tổ chức ở Đà Nẵng từ ngày 24/9 đến 3/10.


Vì sao vovinam vắng mặt 
tại SEA Games 29? 20/07/2016 11:00 GMT+7 TT - Dù từng hai lần có mặt ở SEA Games 26 và 27, nhưng vovinam vừa đón nhận thông tin không vui khi tiếp tục vắng mặt ở SEA Games 29 tại Malaysia 2017 và trước đó là SEfA Games 28 ở Singapore


Khai mạc giải vô địch vovinam Việt Võ Đạo TP HCM 2016

NLĐO) - Sáng ngày 10-8, Giải Vô địch Vovinam Việt Võ Đạo TP HCM 2016 đã khai mạc tại NTĐ Phú Thọ, có 318 VĐV (98 nữ) đến từ 24 quận huyện tranh 45 bộ huy chương (22 quyền).

Giải đấu năm nay là cơ hội cho vovinam TPHCM tuyển chọn và kiểm chứng những nhân tố tốt nhất để đề cử vào danh sách VĐV quốc gia, chuẩn bị cho ĐH TDTT bãi biển châu Á, sẽ diễn ra vào Đà Nẵng vào tháng 9-2016.

Hiện nay, 24 quận huyện đã tổ chức giảng dạy môn vovinam ở trường học và các CLB, thu hút khá đông võ sinh tham gia tập luyện. Đây là kết quả bước đầu đáng phấn khởi, tạo nền tảng để bộ môn tiếp tục phát triển rộng rãi môn vovinam trong thời gian tới.

Xem tiếp tại đây

Lễ tưởng niệm Cố võ sư Sáng tổ Nguyễn Lộc Môn phái Vovinam lần thứ 56

Sáng ngày 08/05/2016 tại Tổ Đường môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (31 Sư Vạn Hạnh, quận 10, TPHCM) đã diễn ra Lễ tưởng niệm Cố võ sư Sáng tổ Nguyễn Lộc Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo lần thứ 56 (1960 – 2016) và Lễ thăng đai cho các tân khoa Hồng đai.

Hội đồng Võ sư Chưởng quản Môn phái Vovinam thắp hương tưởng nhớ Cố Võ sư Sáng Tổ Nguyễn Lộc tại Tổ đường


( Xem tiếp )

( Những bài có văn khấn bạn đoc có thể download về smartphone hoạc máy tính, tai cuối trang CÚNG KÍNH để thuận tiện khi khấn bái )

             

LỄ CẦU AN ĐẦU NĂM VÀ DÂNG SAO GIẢI HẠN

Người viết: Phạm Đình Chương

 

I. Ý NGHĨA:

Người xưa cho rằng mỗi người ứng vào mỗi năm có một ngôi sao tốt hoặc xấu chiếu mệnh (tất cả có 9 ngôi Sao luân phiên trong 9 năm rồi lặp lại). Bên cạnh đó dù có Sao tốt chiếu đi nữa thì mỗi người sẽ bị Hạn xấu sẽ đến với mình vào năm đó. Nếu gặp sao xấu chiếu mệnh vừa bị hạn nặng thì người đó sẽ gặp chuyện không may trong năm như mất cắp, đau ốm, bệnh tật, tai nạn, khẩu thiệt ... gọi là vận hạn. Để giảm nhẹ vận hạn người ta thường làm lễ cúng Cầu an và Giải hạn đầu năm tại Chùa (là tốt nhất) hay tại nhà đầu năm và hằng tháng. Nếu cúng được cả hai nơi thì vô cùng tốt (nếu bạn có tin hoặc không tin lắm về việc có sao chiếu mạng này).

( Xem tiếp )


Một đóng góp vào tư liệu Vovinam – Việt Võ Đạo 

Tự truyện của võ sư TrầnTấn Vũ:

   Bắt đầu ghi lại từ đầu những năm 2.000 và hoàn tất vào năm 2005, nhưng 10 năm sau, tự truyện của võ sư Trần Tấn Vũ – Vovinam & tôi – những bước thăng trầm (*) mới đến tay bạn đọc.

Bia 1-4

 Theo tập Vovinam từ năm 1964 tại võ đường 61 Vĩnh Viễn (Sài Gòn), võ sư Trần Tấn Vũ (74 tuổi) đã gắn bó với môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo hơn nửa thế kỷ. Từ những trải nghiệm thực tế, và dưới góc nhìn riêng tuy có phần hơi tản mạn, tập sách của ông sẽ giúp thế hệ đàn em hiểu thêm những bước thăng trầm của môn phái, những khó khăn, vất vả trong những năm tháng ông tham gia xây dựng phong trào Vovinam ở một số tỉnh miền Trung như: Phú Yên, Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Ngãi… Qua tập sách này, chúng ta cũng sẽ cảm nhận được sức sống của phong trào Vovinam ở 5 tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng và Kon Tum. Không chỉ thế, nhiều bài viết của ông còn chất chứa những suy gẫm về tinh thần “tôn sư trọng đạo”, “tình đồng môn thân thiết”, “những đề xuất phát triển phong trào” …

Phát hành vào Lễ Tưởng niệm Chưởng môn Lê Sáng lần thứ 5 (20 tháng 8 Ất Mùi -2/10/2015), Vovinam & tôi – những bước thăng trầm không chỉ là ấn phẩm bày tỏ lòng tri ân các bậc tiền bối Vovinam mà còn là tư liệu quý có thể đóng góp vào Lược sử môn phái sau này.

Thụy Nguyễn

(*) Sách dày 236 trang, giấy trắng, khổ 14,3×20,3; Nhà xuất bản Đà Nẵng (tháng 9/2015), giá 50.000 đồng. Bạn đọc có nhu cầu, liên hệ

 Ông: Phạm Đình Chương, 0905345677.

 • Chú ý : 9 loại phong thủy 
  xua đuổi“ quý nhân” 
   Trong cuộc sống nếu bạn gặp “quý nhân phù trợ” 
  thì sẽ như cá gặp nước ,mọi sự thuận lợi nhẹ nhàng
   mà tự nhiên ; còn nếu mất “ quý nhân phù trợ” 
  thì như ngọn núi đè xuống ,cảng trở trùng trùng, 
  đường đời gian truân.
  ( Xem tiếp )


          NAM PHƯƠNG CA KHÚC
                   ( HỒ TRƯỜNG)
  Phan Bội Châu xuyên suốt từ Quảng Đông, Hồng Kông,
  Thượng Hải rồi đi tới Yokohama, Nhật Bản ...Nhìn về
   phương Nam mà lòng chạnh đau của người dân mất nước
   Chúng ta sẽ nghe lại những ngôn từ ,âm hưởng một thời đã 
Vỗ vào lõm khuỷu tay có thể cứu mạng nạn nhân lên cơn đau tim

Tác giả: Aizhu Lu | Dịch giả: T.Thảo

   Tại một lễ cưới vào năm 2011, một ông già đang ngồi  thì bỗng nhiên ông ta bị khó thở và ngất lịm đi. Giống như thể ông ấy lên cơn đau tim vậy. Một người nào đó đã gọi xe cứu thương. Một người khác đã xắn tay áo của ông lên và vỗ  mạnh vào lõm trên khuỷu tay của ông ấy (còn gọi là hố trụ). Người đó đã yêu cầu người nhà của ông cũng vỗ mạnh vào lõm của khuỷu tay bên kia . Sau một lúc liên tục làm như vậy hàng chục lần, ông già bắt đầu phản ứng. Ông ấy đã thoát khỏi cơn nguy kịch.Xem tiếp )

Lưu ý phong thủy tuyệt đối phải nhớ trong tháng cô hồn 

Phong thủy tháng cô hồn có rất nhiều cấm kỵ, ví dụ như không mặc những đồ mà có thêu tên mình, không bá vai người khác... Theo phong thủy tháng cô hồn, để tránh xui xẻo, tránh bị âm khí quấy nhiễu, bạn cần chú ý những cấm kỵ phong thủysau đây:

Nunchaku & tôi         

Tác giả TRẦN NGỌC TỈNH 
Tháng Một năm 2014

Nunchaku là thuật ngữ võ học Nhật Bản, chỉ loại vũ khí đơn giản và gọn nhẹ nhưng vô cùng lợi hại trong tay kẻ thiện nghệ lúc cần phòng vệ hay tấn công. Lâu nay, loại khí giới ấy vẫn thường xuất hiện trên phim ảnh lẫn giữa đời thực với dạng hai thanh gỗ dài bằng nhau được nối liền bởi đoạn xích sắt, nên nhiều người quen gọi “đoản côn nhị khúc”, vắn gọn hơn là “nhị khúc”. Gọi vậy chính xác chưa? Liệu võ cổ truyền Việt Nam có binh khí gì tương tự? ( Xem tiếp )

 Ba chữ “lý” trong phép dưỡng sinh  

          Đăng bởi Vovinam Thái Nguyên .   PĐC sưu tầm – Ngày 21/8/2015

     Như chúng ta biết, sức khỏe không đơn thuần là vấn đề sinh lý. Cho nên, dưỡng sinh thực chất là một khoa học tổng hợp. Và phép dưỡng sinh cũng có 3 bộ phận: “sinh lý”, “tâm lý” và “triết lý”. Đó là 3 cái “lý” quan trọng nhất và cũng là 3 mức độ cao thấp và nông sâu khác nhau:

VOVINAM tại USA  Contact: Master Cam Binh   (408) 291-0698, Or: Webmaster
               Developed by Vovinamus.com 2005 - 2015  

GHI LẠI MỘT CHUYẾN ĐI KONTUM
  Đúng 12 giờ 30 phút ngày 16/7/2011, chiếc xe 7 chỗ ngồi nhưng chở đến 9 người: Khanh, Long, Thanh, Thảo, Tiền, Chương, Dũng, Tiến (vợ Dũng) và Lợi – cọng với lái xe là Phước, cũng là môn sinh VoVinam – thành đoàn 10 người,  ( Xem tiếp )

VOVINAM Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng
VOVINAM & DƯỠNG SINH
    Nhắc đến Vovinam, nhiều người thường nghĩ đến những hình ảnh dũng mãnh của đòn chân, đòn căn bản, thế vật, v.v. Thật ra, trong Vovinam còn những bài tập nhẹ nhàng để luyện thở như các bài Nhu khí công quyền 1 (Lam đai), Nhu khí công quyền 2 (Hoàng đai), Nhu khí công quyền 3 và 4 (Hồng đai). Bên cạnh đó, các bài Liên hoàn đối luyện (không té ngã) dành cho người yếu hoặc cao niên đã thể hiện tính đa dạng và phong phú trong chương trình tập luyện.( Xem tiếp )

Thuật dưỡng sinh trường thọ


Toàn thân và tinh thần thư giãn là nền tảng trong điều trị bệnh
.

Liệu con người có thể làm chậm quá trình lão hóa? Câu trả lời là có. Người ta đã tìm thấy một số phương pháp dưỡng sinh trường thọ giản dị mà hiệu quả trong y học cổ truyền, như nuốt nước bọt và gõ răng, cứu huyệt Túc tam lý, xoa bàn chân, xát vùng lưng và xoa bóp vành tai.(Xem tiếp)


Vovinam - Việt võ đạo là môn võ được võ sư
Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936 nhưng lúc 
này hoạt động âm thầm,đến 1938 mới đem ra 
công khai đồng thời ông đề ra chủ thuyết"cách
 mạng tâm thân"để thúc đẩy môn sinh luôn luôn
 canh tân bản thân, và hướng thiện về thể chất 
lẫn tinh thần.( Xem tiếp)

CUỐI NĂM TRỞ LẠI ĐỈNH NÚI DINH

Sáng 27-01-2016 (18 tháng Chạp, Ất Mùi), các võ sư

 Nguyễn Văn Sen, Trần Đa, Nguyễn Chánh Tứ cùng một

 số võ sư, huấn luyện viên đang sinh hoạt tại Tổ đường 

đã đến CLB Vovinam Núi Dinh (xã Tân Hòa, huyện Tân 


Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để cúng tạ ơn 

Trời, Đất, Sáng tổ, Chưởng môn… khi năm cũ

 Ất Mùi sắp trôi qua, năm mới Bính Thân sắp 

đến. Võ sư Bùi Đức Tuyên (Chủ tịch) và võ 

sư Châu Thanh Trường (ủy viên) Ban chấp 

hành Hội Vovinam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu 

cũng từ thành phố Vũng Tàu vào đây góp 

75 years of Vovinam development around 
the world ( 75 năm Vovinam phát triển khắp 
thế giới)

       7 cách để thải độc mỗi ngày
Source: http://vietdaikynguyen.com/v3/
Tác giả: David Samadi | Dịch giả: Ngọc Yến
Nhiều người trong chúng ta có sức khỏe yếu kém và thậm 
chíkhông nhận ra điều đó. Chúng ta thường chấp nhận có 
mức năng lượng thấp, độ béo cơ thể không mong muốn, 
táo bón,hệ miễn dịch suy yếu, và vẻ ngoài thiếu khoẻ mạnh, 
như là 
một phần của cuộc sống.( Xem tiếp )
19/8/2015Ai cũng 
có thể... tự bấm huyệt trị bệnh


Bấm huyệt Thập Chỉ Đạo là phương pháp chữa bệnh độc
 đáo của các lương y Việt Nam. ( Xem tiếp)

Vovinam Raleigh North Carolina
Tổ chức Thi lên đai và Lễ giỗ Cố VS
Chưởng Môn Lê Sáng

Ngày 17 tháng 10 năm 2015 VSTH Bùi Minh Hải 
cùng VS Hoàng Thanh Tâm đã tổ chức buổi thi lên 
đai cho khoảng gần 50 môn sinh Vovinam thuộc 2 
võ đường East và West Raleigh.. Ban quản nhiệm 
2 võ đường East & West Raleigh đã mời VS 
Cẩm Bình từ San Jose về làm chánh chủ khảo, 
cùng 1 số VS, HlV địa phương từ các tiểu bang
 Maryland và Virginia về phụ giúp làm giám khảo.

( Xem tiếp )


 •                Cảnh đẹp Quảng Nam-Đà Năng
 • Lớp tập huấn Vovinam cho các giáo viên
  giáo dục thể chất ở Đà Nẵng

  Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập môn phái 
  Vovinam -Việt võ đạo  
  •                  (Xem tiếp)

  • Phóng sự Vovinam Việt Võ Đạo Dưỡng sinh

  • 75 years of Vovinam development around the world
  •  ( 75 năm Vovinam phát triển khắp thế giới)


  • Biểu diễn võ Vovinam 
   VŨ TRỤ NHÂN SINH QUAN VIỆT VÕ ĐẠO
   Môn phái Vovinam là một võ đạo, thoát ra từ ý lực của 
   Cố Võ Sư Sáng tạo môn phái Nguyễn Lộc từ năm 1938. 
   Sau tới giai đoạn trưởng thành (1945-1946), .
  • (Xem tiếp)