วรรณา บัวแก้ว

Volleyball Thailand Club


วรรณา บัวแก้ว เกิดเมื่อวันที่ (2 มกราคม พ.ศ. 2524 - )นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ตำแหน่ง ตัวรับอิสระ (Libero)และตัวเชต เคยเป็นหนึ่งในนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทยที่ได้เซ็นสัญญาไปเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ กับสโมสรจอห์นสัน สเปซาโน่ ในประเทศอิตาลี วรรณา บัวแก้ว เป็นนักกีฬาที่มีความมุ่งมั่นสูงสังเกตได้จากที่อายุมากแล้วก็ยังรักษามาตรฐานของตัวเองจนสามารถรับใช้ทีมชาตินับสิบปี มีผลงานรับใช้ทีมชาติในระดับโลกมากมาย อาทิเช่น เวิลด์กรังปรีด์ เวิลด์แชมเปี้ยนชีพ เวิลด์คัพ และอีกหลายรายการ วรรณา บัวแก้ว ถือเป็นนักกีฬาสายเลือดเก่าในยุคของแอนนา ไภยจินดา พัชรี แสงเมืองและพัฒนาฝีมือการเล่นร่วมกับชุดปัจจุบันได้อย่างลงตัว จนทีมชุดปัจจุบันเป็นทีมหนึ่งในแนวหน้าของโลก

วรรณา บัวแก้วเป็นชาวจังหวัดสระแก้ว จบการศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (อาร์แบค) เริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่เรียนระดับประถมศึกษา ขณะเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษา ณ โรงเรียนหนองกะพ้อ จังหวัดสระแก้ว หลังจากจบชั้นประถมศึกษา ก็เดินทางเข้ามาศึกษาที่กรุงเทพฯ โดยศึกษาชั้นมัธยมที่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย สมุทรปราการ พร้อมกับเล่นให้กับหลายสโมสรจนกระทั่งติดทีมชาติ


   

คุณเป็นแฟนพันธ์แท้นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย มากน้อยแค่ไหน

 

วอลเลย์บอลชาย                      

http://apps.facebook.com/thpt-yuieupcc/

 

วอลเลย์บอลหญิง                                      

 

จิรายุ รักษาแก้ว                           

http://apps.facebook.com/thpt-zfsrgtny/

 

วันชัย      ทัพวิเศษ                       

http://apps.facebook.com/thpt-prxxwyph

 

โชติวัฒน์ ติ้วสุวรรณ                 

http://apps.facebook.com/uismaychmdejo-cafcie/

 

กฤษฎา สมคะเน 
http://apps.facebook.com/thpt-epsuogxw/


Satiti.com ฟรีสถิติ ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซต์Wholesale Buy shiroi neko Tattoo T-shirt clothing Emperor Eternity,Minute Mirth
Comments